6 วิธีแก้ผมร่วงผมบางผู้ชาย รีบรักษาก่อนผมร่วงหมดหัว

สาเหตุผมร่วงในผู้ชาย แนะนำวิธีแก้ไขก่อนสาย

สำหรับสุภาพบุรษทั้งหลายปัญหาผมร่วง ผมบาง ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ก่อกวนจิตใจไม่มากก็น้อย เพราะหากปล่อยไว้ไม่รีบแก้ไขอย่างถูกวิธี อาจก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมา ไม่ว่าจะเป็น ผมบาง ศีรษะล้าน หัวเถิก สุดท้ายแล้วปลายทางคือทำให้เสียบุคลิกภาพ ต่อเนื่องไปถึงความมั่นใจในตนเอง และอาจร้ายแรงถึงขั้นเสียสุขภาพจิต เป็นโรคซึมเศร้า ไม่กล้าเข้าสังคม การงานเสียหายเลยด้วยซ้ำ ในความเป็นจริงแล้ว ผมร่วง ศีรษะล้าน แก้ไขได้ สำหรับคอนเทนต์นี้จะมาแนะนำ 6 วิธีแก้ผมร่วงผมบางผู้ชาย รีบรักษาก่อนผมร่วงหมดหัว จะมีข้อควรรู้อะไรบ้างตามมาดูกัน

ผมร่วงในผู้ชายเกิดจากสาเหตุใด

ปกติแล้วในแต่ละวันเราจะสูญเสียเส้นผมจากการหลุดร่วงราว 50-100 เส้นต่อวันซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ โดยมากมักไม่ได้สังเกตเห็นถึงความบางของเส้นผมเนื่องจากมีผมงอกใหม่มาทดแทนในช่วงเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามบางรายผมร่วงหนักมากจนสังเกตได้ถึงความผิดปกติ ผมบางลงอย่างเห็นได้ชัด บริเวณหน้าผากเถิกสูงขึ้น รวมถึงกลางศีรษะบางจนเห็นหนังศีรษะกว้างขึ้นเรื่อย ๆ ลักษณะดังกล่าวมักมีปัจจัยดังต่อไปนี้

1. ประวัติครอบครัว (พันธุกรรม)

เป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุด และเป็นสาเหตุที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เนื่องจากภาวะทางพันธุกรรมถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น อาการนี้เรียกว่าผมร่วงแบบแอนโดรเจนิค หัวล้านแบบผู้ชาย มักจะเกิดขึ้นทีละน้อยและอยู่ในรูปแบบที่คาดเดาได้

2. การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

การเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนไม่ว่าจะเกิดจากการเจ็บป่วย การได้รับยาบางชนิด ส่งผลให้เกิดผมร่วง ผมบางทั้งแบบชั่วคราวและถาวรได้

3. การติดเชื้อบนหนังศีรษะ

หนังศีรษะที่ขาดการบำรุงอย่างถูกวิธีจะทำให้เสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อตามมา เช่น หนังศีรษะอักเสบ ติดเชื้อ เป็นกลาก ส่งผลให้ผมหลุดร่วงได้

4. การฉายรังสีบริเวณศีรษะ

การรักษาเนื้อเยื่อที่เจริญผิดปกติหรือเนื้องอกให้หยุดการเจริญเติบโตมักใช้รังสีในการรักษา ส่งผลให้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวเส้นขนหลุดร่วง เส้นผมอาจงอกได้ไม่เหมือนเดิมอีกเลย

5. ความเครียด

ความเครียดติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ส่งผลต่อการหลุดร่วงของเส้นผมได้เช่นกันแต่มักเกิดเป็นการชั่วคราว

6. อายุที่เพิ่มขึ้น

โดยธรรมชาติอายุที่เพิ่มขึ้นย่อมส่งผลต่อปัญหาหลุดร่วงของเส้นผม หากดูแลร่างกายไม่ดีมาตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่นยิ่งจะทำให้เซลล์ต่าง ๆ เสื่อมเร็วยิ่งขึ้น ผมบาง ศีรษะล้านเร็วกว่าเดิม

7. โภชนาการไม่ดี

สารอาหารประเภทโปรตีน ซิงค์ ไบโอติน ธาตุเหล็ก ล้วนเป็นส่วนสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม หากได้รับในปริมาณไม่เพียงพอเส้นผมจะอ่อนแอ รากผมไม่แข็งแรงและเกิดการหลุดร่วงได้ง่าย

8. สูบบุหรี่

งานวิจัยในต่างประเทศยืนยันสารนิโคตินและสารเคมีในบุหรี่อาจมีส่วนทำให้ผมร่วงเร็วขึ้น เนื่องจากไปทำลาย DNA ของเซลล์ในรูขุมขน

9. ถอนผมหงอก

การถอนผมหงอกหัวล้านมีส่วนทำให้จำนวนเส้นผมลดน้อยลงจนดูบางและล้านในที่สุด ทางที่ถูกต้องเมื่อมีผมหงอกควรย้อมผมจะดีกว่า

อ้างอิง : mayoclinic.org | healthline.com

ผมร่วงในผู้ชายแก้ไขอย่างไร

1. รับประทานอาหารช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ
2. ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะอย่างถูกวิธีอย่าให้ติดเชื้อหรืออักเสบ
3. เลิกพฤติกรรมสูบบุหรี่
4. ลดความเครียด ด้วยการออกกำลังกาย นั่งสมาธิ ฟังเพลง ฯลฯ
5. ปกป้องเส้นผมของคุณจากแสงแดด
6. ปลูกผม

ในกรณีที่ผมร่วงรุนแรงจนศีรษะล้านไปแล้วผมไม่สามารถกลับมางอกได้เหมือนเดิมอีกต่อไป จำเป็นต้องรักษาด้วยวิธีปลูกผมซึ่งในปัจจุบันนวัตกรรมการปลูกผมล้ำหน้าไปมาก คนไข้สามารถเลือกปลูกผมได้หลายเทคนิคตามความต้องการ ขอแนะนำ The Skin Clinic ที่มาพร้อมกับโปรแกรมปลูกผมดังต่อไปนี้

1. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผม
ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

นวัตกรรมปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ เป็นเทคนิคใหม่ที่เกิดจากการผสานเทคนิคระหว่าง FUE+DHI มีผลทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการโหลดกราฟต์ผม ปลูกผมได้เร็วขึ้น เปอร์เซ็นต์การเจริญเติบโตของเส้นผมที่ปลูกมีสูงกว่า เครื่องมือใช้หัวเจาะที่มีขนาดเล็กมากเพียงแค่ 0.6 – 0.8 มล. แผลจึงเล็กมาก หายไว ไม่ต้องพักฟื้น กลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้ทันที จำเป็นต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี

พิเศษ! โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Advance FUI (FUE+DHI) ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท พร้อมรับสิทธิพิเศษอีก 5 ต่อดังนี้

  • ฟรี Set ยากินและยาทาให้ 6 เดือน
  • ดูแลหลังทำให้ 1 ปี
  • มีรับประกันหลังทำ
  • สามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต
  • มีผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

2. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

ปลูกผม
ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ไม่ต้องโกน ไม่ต้องตัดผมสั้น

ปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ “ไม่ต้องโกนศีรษะ ไม่ต้องตัดผมสั้น” โดยการใช้เครื่องมือหัวเจาะขนาดเล็กมากทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมา ย้ายไปปลูกบริเวณศีรษะที่เป็นปัญหา เทคนิคนี้เห็นแนวผมหลังทำทันที สามารถเห็นความหนาแน่นของเส้นผมได้ทันที เส้นผมงอกใหม่ดูเป็นธรรมชาติ พูดง่าย ๆ คือ สวย หล่อ ได้ในทันทีหลังทำไม่ต้องรอให้ผมยาว อีกทั้งยังไร้รอยแผลเป็น ใช้เวลาพักฟื้นน้อย ลดความเสี่ยงการเกิดผมร่วงหลังปลูกผม (Shock Loss)


3. ปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผมเทคนิค DHI
ปลูกผมด้วยเครื่องมือพิเศษ DHI Implanter

เป็นการปลูกผมด้วยเทคนิค FUE โดยใช้เครื่องมือพิเศษที่เรียกว่า DHI Implanter มีลักษณะเป็นหัวเจาะขนาดเล็ก 0.6-0.8 มล. ในการปักและปลูกในครั้งเดียว แพทย์สามารถปลูกผมตามแนวผมเดิมของคนไข้ ทำให้ผมที่งอกใหม่มีความเป็นธรรมชาติอย่างมาก มองไม่เห็นรอยแผล ทำเสร็จไม่ต้องพักฟื้นสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เทคนิคนี้เหมาะกับผู้ที่ศีรษะล้านมาก ๆ

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค DHI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท พร้อมมอบสิทธิพิเศษดังนี้

  • ดูแลหลังทำให้ 1 ปี
  • ฟรี Set ยากินและยาทาให้ 6 เดือน
  • ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท
  • ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

4. ALMI Nano Fat

ALMI Nano Fat
ALMI Nano Fat รักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ด้วยเซล์ไขมันตัวเอง

ALMI Nano Fat คือการกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง เพื่อซ่อมแซมฟื้นฟูให้เส้นผมงอกใหม่มากขึ้น โดยจะเป็นการนำไขมันบริเวณต้นขาหรือสะโพกมาสกัดให้เป็นโมเลกุลขนาดเล็ก จากนั้นเลือกเอาเซลล์ที่มีความบริสุทธิ์ แข็งแรงสมบูรณ์มาฉีดบริเวณศีรษะที่เป็นปัญหา เส้นผมที่ขึ้นใหม่มีความแข็งแรงและอยู่ได้นานถาวร ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ความเสี่ยงแพ้น้อยเพราะเป็นไขมันคนไข้เอง

พิเศษ! โปรโมชั่นกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ALMI Nano Fat รักษาผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้าน ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ


5. RIGENERA Micrograft Hair

การปลูกแบบ RIGENERA Micrograft Hair
การปลูกแบบ RIGENERA Micrograft Hair

รักษาภาวะผมร่วง ผมบาง หัวล้าน สร้างแนวผมตามต้องการไม่ต้องปลูกผม ไม่ต้องย้ายราก เพียงใช้เนื้อเยื่อจากบริเวณศีรษะด้านหลัง ผ่านการใช้เครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี ที่มีความปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ตามความต้องการ ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น เป็นเพียงการบำรุงเส้นผมเท่านั้น

และทั้งหมดนี้ก็คือ 6 วิธีแก้ผมร่วง ผมบาง ผู้ชาย รีบรักษาก่อนผมร่วงหมดหัว ได้ทราบถึงสาเหตุของการเกิดผมร่วงอันเป็นที่มาของปัญหาศีรษะล้านในผู้ชายว่ามีกี่อย่าง วิธีป้องกันมีกี่วิธี รวมถึงแนะนำเทคนิคปลูกผมนวัตกรรมใหม่แห่งยุคจาก The Skin Clinic ที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาศีรษะล้านได้อย่างตรงจุด ด้วยเครื่องมือแพทย์ที่ล้ำสมัย ปลอดภัย ดำเนินงานโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมที่มีประสบการณ์มามากกว่า 15 ปี ปรึกษาแพทย์ได้ฟรีเพียงคลิกที่ไลน์แอดด้านล่างนี้

อ่านเพิ่มเติม