ส่วนลด โปรโมชั่น คูปอง Teelakow ลดโดยเฉลี่ย 5% -10%

ระดับความนิยมที่มีต่อ teelakow

... ระดับความนิยม ระดับความนิยม 0%

หมายเหตุ* วัดผลจากการโหวตของผู้เข้าใช้งานใน www.promotions.co.th
ออกสตาร์ท ไปกับ Teelakow
ปัจจุบัน Teelakow  ได้จัดกิจกรรมเพื่อคนที่รักการวิ่ง หรือ สนใจอยากวิ่งเพื่อชมความสวยงามของธรรมชาติ เอาไว้หลากหลายกิจกรรม โดยแต่ละกิจกรรม มีผู้คนสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะได้ออกกำลังกาย พร้อมท่องเที่ยวไปในตัวแล้ว ยังได้พบเจอกับเพื่อนกลุ่มใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์เดียวกันอีกด้วย โดยแต่ละกิจกรรมที่น่าสนใจของ Teelakow สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ ttp://www.teelakow.com/th ซี่งตอนนี้ได้มีกิจกรรมที่น่าสนใจกันถึงปีหน้าเลยทีเดียว แต่ก่อนที่จะไปวิ่งกับกิจกรรมของ Teelakow สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับนักสิ่งคือ การเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม ด้วยการวอร์มร่างกาย และ ไม่ควรหักโหมจนเกินไป มิเช่นนั้น อาจทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้ ร่วมถึงปัญหาเรื่องไขข้ออักเสบ ดังนั้น ก่อนออกวิ่ง ควรเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม ด้วยการวอร์มร่างกาย ให้ค่อยๆ ปรับตัว โดยมี 10 วิธีดังนี้
1. เช็กสุขภาพตัวเองให้ฟิตพร้อมวิ่ง
อย่าลืมให้ตรวจเช็กสุขภาพร่างกายของตัวเองให้เสร็จสรรพ ก่อนที่จะออกวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความคล่องตัวของกล้ามเนื้อ และ ข้อต่อ รวมถึง เช็กสุขภาพเข่า หลัง เอว และ สะโพก ให้ชัวร์ว่า มีความแแข็งแกร่ง ไม่สี่ยงต่อการบาดเจ็บใดๆ

2. วอร์มอัพก่อนออกสตาร์ท
สิ่งสำคัญสำหรับนักวิ่งมือใหม่ ที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย ก่อนออกสตาร์ทควรวอร์มอัพ เพื่อเตรียร่างกายให้พร้อมวิ่ง เช่น อาจเดินเร็วก่อนสักประมาณ 5 - 10 นาที เพื่อเพิ่มความฟิตให้แก่ตัวเอง
3. ขยันวิ่งเพื่อความคุ้นชินของร่างกาย
สำหรับในการวิ่งครั้งแรก ปัญหาที่ต้องเจอคือ การเหนื่อย หหอบ มากกว่าคนที่วิ่งเป็นประจำอยู่แล้ว บางครั้งอาจวิ่งได้แค่ไม่กี่ที ก็หมดแรงเสียก่อน เนื่องจากร่างกายไม่คุ้นชิน กับการออกกกำลังกาย  ดังนั้น ควรขยันวิ่งเป็นประจำ อย่างน้อยประมาณวันละ 5 -10 นาที ต่อเนื่องกัน 5 วันต่อสับด์ เพื่อให้ร่างกายได้ปรับตัว และ ทำให้ครั้งต่อไปวิ่งได้นานขึ้น รวมถึงเหนื่อยน้อยลง
4. เขยิบเวลาการวิ่งเมื่อร่างกายคุ้นชิน
เมื่อออกกำลังกาย ด้วยการวิ่งเป็นประจำ จะรู้สึกได้ภึงความเปลี่ยนแปลงของร่ายกาย เพราะเราสามารถสิ่งได้ไกล และ นานขึ้นจากช่วงแรกๆ รวมถึง มีความอึดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีของนักวิ่ง เพราะแสดงให้เห็นว่าร่ายกายสามารถปรับตัวและคุ้นชิ้นกับการวิ่งได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมื่อสามารถปรับตัวได้แล้ว ก็สามารถเขยิบเวลาการออกวิ่ง เป็น 10 - 15 นาที ได้อย่างสบาย
5. เพิ่มความเร็วเพื่อสร้างกล้ามเนื้อที่แข็งแรง
เมื่อร่างกายปรับสภาพได้แล้ว สิ่งต่อที่มาที่ควรทำคือ เพิ่มความเร็วในการวิ่ง โดยความเร็วปกติประมาณ 2 -3 นาที สลับกับวิ่งแบบสปรินต์  ประมาณ 10 นาที วนไปอย่างนี้เรื่อยๆ โดยลักษณะการวิ่งดังกล่าว จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และ เพิ่มขีดความสามารถของปอด เพื่อให้วิ่งได้นานและ อึดมากขึ้น
6. วิ่งไต่ระดับความชัน
การวิ่งไต่ระดับความชัน จะช่วยเพิ่มกำลังขา และ เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ลำตัว รวมถึง กระดูดสันหลัง  อีกทั้ง ช่วยให้ฟิตปอด ซึ่งถ้าหากวิ่งบนลู่วิ่ง ก็สามารถเพิ่มระดับความชันบนลู่วิ่งได้เลย หรือ ถ้าหากวิ่งบนยนท้องถนน ลองหาทางชัน หรือ เนินเอาไว้วิ่ง ช่วงแรกๆ อาจรู้สึกเหนื่อย แต่ถ้าได้วิ่งบ่อยๆ ร่างกายจะสามารถปรับตัว และ วิ่งได้อย่างชิลๆ
7. เสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ
การวิ่งต้องอาศักกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย ดังนั้น ต้องดูแลกล้ามเนื้ออย่างดีที่สุด ควรออกกำลังตามคำแนะนำจาดข้างต้น เพื่อส้รางความแข็งแรง ให้กับกล้ามเนื้อ
8. วิ่งสลับเดินเร็วเพื่อผ่อนแรง
หากรู้สึกเหนื่อยเมื่อวิ่งเต็มฝีเท้า ลองลดความเร็วด้วยการเดิน ด้วยการก้าวเดินยาวๆ แบบเร่งสปีดให้เร็วกว่าเดินปกติ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยป้องกันไม่ร่างกาย เกิดความตึงเครียด จากนั้นพอร่างกายเริ่มไหว ค่อยกลับมาวิ่งตามปกติ
9. ฝึกหายใจให้ถูกหลัก
ในขณะที่วิ่งควรหายใจเข้าทางจมูก และ ปล่อยลมหายใจออกพร้อมกัน ทั้งทางจมูก และ ปาก ที่สำคัญการหายใจควรปล่อยให้เป็นไปอย่างสบายๆ และ พยายามหายใจด้วยท้อง โดยสูดหายใจเข้าไปในปอดจนท้อวขยาย และ บังคับปล่อยลมให้ออกมาด้วยการแขม่วท้อง เพราะการหายใจไม่ถูกไม่วิธีอาจทำให้เกิดการจุดเสียดขณะวิ่ง
10. ฟังเพลงชิลๆ ขณะวิ่ง
มีงานวิจัยตีพิมพ์ในวารสาร Sports Medicine and Physical Fitness เอาไว้ว่า การฟังเพลงในจังหวะที่สบายหู หรือ เพลงป๊อปช้าๆในระหว่างที่วิ่ง จะทำให้วิ่งได้นานขึ้น
 
สำหรับสิ่งที่สำคัญในการวิ่งอีกหนึ่งสิ่งคือ การใส่รองเท้า และ เสื้อผ้าที่มีมาตรฐาน ที่ออกแบบมาสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ โดยรองเท้าที่ดีควรช่วยลดแรงกระแทรกระหว่างเท้า กับพื้นดินได้ส้วนเสื้อผ้าควรมีเนื้อผ้าที่โปร่งสบาย และ ระบายอากาศได้ดี โดยทาง Teelakow ได้รวบรวมสิ่งของที่สำคัญสำหรับนักวิ่ง มาจัดจำหน่ายเอาไว้ที่เว็บไซต์ www.teelakow.com/th/onlinestore ซึ่งเป็นสินค้าที่เหมาะสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ