【เฉพาะที่ญี่ปุ่น】 : ตั๋วรถไฟ สวนสนุก โรงแรม เครื่องบิน ประกันเดินทาง บัตรเครดิต

หน้านี้เหมาะมากสำหรับคนที่มีแผน ที่จะไปญี่ปุ่น หรือแม้แต่อยู่ญี่ปุ่นก็สามารถเช็คได้ เพราะสามารถจองตั๋วรถไฟออนไลน์ จองรถบัส กิจกรรม สวนสนุก ร้านอาหาร และ แม้แต่การขอสินเชื่อเพื่อท่องเที่ยว สมัครบัตรเครดิตใช้ที่ญี่ปุ่น และ มีดีลกระเป๋าเดินทางด้วย!

JR PASS

ราคาถูกสุดแล้ว

เดินทางด้วย JR PASS ในญี่ปุ่น แบบมีหลายประเภท ทั้งแบบ Ordinary Car และ Green Car ที่ต้องจองก่อนไป การซื้อ ตั๋ว JR Pass จำเป็นต้องซื้อจากเมืองไทยก่อนเข้าญี่ปุ่นเท่านั้น ดังนั้น อย่าลืม เพราะหากลืมแล้ว จะไม่สามารถได้ราคาคนไทยได้

บัตรเติมเงินอิโคคะ (บัตร ICOCA IC)

สำหรับคนเที่ยวคันไซ

เป็นบัตรสำหรับการเติมเงินคล้ายๆกับบัตร Suica หรือ Octopus ของฮ่องกงนั่นแหละ ราคา 654 บาท แต่เมื่อซื้อจะได้เงินในบัตรมา 1,500 เยน และมี 500 เยนสำหรับค่ามัดจำ สามารถ refund ได้

นั่งรถบัสไปเกียวโตหรือโอซาก้า

KIX Aport Limo Bus

โดยมากแล้วจากสนามบินคันไซ เค้าจะนั่งรถไฟกัน แต่ สำหรับคนที่อยากได้ฟิลรถบัส ก็สามารถซื้อตัว Limousine Bus ได้ โดยสามารถซื้อออนไลน์ จุดเด่นคือ จะได้รับฟรีคูปองเงินสดสำหรับอาหาร 500 เยน เมื่อซื้อตั๋วรถบัสนี้ ออนไลน์ และ แลกที่ เคาน์เตอร์คันไซหรือ OCAT (มีจำนวนจำกัด)

ตั๋ว Tokyo Metro

เพราะ JR PASS ไม่ได้สามารถใช้ได้กับ รถไฟใต้ดินในโตเกียว จึงต้องมีการซื้อแยก ตั๋วนี้รวมทั้งหมด 13 เส้นทาง 250 สถานี ที่สามารถเดินทางได้ สมมติว่า จะอยู่โตเกียว 2-3 วัน บัตรนี้คุ้มมาก มีให้เลือก 24 ชั่วโมง 48 ชั่วโมง และ 72 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่ 253 – 461 บาท

ตั๋ว Nakai Line Airport Express

สำหรับคนที่ต้องเดินทางจาก สนามบินคันไซ ไป นัมบะ ที่โอซาก้า ซื้อตั๋วได้เช่นเดียวกัน ใช้เวลา 38 นาที (ตรงเวลาเป๊ะๆ) ไม่ต้องไปต่อคิว ซื้อตั๋วออนไลน์ไปแลกได้ที่สนามบินคันไซ หรือสถานี JR ที่โอซาก้าได้เลย

Osaka Wonder Loop

บัตรเดียวนั่งรถบัส เรือ และรถไฟใต้ดินที่ Osaka ได้เลย คุ้มมาก ราคมไม่ถึง 1,000 บาท นั่งรถแบบสองชั้นชมเมือง และนั่งเรือเวลากลางคืน ฟรี wifi ตลอดทาง

รถทัวร์จาก นาริตะเข้าโตเกียว

เพียงหัวละ 868 บาท ซึ่งเค้าว่ากันว่าเจ้านี้ถูกที่สุดแล้ว โดยการเดินทางจาก สนามบินนานาชาติ นาริตะ (Narita International Airport) เข้าตัวเมืองโตเกียว คุ้มมาก

บริการขนส่งกระเป๋า โตเกียว

ช้อปมาเยอะ กระเป๋าหนัก อยากเดินตัวปลิว จ่ายแค่ 1,000 นิดๆ บริการจาก LuggAgent รับกระเป๋าจากสนามบินมาโรงแรม โรงแรมไปสนามบิน หรือฝากไว้ 1 คืนก็ได้ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

ฮาโกเน่ Day Pass

ซื้อบัตรใบนี้ใบเดียว เดินทางได้ถึง 8 อย่าง เช่น รถบัส กระเช้า รถราง เรือ จาก โทซาน มีให้เลือกซื้อแบบ 2 หรือ 3 วัน สำหรับการเดินทางจากตัวเมืองโตเกียว ที่ ชินจูกุ ไป ฮาโกเน่ (มีส่วนลดที่เที่ยวที่ฮาโกเน่ด้วย)

Universal Studio Japan

Universal Studio Japan เป็นสถานที่ที่คนไทยเที่ยวมากที่สุดเวลาไปญี่ปุ่น และบัตรนี้มีสองแบบคือ Express Pass และ แบบ 1 day pass เพราะส่วนใหญ่ไปกันวันเดียว เช็ค โปรโมชั่น USJ ที่นี่

โตเกียวดิสนีย์แลนด์

บัตรผ่านเข้าโตเกียวดิสนีย์แลนด์ สำหรับ 1 วันต่อคน ที่สามารถซื้อ voucher online ไปแลกเป็นตั๋วที่ฟสถานี Maihama ได้ เหมาะสำหรับคนที่จะเข้าชม 1 วัน

Osaka Amazing Pass

บัตร Osaka Amazing Pass มีแบบ 2 วัน เพื่อไปเที่ยว Osaka Castle, Science Museum, ชิงช้าสวรรค์ที่มีชื่อว่า HEP FIVE และอีกหลากหลายแห่งที่สามารถไปเที่ยวได้ด้วยใบเดียว

โตเกียว วันพีซ ทาวเวอร์

บัตรผ่านเข้า Tokyo One Piece Tower ราคาไม่ถึงพันบาท และจะได้เจอตัวละครในการ์ตูนเรื่อง One Piece ทั้งหมด 10 ตัว ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ต้องห้ามพลาด!!

บัตร Hello Kitty Town

จองตั๋วซานริโอฮัลโหลคิตตี้ทาวน์ และ โทมัสทาวน์ Sanrio Hello Kitty Town @ Johor Barhu เป็นอีกหนึ่งความเพอร์เฟคที่แฟนๆ ของเจ้าแมวคิตตี้และผองเพื่อนคู่ควรแก่การไปเยือนที่สุดในสามโลก

เช่าชุดกิโมโนที่โตเกียว

ไหนๆก็ไปโตเกียวแล้ว ไปเช่าชุดกิโมโนที่โตเกียวหน่อยมั้ย? เดินเที่ยวชมวัด สร้างเสริมความสิริมงคลวัดพุทธศาสนาขนาดใหญ่ ที่วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple) ย่านอาซากุสะ (Asakusa) ถ่ายภาพได้ด้วย

หรือค้นหากิจกรรมต่างๆ ด้วยตัวเอง (powered by klook)


Klook.com

Wifi วันละ 148 บาท 4G

ราคาแค่ 148 บาท ต่อวัน ได้ถึง 7GB ไป ไม่ถึงอาทิตย์ ใช้ไม่ถึง 1,000 บาท สามารถเชื่อต่อกันได้ถึง 5 อุปกรณ์ ใช้ได้หมดทั้ง Android, iOS, Laptop เหมาะสำหรับ กลุ่มคน 3 – 5 คน

Wifi วันละ 148 บาท 4G (คันไซ)

ราคาแค่ 148 บาท ต่อวัน ได้ถึง 7GB ไป ไม่ถึงอาทิตย์ ใช้ไม่ถึง 1,000 บาท สามารถเชื่อต่อกันได้ถึง 5 อุปกรณ์ รับฟรีคูปอง 500 เยน (รับของที่ Kansai Airport)

รู้ยัง? เราสามารถซื้อ Pass สำหรับร้านอาหารในประเทศญี่ปุ่นได้แล้วนะ!

ร้าน Robot Restaurant

ร้าน โรบอท เรสเตอรอง เป็นร้านอาหารที่คนไทยเริ่มนิยมไป ทุกครั้งที่ไปเยือนโตเกียว และเป็นร้านที่ควรไปซักครั้งในชีวิต เป็นร้านที่มี รีวิวดี และแปลกใหม่มาก จริงๆแล้ว ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Dinner บนเรือ ชม Tokyo

ถ้าอยากได้ฟิลที่ เจ๋งพอๆกันกับล่องเรือรับประทานอาหารที่แม่น้ำเจ้าพระยา ที่โตเกียวก็มี ล่องเรือชมวิว พร้อมอาหารค่ำที่โตเกียว จากท่าเรือ Hinode (ฮิโนเดะ) ใช้เวลา 2.5 ชั่วโมง แบบ Full Course ลองเลยจ้า

บุฟเฟ่ต์ สาเก ที่ญี่ปุ่น

ไม่ต้องกลัวต้องจ่ายเงินเยอะกับค่าเครื่องดื่ม เพราะที่โตเกียวก็มี Sake Buffet หรือบุฟเฟ่ต์สาเก ที่สามารถดื่มได้ไม่จำกัด และมีสาเกให้เลือกมากกว่า 100 รายการ เพียงแต่ว่า ตื่นให้ทันพรุ่งนี้ก็แล้วกัน!

ลองปลาปักเป้า อันดับ 1 ที่ญี่ปุ่น

การรับประทานปลาปักเป้า เป็นอะไรที่ฟินมากที่ญี่ปุ่น และต้องเป็นร้านที่ได้รับใบอนุญาตเท่านั้น และวันนี้ บัตรรับประทานปลาปักเป้า (pufferfish) มีให้จองออนไลน์ได้แล้ว ที่โตเกียว (จองแล้วไม่สามารถยกเลิกได้) ร้าน Guenpin Fugu

โรงแรมญี่ปุ่น + เที่ยวบิน

แพ็คเกจโรงแรมและเที่ยวบินสำหรับเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แบบ 4 วัน 3 คืน และจองพร้อมบินกับ Japan Airline ได้ด้วย

ญี่ปุ่น 4 วัน 3 คืน หมื่นสอง

ดีลโรงแรมนี้จาก Airasiago.com เที่ยวญีปุ่่น โรงแรม เครื่องบิน ภาษี เริ่มที่ราคา 12,590 บาท เท่านั้น

โรงแรมญี่ปุ่นเริ่มต้น 500

ฟังแล้วอาจดูเว่อร์ แต่บางโรงแรม หรือ Service Apartment บางแห่ง หากจองล่วงหน้าสามารถได้ราคาดีบางทีคืนละไม่ถึงพันบาทเท่านั้น กับ ดีลโรงแรมจาก Hotels.com

จองโรงแรมช้า? ไม่มีปัญหา

สำหรับการจองโรงแรมแบบ Last Minute Deal เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้จองล่วงหน้านานๆ โรงแรมในหน้านี้มีเหลือและมีราคาค่อนข้างดี

ประกันเดินทาง MSIG Travel

 

เป็นหนึ่งในประกันเดินทางที่เรียกได้ว่ามีราคาดีที่สุด และ claim ได้ง่ายดายที่สุด โดยมีให้เลือกหลายแผน ให้เหมาะสมกับการเดินทางในแต่ละประเทศ สำหรับคนไทยที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่น ก็จะได้รับโปรโมชั่นพิเศษๆ จาก MSIG เช่นการซื้อประกันเดินทางและแถมบัตร Starbucks พร้อมส่วนลด ด้วยคูปองจาก MSIG สำหรับ ลดราคาประกันเดินทาง ในแต่ละแผน  สำหรับผู้ที่สนใจประกันเดินทาง MSIG สามารถซื้อได้ตาม Link ด้านล่าง หรือ เช็ค คูปองส่วนลด MSIG ก่อนได้

ประกันเดินทาง AXA

ประกันภัยสำหรับนักเดินทาง AXA Smart Traveler เป็นประกันภัยที่มีคนซื้อเยอะพอสมควร เพราะง่าย และสามารถใช้งานได้ทันที เช่นหากจะเดินทางอีกไม่กี่ชั่วโมงก็สามารถซื้อได้ก่อนขึ้นเครื่อง โดยมากแล้ว AXA จะแถม บัตร Starbucks และบัตร Voucher เช่น Voucher ของ Central ที่สามารถนำไปใช้ซื้อของต่อได้ด้วย เช็ค ส่วนลดประกันเดินทาง AXA ได้ที่นี่


สินเชื่อเพื่อการท่องเที่ยว

สำหรับผู้ที่ต้องการจะไปเที่ยวญี่ปุ่น แต่ตังค์ยังไม่พอ โบนัสยังไม่ได้ หรือเงินยังไม่ออก มันอาจมีเหตุผลที่จะต้องใช้เงินจองตั๋วเครื่องบิน บัตรผ่านต่างๆ จองโรงแรม ซื้อประกันที่ญี่ปุ่นก่อน และต้องจ่ายเงินก่อน แม้แต่การต้องเอาเงินสดไปใช้จ่ายที่ญี่ปุ่น ดังนั้น การกู้เงินไปเที่ยว ก็อาจมีความจำเป็น แต่ต้องทำด้วยความมีวินัยในการใช้เงิน และต้องชำระคืนให้หมดด้วย และข่าวดีก็คือมีธนาคารหลายธนาคารที่เปิดให้สมัครสินเชื่อสำหรับท่องเที่ยวเหล่านี้ เช่น ธนาคาร Citibank, ธนาคาร UOB, ธนาคาร CIMB Thai และอีกหลากหลายธนาคาร แต่ต้องมีเงินเดือนมากกว่า 30,000 บาท ขึ้นไป เท่านั้น

สินเชื่อท่องเที่ยว Citibank ทางลัดไปสมัคร >> https://goo.gl/jJpBB7

สินเชื่อ UOB i-Cash สำหรับเที่ยว >> https://goo.gl/mcaH2g

สินเชื่อ CIMB อเนกประสงค์ >> https://goo.gl/K4EZhg

สำหรับบัตรเครดิตที่ใช้สำหรับท่องเที่ยว ก็คงไม่หนี บัตรเครดิตที่สามารถนำไปใช้ที่ต่างประเทศและได้รับส่วนลดจากทุกการใช้หรือเงินคืน และอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ บัตรเครดิตสำหรับสะสมไมล์ ที่มีฐานเงินเดือนระหว่าง 15,000 บาท ไปจนถึงหลัก 100,000 บาท ก็มีเช่นเดียวกัน และบัตรเครดิตที่คนไทยนิยมสมัครมากที่สุดก็เช่น บัตรเครดิต Citibank หรือ บัตรเครดิต KTC ที่มีหลากหลายแบบให้เลือก และสำหรับ ผู้ที่ไม่แน่ใจ สามารถใช้บริการใหม่จาก Promotions Money ได้ ตาม Link ด้านล่างนี้

รวมบัตรเครดิต Citibank ทุกแบบ สมัครออนไลน์ได้ สำหรับเที่ยว 

สมัครบัตรเครดิต KTC สำหรับท่องเที่ยวได้ที่นี่ 

ดีลกระเป๋าเดินทางล่าสุด (เหมาะสำหรับไปญี่ปุ่น)

ช้อปกระเป๋าเดินทางทุกรูปแบบทุกยี่ห้อสำหรับการไปเที่ยว หากคุณไม่อยากซ่อมกระเป๋าใบเดินทางใบเดิมเพราะอาจมีความเสี่ยงในการเดินทาง และอาจอยากได้ใบใหม่ในการไปเที่ยวอย่างสบายใจ

สำหรับคนที่ช้อปกระเป๋าเดินทางออนไลน์ ส่วนใหญ่แล้วจะซื้อกันตามร้านค้าด้านล่างนี้


สำหรับการซื้อกระเป๋าเดินทาง นอกจากจะต้องเลือกที่มีราคาดีที่สุด และยี่ห้อที่ค่อนข้างโอเคอย่าง American Tourister ที่ไม่ต้องแพงมาก แต่ใช้งานได้อย่างทนทาน หรือ กระเป๋าเดินทางแบบแพงไปเลยอย่าง ริโมว่า หรือ Samsonite และนี่คือเทคนิคดีๆเกี่ยวกับการเลือกซื้อหรือการใช้กระเป๋าเดินทาง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เกาหลี หรืออะไรก็ได้ที่ต้องใช้ระยะเวลาเดินทางนานๆ

RSS โปรโมชั่นกระเป๋าเดินทางล่าสุด

รหัสส่วนลดสำหรับจองตั๋วออนไลน์

coupon-png

สำหรับผู้ที่หารหัสส่วนลดต่างๆ สามารถเข้าไปดูได้ตาม Link ด้านล่างนี้

แม้ว่าการเที่ยวในเมืองไทยในช่วงวันหยุดยาวเช่นปีใหม่ สงกรานต์ ยังคงเป็นที่นิยม แต่บางคนก็ชอบที่จะไปเที่ยวต่างประเทศและประเทศที่คนไทยไปมากที่สุดสำหรับการท่องเที่ยวก็คือประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งสถานที่เที่ยวที่แนะนำกันที่ญี่ปุ่น จะมีมากถึง 48 แห่ง ที่ คนไทยนิยมไป เช่น การไปเยี่ยมชมภูเขาฟูจิ โตเกียว skytree, ปราสาทในโอซาก้า เที่ยวออนเซน ไปทางตอนเหนืออย่าง Sapporo สัมผัสอากาศหนาว และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การซื้อบัตรผ่านต่างๆ เช่นตั๋วรถไฟ JR PASS ที่ต้องซื้อก่อนไป การเที่ยวสวนสนุกอย่าง Universal Studio Japan และเดี๋ยวนี้ต้องบอกเลยว่ามีการ ซื้อบัตรจองร้านอาหารอย่างร้าน Robot Restaurant ที่หลายคนอยากลองไป นอกจากนั้นยังมีการซื้อบัตรบุฟเฟ่ต์สาเกที่ญี่ปุ่นอีกด้วย ทั้งหมดนี้เรารวมมาอยู่ในหน้าเดียวนี้เลย