ส่วนลด โปรโมชั่น คูปอง Kinokiniya ลดโดยเฉลี่ย 5% -10%

ระดับความนิยมที่มีต่อ kinokuniya

... ระดับความนิยม ระดับความนิยม 0%

หมายเหตุ* วัดผลจากการโหวตของผู้เข้าใช้งานใน www.promotions.co.th

ร้านหนังสือกลิ่นอาย สไตล์ญี่ปุ่นร้านหนังสือคิโนะคุนิยะ เป็นร้านหนังสือสัญชาติญี่ปุ่นที่มีสาขาทั่วโลก ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1927  โดยสาขาแรกตั้งอยู่ที่ชินจุกุ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และดำเนินกิจการจำหน่ายหนังสือทั้งภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษ  ในปัจจุบันมี 25 สาขา (ที่อยู่นอกประเทศญี่ปุ่น) ได้แก่ ประเทศสหรัฐอเมริกา  ซานฟรานซิสโก  ซานโฮเซ  ซีแอตเทิล  ลอสแอนเจลิส  คอสตาเมซา  พอร์ตแลนด์  สำนักงานใหญ่นิวยอร์ก  พาลีเซดส์เซ็นเตอร์ นิวยอร์ก  ประเทศสิงคโปร์  สำนักงานใหญ่สิงคโปร์  เหลียงคอร์ท  บูกิส  ประเทศอินโดนีเซีย  จาการ์ตา  Pondok Indah แกรนด์อินโดนีเซีย ประเทศมาเลเซีย  กัวลาลัมเปอร์  ประเทศออสเตรเลีย  ซิดนีย์  ไต้หวัน  ไทเปเทียนมู่ทะกะชิมะยะ  ไทเปบรีซ  ฮันชิน   ฮันชินอารีน่า  โซโก้  ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  ดูไบมอลล์ (2551)  สำหรับ ประเทศไทย  ปัจจุบันมี 3 สาขา ได้แก่ สาขาห้างเอ็มควอเทียร์ สุขุมวิท  สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และสาขาสยามพารากอน

 

ประสบการณ์ของลูกค้าต่อร้านหนังสือคิโนะคุนิยะ

ร้านหนังสือคิโนคุนิยะ  มีบรรยากาศกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ดูจากการตกแต่ง  และใช้แสงไฟภายในร้าน เพื่อให้ผู้อ่านได้สัมผัสหนังสืออย่างสบายตา  และแบ่งสัดส่วนการจัดวางหนังสือ ทั้งภาษาไทย และ ภาษาต่างประเทศ ออกเป็นหมวดหมู่ชัดเจน  เป็นโซนที่ดูไม่รกสายตา  ชั้นไม้วางอย่างเป็นระเบียบ เสมือนห้องสมุด ทำให้คุณรู้สึกอยากจะเข้าไปคว้าหยิบหนังสือทุกเล่มที่วางอยู่  หากหาสินค้าไม่พบ สามารถสอบถามได้กับพนักงานหน้าเคาน์เตอร์ เพราะในร้านมีพื้นที่กว้างมาก  มีหนังสือให้เลือกกว่า 80,000 รายการ โซนใหญ่ๆ ของร้านคิโนะคุนิยะ แบ่งออกเป็น โซนหนังสือภาษาไทย รวมหมวดหมู่หนังสือทุกประเภท ตั้งแต่วรรณกรรมเยาวชน หนังสือ How-to หนังสือท่องเที่ยว เป็นชั้นไม่สูงมาก ทำให้มองเห็นหนังสือได้ทั้งโซน  และในส่วนหนังสือต่างประเทศ จะจัดอยู่ด้านหน้าของร้าน (เดินเข้าประตูมาก็พบทันที) และหนังสือส่วนใหญ่เป็น Text Book วางอยู่บนชั้นสูง ซึ่งต้องใช้บันไดปีนขึ้นไปหยิบ  หนังสือสำหรับเด็ก  จัดวางมีพื้นที่สำหรับให้คุณพ่อคุณแม่ได้ลองเปิดหนังสือเล่านิทานให้เด็กๆ ฟัง เพื่อเลือกหนังสือก่อนซื้อ  มีหลากหลายสำนักพิมพ์  ให้เลือกอ่านในส่วนหนังสือต่างประเทศที่นำเข้ามาจำหน่าย  เมื่อดูผ่านหน้าเว็บไซต์ thailand.kinokuniya.com ราคาจะปรับเป็น "บาท" อัตโนมัติ  แต่หากต้องการสั่งซื้อหนังสือที่ยังไม่มีวางจำหน่ายในสาขานั้น จะต้องติดต่อกับทางร้านโดยตรงที่หมายเลข  02-610-9500  (เวลาเปิดร้าน 10.00 - 22.00 น.)


สาขา
ที่ตั้งของคิโนะคุนิยะในไทย มักตั้งอยู่ในกลางเมืองที่มีผู้คนอยู่เยอะ  โดยสาขา 3 แห่งนั้น  อยู่ไม่ไกลกันมาก  ไล่ลำดับตามระยะเวลาการต่อตั้งได้ดังนี้  1. สาขาสุขุมวิท (ปัจจุบันย้ายเข้ามาอยู่ภายในห้างเอ็มควอเทียร์) ซึ่งถือเป็นย่านที่มีชาวญี่ปุ่นอยู่เยอะที่สุดในไทย  เปิดให้บริการมาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2535  เป็นที่รู้จักของชาวญี่ปุ่นในเขตสุขุมวิทเป็นอย่างดี  2. สาขาเซ็นทรัลเวิลด์  เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540  ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนิสิต นักศึกษา วัยรุ่น วัยทำงาน ที่ผ่านมาใช้บริการที่ห้างดังย่านราชประสงค์  3. สาขาสยามพารากอน  เปิดพร้อมกับห้างสยามพารากอนในปี พ.ศ. 2548  กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ยังคงเป็นนิสิต นักศึกษา วัยทำงาน  และมีลูกค้าเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่แวะพักที่ร้านหนังสือน่ารักๆ นี้

 

บัตรสมาชิก ส่วนลด และโปรโมชั่น

สำหรับคนรักหนังสือ  ร้านหนังสือคิโนะคุนิยะ มีบริการห่อปกหนังสือที่มีมูลค่า 100 บาทขึ้นไป (ตรวจสอบเงื่อนไขและรายละเอียดที่หน้าร้าน)  และหากสมัครบัตรสมาชิก จะได้รับส่วนลดเมื่อสั่งที่หน้าร้าน และสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ thailand.kinokuniya.com  หนังสือที่จำหน่ายภายในร้านลด 10% นิตยสาร ลด 5%  ค่าสมัครสมาชิก 500 บาทต่อปี  และรับชำระด้วยเงินสด บัตรเดบิต บัตรเครดิต ได้ตามปกติ  ทั้งทางหน้าร้านและผ่านทางออนไลน์