รวมคอร์สฟรี และคอร์สน่าเรียนทั้งหมด

ระดับความนิยมที่มีต่อ Coursera

... ระดับความนิยม ระดับความนิยม 0%

หมายเหตุ* วัดผลจากการโหวตของผู้เข้าใช้งานใน www.promotions.co.th
เรียน Data Science Online จาก มหาวิทยาลัย Johns Hopkins
แนะนำ
27 มีนาคม 2561

ด้วยความร่วมมือระหว่าง Swiftkey และ Yelp กับมหาวิทยาลัย Johns Hopkins สร้าง course online นี้ขึ้นมาสำหรับผู้ที่อยากได้ประสบการณ์ และความรู้ทางด้าน Data Sceience มีทั้งหมด 10 course และมี Project ให้ฝึกหัน พร้อมรับใบ Certificate ที่จะสามารถนำไปอ้างอิงได้ใน ใบสมัครงาน Resume และแม้แต่ Linkedin 

ดูเพิ่มเติม
ระดับความนิยม 0%
27 มีนาคม 2561

Course นี้ใช้ชื่อว่า Python for Everybody ที่จะเริ่มต้นคอร์สด้วยพื้นฐานของโปรแกรม รวมถึง การสร้างโครงสร้างของข้อมูล ใน Course นี้มี ทั้งหมด 5 Course และมีแบบฝึกหัด และเมื่อเรียนจบ จะสามารถรับใบ Certificate ที่นำไปแสดงใน Linkedin ได้อีกด้วย คอร์สนี้ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์มาก่อน 

ดูเพิ่มเติม
ระดับความนิยม 0%
27 มีนาคม 2561

คอรส์จากมหาวิทยาลัย Stanford, UC San Diego, Duke University, U of Penn, Illinois, และอื่ๆนอีกมากมาย 

ดูเพิ่มเติม
ระดับความนิยม 0%

มาทำความรู้จักกับ Coursera กัน


เพราะการเรียนออนไลน์ไม่มีขอบเขต Coursera จึงเป็น Platform อีกแห่งหนึ่งที่มีการรวมคอร์สเรียนออนไลน์จาก สถาบันดังอย่าง University of Pennsylvania, Yale, Johns Hopskins, University of Michigan, Stanford, UC San Diego, Princeton, Duke, และสถาบันอื่นๆอีกมากมายเพื่อให้คนไทยได้เรียนใน Platform ของ Coursera เอง และการเรียนไม่ได้จำเป็นต้องบินไปยังประเทศที่มีมหาวิทยาลัยนั้นๆ แต่ผู้เรียนสามาถที่จะซื้อ Course เรียนออนไลน์จากทาง Coursera.org ได้เลยทันที โดยมีราคาอยู่ระหว่าง 900 บาท ขึ้นไปไปจนถึง 3,000 กว่าบาท สำหรับ Basic Course ซึ่งจะแตกต่างจาก เว็บออนไลน์ Course อย่าง Udemy ที่มีราคาต่ำกว่า แต่ ยูเดมี เป็น เพียง Marketplace สำหรับผู้ที่มีประสบการณ์สอนผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ 

สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนผ่าน Coursera ในคอร์สแบบ Specialization หรือเป็น คอร์สเรียนเฉพาะ ก็จะมีราคาประมาณ 10,000 ไปจนถึง 20,000 บาท ในหมวดหมู่วิชาเช่น Data Science, Business Foundations, Digital Marketing, Software Engineering และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งการเรียนจบแต่ละคอร์สผู้เรียนจะได้ Recognition หรือ ใบประกาศอย่างเป็นทางการ

รับ Signature Track ใบประกาศหลังจบคอร์ส


การเรียน Course ต่างๆ ผ่าน Coursera จะได้รับใบประกาศแบบ Signature Track โดยมีอยู่ด้วยกันสามรูปแบบคือ
 1. Identity Verification: จะมี profile ส่วนตัว สำหรับ Course ที่คุณเรียน เพื่อที่แสดงให้เห็นว่า ID ของคนๆนั้น ได้ผ่านการเรียนคอร์สนั้นคอร์สนี้มาแล้ว
 2. Verified Certificates: ใบประกาศแบบเป็นทางการ จากมหาวิทยาลัย และ มาจาก Coursera เอง และได้รับลายเซ็นต์ในใบประกาศด้วย
 3. Course Records: เป็นเครื่องยืนยันที่สามารถนำไปแชร์ให้กับเจ้าของบริษัทที่รับสมัครพนักงาน หรือ บริษัท Head Hunter ได้ว่าคนๆนั้นได้รับการเรียนจาก Course นั้นๆมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Coursera เหมาะกับคุณหรือเปล่า?


การที่จะบอกว่าคอร์สใดๆก็ตามเหมาะกับตัวคุณหรือไม่นั้น ต้องดูที่ Background ของคุณเอง เช่นมีพื้นฐานภาษาอังกฤษหรือไม่ หากฟังไม่ได้เข้าใจทั้งหมด สามารถอ่าน Subtitle ได้หรือเปล่า? และพื้นฐานของคุณเองมาจากวิชาชีพอะไร และมี คอร์สที่เหมาะกับสาขาวิชาชีพของคุณมั้ยใน Coursera? ซึ่งสาขาวิชาทั้งหมดจะมีมากถึง 11 สาขา วิชา และมีเพิ่มในเรื่องของ Degrees และ Professional Certificate มาด้วยคือ
 • Art and Humanities
 • Business
 • Computer Science
 • Data Science
 • Information Technology
 • Life Science
 • Match and Logic
 • Personal Development
 • Physical Science and Engineering
 • Social Sciences
 • Languages Learning
 • Degrees and Professional Certificates
สำหรับ Degrees นั้นก็คือการเรียนเพื่อได้ Degree Online ไปเลย และมีเป็นบางสาขาวิชาเช่น Computer Science, Innovation and Entrepreneurship, Public Health, Business Administration, Science in Accounting, Computer Science. และสาขาวิชาที่สามารถขอ MasterTrack ได้เช่น Construction Engineering and Management, Instructional Design, และ Digital Marketing