Technology

ดีอีเอสเตือน อย่ารับเบอร์ขึ้นต้น +697 คือมิจฉาชีพหลอกลวง

DES เตือนภัย เบอร์ขึ้นต้น +697 โทรมาอย่ารับ! เมื่อวันที่ 3 ก.ค.65 ที่ผ่านมา นางสาว นพวรรณ หัวใจมั่น โฆษกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมฝ่ายการเมือง (ดีอีเอส) ออกมาเปิดเผย กสทช. ได้ขอความร่วมมือผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือกำหนดให้หมายเลข +697 นำหน้าเบอร์เพื่อให้ประชาชนสังเกตได้ง่าย เห็นปุ๊บตัดสายทิ้งได้ทันทีเพื่อป้องกันการถูกล่อลวงจากมิจฉาชีพติดตามได้ในหัวข้อ...

เปลี่ยนหน้าจอไอโฟนราคาเท่าไหร่ ทุกรุ่นตั้งแต่ 5s – iPhone 13

เช็คราคาซ่อมหน้าจอ iPhone ทุกรุ่น 2022 ไอโฟนแบรนด์มือถือชั้นนำที่ผู้ใช้ทั่วโลกให้การยอมรับทั้งเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งาน ระบบ ecosystem ทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้ง่าย ตัวเครื่องและลักษณะดูหรูหราพรีเมี่ยม มีการอัปเดตอยู่เสมอ ไม่มี Bloatware หรือติดตั้งแอปฯ อื่นให้รกเครื่อง บริการหลังการขายดีเยี่ยม และการใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ทั้งหมดนี้ทำให้คนที่ใช้ iPhone ไม่เคยเปลี่ยนใจไปใช้ยี่ห้ออื่นอีกเลย และแนะนอนว่ามือถือแต่ละเครื่องโดยเฉพาะไอโฟนอย่างที่ทราบกันว่าราคาค่าตัวไม่ใช่ถูก ๆ...

กยศ. ขยายเวลา ลดต้น-ลดดอก ถึง 31 ธ.ค. 65 เช็กรายละเอียดที่นี่

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ใจดีขยายเวลาลดหย่อนหนี้ถึงปลายปีนี้ กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) มีมติเห็นชอบยืดเวลาลดหย่อนหนี้เพื่อช่วยเหลือและให้โอกาสผู้กู้ยืมเงินจากผลกระทบทางเศรษฐกิจอันเนื่องมาจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 โดยจากเดิมสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2565 เปลี่ยนเป็นสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ดังมีรายละเอียดต่อไปนี้ รายละเอียดมาตรการขยายเวลาลดหย่อนหนี้ 1. ลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ยืมจากอัตราเดิมที่ 1% ต่อปี เป็น 0.01% ต่อปี...

สถานีชาร์จรถไฟฟ้า PTT ปรับอัตราค่าบริการใหม่ เริ่ม 1 ส.ค.นี้

OR ปรับค่าไฟฟ้าชารจ์รถ EV ใหม่ ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้รถยนต์ที่วิ่งบนท้องถนนไม่ได้มีแค่รถที่ใช้พลังงานเชื้อเพลิง แต่ยังมีรถยนต์ไฟฟ้าหรือรถ EV (Electric Vehicle) ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% อยู่ไม่น้อย โดยเหตุผลที่ผู้คนให้ความสนใจรถยนต์ไฟฟ้ามีทั้งต้องการลดค่าใช้จ่ายอย่างค่าน้ำมันที่มีการปรับตัวสูงขึ้น ขณะที่บางส่วนอยากร่วมลดภาวะโลกร้อน ประกอบกับราคารถ EV ในปัจจุบันมีให้เลือกตั้งแต่ราคาไม่กี่แสนบาทไปจนถึงหลักล้าน ถึงอย่างนั้นก็มีเรื่องที่ทำให้ผู้ใช้รถหลายคนมีความกังวลไม่มากก็น้อย นั่นคือถ้าแบตเตอรี่หมดควรทำอย่างไร สถานีชาร์จไฟตั้งอยู่ที่ไหนบ้าง และอัตราค่าบริการคือเท่าไหร่...

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ขยายสิทธิส่วนลดค่าก๊าซหุงต้ม 2565

บัตรคนจนได้รับส่วนลดค่าก๊าซหุงต้มเดือนกรกฎาคมเท่าไร เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.65 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบเกี่ยวกับมาตรการลดค่าครองชีพรอบใหม่เพิ่มอีก 3 เดือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเรื่องค่าครองชีพที่พุ่งสูงขึ้นจากราคาน้ำมันแพง โดยเดือนกรกฎาคมนี้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะได้รับมาตรการช่วยเหลือราคาค่าก๊าซหุงต้มต่ออีก 3 เดือน เกี่ยวกับเรื่องนี้มีรายละเอียดอย่างไรติดตามได้ในหัวข้อ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ขยายสิทธิส่วนลดค่าก๊าซหุงต้ม 2565 ส่วนลดค่าก๊าซหุงต้มเดือนกรกฎาคม 2565 สำหรับผู้มี "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" หรือ "บัตรคนจน" จะได้รับการขยายระยะเวลาตามมาตรการช่วยเหลือ...

Huawei เปิดตัวสมาร์ทวอทช์สำหรับเด็ก กันน้ำ หน้าจอสัมผัส 1.41 นิ้ว

เปิดตัว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro สมาร์ทวอทช์สำหรับเด็ก สมาร์ทวอทช์ ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ไฮเทคที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งเป็นนาฬิกาที่สามารถทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้อย่างลงตัว...

AirPods Pro 2 มาเมื่อไหร่ ดีไซน์สวย ขนาดเล็กกะทัดรัด ไม่มีก้าน

AirPods Pro 2 เพิ่มเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เน้นข้อมูลสุขภาพ นาทีนี้ไม่พูดถึงไม่แล้ว! กระแสมาแรงจริง ๆ สำหรับสินค้าใหมี่จากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง Apple...

7 แอปวาดรูปในไอแพดฟรี ใช้งานง่าย เครื่องมือวาดภาพขั้นเทพ

แอปวาดรูปฟรี! สำหรับ iPad โหลดฟรีไม่เสียเงิน iPad ถือเป็นแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ประเภทหนึ่ง ที่ช่วยมอบความสะดวกสบายต่อการใช้งาน และตอบโจทย์หลายสไตล์ของผู้คนยุคสมัยใหม่ ซึ่ง iPad ไม่ใช่เพียงเอาไว้หาข้อมูลข่าวสาร หรือ เก็บข้อมูลเท่านั้น แต่…ยังใช้ในเรื่องของการทำงานในด้านการออกแบบดีไซน์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่มักเลือกใช้ iPad ควบคู่กับปากกา สามารถใช้งานควบคู่กันได้เป็นอย่างดี ปัจจุบัน...

เกม Pop Dog เล่นได้ที่ไหน ทำไมกลายเป็นเกมแก้เบื่อเทรนด์ใหม่

ในช่วงโควิด-19 แบบนี้ หลายคนคงอยากจะหากิจกรรมคลายเครียด หรือกิจกรรมแก้เบื่อทำกันอย่างแน่นอน ดังนั้นวันนี้ Promotions.co.th ขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเกม Pop Dog เกมแก้เบื่อน้องใหม่ ที่ช่วยสร้างความสนุก แก้เครียด และฆ่าเวลาให้กับคนเล่น เพิ่มเติมคือลูกเล่นใหม่ที่แตกต่างจากเกม Pop Cat Pop Dog เกมน้องหมาสุดน่ารัก รับไม้ต่อความฮิตจาก...

Grab Express 4 Hours สมัครยังไง ใครได้ประโยชน์

สบายใจคนส่ง โดนใจคนรับ บริการใหม่จาก Grab นับตั้งแต่ผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ส่งผลให้พฤติกรรมมนุษย์เปลี่ยนแปลงไปเราได้เห็นการเติบโตของธุรกิจขายของออนไลน์ "อีคอมเมิร์ซ" เติบโตมากขึ้นจนกลายเป็นเมกะเทรนด์ของโลกขนาดที่ว่า Covid-19 มาก็ไม่สามารถทำให้คนช้อปปิ้งน้อยลง ตรงกันข้ามโควิดกลายเป็นตัวเร่งให้คนหันมาช้อปออนไลน์มากยิ่งขึ้นด้วยซ้ำนับเฉพาะประเทศไทยมีผลวิจัยจาก Google ร่วมกับ Temasek และ Bain & Company เผยว่าตลาดอีคอมเมิร์ซเติบโตขึ้นถึง 81% เมื่อปี...

บอกต่อ 8 อาหารมีโพรไบโอติกส์ กินแล้วดี ขับถ่ายคล่องต้องลอง

อาหารที่มีโพโพรไบโอติกส์สูง กินง่าย ช่วยปรับสมดุลลำไส้ อาหารเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต ที่สำคัญยังเป็นสิ่งที่ช่วยบำรุงร่างกายจากภายในสู่ภายนอก และปรับสมดุลร่างกายให้แข็งแรงขึ้นด้วย ก่อนหน้านี้หลายคนคงได้ยินคำว่า ‘โพรไบโอติกส์’ (Probiotics) กันมาบ้าง...

โพรไบโอติกส์คืออะไร? รวมประโยชน์ที่สำคัญต่อร่างกาย

Probiotics จุลินทรีย์ตัวเล็ก ๆ แต่คุณประโยชน์ไม่น้อย แม้ที่ผ่านมาจะเคยได้ยินชื่อ "โพรไบโอติกส์" (Probiotics) ตามสื่อโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวมาบ้าง และเมื่อเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นช่วงเวลาที่หลายคนพยายามเสริมสร้างความแข็งแรงให้กันภูมิคุ้มกันในร่างกาย...

เตรียมตัวให้พร้อม คอนเสิร์ต Maroon 5  ในไทย 2022 จัดใหญ่จุใจที่ราชมังฯ

แฟนไทยห้ามพลาด Maroon 5 มาไทย 2022 พร้อมคอนเสิร์ตใหญ่เจอกันธันวาคมนี้! หากพูดถึงวงดนตรีและศิลปินคนโปรดในดวงใจแน่นอนว่าในยุคนี้มีวงดนตรีและศิลปินหน้าใหม่ออกมาเป็นจำนวนมาก อีกทั้งตลาดเพลงในปัจจุบันยังเปิดกว้างและมีเพลงจากหลากหลายสัญชาติว่าจะเป็นศิลปินจากฝั่ง K-Pop, S-Pop, T-Pop หรือจากฝั่งอเมริกาก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่หากนึกถึงวงดนตรีที่เป็นถือเป็นตำนานและหลายคนรู้จักเป็นอย่างดีนั่นก็คือ Maroon 5 (มารูนไฟฟ์) วงดนตรีแนวป็อปร็อกสัญชาติอเมริกันจากลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งมีเพลงฮิตติดหูและเพลงที่โด่งดังมากมายรวมถึงมีแฟนคลับทั่วโลก...

ตำแหน่งวางทีวีตามหลักฮวงจุ้ย เสริมพลังบวก โชคดี รับทรัพย์

วางเครื่องใช้ไฟฟ้า เสริมพลังไหลเวียนในบ้านตามหลักฮวงจุ้ย  ทีวี  เครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่กับมนุษย์มาอย่างยาวนาน และยังเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความบันเทิงในบ้านที่ดีที่สุด รวมถึงเป็นช่วงเวลาของครอบครัวที่อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันเพื่อดูทีวี เมื่อก่อนทีวียังเป็นจอภาพขาว-ดำ และมีรายการให้เลือกน้อยมาก ปัจจุบันเทคโนโลยีมีความก้าวหน้าอย่างมาก ทำให้ทีวีธรรมดาทั่วไปกลายมาเป็น Smart TV ที่มีรายการให้ดูเป็นพัน ๆ รายการ จอขนาดใหญ่ ภาพสวย คมชัด การใช้งานตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น นอกจากทีวีจะมีบทบาทในการสร้างความบันเทิงแล้วนั้น ในหลักฮวงจุ้ยทีวียังเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมพลังบวกให้ภายในบ้านได้อีกด้วย...

พาส่อง 9 หนังสือชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าฯ กทม. อ่าน

เปิดโผหนังสือที่น่าตามรอย ผู้ว่าชัชชาติ ภายหลังจบการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 แล้วปรากฎว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครในนามอิสระ หมายเลข 8 ได้รับชัยชนะด้วยคะแนนเสียงท่วมท้น มากถึง 1,386,215 คะแนน โดยภารกิจของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คนที่...

Promotions.co.th Newsdaily
อัพเดททุกวัน

เปลี่ยนหน้าจอไอโฟนราคาเท่าไหร่ ทุกรุ่นตั้งแต่ 5s – iPhone 13

เช็คราคาซ่อมหน้าจอ iPhone ทุกรุ่น 2022 ไอโฟนแบรนด์มือถือชั้นนำที่ผู้ใช้ทั่วโลกให้การยอมรับทั้งเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งาน ระบบ ecosystem ทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้ง่าย ตัวเครื่องและลักษณะดูหรูหราพรีเมี่ยม มีการอัปเดตอยู่เสมอ...

เช็คเงื่อนไข ขั้นตอนลงทะเบียนบ้านล้านหลังเฟส 2 ก่อนเต็ม

กลับมาอีกครั้ง โครงการบ้านล้านหลัง ธอส. "บ้าน" ที่พักอาศัยที่เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน แต่ด้วยวิกฤตโควิด-19 ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลกระทบด้านสุขภาพและภาคธุรกิจเป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่ผู้ประกอบการหลายแห่งจำนวนลดขนาดกิจการ ลดจำนวนพนักงาน...

ช้อปดีมีคืน 2565 ลดหย่อนภาษี ซื้อขายหุ้นก็ลดหย่อนได้

คนทำงานต้องรู้ เล่นหุ้นก็ลดหย่อนภาษีได้ เทศกาลเสียภาษีวนกลับมาเป็นประจำทุก ๆ ต้นปี เป็นช่วงเวลาที่มนุษย์เงินเดือนทุกคนจะต้องยื่นภาษี เพื่อเสียภาษีต่อไป ซึ่งถ้ารายรับต่อปีไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนด คือ ไม่เกิน...

SMARTPHONE

ในประเทศและต่างประเทศ

ส่องสเปค Moto Tab G62 แท็บเล็ตจาก Motorola รุ่นใหม่ล่าสุด

ข่าวลือสเปคแท็บเล็ตโมโตโรล่า มี 2 รุ่น คาดเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ ยุคปัจจุบันแท็บเล็ตได้รับความนิยมจากคนวัยเรียนและคนวัยทำงานมากขึ้น เนื่องจากวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปจากผลกระทบของโควิด ผู้คนต้องเรียนออนไลน์หรือทำงานที่บ้าน...

อัปเดตราคา ไอโฟน 11 AIS ผ่อนรายเดือน มัดรวมทุกโปรฯ

เช็คราคา iPhone 11 พร้อมโปรโมชั่นเครือข่าย เอไอเอส แม้ว่าในปัจจุบันบรรดาสาวก Apple ทั้งหลายได้ยลโฉม รวมถึงได้เป็นเจ้าของมือถือ iPhone...

ซื้อไอโฟนที่ไหนดี 2565 อัปเดตราคา พร้อมโปรโมชั่นล่าสุด

เช็คราคา iPhone และโปรฯล่าสุดทุกค่าย มือถือไอโฟนไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าใดก็ยังคงได้รับความนิยมไม่มีตกเสมอมา และไม่ว่าจะออกรุ่นใหม่มาสักกี่รุ่นก็ตามยังคงครองใจคนรักไอโฟนมาโดยตลอดไม่แผ่ว ด้วยประสิทธิภาพ และความทันสมัยของเทคโนโลยีที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เข้าใจหัวอกผู้ใช้ว่าต้องการอะไร ที่สำคัญมาพร้อมกับความทนทาน คุ้มราคา และนี่ก็เข้าสู่ช่วงกลางปีแล้ว...

แวดวงการศึกษา

เรียนที่  Tueetor  ดียังไง ทำไมถึงกำลังเป็นที่นิยม

Tueetor คืออะไร ทำไมคนถึงหาที่เรียนในติวเตอร์ ในยุคปัจจุบันการเรียนหรือการศึกษา ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจและให้ความใส่ใจเกี่ยวกับรายละเอียดในการศึกษามากยิ่งขึ้น เนื่องจากการศึกษาถือว่าเป็นสิ่งที่สามารถต่อยอดในด้านต่างๆ ในอนาคตได้ ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษาต่อหรือแม้แต่ด้านการทำงาน การประกอบอาชีพ ในปัจจุบันมีวิชาเรียนรวมถึงตัวเลือกสาขาการเรียนหลากหลายรูปแบบ ให้เราสามารถเลือกศึกษาตามความสนใจ หรือตามความถนัดของแต่ละบุคคล อีกทั้งจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันน้องๆ นักเรียนส่วนใหญ่นั้น มีการหันมาเรียนพิเศษกันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเรียนวิชาหลักที่มีการเรียนการสอนในห้องเรียน หรือการเรียนเพิ่มเติมวิชาต่างๆ เพื่อนำไปต่อยอดสู่ชั้นมัธยมปลาย หรือสู่การเข้ามหาวิทยาลัย...

Tueetor ร่วม iGroup แจก Ebook ฟรี 1.6 ล้านเล่ม

เพื่อเป็นการตอบสนองและส่งเสริมนโยบาย Social Distancing ทาง Tueetor.com ได้มีการร่วมมือกับ iGroup Thailand แจกฟรีสื่อการเรียนรู้ประเภท Ebook และ Software ในการเรียนทางไกล แบบฟรีๆ ไม่ต้องเสียเงิน World Library ฟรี ebooks...

ตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษ ยังไงให้เก่งแบบเซียนด้วยตัวเอง

เรียนภาษาอังกฤษยังไงให้เก่ง ฝึกฝนด้วยตัวเองง่ายๆ ภาษาอังกฤษ ถือเป็นภาษาสากลที่คนส่วนใหญ่จะสื่อสารภาษาอังกฤษเป็นภาษากลางในการสื่อสารกันทั่วโลก โดยคนส่วนใหญ่จะนิยมปลูกฝัง และศึกษาภาษาอังกฤษเพื่อเป็นพื้นฐานภาษาที่ 2 รองจากภาษาหลักในประเทศตัวเอง ซึ่งในประเทศไทยภาษาอังกฤษถือว่าเป็นภาษาที่สำคัญอีกทั้งยังเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในด้านของการศึกษา ที่มีการเน้นเนื้อหาการเรียนวิชาภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นพื้นฐานสู่การต่อยอดภาษาอังกฤษทางด้านต่างๆ ในอนาคต โดยเราจะสังเกตได้จากโรงเรียนส่วนใหญ่ในปัจจุบันจะมีหลักสูตรนานาชาติ หรือ หลักสูตร English Program เพื่อเน้นการเรียนการสอนในรูปแบบภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาที่เราคุ้นเคย และคุ้นตากันเป็นอย่างดี...

อยากเรียนภาษาจีน แต่ไม่มีพื้นฐาน! ทำยังไงให้เก่ง

เรียนรู้เทคนิคภาษาจีนง่าย ๆ ด้วยตัวเอง การเรียนรู้เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับมนุษย์อย่างเรา ๆ มากเลยนะคะ เพราะหากคนเราขาดการเรียนรู้เป็นเวลานาน ๆ ผลลัพธ์มักจะเป็นสิ่งที่ไม่ดีแน่ ซึ่งการเรียนรู้ที่ดีนั้นไม่ใช่เพียงแต่จะเป็นแค่การเรียนรู้ผ่านห้องเรียนเพียงอย่างเดียว เพราะการเรียนรู้ที่สำคัญมักจะอยู่รอบตัวของเราเอง “ภาษา” ก็เป็นอีกหนึ่งการเรียนรู้ที่จัดว่าอยู่ในลำดับที่มีความสำคัญมาก ตั้งแต่เกิดเราอาจจะคุ้นชินกับภาษาไทย เมื่อโตขึ้นมาหน่อยที่บ้านหรือที่โรงเรียนก็จะสอนภาษาที่ 2 ให้เช่นภาษาอังกฤษ ในเมื่อเรามีภาษาที่หนึ่งและภาษาที่ 2 แล้ว ดังนั้นภาษาที่เราควรจะเรียนรู้เป็นลำดับถัดไปนั่นก็คือภาษาที่...

Samsung เปิดเช็คสิทธิ์ซื้อ ราคานักเรียน นักศึกษา แจกโค้ดลด 30%

สำหรับการเรียนผ่านออนไลน์ในช่วงนี้ยังคงเป็นเรื่องจำเป็นอยู่ และการเรียนจำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์ อย่าง Tablet หรือ โน๊ตบุ๊คราคานักศึกษา เพื่อช่วยในการเรียนการสอน ซึ่งทาง Samsung เห็นถึงความจำเป็นเหล่านี้ดี จึงมีการออกแคมเปญ 'บัดดี้ เรื่อง เรียน' สำหรับ นักเรียนนักศึกษาในการลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลด 30% เพื่อซื้อ Tablet...

เปิด 6 ช่องทางเรียนทางไกล DLTV พร้อมเลขช่องทีวี สำหรับทุกชั้นเรียน

สำหรับการเรียนทางไกลจาก DLTV เริ่มแล้ววันนี้วันแรก 18 พฤษภาคม 2563 โดยที่การจัดการศึกษาทางไกล ในสถานการณ์ของเชื้อโรคนี้ถูกจัดการโดยกระทรวงศึกษาธิการ โดยสามารถเรียนได้หลายช่องทางด้วยกัน ดังนี้ ทีวีดิจิทัล 17 ช่อง สำหรับการรับชอมผ่านทีวี ทีวีดิจิตอลเป็นอีกทางหนึ่งที่สะดวกที่สุด แต่ที่บ้านจำเป็นจะต้องมีกล่องสำหรับรับชม และต้องได้รับการ update ด้วย ซึ่งจะมีทั้งหมด 17...

แจ้งเตือน

เตือนภัย พัสดุเก็บเงินปลายทางไม่ได้สั่ง แจ้งความที่ไหน?

มีของมาส่งเก็บเงินปลายทาง แต่ไม่ได้สั่ง ควรทำอย่างไรดี ทุกวันนี้ผู้คนในสังคมต้องเผชิญหน้ากับมิจฉาชีพหลากหลายรูปแบบ ทั้งแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่โทรเข้ามาหลอกให้คุณโอนเงินให้ หลอกขายของทางออนไลน์ หรือนำของมาส่งแล้วเรียกเก็บเงินปลายทาง ทั้งที่เจ้าของบ้านไม่ได้สั่ง แม้ปัจจุบันมีการโพสต์เตือนแก๊งมิจฉาชีพออกอาละวาดอยู่บ่อยครั้ง ก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่ตกเหยื่อ และล่าสุดเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 นักแสดงสาวชื่อดังอย่าง...

ดูดเงินในบัญชี Mobile Online Banking – 5 วิธี Hacker ใช้กันประจำ

ข่าวเงินหายจาก Mobile Banking หรือ Online Banking ที่มีมาเกือบสัปดาห์ ทำให้หลายคนระแวง และพยายามที่จะป้องกันตัวจากการถูกขโมยข้อมูล หรือการโดนดูดเงินออกจากบัญชี ซึ่งเบื้องต้นเราควรต้องทำความเข้าใจก่อน ว่ามิจฉาชีพ หรือ Hacker...

Antivirus ป้องกัน Ransomware ได้หรือ? – 10 ยี่ห้อใช้กันทั่วโลก

จากข่าวโรงพยาบาล และ แบรนด์ดังหลายตัวที่โดนโจมตีโดย Ransomware ซึ่งบางคนยังคงคิดว่ามันคือ Virus ชนิดหนึ่ง หลายองค์กรเริ่มหาวิธีป้องกันโดยการวางระบบคอมพิวเตอร์ และ Network ให้สามารถป้องกันและตรวจจับ แรนซัมแวร์เหล่านี้ได้ แต่คำถามที่ตามมาคือ บางแห่งจะใช้วิธีการติดตั้ง...

หยุดแชร์ทันที – Top Market แจกคูปอง 2000 อาจถูกหลอกแฮกข้อมูลได้

เมื่อช่วงเดือนเมษายน 2563 ที่ผ่านมา เราเคยได้รับข่าวเกี่ยวกับ Tops Market แจกคูปอง 2000 บาท จึงเกิดความสงสัยว่าทำไมท๊อปส์ จึงมีการแจกคูปองด้วยมูลค่าขนาดนี้? จึงได้มีการค้นหาต้นตอความจริง ซึ่งผลปรากฎว่า เป็นข่าวหลอกลวง ซึ่งในวันนี้เดือน...

ข่าวรถยนต์

เบนซ์เปิดตัว T-Class มินิแวนรุ่นใหม่ สไตล์พรีเมียม ราคาเริ่มต้น 1.09 ล้าน

Mercedes-Benz T-Class รถตู้มินิแวนขนาดเล็ก อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับรถครอบครัว ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันผู้คนหันมามองหารถครอบครัวกันมากยิ่งขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความเป็นรถบ้าน ที่มีจำนวนที่นั่งเยอะขึ้นเพื่อรองรับคนในครอบครัวในการเดินทาง เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่โดยมีให้เลือกแบบ 5 และ 7...

Apple Arcade เกมน่าเล่น 2022 ภาพสวย เล่นสนุก ที่คุณไม่ควรพลาด

สมาชิก Apple Arcade เตรียมสนุกเกมใหม่สุดมันส์ สวัสดีค่ะ! วันนี้เราจะมาแจกความมัรส์เอาใจสายเกมกันสักหน่อย โดยเฉพาะเหล่าบรรดาสาวก Apple ทั้งหลายที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ คงจะทราบกันดีว่าทาง...

Nintendo Switch OLED เข้าไทย โมเดลใหม่ ขนาด 7 นิ้ว หน้าจอ OLED

วางจำหน่าย Nintendo Switch OLED รุ่นใหม่ ราคา 350 ดอลลาร์ นาทีแห่งการรอคอยได้สิ้นสุดลงแล้ว! สำหรับเครื่องเกมของบริษัทผู้ผลิตเกมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น...

PUBGM x BLACKPINK กิจกรรมสุดฟินที่ชาว Blink ไม่ควรพลาด!

กิจกรรมจากความร่วมมือครั้งแรกของ BLACKPINK และ PUBG MOBILE ให้คุณโดดร่มกันได้สุดฟิน เรียกว่าหากอยู่ในช่วงเวลาว่างๆ หลายคนนั้นคงเลือกที่จะเข้า แอปพลิเคชั่นเกมต่างๆ บนมือถือที่จะช่วยให้เราสามารถเลือกผ่อนคลายจากความตึงเครียดหรือการใช้เวลาว่างหลังจากที่ไม่รู้จะทำอะไรดีใ...

Konami กำหนดเปิดตัว UEFA Euro 2020 ใหม่ วันที่ 4 มิถุนายน 2563

ไม่ใช่แค่เพียงงานอีเวนท์เท่านั้นที่เลื่อนเปิดตัว คิวการออกเกมของผู้ผลิตเกมก็ต้องเลื่อนด้วยเช่นกัน สำหรับแฟนบอลและแฟนเกมของ Komani ต้องผิดหวังไปตั้งแต่ปลายเดือนที่ผ่านมาเนื่องจากทางค่ายประสบปัญหาเกี่ยวกับ การปิดเมืองเนื่องจากการแพร่ระบาด โดยวันเปิดตัวเดิมอยู่ที่ 30 เมษายน...

หาเงินออนไลน์

34 แคปชั่นอาหารเช้ากวน ๆ เรียกยอดไลค์ ตั้งแต่ไก่โห่

รวมคำบรรยายภาพมื้อเช้าฮา ๆ ปฎิเสธไม่ได้ว่าผู้คนส่วนใหญ่มักชื่นชอบกับอะไรที่เรียกร้อยยิ้ม เสียงหัวเราะ กระตุ้นต่อมฮา บนสื่อโซเชี่ยลกันทั้งนั้น อ่านทีไรก็ผ่อนคลายจากความเครียดไปได้เยอะ หลายคนเลือกที่จะกดติดตามเพจเบาสมองที่ผลิตคอนเทนต์เรียกรอยยิ้ม รวมถึงคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่ตลกเพื่อเฝ้าติดตามพฤติกรรมตลก ๆ ที่เขาแชร์ สำหรับคอนเทนต์นี้จะมานำเสนอมุกตลกจากคำบรรยายของอาหารมื้อเช้ากันบ้างในหัวข้อ 34 แคปชั่นอาหารเช้ากวน ๆ...

เว็บโฮสติ้ง คืออะไร มีกี่ประเภท

ทำความรู้จักกับ Web Hosting หลายคนกำลังสงสัยว่าหากตัวเองต้องการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง แล้ว Web Hosting คืออะไร มีความสำคัญยังไงกันแน่ วันนี้ Promotions.co.th จะมาไขความกระจ่างให้ทุกคนเข้าใจได้แบบง่าย ๆ ค่ะ Web...

วิธีเติมเงินคนละครึ่ง ง่ายๆเข้า เป๋าตัง G-Wallet ทำยังไงบ้าง?

วิธีเติมเงินคนละครึ่งเข้า G-Wallet คนละครึ่ง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก ซึ่งโครงการ คนละครึ่ง โครงการที่รัฐบาลแจกเงินสูงสุด 3,000 บาท เพื่อใช้จับจ่ายซื้อของใช้ตามร้านที่เข้าร่วมโครงการ โดยรัฐบาลจะออกเงินให้ครึ่งหนึ่ง โดยมีการจำกัดวงเงินการใช้ต่อวันสูงสุดอยู่ที่ 150 บาท ต่อวัน...

รวมสาเหตุที่ทำให้ SEO อันดับตก จากการค้นหาของ Google

ไม่อยากอันดับร่วง ต้องรู้ ! ตามที่รู้กันดีว่า การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization เพื่อให้เว็บไซต์ของเราติดหน้าแรกของ Google นั้นเป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน เพราะมีหลายปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้มีโอกาสที่เว็บเราจะโดนคู่แข่งแซงขึ้นมาได้เหมือนกัน...

สาระน่ารู้

10 ของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้ คนรับปลื้ม สร้างโมเมนต์ประทับใจ

แนะนำของขวัญที่คนรับใช้งานได้ทุกช่วงเวลา เมื่อเราไม่ได้เจอคนสำคัญในชีวิตเป็นเวลาที่ยาวนาน การซื้อของขวัญให้กันและกันเป็นการแสดงความคิดถึงอย่างหนึ่ง เป็นสิ่งที่เตือนใจให้ทั้งตัวของพวกเขาและเราว่า มิตรภาพและความรู้สึกบางอย่างไม่ได้เสื่อมคลายลงไปเลย เรายังนึกถึงกันอยู่เสมอ ของบางชิ้นที่ให้ไปจะมีประโยชน์ในบางเวลา แต่อย่างน้อยก็แสดงให้เห็นว่าอะไรที่ซื้อให้ด้วยใจนั้นมีคุณค่าที่สุด วันนี้ทาง Promotions ขอแนะนำ ‘’ 10 ของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้ ‘’...

10 วิธีกำจัดขนรักแร้ถาวรแบบธรรมชาติ โชว์วงแขนได้อย่างมั่นใจ

รวมวิธีกำจัด "ขนรักแร้" เผยใต้วงแขนเรียบเนียน ไร้ที่ติ  ขนรักแร้ ปัญหาใต้วงแขนที่ทำให้ผู้หญิงขาดความมั่นใจ เนื่องจากขนทำให้ผิวขาดความเรียบเนียน ดูไม่เกลี้ยงเกลาสะอาดตา และยังเป็นจุดสะสมของเชื้อแบคทีเรีย รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือที่เรียกว่า กลิ่นตัว เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนอยากมีวงแขนขาว เรียบเนียน ไร้ขนรักแร้มากวนใจ...

กำจัดขน DIODE LASER ที่ไหนดี? เผยผิวเนียน ทวงคืนความมั่นใจ

Diode Laser เทคโนโลยีเลเซอร์กำจัดขนที่ดีที่สุด  ปัจจุบันการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์สามารถทำได้หลายวิธี อาทิ การแวกซ์ ถอน โกน ไปจนถึงการเลเซอร์ขน การกำจัดขนส่วนใหญ่ทำเพื่อความสวยงามและความสะอาดเป็นหลัก โดยนิยมจำกัดขนบริเวณใบหน้า ใต้วงแขน ขา หรือบริเวณจุดซ่อนเร้น เพราะการมีขนตามจุดต่าง...

10 หนัง Disney Plus น่าดูครบทุกแนวทั้งการ์ตูน Marvel แฟนตาซี

อัปเดตภาพยนตร์ ซีรีส์ การ์ตูนอนิเมะ ฮิตติดเทรนด์บน Disney+ เดือนกรกฎาคม 2565 นี้เรียกได้ว่ามีวันหยุดยาวพิเศษ ทำให้หลายคนวางแผนไปเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ แต่บางคนก็ถือโอกาสดีแบบนี้อยู่บ้านพักผ่อนสบาย ๆ นอนดูภาพยนตร์ ซีรีส์ การ์ตูน อนิเมะ...

ข่าวล่าสุดจาก Promotions.co.thPOPULAR
อัพเดททุกวัน

วิธีเติมเงินคนละครึ่ง ง่ายๆเข้า เป๋าตัง G-Wallet ทำยังไงบ้าง?

วิธีเติมเงินคนละครึ่งเข้า G-Wallet คนละครึ่ง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก ซึ่งโครงการ คนละครึ่ง โครงการที่รัฐบาลแจกเงินสูงสุด 3,000 บาท เพื่อใช้จับจ่ายซื้อของใช้ตามร้านที่เข้าร่วมโครงการ...

ดูดวงความรัก วันที่ 4 กรกฎาคม 2565 ปังหรือพังต้องเช็ก

อัปเดตความสัมพันธ์ของคนโสดและคนมีคู่ตามราศี การดูดวงเป็นความเชื่ออย่างหนึ่งที่ทำให้หลายคนรู้สึกสบายใจหรือเตรียมรับมือกับเหตุการณ์บางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับเรื่องดวงชีวิต ดวงการงาน ดวงการเงิน สุขภาพ โชคลาภ รวมถึงดวงความรัก จึงไม่แปลกใจว่าทำไมการดูดวงได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับวันที่...

ขอสินเชื่อบ้านไม่มีสลิปเงินเดือนทำได้หรือไม่ เงื่อนไข

ผู้ไม่มีสลิปเงินเดือนมีสิทธิ์ขอกู้สินเชื่อซื้อบ้านได้หรือไม่ การซื้อบ้านคือหนึ่งในความฝันของใครหลายคน โดยเฉพาะคนที่อยากเริ่มต้นชีวิตเป็นของตนเอง อยากลงหลักปักฐานหลังจากเรียนจบทำงานมาสักระยะถือเป็นเรื่องปกติธรรมดา อย่างไรก็ตามหลายคนตั้งคำถามว่าสำหรับผู้ที่มีอาชีพอิสระไม่มีสลิปเงินเดือน จะสามารถขอสินเชื่อบ้านโดยไม่มีสลิปเงินเดือนได้หรือไม่ และมีเงื่อนไขอะไรบ้างวันนี้เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน สำหรับผู้ที่จะขอกู้ซื้อบ้านสิ่งสำคัญที่ธนาคารจะพิจารณาให้กู้หรือไม่ วงเงินกู้เท่าไหร่นั้นคงไม่ใช่คำพูดจากปากของผู้กู้แน่นอนว่าสามารถผ่อนไหว...