Home ศัลยกรรม บอกต่อ 15 ผลไม้แก้ผมร่วง กอบกู้รากผมกลับมาแข็งแรง

บอกต่อ 15 ผลไม้แก้ผมร่วง กอบกู้รากผมกลับมาแข็งแรง

ผลไม้หน้าฝน
ผลไม้หน้าฝน มีอะไรบ้าง พร้อมประโยชน์ผลไม้แต่ละชนิด

แนะนำผลไม้เป็นประโยชน์ในการเจริญเติบโตของเส้นผม

ปัญหาผมร่วง ผมบาง สร้างความวิตกกังวลส่งผลต่อความมั่นใจต่อการดำเนินชีวิต อย่างไรก็ตามหลายครั้งพบว่าแท้จริงแล้วมักมีสาเหตุมาจากการขาดสารอาหารประเภทวิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ สำหรับหนุ่มสาวท่านใดที่ต้องเผชิญกับอาการผมร่วง ผมบางอยู่ในเวลานี้ ถามตัวเองดี ๆ ว่าเป็นแบบที่ว่าหรือไม่ สำหรับคอนเทนต์นี้จะมาแนะนำ 15 ผลไม้แก้ผมร่วง กอบกู้รากผมกลับมาแข็งแรง ผมดกหนาอย่างเป็นธรรมชาติ จะมีอะไรบ้างตามมาดูกันเลย

รวมผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับเส้นผม

1. ส้ม

ส้มอุดมไปด้วยวิตามินซี แถมยังมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ เชื้อแบคทีเรีย การขาดวิตามิน ซี จะทำให้เส้นผมร่วงง่าย

2. ฝรั่ง

อีกหนึ่งผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ป้องกันการแตกหักของเส้นผม นอกจากนี้ใบฝรั่งเป็นที่รู้กันว่าเป็นแหล่งสารอาหารที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมอีกด้วย

3. ลูกพีช

ลูกพีชเป็นแหล่งรวมวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินซี โพแทสเซียม ไฟเบอร์ และโปรตีน มีส่วนช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง

4. มะนาว

มะนาวเป็นแหล่งวิตามินซีที่ดีเยี่ยม ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

5. กล้วย

จากการศึกษาได้พิสูจน์แล้วว่า กล้วย คือผลไม้ที่มีศักยภาพในการเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม ป้องกันผมหลุดร่วงได้

6. แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลช่วยเพิ่มการผลิตเคราติน (โปรตีนที่ร่างกายของเราสร้างขึ้นมาได้เอง) ในรูขุมขนทำให้เส้นผมของคุณแข็งแรง เรียบเนียน เงางามและดูอิ่มเอิบ

7. สตรอเบอร์รี่

สตรอเบอร์รี่เป็นแหล่งวิตามินซี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพร่างกายในการดูดซึมธาตุเหล็ก อันมีส่วนลดการหลุดร่วงของเส้นผม

ผลไม้
ผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงเส้นผม

8. มะละกอ

ปริมาณวิตามินเอในมะละกอสามารถบำรุงและปกป้องเส้นผม ลดการหลุดร่วง ทั้งยังช่วยป้องกันรังแค

9. อะโวคาโด

อะโวคาโดขนาดกลางประมาณ 50 กรัม มีวิตามินและแร่ธาตุเกือบ 20 ชนิด รวมถึงวิตามินซี ธาตุเหล็ก และไบโอติน ตัวแปรสำคัญต่อการบำรุงเส้นผม

10. องุ่นดำ

ในองุ่นดำจะประกอบด้วย OPC (oligomeric proanthocyanidins) เป็นสารไบโอฟลาโวนอยด์ชนิดหนึ่ง มีคุณสมบัติเป็น Antioxidant ช่วยชะลอความแก่ ความเสื่อมของเซลล์ มีส่วนช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้

11. เชอร์รี่

อุดมไปด้วยวิตามินบีและวิตามินซี ซึ่งช่วยป้องกันการแตกหักและช่วยให้หนังศีรษะของคุณชุ่มชื้น

12. มะม่วง

มะม่วงมีวิตามินซีสูง ทั้งยังมีไฟเบอร์และเพคตินช่วยบำรุงเส้นผมและผิวให้แข็งแรง

13. บลูเบอร์รี่

อุดมไปด้วยโปรแอนโธไซยานิดิน ช่วยกระตุ้นรูขุมขนลดการแตกหักของเส้นผม

14. สับปะรด

สับปะรดมีปริมาณวิตามินบี แคลเซียมสูง ซึ่งการขาดสารอาหารดังกล่าวจะทำให้ผมร่วงง่าย

15. ทับทิม

ทับทิมเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม หนังศีรษะแข็งแรง

อ้างอิง : skinkraft.com

สำหรับผลไม้ทั้ง 15 ชนิดดังกล่าวข้างต้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะอย่างมาก หลายคนที่เพิ่งทราบหากเริ่มหันมารับประทานเป็นประจำรับรองว่าเส้นผมของคุณจะกลับมาดกหนาอย่างเป็นธรรมชาติได้อย่างแน่นอน แต่สำหรับท่านใดที่อยู่ในภาวะศีรษะล้านไปแล้วคงไม่สามารถป้องกันแก้ไขอะไรได้

แต่ข่าวดีก็คือสามารถปลูกผมแก้ไขปัญหาหัวล้านได้ ขอแนะนำ The Skin Clinic คลินิคความงามครบวงจรที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของไทย เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมปลูกผม ด้วยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์กว่า 15 ปี ปลูกผมผู้หญิง และปลูกผมผู้ชายราคาไม่แพง


โปรแกรมปลูกผมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก The Skin Clinic


1. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

ปลูกผม

เทคนิคปลูกผมไม่ต้องโกนศีรษะ ไร้รอยแผลเย็บ ไม่ต้องตัดผมสั้นข้อดีคือสวยหล่อได้ทันทีหลังทำเสร็จ ไม่ต้องรอให้ผมยาว ถือเป็นอีกเทคนิคที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยคุณหมอจะใช้เครื่องมือหัวเจาะขนาดเล็กดึงเส้นผมและเซลล์รากผมบริเวณที่แข็งแรงย้ายไปปลูกบริเวณที่ล้านหรือบาง ทำเสร็จจะเห็นความหนาแน่นของเส้นผมได้ทันที ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ใช้เวลาพักฟื้นน้อย


2. ปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผมเทคนิค DHI

เทคนิค DHI ชื่อเต็ม ๆ คือ DHI Implanter เป็นเทคนิคปลูกผมแบบ FUE แต่จะใช้เครื่องมือพิเศษซึ่งเป็นหัวเจาะขนาดเล็ก 0.6-0.8 มิลลิเมตร จึงสามารถปักและปลูกผมได้ในครั้งเดียว ผมที่งอกใหม่มีความเป็นธรรมชาติ ขั้นตอนการทำไม่เจ็บ ไม่มีรอยแผลเย็บ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาศีรษะล้านมาก ๆ

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค DHI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท พร้อมมอบสิทธิพิเศษดังนี้

  • ดูแลหลังทำให้ 1 ปี
  • ฟรี Set ยากินและยาทาให้ 6 เดือน
  • ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท
  • ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

3. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผม

เทคนิคปลูกผมที่ผสานระหว่าง FUE+DHI ช่วยให้ปลูกผมได้เร็วขึ้น อัตราการเจริญเติบโตของเส้นผมสูง วิธีการคือคุณหมอจะโหลดกราฟต์ผมโดยใช้หัวเจาะที่มีขนาดเล็กเพียงแค่ 0.6 – 0.8 มล. ทำให้แผลเล็ก หายไว ไร้รอยแผลเย็บ ไม่ต้องพักฟื้น

พิเศษ! โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Advance FUI (FUE+DHI) ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท พร้อมรับสิทธิพิเศษอีก 5 ต่อดังนี้

  • ฟรี Set ยากินและยาทาให้ 6 เดือน
  • ดูแลหลังทำให้ 1 ปี
  • มีรับประกันหลังทำ
  • สามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต
  • มีผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

4. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง เป็นนวัตกรรมใหม่โดยใช้ไขมันของตัวคนไข้ (จากต้นขาหรือสะโพก) เอามาสกัดให้โมเลกุลมีขนาดเล็กลง คัดเอาแต่เซลล์ที่มีความแข็งแรงที่สุด เพื่อนำไปฉีดบริเวณศีรษะที่มีปัญหา ด้วยเทคนิคนี้ผมที่งอกใหม่จะมีความแข็งแรงอยู่ได้ถาวร ไม่เจ็บ มีความปลอดภัยสูงเนื่องจากเป็นไขมันของคนไข้เอง

พิเศษ! โปรโมชั่น ALMI Nano Fat รักษาผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้าน กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ


5. RIGENERA Micrograft Hair

การปลูกแบบ RIGENERA Micrograft Hair
การปลูกแบบ RIGENERA Micrograft Hair

รักษาหัวล้าน ภาวะผมร่วง ผมบาง โดยไม่ต้องปลูกผม ไม่ต้องย้ายราก เพียงใช้เนื้อเยื่อจากบริเวณศีรษะบริเวณท้ายทอยซึ่งมีรากผมที่แข็งแรงผ่านการใช้เครื่อง RIGENERA ซึ่งมีความปลอดภัย มาตรฐานนำเข้าจากประเทศอิตาลี ได้ผลลัพธ์ตามความต้องการ ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น เป็นเพียงการบำรุงเส้นผมเท่านั้น

และทั้งหมดนี้ก็คือ บอกต่อ 15 ผลไม้แก้ผมร่วง กอบกู้รากผมให้กลับมาแข็งแรง ผมดูดกหนาอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมแนะนำโปรแกรมปลูกผมที่ทันสมัยที่สุดแห่งปี 2022 จาก The Skin Clinic คลินิคความงามครบวงจร บริหารงานโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะมากกว่า 15 ปี ท่านใดที่สนใจปลูกผมสามารถปรึกษาแพทย์ได้ฟรีเพียงคลิกที่แบรนด์เนอร์

อ่านเพิ่มเติม