หนุ่มๆ เช็คลิสต์ 10 อาหารเสริมสมรรถภาพเพศชาย ทวงคืนความฟิต

แนะนำอาหารเสริมช่วยแก้อาการนกเขาไม่ขัน

ปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศในท่านชาย กลายเป็นเรื่องใหญ่ที่คุกคามความมั่นใจคุณสุภาพบุรุษทั่วโลก เมื่อก่อนเราเข้าใจมาตลอดว่าคนที่มีอายุมากขึ้นความต้องการทางเพศจะลดลง ทำให้สมรรถภาพทางเพศลดลงตามไปด้วย แต่ทว่าปัจจุบันปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศพบได้ตั้งแต่วัยรุ่น ไปจนถึงวัยกลางคน ซึ่งกลายเป็นปัญหาหนักใจ ส่งผลต่อความมั่นใจทุกครั้งเมื่อต้องทำกิจกรรมบนเตียงเพราะน้องชายไม่ให้ความร่วมมือ

หากมีอาการรุนแรงย่อมส่งผลถึงสภาพจิตใจ และความสัมพันธ์ที่เลวร้ายระหว่างคู่ของตน หากหนุ่ม ๆ ท่านใดกำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ฟังทางนี้ วันนี้ทีมงานโปรโมชั่นส์มีอาหารที่ช่วยเสริมเรื่องสมรรถภาพเพศชาย ช่วยทวงคืนความฟิตมาฝาก มาดูกันหน่อยว่ามีอะไรบ้าง

ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเกิดจากอะไร

โดยปกติแล้วกลไกการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย เกิดจากสิ่งเร้าที่มากระตุ้นสมองให้หลั่งสารกระตุ้นอวัยวะเพศที่ชื่อว่าสารไนตริกออกไซด์ โดยเจ้าสารตัวนี้จะไปทำให้เส้นเลือดแดงภายในอวัยวะเพศชายขยายตัว 2 เท่า เมื่อเลือดเข้าไปหล่อเลี้ยงมากขึ้นนานขึ้นก็จะเกิดการแข็งตัวของอวัยวะอย่างเต็มที่ สำหรับผู้ที่เสื่อมสมรรถภาพทางเพศคืออวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้นานพอที่จะมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งโดยมากเกิดจากปัจจัยดังนี้

10 อาหารเสริมสมรรถภาพเพศชาย
ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเกิดจากอะไร / ขอบคุณภาพจาก : รพ.กรุงเทพพัทยา

1. ความผิดปกติที่เส้นเลือดในอวัยวะเพศ
พบได้ในผู้ป่วยประมาณร้อยละ 70 ทำให้เลือดเข้าไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ไม่เพียงพอ ความผิดปกติของกลไกการกดทับเส้นเลือดดำทำให้ไม่สามารถกักเก็บในอวัยวะเพศได้ รวมถึงความผิดปกติร่วมกันระหว่างเส้นเลือดแดงอุดตันและกลไกกดทับดังกล่าว

2. ความผิดปกติที่ระบบประสาท
ผู้ป่วยอาจจะมีความผิดปกติที่ไขสันหลัง สมอง เส้นประสาทในอุ้งเชิงกราน เส้นประสาทที่อวัยวะเพศ เป็นต้น

3. ความผิดปกติของฮอร์โมนเพศชาย
เกิดจากภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชายซึ่งมีผลให้ความต้องการทางเพศลดลง อวัยวะเพศแข็งตัวน้อยลงหลังตื่นนอนตอนเช้า รวมถึงรู้สึกอ่อนล้า อ่อนเพลียง่าย ไม่มีสมาธิในการทำงาน หรือป่วยเป็นภาวะไทรอยด์

4. ความผิดปกติของภาวะทางจิตใจ
พบได้ในผู้ป่วยที่มีภาวะความเครียด ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า โรคจิตเภท หรืออาจจะเกิดจากยาทางด้านจิตเวช
ที่มา : รพ.กรุงเทพพัทยา

เสื่อมสมรรถภาพทางเพศจำเป็นต้องรักษาหรือไม่

คำถามนี้ขึ้นอยู่กับตัวคนไข้เองหากคนไข้ไม่มีความประสงค์ที่จะทำการรักษาหรือไม่ได้มีปัญหาระหว่างคู่สมรส และไม่ได้รู้สึกเดือดร้อนก็ไม่จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาก็ได้


อาหารเสริมช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ


1. ช็อกโกแลต

การรับประทานช็อกโกแลตจะช่วยให้อารมณ์ทางเพศพุ่งพล่าน มีชีวิตชีวา สนุกสุดเหวี่ยง

2. อัลมอนด์

อัลมอนด์ช่วยกระตุ้นความรู้สึกทางเพศได้อย่างน่าอัศจรรย์เพราะมีแร่ธาตุต่าง ๆ อยู่มากมายที่จำเป็นต่อสุขภาพทางเพศ อาทิ วิตามินเอ ซีลีเนียม สังกะสี

3. สตรอเบอร์รี่

งานวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียได้พบว่าสตรอเบอร์รี่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้ดีขึ้นได้ รวมถึงช่วยเพิ่มปริมาณสเปิร์มได้อีกด้วย

4. เมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทองช่วยให้อสุจิแข็งแรงเพราะมีแร่ธาตุสังกะสีมากเท่า ๆ กับหอยนางรม นอกจากนี้ยังมีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในเพศชายช่วยทำให้ปึ๋งปังได้เป็นอย่างดี

5. ใบแปะก๊วย

ใบแปะก๊วยช่วยขยายเส้นเลือดในสมองให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ดีขึ้นกว่าเดิม บำรุงสมรรถภาพทางเพศให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

6. หอยนางรม

หอยนางรมถูกยกให้เป็นอาหารของความรักช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศทั้งผู้ชาย และผู้หญิง อีกทั้งยังมีแร่ธาตุสังกะสีมากมายช่วยให้ร่างกายสร้างฮอร์โมน Testosterone

7. หน่อไม้ฝรั่ง

หน่อไม้ฝรั่งอุดมไปด้วยวิตามินบีและโฟเลต ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้าง Histamine ซึ่งเป็นสาระสำคัญในเรื่องของความต้องการทางเพศ

8. พริก

สาร Capsaicin หรือสารที่ทำให้รู้สึกเผ็ดร้อนในพริกจะไปกระตุ้นการหลั่งของสารเคมีในสมอง ช่วยให้รู้สึกอารมณ์ดี ผ่อนคลายเพิ่มความต้องการทางเพศได้อย่างดี

9. กระเทียม

กระเทียมมีสารที่ชื่อว่า Allicin ที่เป็นตัวช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตไปยังอวัยวะเพศ ปลุกเร้าอารมณ์รักได้ดี

10. โสม

ยาอายุวัฒนะมีฤทธิ์อุ่นซึ่งจะไปกระตุ้นให้เลือดไหลไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น ถูกนำมาใช้รักษาโรคสารพัด ทำให้สมรรถภาพทางเพศฟิต เหมือนเป็นหนุ่มอีกครั้ง

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 อาหารเสริมสมรรถภาพเพศชาย ทวงคืนความฟิตที่หารับประทานง่าย มีประโยชน์ต่อสุขภาพทางเพศและระบบภายในร่างกายมากมาย นอกจากนี้การรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศยังมีอีกหลายวิธีด้วยเทคนิคทางการแพทย์สมัยใหม่สามารถขอคำปรึกษาได้ที่ไลน์แอดข้างล่างนี้


อ่านเพิ่มเติม