Technology

เกม OX มาใหม่ แค่ Search ใน Google ก็เล่นได้เลยแก้เซ็ง

เกม OX หรือ XO เป็นเกมที่ใช้สมองและถูกเล่นกันมาอย่างยาวนาน โดยสมัยก่อนเราก็จะมีกระดาษใบหนึ่ง และวาดตาราง ทั้งหมด 9 ช่องผ่าน สองเส้นคู่ขนาน แต่วันนี้ไม่ต้องเสียเวลาแล้ว เพราะ Google เค้าก็มีให้เล่นผ่าน Google.co.th เกม OX ผ่าน Google งานนี้ไม่ต้องตีตาราง...

BTS ดูแลโลก เราดูแลคุณ แจกต้นไม้ฟรี 5 สายพันธุ์ ไปเลือกเลย

วันนี้เป็นวัน D Day ที่ทาง บีทีเอส จะแจกต้นไม้ฟรีให้กับทุกคน โดยจะแจกที่สถานี สยาม ที่เดียวเท่านั้น รวมถึงมีกิจกรรมต่างๆมากมาย ให้ได้ร่วมสนุกกัน มีรายละเอียดตามนี้ แจกต้นไม้วันเดียว 22 กันยายน 2563 เริ่มไปแล้วตั้งแต่ 10 โมง เช้าของวันนี้ โดยมีการแจกต้นไม้ทั้งหมด...

เตรียมหยุดยาว พฤศจิกายน – ธันวาคม 2563 4 วันรวด จองเลยดีมั้ย?

ไม่ใช่วันหยุดแบบเดิมๆ เพราะเพิ่มเติมคืออีก 4 วัน ทั้งสองเดือน คือเดือน พฤศจิกายน และ ธันวาคม 2563 ที่อาจมีการประกาศให้เป็นวันหยุดยาว ที่เป็น Gimmick ของทั้งสองเดือนนี้ ไม่ว่าจะไปเที่ยวกรุงเทพฯ หรือ ต่างจังหวัด ซึ่งคาดว่าการหยุดยาวอาจทำให้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้น เรามาดูกันว่าจะหยุดกันยังไง...

ข่าวดี ! ประกันสังคม เพิ่มช่องทางรับเงินสงเคราะห์บุตร ผ่านพร้อมเพย์

คุณพ่อ-คุณแม่รู้ยัง ! ปัจจุบันการมีลูกสักคนก็มาพร้อมกับค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ซึ่งเรื่องนี้ทำให้หลายครอบครัวมีสถานะการเงินที่ตึงมือไม่น้อย ทั้งต้องตระเตรียมค่าฝากครรภ์ ค่าทำคลอด ค่าใช้จ่ายซื้ออุปกรณ์ สำหรับเด็กแรกเกิด ค่าอาหารการกินของลูก นี่ยังไม่รวมค่าเล่าเรียน หรือค่าใช้จ่ายเสริมอื่น ๆ ที่มีตามมาในอนาคต แต่ถ้าใครเป็นผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม รู้ไหมว่า ตัวเองก็มีสิทธิประโยชน์เรื่องเงินสงเคราะห์บุตร เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการดูแลบุตรด้วยนะ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าประกันสังคมให้สิทธิเรื่องนี้ด้วย และวันนี้เราจะพาไปดูรายละเอียดของเงินสงเคราะห์บุตร ประกันสังคม กันว่า...

สิทธิประกันสุขภาพถ้วนหน้าคืออะไร ? ใครมีสิทธิ์ได้บ้าง

สิทธิประโยชน์ ที่ไม่ควรมองข้าม "เรื่องเจ็บป่วย" เป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตนเองหรือคนในครอบครัว แต่เมื่อเกิดขึ้นก็ต้องหาทางรักษาพยาบาลให้ดีที่สุด และอย่างที่ทราบกันดีว่า ในภาวะที่ค่ารักษาพยาบาลพุ่งสูงขึ้น ผู้คนส่วนใหญ่ที่เจ็บป่วยไม่มาก ก็มักหลีกเลี่ยงไปพบแพทย์ ด้วยกลัวสิ้นเปลือง ผิดกับคนวัยทำงานที่ไม่กังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลมากนัก เพราะส่วนใหญ่มีสวัสดิการด้านรักษาพยาบาลของบริษัท และยังมีสิทธิ์การรักษาพยาบาลของประกันสังคมอยู่ แต่เมื่อใดที่ก้าวเข้าสู่วัยเกษียณแล้วล่ะก็ สวัสดิการด้านการรักษาพยาบาลที่ได้รับจากบริษัทก็อาจหมดไป ขณะที่ในส่วนของสิทธิรักษาพยาบาลจากประกันสังคมนั้น หากลาออก หรือสิ้นสุดสมาชิกภาพตามประกันสังคม มาตรา...

iPad รุ่นไหนดี 2020 ใช้เรียนได้ ใช้ทำงานดี ให้ความบันเทิงด้วย

ซื้อไอแพดให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ใช่ รุ่นไหนดี? ไลฟ์สไตล์ของคนเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ในปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการเรียนและการทำงาน โลกสามารถเชื่อมต่อกันผ่านอินเทอร์เน็ต โดยมีตัวรับข้อมูลต่าง ๆ เช่น โน้ตบุ๊ก,...

ปลั๊กไฟยี่ห้อไหนดี ปี 2020 – แบบไม่ต้องกังวลไฟไหม้บ้านตอนกลางคืน

เมื่อทำงานอยู่บ้านกันหลายคน ปลั๊กไฟที่บ้านคงไม่พอ เพราะต้องมีการเสียบอุปกรณ์ต่างๆเช่นพวก Smartphone, Laptop เพิ่มในการทำงาน รวมถึงถ้าใครมีห้องครัวซื้ออุปกรณ์อย่างหม้อทอดไร้น้ำมัน ตู้เย็น มาเพิ่ม...

แอพ Facebook อาจทำให้ Login เข้า Tiktok ไม่ได้ใน iOS

หลายคนพบว่า Social Application ในมือถือ อย่าง Tiktok, Spoify, Pinterest และแอพอื่นๆ อาจใช้การไม่ได้ชั่วคราว ซึ่งหากไม่ได้เข้าอยู่เป็นประจำอาจไม่ได้รู้สึกอะไร แต่สำหรับคนที่ใช้งานบ่อย ก็คงต้องสงสัยว่ามันเป็นเพราะอะไรนะ? ข่าวจาก Downdetector ผ่าน Theverge.com วันนี้แจ้งว่า สาเหตุสำคัญคือ Facebook...

ฉุดไม่อยู่ ยอดดาวน์โหลด TikTok ทะลุ 2,000 ล้านครั้งแล้ววันนี้

ยอดดาวน์โหลดแอพโชว์วีดีโอจากทางบ้านทะยานแบบหยุดไม่อยู่ และมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 2 พันล้านดาวน์โหลดไปแล้ววันนี้ โดยอันดับ 1 มาจาก อินเดีย 30.3% ตามมาด้วยจีน 9.7% และ อเมริกา 8.2% ทำเอาคู่แข่งอย่าง Facebook หวั่นใจไม่น้อย โดยยอดดาวน์โหลดนี้พึ่งจะทะลุ 1.5 พันล้านครั้งไปเมื่อประมาณ...

รวมแอปดูซีรีย์ซับไทย ช่วงกักตัวอยู่บ้าน

ซีรีย์ซับไทยไว้ดูช่วงกักตัวอยู่บ้าน เชื่อว่าใครหลายคน ที่กำลังอ่านอยู่นี้คงจะเกิดทั้งความเครียด ความเบื่อหน่าย และไม่รู้จะทำอะไรเมื่อต้องกักตัวอยู่บ้านเป็นเวลานานใช่ไหมหล่ะ ? แต่ใช่ว่าการกักตัวอยู่ที่บ้านจะไม่มีอะไรให้เราทำเสมอไป เพียงแค่เราต้องลองหาอะไรใหม่ ๆ ทำแบบไม่จำเจ แค่นี้ก็จะทำให้ชีวิตการอยู่บ้านของเราไม่น่าเบื่อ ทั้งการหาหนังสือดี ๆ สักเล่มไว้อ่าน การพักผ่อนด้วยการทำอาหาร ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ก็ถือว่าเป็นการคลายเครียดอย่างหนึ่งนะ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการหาละคร ภาพยนตร์ หรือซีรีย์เรื่องโปรดไว้ดู...

สายตาสั้นแบบนี้ เรียกสายตาสั้น หรือ สายตาสั้นเทียม?

แยกให้ออกระหว่าง “สายตาสั้น (Myopia) vs สายตาสั้นเทียม (Pseudomyopia)” ปัญหาของคนสายตาสั้น ไม่ได้มีเพียงแค่การเลือกแว่นตาที่เลนส์ต้องพอเหมาะพอดีกับดวงตา แต่มีเรื่องของค่าสายตาที่เปลี่ยนแปลงไปมาจนทำให้รู้สึกพร่ามัว ไม่สบายตา แม้ว่าจะใส่เลนส์ที่คิดว่าพอเหมาะพอดีแล้วก็ตาม...

คนจีนกิน “ซุปทารกจีน” เพื่อเพิ่มพลังเซ็กส์ ข่าวไม่จริง!

คนจีนกินของแปลก! กินแหลก แต่ไม่ได้กินทารกจริง ๆ  หลังจากที่มีชาวออนไลน์แชร์ภาพข่าวคนจีนกินซุปแบทแมนกันอย่างน่ากลัวสยดสยอง ก็มีข่าวว่าคนจีนกินซุปเด็กทารกวนกลับมาอีกแล้ว โดยครั้งนี้ อาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์จุฬาฯ...

วันหยุดเดือนตุลาคม 2563 มีวันไหนบ้าง ?

ลางานวันไหนดี เช็คลิสต์วันหยุดเดือนตุลาคม 2563 หยุดกี่วัน ใกล้แล้ว อีกนิดเดียว จวนแล้ว อดทนอีกนิด คือคำพูดปลอบใจสายเที่ยวที่จ้องปฎิทินตาเขม็งว่าเดือนตุลาคมที่กำลังมาถึงมีวันหยุดกี่วัน จะได้เคลียร์งานเพื่อใช้วันลาพักร้อนที่เหลืออยู่ไปท่องเที่ยวกับครอบครัว เพื่อนฝูง ให้ฉ่ำปอดหลังเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาสักระยะหนึ่งแล้ว แน่นอนว่าเดือนตุลาคมถือเป็นอีกหนึ่งเดือนที่มีวันหยุดหลายวัน มาเช็คกันหน่อยว่ามีวันไหนบ้าง จะได้แพลนตารางงาน ตารางเที่ยวได้ถูก วันหยุดเดือนตุลาคม 63 มีวันไหนบ้าง ? วันอังคารที่ 13...

ปาท่องโก๋การบินไทย ราคาเท่าไหร่? สั่งผ่าน LINE MAN/GRAB ได้มั้ย?

การปรับตัวของธุรกิจในปัจจุบันนี้สำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะธุรกิจการบินที่ขาดรายได้และต้องหันมาทำอาหารขายแทน ยกตัวอย่างล่าสุดที่เป็นกระแสกันทุกวันนี้ กับ "ปาท่องโก๋ จากการบินไทย" ที่มีคนนิยมเป็นอย่างมาก ใครได้ยินก็อยากกิน และอยากไปหาซื้อ แต่สำคัญที่สุดคือ ไม่อยากไปต่อคิว ใช้บริการอะไรไปสั่งซื้อได้บ้าง? ปาท่องโก๋การบินไทย ราคาแพงมากมั้ย? สำหรับปาท่องโก๋ ที่อาจกลายเป็นตำนานตัวนี้จาก Thai Airways แน่นอนว่า ไม่ได้แพงขนาดนั้น เพราะขายเป็นชุด...

โปรโมชั่น iPhone 12 ที่ Power Buy มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?

  เตรียมตัวเป็นเจ้าของ iPhone12 ที่ Powerbuy  ถือได้ว่าทำเอาสาวกไอทีกลับมาคึกคักกันอีกรอบ เมื่อทาง Apple ได้มีการประกาศการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดอย่าง iPhone12 แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายที่ iPhone12 จะต้องมีการชะลอการเปิดตัวออกไป เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่เชื่อได้เลยค่ะว่านั่นไม่ใช่เหตุผลที่ทำให้หลายคนถอดใจซื้อมือถือรุ่นนี้แน่นอน เพราะ iPhone12 ในรอบนี้ก็ออกมาด้วยสเปคและคุณสมบัติที่จัดเต็มตามแบบฉบับของ iPhone โดยในรอบนี้ iPhone12...

Promotions.co.th Newsdaily
อัพเดททุกวัน

รวม 6 บัตรผ่อน iPhone 12 0% ยาว 40 เดือน มีบัตรไหนบ้าง?

บัตรผ่อน iPhone12 0% นาน 15, 24 สูงสุด 40 เดือน...

ทำบัตรประชาชนใหม่ ใช้อะไรบ้าง เพิ่มเติมปี 2563

คนไทยทุกคนต้องมีบัตรประชาชน เป็นของตัวเอง โดยต้องมีอายุตั้งแต่ 7 ปี แต่ไม่เกิน 70 ปี ซึ่งหากมีอายุไม่ถึงหรืออายุเกินไปแล้วไม่จำเป็นต้องมี...

รีไฟแนนซ์กรุงศรีออโต้ ผ่านยากไหม ? เรามีคำตอบ

รู้ก่อน...รีไฟแนนซ์รถยนต์ ช่วงวิกฤตโควิด-19 แบบนี้ อาจเรียกได้ว่าเป็นสถานการณ์ข้าวยากหมากแพงเลยก็ว่าได้ เพราะพิษ COVID-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้เราต้องปิดประเทศ ธุรกิจ ผู้ประกอบการ...

SMARTPHONE

ในประเทศและต่างประเทศ

โปรโมชั่น iPhone 12 ที่ Power Buy มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?

  เตรียมตัวเป็นเจ้าของ iPhone12 ที่ Powerbuy  ถือได้ว่าทำเอาสาวกไอทีกลับมาคึกคักกันอีกรอบ เมื่อทาง Apple ได้มีการประกาศการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดอย่าง iPhone12...

เป็นเจ้าของ iPhone SE ราคาเริ่มต้น 967 บาท พร้อมจัดส่งฟรี ที่ Banana

iPhone SE รุ่นใหม่ ราคาเริ่มต้น 967 บาท ที่ บานาน่า ‘โทรศัพท์มือถือ’ หนึ่งในอุปกรณ์สื่อสารที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน...

รวมโปรโมชั่นสั่งจองมือถือ realme 7 Pro ราคาเท่าไหร่ ซื้อที่ไหนคุ้มสุด

ซื้อมือถือรุ่นใหม่ล่าสุด realme 7 Pro ราคาสุดคุ้ม ในช่วงเดือนกันยายนนี้ ตลาดสินค้าไอทีและสมาร์ทโฟนกลับมาคึกคักกันอีกแล้ว ล่าสุด Apple ก็เพิ่งจะเปิดตัว...

แวดวงการศึกษา

เรียนที่  Tueetor  ดียังไง ทำไมถึงกำลังเป็นที่นิยม

Tueetor คืออะไร ทำไมคนถึงหาที่เรียนในติวเตอร์ ในยุคปัจจุบันการเรียนหรือการศึกษา ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจและให้ความใส่ใจเกี่ยวกับรายละเอียดในการศึกษามากยิ่งขึ้น เนื่องจากการศึกษาถือว่าเป็นสิ่งที่สามารถต่อยอดในด้านต่างๆ ในอนาคตได้ ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษาต่อหรือแม้แต่ด้านการทำงาน การประกอบอาชีพ ในปัจจุบันมีวิชาเรียนรวมถึงตัวเลือกสาขาการเรียนหลากหลายรูปแบบ ให้เราสามารถเลือกศึกษาตามความสนใจ หรือตามความถนัดของแต่ละบุคคล อีกทั้งจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันน้องๆ นักเรียนส่วนใหญ่นั้น มีการหันมาเรียนพิเศษกันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเรียนวิชาหลักที่มีการเรียนการสอนในห้องเรียน หรือการเรียนเพิ่มเติมวิชาต่างๆ เพื่อนำไปต่อยอดสู่ชั้นมัธยมปลาย หรือสู่การเข้ามหาวิทยาลัย...

Tueetor ร่วม iGroup แจก Ebook ฟรี 1.6 ล้านเล่ม

เพื่อเป็นการตอบสนองและส่งเสริมนโยบาย Social Distancing ทาง Tueetor.com ได้มีการร่วมมือกับ iGroup Thailand แจกฟรีสื่อการเรียนรู้ประเภท Ebook และ Software ในการเรียนทางไกล แบบฟรีๆ ไม่ต้องเสียเงิน World Library ฟรี ebooks...

ตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษ ยังไงให้เก่งแบบเซียนด้วยตัวเอง

เรียนภาษาอังกฤษยังไงให้เก่ง ฝึกฝนด้วยตัวเองง่ายๆ ภาษาอังกฤษ ถือเป็นภาษาสากลที่คนส่วนใหญ่จะสื่อสารภาษาอังกฤษเป็นภาษากลางในการสื่อสารกันทั่วโลก โดยคนส่วนใหญ่จะนิยมปลูกฝัง และศึกษาภาษาอังกฤษเพื่อเป็นพื้นฐานภาษาที่ 2 รองจากภาษาหลักในประเทศตัวเอง ซึ่งในประเทศไทยภาษาอังกฤษถือว่าเป็นภาษาที่สำคัญอีกทั้งยังเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในด้านของการศึกษา ที่มีการเน้นเนื้อหาการเรียนวิชาภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นพื้นฐานสู่การต่อยอดภาษาอังกฤษทางด้านต่างๆ ในอนาคต โดยเราจะสังเกตได้จากโรงเรียนส่วนใหญ่ในปัจจุบันจะมีหลักสูตรนานาชาติ หรือ หลักสูตร English Program เพื่อเน้นการเรียนการสอนในรูปแบบภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาที่เราคุ้นเคย และคุ้นตากันเป็นอย่างดี...

อยากเรียนภาษาจีน แต่ไม่มีพื้นฐาน! ทำยังไงให้เก่ง

เรียนรู้เทคนิคภาษาจีนง่าย ๆ ด้วยตัวเอง การเรียนรู้เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับมนุษย์อย่างเรา ๆ มากเลยนะคะ เพราะหากคนเราขาดการเรียนรู้เป็นเวลานาน ๆ ผลลัพธ์มักจะเป็นสิ่งที่ไม่ดีแน่ ซึ่งการเรียนรู้ที่ดีนั้นไม่ใช่เพียงแต่จะเป็นแค่การเรียนรู้ผ่านห้องเรียนเพียงอย่างเดียว เพราะการเรียนรู้ที่สำคัญมักจะอยู่รอบตัวของเราเอง “ภาษา” ก็เป็นอีกหนึ่งการเรียนรู้ที่จัดว่าอยู่ในลำดับที่มีความสำคัญมาก ตั้งแต่เกิดเราอาจจะคุ้นชินกับภาษาไทย เมื่อโตขึ้นมาหน่อยที่บ้านหรือที่โรงเรียนก็จะสอนภาษาที่ 2 ให้เช่นภาษาอังกฤษ ในเมื่อเรามีภาษาที่หนึ่งและภาษาที่ 2 แล้ว ดังนั้นภาษาที่เราควรจะเรียนรู้เป็นลำดับถัดไปนั่นก็คือภาษาที่...

Samsung เปิดเช็คสิทธิ์ซื้อ ราคานักเรียน นักศึกษา แจกโค้ดลด 30%

สำหรับการเรียนผ่านออนไลน์ในช่วงนี้ยังคงเป็นเรื่องจำเป็นอยู่ และการเรียนจำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์ อย่าง Tablet หรือ โน๊ตบุ๊คราคานักศึกษา เพื่อช่วยในการเรียนการสอน ซึ่งทาง Samsung เห็นถึงความจำเป็นเหล่านี้ดี จึงมีการออกแคมเปญ 'บัดดี้ เรื่อง เรียน' สำหรับ นักเรียนนักศึกษาในการลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลด 30% เพื่อซื้อ Tablet...

เปิด 6 ช่องทางเรียนทางไกล DLTV พร้อมเลขช่องทีวี สำหรับทุกชั้นเรียน

สำหรับการเรียนทางไกลจาก DLTV เริ่มแล้ววันนี้วันแรก 18 พฤษภาคม 2563 โดยที่การจัดการศึกษาทางไกล ในสถานการณ์ของเชื้อโรคนี้ถูกจัดการโดยกระทรวงศึกษาธิการ โดยสามารถเรียนได้หลายช่องทางด้วยกัน ดังนี้ ทีวีดิจิทัล 17 ช่อง สำหรับการรับชอมผ่านทีวี ทีวีดิจิตอลเป็นอีกทางหนึ่งที่สะดวกที่สุด แต่ที่บ้านจำเป็นจะต้องมีกล่องสำหรับรับชม และต้องได้รับการ update ด้วย ซึ่งจะมีทั้งหมด 17...

แจ้งเตือน

Antivirus ป้องกัน Ransomware ได้หรือ? – 10 ยี่ห้อใช้กันทั่วโลก

จากข่าวโรงพยาบาล และ แบรนด์ดังหลายตัวที่โดนโจมตีโดย Ransomware ซึ่งบางคนยังคงคิดว่ามันคือ Virus ชนิดหนึ่ง หลายองค์กรเริ่มหาวิธีป้องกันโดยการวางระบบคอมพิวเตอร์ และ Network ให้สามารถป้องกันและตรวจจับ แรนซัมแวร์เหล่านี้ได้ แต่คำถามที่ตามมาคือ บางแห่งจะใช้วิธีการติดตั้ง...

หยุดแชร์ทันที – Top Market แจกคูปอง 2000 อาจถูกหลอกแฮกข้อมูลได้

เมื่อช่วงเดือนเมษายน 2563 ที่ผ่านมา เราเคยได้รับข่าวเกี่ยวกับ Tops Market แจกคูปอง 2000 บาท จึงเกิดความสงสัยว่าทำไมท๊อปส์ จึงมีการแจกคูปองด้วยมูลค่าขนาดนี้? จึงได้มีการค้นหาต้นตอความจริง ซึ่งผลปรากฎว่า เป็นข่าวหลอกลวง ซึ่งในวันนี้เดือน...

ภัยร้ายรูปแบบใหม่ ! เตือนระวังมิจฉาชีพส่งลิงค์แจก Gift Voucher ล้วงข้อมูลส่วนตัว

กองปราบ แจ้งเตือนภัยผู้บริโภค ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ธุรกิจการค้าออนไลน์เป็นหนึ่งกิจการที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยเป็นการซื้อขายที่ง่ายต่อการเข้าถึง ไม่ว่าคุณอยู่ที่ได้ก็สามารถเลือกดูสินค้า พร้อมกดสั่งซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง และดูเหมือนช่วงวิกฤตโควิด-19 ซึ่งเป็นช่วงที่หลายคนต้องหยุดอยู่บ้าน เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อ #COVID19 เป็นผลให้ธุรกิจค้าขายออนไลน์บูมขึ้นไปอีก ด้วยผู้คนหันมาซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น...

เพจดังเตือน KFC ปลอม แจกคูปองซื้อไก่ทอดฟรี หลอกขโมยข้อมูล

ข้อมูลจากเพจ Drama-addict เปิดเผยเกี่ยวกับเพจปลอมของ KFC ที่มีผู้ไม่หวังดีตั้งใจขโมยข้อมูลส่วนตัว และวันนี้มันกลับมาอีกครั้ง หลังจากรอบที่แล้วที่มีกระแส เปิดให้กินไก่ฟรีที่ KFC มาแล้วครั้งหนึ่ง เพจ KFC ปลอม หน้าตาเป็นยังไง? ตามรูปด้านบนนั้นจะเห็นได้ว่า เป็นเพจ...

ข่าวรถยนต์

Nissan ประกาศยุติผลิตรถ 3 รุ่นดัง X-Trail-Teana-Sylphy

ผู้ใช้รถนิสสันสุดช็อก ! ถือเป็นข่าวใหญ่ที่สร้างความตื่นตกใจต่อแวดวงยานยนต์ในบ้านเราไม่น้อยทีเดียว เมื่อจู่ ๆ Nissan Motor Thailand บริษัทผลิตรถยนต์ข้ามชาติสัญชาติญี่ปุ่น ร่อนจดหมายถึงตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ...

AIS – Call of Duty Mobile แจกฟรีปืนใหม่ OUTLAW

ไอเทมเกมยังเป็นอะไรที่น่าสนใจในช่วงที่เล่นเกมมือถือกันอย่างเมามันกับเพื่อนๆ และสำหรับค่ายมือถือ AIS ก็มีการออกโปรโมชั่นแจกปืนในเกม คือปืน OUTLAW ใน Battle Pass...

หลุดวัน Steam Summer Sale 2020 วันที่ 25 มิถุนา เหมือนปีก่อน

ในปีที่ผ่านมาทาง Steam มีการหลุดข้อมูลก่อนวันงาน Steam Summer Sale จริง และในปีนี้ก็เช่นกัน โดยผู้ใช้งาน...

Iron Man VR วางขายแน่ วันที่ 3 กรกฎาคม 2563

Sony เลื่อนการเปิดตัวเกม Iron Man VR มาแล้ว 2 รอบ คือตั้งแต่เมษายนที่ผ่านมา...

Nintendo Switch และ Ring Fit ส่งของไม่ทัน แต่ยอดพุ่ง 55.77 ล้าน เครื่อง

อยู่บ้านไม่มีอะไรทำก็ต้องซื้อเกมมาเล่น Nintendo Switch เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆสำหรับคนไทยและชาวต่างประเทศที่เมื่อต้องกักตัวอยู่บ้าน ก็อยากหากิจกรรม พร้อมกับการออกกำลังกายไปพร้อมๆกัน และ Switch เป็น...

หาเงินออนไลน์

กลุ่มเซ็นทรัล ให้ผู้ประกอบการใช้พื้นที่ขายของฟรี ถึง 31 ธ.ค.63

Central Group ผุดไอเดียให้ขายของฟรีทั่วไทยทั้งออกบูธและออนไลน์ กลุ่มเซ็นทรัลออกแคมเปญ "ตลาดรวมใจ ไทยช่วยไทย" ฝ่าวิกฤต Covid-19 ช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยร่วมฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยไปด้วยกันเปิดลงทะเบียนให้ใช้พื้นที่ขายของฟรี! ทั้งแบบออกบูธและช่องทางออนไลน์เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2563 ต้องยอมรับว่าวิกฤตไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบรุนแรงต่อเศรษฐกิจประเทศไทยเป็นอย่างมาก หลายธุรกิจต้องล้มละลายเพราะแบกรับภาระหนี้สินไม่ไหว...

Zynn แอพดูวีดีโอได้เงิน แซงหน้า TikTok ขึ้น Chart อันดับ 1

และ TikTok ก็มีคู่แข่งจนได้ มาในชื่อ Zynn อาจเรียกได้ว่าเหมือนกันกับ TikTok ทุกประการยันปุ่มเลยทีเดียว โดยจุดเด่นของ Zynn ก็คือการจ่ายเงินใหักับผู้ใช้ทั่วไปมาเปิดบัญชี ดูวีดีโอ และ เพื่อนชวนเพื่อน...

อธิบาย วิธีหาเงินจาก IGTV ซื้อ Badge ขายโฆษณา

เป็นครั้งแรกในโลกที่ทาง Instagram จะมีการแบ่งรายได้จากการโฆษณากับผู้สร้างวีดีโอใน IGTV (Instagram TV) ผ่านการโฆษณา รวมถึงการซื้อ Badge โดยแย้มว่า ยิ่งทำวีดีโอใน IGTV นาน ก็จะยิ่งได้รายได้มากกว่าเดิม...

มาใหม่ เปิดร้านค้าออนไลน์ กับ ‘Facebook Shop’ เปลี่ยนเพจให้เป็นร้านค้า

Facebook และ Instagram กำลังพัฒนาในการปรับปรุง Page ต่างๆ ให้เป็น Online Shop ซึ่งจะทำให้ร้านค้าสามารถเปลี่ยนหน้าเพจของตัวเองให้เป็นร้านค้าออนไลน์แบบง่ายๆ สำหรับผู้ติดตาม แฟนเพจ และผู้ที่ค้นหาเจอ คล้ายกันกับ...

สาระน่ารู้

ห้องน้ำมีน้ำซึมบริเวณท่อน้ำทิ้ง เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

ปัญหาห้องน้ำมีน้ำรั่วซึมตรงส่วนท่อน้ำทิ้งทำไงดี ห้องน้ำคือพื้นที่ใช้ทำธุระส่วนตัวอยู่ทุกวัน ดังนั้นหากเกิดปัญหารั่วซึมมากวนใจย่อมเป็นเรื่องไม่ดีแน่ และในหลายบทความก่อนหน้านี้ทีมงานเราก็ได้แนะนำวิธีแก้ไขปัญหาน้ำรั่วซึมตามจุดต่างๆของบ้านร่วมถึงในห้องน้ำกันไปเยอะพอสมควรแล้ว ทั้ง ก๊อกน้ำ สายชำระ สุขภัณฑ์ ร่องยาแนว จะขาดไปก็แต่ "ท่อน้ำทิ้ง" นี่แหละครับที่ยังไม่ได้เขียนถึง วันนี้จะขอมาบอกถึงปัญหารั่วซึมบริเวณท่อน้ำทิ้ง พร้อมแนะเคล็ดลับวิธีแก้ไขไม่ให้กลับมารั่วซึมซ้ำอีก สำหรับท่อน้ำทิ้งมีความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นช่องทางระบายของเสีย คราบสกปรกต่างๆ...

ตู้อาบน้ำรั่วซึมมีวิธีแก้ไขอย่างไร ไม่ให้กลับมารั่วอีก

Shower Box มีน้ำซึมแก้ด้วย จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส ตู้อาบน้ำ หรือ Shower Box เข้ามาทำให้ห้องน้ำดูเป็นระเบียบ สวยงาม เป็นสัดส่วน...

ส่วนต่อเติมบ้านชั้นเดียว รั่ว-ซึม แก้ไขอย่างไร

วิธีจัดการกับปัญหารั่วซึมที่เกิดขึ้นกับห้องส่วนต่อเติม สำหรับบทความนี้เหมาะกับบ้านชั้นเดียวที่กำลังคิดจะต่อเติมบ้าน แต่กังวลกับความชื้นที่มักเกิดขึ้นกับพื้นหรือผนังใหม่วันนี้ผมมีทริคดีๆมาฝาก รวมถึงจะมาแนะนำให้ได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์กันซึมที่ตอบโจทย์การใช้งานกับพื้นที่ส่วนต่างๆเพื่อให้ท่านเจ้าของบ้านนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม หน้าฝนแบบนี้คงไม่มีปัญหาใดที่รบกวนจิตใจคนรักบ้านมากไปกว่าเรื่องของน้ำรั่วซึมอีกแล้วจริงไหมครับ ท่านใดที่เคยผ่านประสบการณ์มาแล้วจะทราบและเข้าใจเป็นอย่างดีว่า วิธีป้องกันเสียแต่เนิ่นๆตั้งแต่ตอนก่อสร้างมันง่ายกว่าการที่จะมาวัวหายแล้วล้อมคอกในภายหลัง เพราะทั้งเสียเวลา เสียเงินเสียทองไปโดยเปล่าประโยชน์ บริเวณยอดฮิตของการรั่วซึมห้องส่วนต่อเติม 1. หลังคา เกิดจากรอยต่อระหว่างหลังคาห้องส่วนต่อเติมกับผนังบ้านเดิม ซึ่งวิธีแก้คือให้ทำแฟลชชิ่งป้องกันการซึมผ่านของน้ำฝนที่สาดปะทะ หรืออีกวิธีคือใช้ จระเข้ เทปซีล เทปกาวอเนกประสงค์ชนิดยางสังเคราะห์บิวทิล(Butyl Rubber)ซึ่งเป็นประเภทเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมยางรถยนต์...

ทำแพนทรีครัวใหม่ไม่ต้องทุบของเดิม แค่ใช้กาวซีเมนต์ จระเข้ทอง

รีโนเวท Pantry ห้องครัวให้สมบูรณ์ด้วยผลิตภัณฑ์จระเข้ถุงเดียวจบ ห้องครัวถือเป็นโซนที่สำคัญที่สุดโซนหนึ่งของบ้านก็ว่าได้ หลายคนใช้เวลาอยู่ในครัวนานกว่าห้องอื่นๆ โดยเฉพาะเจ้าของบ้านที่ชื่นชอบในการทำอาหาร เป็นเชฟมือหนึ่งประจำบ้าน การตกแต่งครัวให้เหมาะสมต่อการใช้งานจึงเป็นเรื่องที่มักทำกันโดยเฉพาะในส่วนพื้นที่สำหรับการเตรียมในครัว (Pantry) ซึ่งวันนี้ทีมงาน Promotions มีเคล็ดลับดีๆมาฝากสำหรับท่านเจ้าของบ้านที่กำลังจะรีโนเวทแพนทรีห้องครัวใหม่แต่ติดที่ไม่อยากสิ้นเปลืองงบประมาณมากจนเกินไป ที่สำคัญไม่ต้องการให้หน้างานเลอะเทอะ วันนี้ต้องติดตามครับเพราะเรามีนวัตกรรมซ่อม-สร้างมาตรฐานโลก จากบริษัท จระเข้...

ข่าวล่าสุดจาก Promotions.co.thPOPULAR
อัพเดททุกวัน

กลุ่มเซ็นทรัล ให้ผู้ประกอบการใช้พื้นที่ขายของฟรี ถึง 31 ธ.ค.63

Central Group ผุดไอเดียให้ขายของฟรีทั่วไทยทั้งออกบูธและออนไลน์ กลุ่มเซ็นทรัลออกแคมเปญ "ตลาดรวมใจ ไทยช่วยไทย" ฝ่าวิกฤต Covid-19 ช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยร่วมฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยไปด้วยกันเปิดลงทะเบียนให้ใช้พื้นที่ขายของฟรี! ทั้งแบบออกบูธและช่องทางออนไลน์เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าตั้งแต่วันนี้ถึง...

ไอเทมหน้าฝน! ถุงคลุมรองเท้ากันฝน ซื้อที่ไหน ราคาไม่แพง ?

ถุงคลุมรองเท้า ไอเทมสำคัญช่วงหน้าฝน หน้าฝนถือเป็นอีกหนึ่งฤดูโปรดของใครหลาย ๆ คน เพราะด้วยอากาศที่เย็นสบายและน่านอน แต่ก็มีคนกลุ่มไม่น้อยที่ไม่ชอบฤดูนี้เอามาก ๆ เพราะด้วยความเปียกและความชื้นทุกครั้งที่ต้องออกไปข้างนอกบ้านนั้น ก็ทำให้หลายคนพร้อมจะส่ายหน้าให้กับฤดูนี้เช่นกัน แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ปกตินะคะ...

สินเชื่อบุคคล Speedy Loan กี่วันอนุมัติ 2563

สินเชื่อบุคคล speedy loan ธนาคารไทยพาณิชย์ สินเชื่อ คือ หนึ่งของผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ธนาคาร หรือ สถาบันการเงินเป็นผู้จัดทำ เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้จ่าย...