ตรวจเช็คดวงชะตาตามวันเกิด เสริมความปัง ชีวิตราบรื่น

สวัสดีครับ หลาย ๆ ท่านที่เกิดประจำวันต่าง ๆ ในเดือน กรกฎาคม ๒๕๖๕ จะมีเหตุการณ์หรือเรื่องราวใดบ้างที่ท่านควรรู้หรือระมัดระวังกันบ้างนั้น เรามาเริ่มกันเลยครับ

ไพ่ทาโรต์
ทำนายดวงชะตาด้วยไพ่ทาโรต์

ดวงชะตาท่านที่เกิดวันอาทิตย์

สถานการณ์ทั่วไป ท่านคงรู้สึกอยากพักผ่อนในที่ส่วนตัวแบบเงียบ ๆ หรือทำกิจกรรมที่สามารถทำคนเดียวได้ เช่น  ทำงานที่บ้าน ไปต่างจังหวัดพักผ่อนตามลำพัง ไม่ค่อยอยากเกี่ยวข้องกับสังคมมากนัก

 • การงาน ช่วงนี้งานเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น ปัญหาต่าง ๆ เริ่มลดน้อยลง ด้วยการจัดการที่ดี ทำให้ปัญหาต่าง ๆ มาไม่ถึงตัวท่าน
 • การเงิน ช่วงนี้เงินยังคงต้องประหยัด พยายามใช้ในขอบเขตตามสมควร อาจหมดเงินไปกับการร่วมกิจกรรมทางสังคมที่คิดว่า สามารถต่อยอดทางเงินได้ แต่อยากแอบบอกว่า ไม่เป็นอย่างที่คิดนะครับ เสียเวลาและอาจเสียเงินเปล่าในการไปร่วมสังคมเพื่อหารายได้เพิ่มเติม
 • ความรัก อาจจะต้องทุ่มเทให้มากขึ้น ถ้ารักจริง ชอบจริง ลุยต่อไปครับ ใช้เวลานานหน่อยแต่คุ้มค่าแน่นอน
 • สุขภาพ ยังแข็งแรงดี เพราะว่าเราควบคุมดูแลตัวเอง แต่ถ้าเจ็บป่วยอยู่อาการต่าง ๆ จะบรรเทาเบาบางลงครับ

สิ่งที่ควรเสริม : เดือนนี้ท่านผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ควรไปวัดไหว้พระขอพรกับ หลวงปู่ทวด หลวงปู่โต พระโพธิสัตว์กวนอิม นะครับจะได้โชคดีในทุกเรื่องครับ

ดวงชะตาท่านที่เกิดวันจันทร์

สถานการณ์ทั่วไป มีเกณฑ์เดินทางระยะใกล้ หรือโยกย้ายปรับเปลี่ยนทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ได้รับคำแนะนำที่ดีในสิ่งที่กังวลสงสัยจากบุคคลใกล้ชิด

 • การงาน ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงถ้าท่านเข้าไปขอคำปรึกษาเขาจะช่วยเหลือและทำให้คุณผ่านปัญหาต่าง ๆ ไปได้ครับ
 • การเงิน ถ้าคิดว่าเงินที่รอจะได้รึเปล่า มีโอกาสได้รับเงินที่รอคอยครับ แต่อาจจะช้าหน่อยครับ
 • ความรัก ช่วงนี้ระมัดระวังการกระทบกระทั่ง มีปากเสียงกันครับ ควรตกลงกันให้ดีเสียก่อน และใช้เหตุผลและมีสติให้มากครับ
 • สุขภาพ ยังปกติดี ถ้าดูแลอย่างสม่ำเสมอมาโดยตลอด ถ้าเจ็บป่วยอยู่อาการต่าง ๆ ทรงตัว

สิ่งที่ควรเสริม : ควรทำบุญเกี่ยวกับการบริจาค อาหาร เครื่องดื่ม ไหว้พระพรหมเสริมสิริมงคลด้านต่าง ๆ หมั่นสวดมนต์ โมรปริตรในช่วงเช้าและเย็นครับ

ดวงชะตาท่านที่เกิดวันอังคาร

สถานการณ์ทั่วไป ในเวลานี้คุณอาจได้รับโอกาสที่ดี มีความหวังใหม่ ๆ ให้รีบลงมือกระทำหรือเริ่มต้นแต่ควรระมัดระวัง ควรทำอย่างเป็นขั้นตอน ไม่ควรรีบร้อนทำใหญ่โตเกินการ

 • การงาน งานที่ทำอาจจะต้องคอยเหลือเพื่อนร่วมงานที่เราอาจรู้สึกว่าเป็นภาระที่ต้องแบกรับ แต่จงคิดเสียว่าเราสอนงานเขา ในขณะเดียวกันอย่าไว้ใจใครมากนัก เพราะคุณอาจโดนหักหลังได้จากคนสนิทที่ไว้วางใจ
 • การเงิน ระยะนี้การหมุนเวียนเงินอาจติดขัด มีความเครียดเกิดขึ้นได้เพราะเงินที่คาดหวังไม่ได้รับอย่างที่ตั้งใจ ไม่ควรใช้เงินเกินตัวในเดือนนี้ครับ สู้ ๆ นะครับ ยังมีทางรอดถ้าแสวงหาเต็มที่
 • ความรัก ระวังการทะเลาะเบาะแว้ง ด้วยความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน ดังนั้นควรใช้สติให้มากในการพูดคุยไม่ควรใส่อารมณ์ต่อกันเพื่อลดการขัดแย้ง
 • สุขภาพ โดยรวมยังแข็งแรงดี อาจต้องระวังความเครียด ปวดหัว ปวดบ่าไหล่ จากการนั่งนานเกินไป ควรขยับร่างกายยืดเส้นยืดสายครับ

สิ่งที่ควรเสริม : ไหว้ศาลหลักเมือง สักการะพระแม่ธรณี สมเด็จพระนเรศวร และสมเด็จพระเจ้าตากสิน ครับ

ดวงชะตาผู้ที่เกิดวันพุธ

สถานการณ์ทั่วไป เดือนนี้ทำอะไรมักได้รับความร่วมมือกับคนใกล้ชิดสนิท หรือมิตรสหายต่างเพศทำให้เกิดความสุขใจอย่างยิ่ง และผู้คนรอบตัวต่างยอมรับมากขึ้น มักมีคนมาขอคำแนะนำปรึกษาเสมอ เกิดความไว้วางใจจากบุคคลทุกระดับ

 • การงาน เป็นไปอย่างราบเรียบ ไปเรื่อย ๆ ยังไม่มีการปรับเปลี่ยนใด ๆ ในช่วงนี้ มาตรฐานการทำงานเสมอต้นเสมอปลายจนบางครั้งอาจทำให้เราขาดความกระตือรือร้น แต่เป็นแค่ช่วงนี้
 • การเงิน มีช่องทางใหม่ ๆ เปิดขึ้น หรือได้รับการสนับสนุนจากสตรี ดั่งนารีอุปถัมภ์ หรืออาจเสียเงินไปกับการออกสังคมงานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ
 • ความรัก ความสัมพันธ์ผูกพันแน่นหนักมากขึ้นสำหรับผู้ที่มีรักมั่นคง และสำหรับผู้ที่กำลังแสวงหาความรักมีโอกาสพบใครสักคนที่ถูกใจ ขอให้โชคดีครับ
 • สุขภาพ ระวังโรคเกี่ยวกับ คอเลสเตอรอล ไขมัน หรือท้องอืด ท้องเฟ้อ อันเกิดจากการเจริญอาหารในระยะนี้

สิ่งที่ควรเสริม : ทำบุญให้กับผู้พิการทางสายตา ขอพรกับเทวีลักษมีเสริมโชคลาภ ความรัก

ดวงชะตาผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

สถานการณ์ทั่วไป  มีความกังวลใจ เบื่อหน่ายความซ้ำซากจำเจในสิ่งที่ดำเนินอยู่ อยากได้โอกาสใหม่ ๆ หรืออยากเปิดโลกทัศน์ในสังคมใหม่ ดังนั้นคำแนะนำคือ ทำจิตใจให้สงบก่อนคิดหรือตัดสินใจเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในช่วงนี้ครับ

 • การงาน หักโหมกับงานมาก ใช้ความคิดกับการวางแผน การจัดการในระบบงานที่ได้รับผิดชอบที่ล้นมือ แบ่งเวลาหาจังหวะ พักผ่อนหาความสุขให้ตัวเองบ้าง เช่น ออกกำลังกายช่วงสั้น ๆ หรือ หาเพลงบรรเลงที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย แล้วกลับไปทำงานต่อ รอให้มีเวลามากจริง ๆ ก็ไปต่างจังหวัดสัมผัสกับธรรมชาติครับ
 • การเงิน ปัญหาการเงินบานปลาย ควบคุมไม่ได้ เกิดปัญหาเร่งด่วนที่ต้องจัดการแก้ไข เช่น การซ่อมแซมหลังคาบ้านที่เกิดปัญหาอย่างหนัก หรือระบบน้ำ ระบบไฟฟ้าภายในบ้านเกิดปัญหาอย่างกะทันหัน
 • ความรัก ความสุขจะเกิดได้ถ้าปัจจัยการเงินดีพอ ดังนั้นใช้เงินอย่างเหมาะสมนะครับ แต่เพื่อคนรักเราอาจต้องยอมจ่ายเพื่อความสบายใจ
 • สุขภาพ มีความแข็งแรงดีเพราะมีการดูแลอย่างดี ในช่วงที่ผ่านมา

สิ่งที่ควรเสริม : ร่วมทำบุญสร้างโบสถ์ วิหาร ศาลาปฏิบัติธรรม หรือโรงทาน

ดวงชะตาผู้ที่เกิดวันศุกร์

สถานการณ์ทั่วไป นับว่าเป็นช่วงที่มีความผ่อนคลายในการจัดการอย่างลงตัว ทำให้สบายใจไปได้หลายส่วน หรืออาจเป็นผู้มีส่วนช่วยประสานงาน ทำให้ได้เกิดรายได้เพิ่มเติม

 • การงาน ระวังการขัดแย้งความคิดกับผู้ใหญ่ ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับงาน ควรใช้สติให้มาก คิดถึงความก้าวหน้าที่จะเกิดขึ้นในอนาคตก่อนเสมอนะครับ ถือคติ รักยาวให้บั่น รักสั้นให้ต่อ
 • การเงิน มีโอกาสสร้างรายได้ใหม่ ๆ จากทักษะส่วนตัว ทำให้การเงินมีความมั่นคงเพิ่มขึ้น ไม่ควรกังวลมากเกินไปกับช่องทางการเงินที่ได้รับ ถ้าทำได้ไม่เกิน 2 ปี การเงินจะเป็นเรื่องที่คุณไม่ต้องกังวลอีกเลย
 • ความรัก มีเรื่องเครียด ๆ จากปัญหาหลายเรื่องที่สะสมมานานทำให้เกิดความอึดอัด อยากทบทวนในความสัมพันธ์ว่าควรจะไปต่อหรือพอแค่นี้ คิดทบทวนให้ดี อย่าใจร้อนครับ ความรักความสัมพันธ์ไม่ได้สร้างสรรค์ให้ดีในช่วงเวลาอันสั้น ประนีประนอมได้ก็ควรปรับกันไปครับ

สิ่งที่ควรเสริม : ทำบุญด้วยน้ำ หรือปล่อยสัตว์น้ำ ไปถวายสังฆทานตามวัดใกล้แม่น้ำครับ

ดวงชะตาผู้ที่เกิดวันเสาร์

สถานการณ์ทั่วไป มีความสุขกับสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ อาจเจริญอาหารเป็นพิเศษ มีคนคอยเหลือโดยเฉพาะคนรัก คนสนิท หรืออาจเป็นในครอบครัว นับว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความอบอุ่น

 • การงาน รู้สึกอึดอัดขัดใจหรือมีความเครียดในงานที่ได้รับแต่ไม่สามารถปฏิเสธได้อย่างเต็มที่ แต่ยังโชคดีมีโอกาสเริ่มต้นในงานใหม่ที่ต้องใช้ความสามารถดั้งเดิมอย่างเต็มที่ สิ่งที่ควรระวัง อย่ารับปากงานใครถ้าไม่สามารถรับผิดชอบได้อย่างเต็มที่
 • การเงิน นับว่าโชคดีที่ได้รับเงินอย่างต่อเนื่องจากผู้ใหญ่ที่เป็นสตรี รวมถึงถ้าคิดค้าขายสิ่งใดที่เกิดจากสร้างสรรใหม่ จะสบความสำเร็จ เครื่องประดับ หินสี ของสวยงาม จะช่วยส่งเสริมการเงินให้คุณได้
 • ความรัก ไปต่อหรือพอแค่นี้ ถ้าคิดจะไปต่อก็ควรปรับความเข้าใจให้ตรงกันในทุกเรื่องที่คิด ไม่ควรคิดแทนคนที่ควรคบหาควรตัดสินใจร่วมกัน ถ้าคิดจะไม่ไปต่อก็ควรให้เหตุผลก่อนยุติ จะได้ไม่เสียใจภายหน้าครับ

สิ่งที่ควรเสริม : ขอพรท้าวเวสสุวรรณ พระแม่ธรณี ถ้ามีเวลาพักหลายวัน ไปปฏิบัติธรรม ต่อยอดกุศลให้ตนเองครับ


ทั้งหมดนี้คือดวงชะตาตามวันเกิดประจำเดือนกรกฎาคม 2565 ทำนายโดย อ.เอก อริย์ธัช นักพยากรณ์ไพ่ทาโรต์จิตสัมผัส คำตอบเจาะลึก ตรงประเด็นสำหรับทุกคำถาม การันตีความแม่นยำด้วยการเป็นอาจารย์ในสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติมานานนับสิบปี และผ่านงานทำนายงานใหญ่ ๆ มานับไปถ้วน

นอกจากนี้ อ. เอก อริย์ธัช อาจารย์ในสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ตั้งแต่ปี 2021-2020 ยังเปิดอบรมศาสตร์ไพ่ทาโรต์ ไพ่ออราเคิล อักษรรูน และมีผลงานภาพไพ่ทาโรต์อัศจรรย์วรรณคดี (Major Acana) อีกด้วยครับ


อ่านเพิ่มเติม 

Previous articleส่องสเปค Moto Tab G62 แท็บเล็ตจาก Motorola รุ่นใหม่ล่าสุด
Next article10 ที่เที่ยวสุรินทร์ ต้องไปเช็คอิน เมืองปราสาทหิน ถิ่นช้าง