ใช้โค้ดลดค่าจองที่พัก 8% -10% ทันที (อาจร่วมกับบัตรเครดิตด้วย)

ระดับความนิยมที่มีต่อ Roomorama

... ระดับความนิยม ระดับความนิยม 0%

หมายเหตุ* วัดผลจากการโหวตของผู้เข้าใช้งานใน www.promotions.co.th

RoomOrama คือใคร?


เป็นบริษัทที่ตั้งมานานมากตั้งแต่ปี 2009 โดย Jia Enteo และ Federico Folcia โดยที่การตั้งเว็บไซด์นี้ เพื่อสำหรับเป็นตัวเลือก สำหรับการเข้าพักที่พัก ที่ไม่ใช่โรงแรมเพียงอย่างเดียว และเป็นในลักษณะของ Vacation Rentals ซึ่งเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง สำหรับผู้ที่ไม่ชื่นชอบการพักผ่านโรงแรมแบรนด์ หรือ การพักในลักษณะ Full Service.  การเปิดให้ลูกค้าเข้ามาจองที่พักของ Roomorama นั้น เป็นแบบการเข้าพักในแหล่งพื้นเมือง (local) เช่น เจ้าของบ้านมีบ้านพักให้สำหรับผู้เข้ามาพักแบบระยะสั้นๆ เช่น 1-10 วัน 10-15 วัน ฯลฯ โดยการเปิดให้เข้าพักเป็นแบบที่ไม่มี service เหมือนโรงแรม แต่จะได้อรรถรสในการเข้าพักที่พักแบบใกล้ธรรมชาติ และอยู่ในชุมชนมากกว่าการพักแบบโรงแรมนั่นเอง โดยปัจจุบัน ทาง Roomorama มีที่พักแบบดังกล่าวให้เลือกมากเกือบ 100,000 แห่งทั่วโลก และยังมีในเมืองไทยอีกด้วย

ข้อดีของ Roomorama

เป็นเว็บไซด์ที่เหมาะสำหรับการจองที่พักแบบ Local ในระยะสั้น (ไม่ใช่การจองแบบเป็นรายเดือน) ซึ่งมีข้อดีตรงที่ว่าหากติดปัญหาสามารถติดต่อทีมงานเพื่อช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง การจองที่พักแต่ละที่นั้นง่ายกว่าที่คิด เพียงแค่กำหนดวันเดินทาง และวันที่จะเข้าพัก และวันสิ้นสุดการเข้าพัก ก็สามารถเริ่มหาและจองได้แล้ว และสำหรับการรีวิว แม้ว่า Roomorama จะไม่มีรีวิวใน Pantip มากนัก เพราะเป็นเว็บไซด์ต่างประเทศที่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จัก แต่มีรีวิวของจริงในเว็บไซด์ ที่ทุกคนสามารถเข้าไปอ่านเพื่อความไว้เนื้อเชื่อใจเจ้าของที่พักได้อย่างดี นอกเหนือจากนี้ การค้นหาที่พักยังง่ายสำหรับทุกคน เพราะมีเครื่องมือในการช่วยค้นหาที่ละเอียดกว่าและเข้าใจง่าย

ข้อเสียของ Roomorama

ข้อเสียอย่างเดียวที่มีก็คือ การที่ บริษัทไม่สามารถตรวจสอบความน่าเชื่อถือของเจ้าของบ้านพักได้ ดังนั้นการส่งข้อมูลให้กับเจ้าของบ้านพักควรกระทำใน platform ของ Roomorama.com เท่านั้น เพื่อเป็นหลักฐานในการเข้าพัก และควรต้องโอนเงินหรือชำระเงินผ่าน ทางบริษัท เพื่อที่จะได้มีคนช่วยต่อรอง หากมีอะไรผิดพลาด และไม่ควรให้ข้อมูลบัตรเครดิต หรือการชำระเงิน ต่างๆ กับเจ้าของที่พัก เพราะนั่นไม่จำเป็นเพราะการจ่ายเงินจะทำผ่านระบบอัติโนมัติเท่านั้น

การใช้ รหัสส่วนลด ( Discount Code )


การใช้ โค้ดส่วนลดที่ Roomorama.com เพียงแค่เข้าไปที่ Roomorama.com เลือก บ้านพัก ห้องพัก หรือที่พักต่างๆ เพื่อทำการจอง อ่านรายละเอียด ดูรูปภาพ หรือมีการพูดคุยกับเจ้าของห้องพัก และทำการจอง และในหน้าใส่ข้อมูลส่วนตัว “Your Information” ในด้านขวามือจะมี คำให้ใส่ “Apply Discount Code” สามารถกดใส่โค้ดที่ได้รับมาจากหน้านี้ได้เลย ดังภาพด้านบน