วิธีปลูกผมพรีเมียม กับ 5 ข้อดีที่การปลูกผมทั่วไปทำไม่ได้

ปลูกผมผู้หญิง – ผู้ชาย เลือกแบบไหนให้คุ้มค่า ปลอดภัย

ปัญหาผมบาง ศีรษะล้าน อาจมีหลายคนมองว่าเป็นเพียงปัญหาเล็ก ๆ ไม่ได้ส่งผลกระทบใดต่อการใช้ชีวิต แต่ทว่าสำหรับบางคน เส้นผมถือเป็นองค์ประกอบภายนอกสำคัญ ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจและสร้างบุคลิกภาพได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ผู้ที่มีปัญหาเริ่มมองหาทางออกที่ปลอดภัย เพื่อใช้เป็นวิธีลดผมร่วงทวงคืนผมสวย โดยหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจคือ “การปลูกผม” ที่ปัจจุบันมีหลายนวัตกรรมให้เลือกใช้บริการ แต่หลายคนตั้งคำถาม ว่าจริง ๆ แล้ววิธีปลูกผมพรีเมียมที่มีราคาสูง เหมือนหรือต่างจากการปลูกผมราคาถูกกว่า บทความนี้ Promotions.co.th ชวนคุณไขคำตอบ ข้อดีของการปลูกผมพรีเมียมที่การปลูกผมทั่วไปทำไม่ได้

ใครควรปลูกผม? ปัญหาเส้นผมที่ควรปรึกษาแพทย์เป็นแบบไหน

หลายคนมีปัญหาเส้นผมที่ทำให้เสียความมั่นใจ ดังนั้นหากต้องการให้เส้นผมอยู่เคียงคู่กับหนังศีรษะไปตลอด ไม่ร่วงง่ายจนทำให้ผมบางอีกครั้ง การปลูกผมถาวรเป็นทางเลือกที่ช่วยตอบรับความต้องการของคุณได้ดี ที่สำคัญยังเป็นการรักษาที่สามารถทำร่วมกับการรักษาแบบอื่นได้ เช่น การฉีดกระตุ้นรากผมด้วยสเต็มเซลล์ กระตุ้นรากผมด้วยไขมัน หรือแม้แต่การใช้ยาปลูกผม (ปรึกษาแพทย์ก่อนใข้) โดยผลลัพธ์การปลูกผมด้วยเทคนิคใหม่ ๆ ในปัจจุบัน มักให้ผลลัพธ์ที่สวยเป็นธรรมชาติ มีทิศทางที่สวยเข้ากับแนวผมเดิม ช่วยสร้างความมั่นใจและบอกลาปัญหาหัวล้านได้ทุกรูปแบบ แต่ถึงอย่างไรการปลูกผมไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน หากถามว่าใครที่สามารถใช้บริการปลูกผมได้ คำตอบมีดังนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้านกรรมพันธุ์
 • ผู้ที่มีปัญหาผมร่วงจากฮอร์โมน การเปลี่ยนแปลงของร่างกาย หรืออาการเจ็บป่วยจากโรคบางชนิด
 • ผู้ที่ไม่สามารถเข้ารับการรักษาอาการผมร่วงได้ด้วยวิธีอื่น
 • ผู้ที่ไม่มีปัญหาหนังศีรษะอักเสบหรือติดเชื้อบนหนังศีรษะ
 • ผู้ที่เคยได้รับอุบัติเหตุต่าง ๆ เช่น ถูกกระชากผม ไฟไหม้ แผลผ่าตัดบนหนังศีรษะ ฯลฯ
 • ผู้ที่มีเวลาพักฟื้นอย่างน้อย 1 วันหลังการผ่าตัด
 • ต้องมีผมที่ท้ายทอยมากพอสำหรับการปลูกผมและต้องเป็นเส้นผมที่แข็งแรง (เป็นเส้นผมส่วนที่แข็งแรง เหมาะสำหรับการย้ายเพื่อนำมาปลูกบริเวณที่มีปัญหา)

**ปรึกษาแพทย์ก่อนตัดสินใจ

ปลูกผม
ข้อดีของการปลูกผมพรีเมียมที่น่าสนใจ

ข้อดีของการปลูกผมพรีเมียม ทางเลือกของคนหัวล้าน

หากถามว่าปัจจุบันการปลูกผมมีกี่แบบ? หากพูดภาพรวมมี 2 เทคนิคใหญ่ให้เลือกใช้บริการ คือ การปลูกผมแบบผ่าตัดและการปลูกผมแบบไม่ผ่าตัด ซึ่งแน่นอนว่า 2 เทคนิคดังกล่าวสามารถใช้ร่วมกันได้ เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพและผลลัพธ์ที่ดีให้กับการปลูกผม แต่ถึงอย่างไรบางคนอาจสงสัยว่าทำไมราคาปลูกผมพรีเมียมถึงสูงกว่าการปลูกผมธรรมดาในบางคลินิก ทั้ง ๆ ที่สุดท้ายแล้ว (ก็อาจจะ) ให้ผลลัพธ์ที่ไม่ต่างกัน แต่ทว่าในความเป็นจริง การปลูกผมพรีเมียมให้ผลลัพธ์เรื่องความเป็นธรรมชาติ ความปลอดภัย และช่วยการันตีว่าผมจะไม่กลับมาร่วงซ้ำได้มากกว่า นอกจากนี้ยังมาพร้อม 5 ข้อดีที่คลินิกปลูกผมราคาถูกอาจทำไม่ได้

 1. มีเทคนิคปลูกผมที่หลากหลาย ทั้งยังมีการผสมผสานทุกเทคนิคปลูกผม เช่น FUI, Long Hair FUI, FRM Anti-Hair Loss, ALMI กระตุ้นรากผมด้วยไขมัน ฯลฯ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการรักษาที่ดีที่สุด และตอบโจทย์ปัญหาของคนไข้ได้อย่างตรงจุด
 2. ดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ที่ได้มาตรฐาน ทีมแพทย์อเมริกันบอร์ด ที่ช่วยการันตีเรื่องผลลัพธ์ความสวยงาม ควบคู่ไปกับความปลอดภัยในระยะยาว
 3. มีการวางแผนการแก้ไขปัญหาเส้นผมกับทีมแพทย์ ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว โดยเน้นการวางแผนแบบบูรณาการ นอกจากนี้คุณยังได้มีการปรึกษาแพทย์ทุกครั้ง (ไม่มี Shadow Doctor) เพื่อให้แพทย์พิจารณาการปลูกผมหรือการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหามากที่สุด
 4. มีการรับรองผลการรักษาภายในระยะเวลา 1 ปี โดยในกรณีที่ผลลัพธ์ต่ำกว่า 90% คนไข้สามารถปรึกษากับแพทย์เพื่อหาทางออกร่วมกัน จนได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ
 5. เครื่องมือที่ใช้ในการรักษาและการผ่าตัด เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย มั่นใจว่าคุณต้องได้รับการดูแลที่น่าประทับใจ

ณ ตอนนี้คงพอนึกภาพกันออกแล้วว่าการปลูกผมพรีเมียมดียังไง แต่มาถึงตรงนี้หลายคนอาจสงสัยว่าปลูกผมที่ไหนดี? ที่ให้ผลลัพธ์ตามข้อดีข้างต้น หากกำลังมองหาคลินิกปลูกผมที่ได้มาตรฐาน ดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สะอาด ปลอดภัย ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน แนะนำเข้ารับการปลูกผมที่ The Skin Clinic คลินิกปลูกผมที่ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้ มีรีวิวปลูกผมมากกว่า 10,000 เคส การันตีด้วยรางวัลมากมาย โดยปัจจุบันทางคลินิกมีบริการปลูกผมแบบผ่าตัดทั้งหมด 3 เทคนิค ดังนี้

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

นวัตกรรมการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE หรือเรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant เนื่องจากไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนผม ไม่เห็นแผล และเห็นแนวผมหลังทำได้ทันที ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน โดยใช้เครื่องมือหัวเจาะพิเศษที่มีขนาดเล็กมาก ทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมาให้ผมยาวเป็นเส้น แพทย์จะนำมาคัดแยกแล้วปลูกผมโดยเรียงทิศทางและความโค้งให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด

ปลูกผมเทคนิค DHI

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว ทำให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมที่นำมาปลูกได้ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่เป็นธรรมชาติ มีแผลเล็กมาก ไม่มีรอยแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้นนาน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวล้านมาก

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

การปลูกผมเทคนิค Advance FUI เป็นนวัตกรรมที่ผสานเทคนิค FUE และ DHI โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่มีหัวเจาะขนาดเล็กชื่อว่า DHI Implanter (Direct Hair Implanter) สามารถโหลดกราฟผมได้รวดเร็ว ทำให้นำกลับไปปลูกที่ศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีโอกาสสูงที่เส้นผมจะเกิดใหม่ได้ดี รวมถึงแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผม ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งแผลมีขนาดเล็กมาก หายเร็ว และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

เส้นผมเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจ หากสนใจเข้ารับการปลูกผมพรีเมียมที่ได้มาตรฐาน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทางไลน์

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleอาหารวันหยุด เมนูง่ายๆ ทำอะไรกินดี รสชาติอร่อยต้องลอง
Next articleตุ๊กตาบาร์บี้ ของแท้ราคาเท่าไหร่ เช็กก่อนซื้อเก็บสะสม