ประกันรถยนต์ชั้น 1 กระบะ ควรต้องทำมั้ย? หรือเลือกชั้น 2 ดี?

รถกระบะควรทำประกันชั้น 1 หรือ ชั้น 2 แบบไหนคุ้มครองดีที่สุด ปัจจุบันรถกระบะได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เนื่องจากรถกระบะมีพื้นที่ใช้สอยจำนวนมากและยังมีสมรรถนะที่แข็งแรง อีกทั้งยังเหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทย ที่มีฝนตกชุกและมักเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ และที่สำคัญรถกระบะยังสามารถบรรทุกของได้มากกว่ารถเก๋งธรรมดาทั่วไป ดังนั้นจึงทำให้รถกระบะ คือยานพาหนะที่ตอบโจทย์มากที่สุด สำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพพ่อค้า แม่ค้า หรือ การใช้งานที่ต้องบรรทุกของจำนวนมาก เมื่อมีการใช้งานรถยนต์บนท้องถนนบ่อยครั้งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย โดยเฉพาะรถกระบะที่ต้องบรรทุกของ นอกเหนือจากการเลือกทำประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับแล้ว การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ ภาคสมัครใจ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่ผู้ขับขี่สามารถนำมาเพิ่มความคุ้มครองให้กับตนเองและรถของคุณได้ .car-insurance-iframe{position:relative;height:2650px;overflow:hidden}@media screen...

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ควรผ่อน หรือ ควรจ่ายสด? แบบไหนดีกว่า?

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อน หรือ จ่ายสด เลือกแบบไหนดี  ปัจจุบันผู้ขับขี่รถยนต์ทุกประเภท สามารถเข้าถึงการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อกับตัวแทน นายหน้าประกันภัย หรือ เว็บไซต์ออนไลน์ รวมถึงซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส อย่าง เซเว่น อีเลฟเว่น เพียงเลือกแผนประกันความคุ้มครองที่ดีและตอบโจทย์การใช้รถของคุณที่สุด โดยผู้เอาประกันจะต้องจ่ายเบี้ยประกันให้กับบริษัทประกัน เพื่อแลกกับความคุ้มครองที่จะได้รับ หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดในอนาคต ผู้เอาประกันจะได้รับความคุ้มครองตามแผนประกันที่เลือกซื้อไว้ .car-insurance-iframe{position:relative;height:2650px;overflow:hidden}@media screen and (max-width:480px){.car-insurance-iframe{height:3050px}}.car-insurance-iframe...

ซื้อประกันรถออนไลน์ ควรเชื่อ Call Center หรือ เชื่อตัวเลขในเว็บ ?

เช็คราคาประกันรถยนต์ออนไลน์ ผ่านทางหน้าเว็บน่าเชื่อถือแค่ไหน ปัจจุบันการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ได้รับความนิยมจากผู้ใช้รถยนต์เพิ่มขึ้นมาก เพราะนอกจากสะดวกสบายสามารถเช็คและเปรียบเทียบราคาได้ในทันทีแล้ว ยังได้ส่วนลดค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่าจากโบรกเกอร์ประกันภัยเนื่องจากไม่มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ รวมไปถึงหลายบริษัทประกันภัยได้มีการจัดโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้าหากซื้อประกันรถยนต์ทางออนไลน์อีกด้วย อย่างไรก็ตามหลายคนมักสงสัยว่าการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์นั้นข้อมูลที่แต่ละโบรกเกอร์ระบุตัวเลขเอาไว้ทางหน้าเว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน เมื่อเทียบกับการโทรสอบถามกับเจ้าหน้าที่ Call Center โดยตรง อย่างไหนมีความแม่นยำกว่ากันวันนี้เรามีหลายแง่มุมมานำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน ประกันรถยนต์ออนไลน์ คืออะไร ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ก็เหมือนกับการซื้อของออนไลน์นั่นเองเปรียบเหมือนกับกรมธรรม์คือสินค้าที่ผู้ขายคือบริษัทประกันภัยได้โฆษณาชวนเชื่อ พร้อมแนะนำขั้นตอนการทำธุรกรรมผ่านระบบออนไลน์ไปจนถึงขั้นตอนตกลงจ่ายค่าเบี้ยประกันและทำสัญญา สามารถทำผ่านมือถือ แท็บเล็ต หรือโน้ตบุ๊คได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่ต้องผ่านตัวแทนขายแบบเดิม ช่วยประหยัดเวลาไปได้มาก .car-insurance-iframe{position:relative;height:2650px;overflow:hidden}@media screen and...

DON'T MISS

บัตรเครดิต

ต่อประกันรถยนต์ จะรู้ได้ยังไงว่าตอนไหนหมดอายุแล้ว

0
ก่อนต่อประกันรถยนต์ อยากรู้วันหมดอายุ เช็คได้อย่างไร หนึ่งในฝันร้ายที่ผู้ใช้รถยนต์ทุกคนไม่อยากเจอก็คือรถยนต์เฉี่ยวชน สูญหาย ไฟไหม้ หรือประสบภัยธรรมชาติตอนที่พบว่าประกันรถยนต์หมดอายุไปก่อนหน้านั้นแล้ว ซึ่งท่านใดที่เคยมีประสบการณ์ ต้องบอกว่าเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมจริง ๆ บางคนประกันรถยนต์หมดอายุเมื่อวาน วันนี้เอารถไปใช้ดันเกิดอุบัติเหตุทั้งที่ไม่เคยเกิดมาก่อน ดังนั้นเราในฐานะเจ้าของรถควรหมั่นเช็คให้แน่ใจว่าประกันรถยนต์ทั้งภาคสมัครใจ และภาคบังคับ (พ.ร.บ.) ยังมีความคุ้มครองอยู่หรือไม่ ก่อนใช้รถทุกครัง ซึ่งวันนี้จะขอแนะนำวิธีที่จะทำให้รู้ล่วงหน้าว่า ประกันรถยนต์ของเราหมดอายุแล้วหรือยัง ก่อนการต่อกรมธรรม์ประกันรถยนต์เล่มใหม่ ส่วนมากเรามักจะรู้ตัวว่าประกันรถยนต์หมดอายุก็ตอนที่เกิดอุบัติเหตุนั่นแหละ ซึ่งโดยปกติแล้วเพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าวในปัจจุบันท่านเจ้าของรถสามารถต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าได้ก่อนหมดอายุ 1-3 เดือนได้ แต่สำหรับท่านใดที่อยากจะทราบจำนวนวันที่แน่นอนก็สามารถทำได้ง่าย ๆ...

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ ยังไงก็แพงวันยังค่ำ ต้องทำไงดี ?

0
เทคนิคซื้อประกันรถยนต์ราคาถูก ความคุ้มครองตรงใจ ประกันรถยนต์ คือหลักประกันความคุ้มครองชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สินของผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร บุคคลภายนอก กรณีเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ช่วยเพิ่มความอุ่นใจในทุกเส้นทาง ซึ่งปัจจุบันมีประกันรถยนต์ภาคสมัครใจให้เลือกหลายประเภท และต่างก็มีความคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไป แถมยังซื้อได้ง่ายผ่านออนไลน์ แต่ปัญหาก็คือหลายคนพบว่าเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ กลับได้ราคาแพงตลอด ในส่วนนี้เป็นเพราะอะไร รวมถึงมีวิธีแก้อย่างไร วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยไปพร้อมกัน ทำประกันรถยนต์ได้ราคาถูก มีขั้นตอนอย่างไร คนใช้รถทราบดีว่าก่อนตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ ต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่าคุณต้องการความคุ้มครองแค่ไหน หากใช้รถทุกวันระยะทางไกล ๆ รวมถึงไม่อยากต้องมาพะวงเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ หากเกิดอุบัติเหตุ...