รถยนต์กี่ปีต้องตรวจสภาพ ที่นี่มีคำตอบ

คนมีรถต้องรู้ สำหรับใครที่มีรถยนต์ส่วนบุคคลไว้ครอบครอง คงจะทราบกันดีว่า "รถยนต์" เป็นทรัพย์สินที่มีค่าเสื่อม จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา ยิ่งรถมีอายุหลายปี ยิ่งต้องการเช็กสภาพและดูแลเป็นพิเศษ เพื่อให้รถยนต์อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานอยู่เสมอ และนี่คือ ที่มาของคำถามที่ว่า รถยนต์ที่เพิ่งออกมา ทำไมต้องตรวจสภาพรถด้วย ? วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยให้รู้ ว่ารถยนต์กี่ปีต้องตรวจสภาพ แล้วตรวจไปทำไม ตามไปดูคำตอบกันเลย รถยนต์กี่ปีต้องตรวจสภาพ ทำไมต้องตรวจ ? ตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ. 2522 ได้กำหนดไว้ว่า รถยนต์ที่มีอายุการใช้งานครบ 7...

ประกันรถยนต์ข้าราชการ มีที่ไหนบ้าง ?

เช็กดีล ก่อนซื้อประกันรถยนต์ "ประกันรถยนต์" ถือเป็นประกันภัยอีกประเภทที่มีความสำคัญต่อผู้เป็นเจ้าของรถยนต์เป็นอย่างมาก แม้ว่าตามกฎหมายจะกำหนดให้รถยนต์ทุกคัน ทุกประเภท ต้องงทำประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับติดไว้ หากไม่มีก็อาจจะมีความผิดตามกฎหมาย ฉะนั้น ผู้ขับขี่ซึ่งมีสถานะเป็นเจ้าของรถยนต์จำต้องทำ "ประกันรถยนต์" เพิ่มเติมอีก 1 ฉบับ เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองที่มากยิ่งขึ้น และด้วยความที่บ้านเรา มีบริษัทประกันภัยมากกว่า 40 บริษัท (ทั้งบริษัทขนาดเล็ก และขนาดใหญ่) ให้เลือกใช้บริการ ซึ่งแต่ละบริษัทก็ล้วนงัดกลยุทธ์ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาสู้กัน เพื่อให้ตนเองมีส่วนแบ่งในการตลาดที่เพิ่มขึ้น โดยแผนการตลาดที่น่าสนใจ...

ประกันรถยนต์ธนชาต ราคาเท่าไหร่ ? มีผ่อน 0% ไหม

ซื้อประกันรถยนต์ธนชาต ดีไหม ? ช่วงต้นปีแบบนี้ บ้านไหนที่มีรถยนต์ไว้ใช้งาน ย่อมต้องรื้อดูกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่ลิ้นชักหน้ารถกันบ้างแล้ว เพื่อเช็กว่า ประกันรถยนต์ที่ทำไว้ ใกล้ถึงเวลาต่อหรือยัง ? เพราะนอกจากกฎหมายกำหนดให้รถยนต์ทุกคัน ต้องทำประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หากไม่ทำแล้วล่ะก็อาจจะมีความผิดตามกฎหมายได้ แต่ในประกันรถยนต์ที่เราจะมาพูดถึงวันนี้ เป็นประกันภัยรถยนต์ประเภทอื่น มีทั้งประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ชั้น 2 และชั้น 3 แต่ละประเภทนั้นก็มีความแตกต่างในเรื่องการคุ้มครอง การจ่ายเบี้ยประกันภัยที่แตกต่าง ตามปกติหากเป็นรถยนต์ใหม่ป้ายแดงก็มักจะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องประกันในปีแรก เพราะะมักจะแถมมาให้แล้วตั้งแต่ตอนที่ซื้อรถยนต์มาใหม่ ๆ...

DON'T MISS

บัตรเครดิต

ตรวจสุขภาพประกันสังคม 2563 มีกี่รายการ ตรวจที่ไหนบ้าง ?

0
สิทธิฟรี ! ที่หลายคนไม่รู้ การเจ็บป่วยจากโรคภัยต่าง ๆ บางครั้งก็ถือเป็นภัยเงียบที่แสนอันตราย เพราะไม่รู้ว่าจะปรากฏหรือแสดงอาการเมื่อใด เรียกว่าถ้ารู้ตัวก่อน ก็ยังสามารถเข้ารับการรักษาทัน แต่ถ้ารู้ตัวเมื่อสาย คงทำได้เพียงประคองอาการไปเรื่อย ๆ และเพื่อให้พร้อมรับมือกับโรคภัยไข้เจ็บที่อาจมาเยือนแบบไม่ทันตั้งตัว ด้วยการ "ตรวจสุขภาพประจำปี" โดยเฉพาะเหล่ามนุษย์เงินเดือน พนักงานประจำ เพื่อช่วยให้คุณรู้ตัวเองว่า ทุกวันนี้คุณมีอะไรที่ต้องเป็นห่วงบ้างเกี่ยวกับร่างกายของตน ทั้งยังเป็นการเตรียมรับมือถึงอนาคตข้างหน้าด้วยว่า คุณจะต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตของคุณไปในทิศทางใด เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาสุขภาพที่อาจตามมาได้ และต้องถือว่า เป็นเรื่องดีสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่ต้องจ่ายเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคมทุก ๆ เดือน...

ซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดี ? ให้เป็นของขวัญวันพ่อ 2563

0
ซื้อของขวัญให้พ่อแบบนี้ ก็ดีนะ ! วันพ่อปีนี้ เชื่อว่าลูก ๆ บางคนได้เตรียมของขวัญไว้ให้กับคุณพ่อแล้ว ไม่ว่าจะเป็นซื้อของใช้เท่ ๆ ที่คุณพ่อชอบ วางแผนพาคุณพ่อไปเที่ยว หรือพาไปทานข้าวด้วยกันเนื่องในวันพิเศษก็ตาม แต่เชื่อว่า ยังมีอีกหลายคนที่ยังคิดไม่ออก ไม่รู้ว่าจะซื้อของขวัญอะไรให้คุณพ่อดี วันนี้ Promotions.co.th มีไอเดียของขวัญสุดพิเศษที่ควรค่าแก่การนำมามอบให้กับคุณพ่อ นั่นคือ การซื้อประกันสุขภาพให้คุณพ่อ เพราะเรื่องสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรใส่ใจเป็นพิเศษ ยิ่งทุกวันนี้มีเชื้อไวรัสต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดโรคร้ายแรงต่าง ๆ ขึ้นมากเรื่อย...