คูปอง และ รหัสส่วนลดจาก Aliexpress 10% - 20%

ระดับความนิยมที่มีต่อ aliexpress

... ระดับความนิยม ระดับความนิยม 0%

หมายเหตุ* วัดผลจากการโหวตของผู้เข้าใช้งานใน www.promotions.co.th

Aliexpress คืออะไร?

Aliexpress เป็นเว็บไซด์ที่คล้ายกับ Alibaba แต่จะเป็นในแนว Retail หรือการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ใช้ตรง ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 2010 ที่ผ่านมา และเปิดให้ผู้ซื้อรายย่อยทั่วโลกสั่งซื้อสินค้าจำพวกสินค้า electronics, โทรศัพท์มือถือ, เครื่องประดับ และสินค้าอื่นๆ ที่อาจหาไม่ได้จากในเมืองไทย

ซื้อของจากที่นี่ปลอดภัยหรือเปล่า?

เพราะประเทศจีนเป็นแหล่งของก๊อปที่อาจเรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดในโลก (ของก๊อป = counterfeit) และที่ Aliexpress ก็คาดหวังได้เลยว่ามีแบบนั้นด้วยแน่นอน ตั้งแต่สินค้าอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ ไปถึงเสื้อผ้าและบางเจ้าใน Aliexpress ก็มีความไม่น่าเชื่อถือ ดังนั้นการสั่งซื้อจาก อาลีเอ็กซ์เพรส ควรจะต้องดู รีวิว และ Rating ให้ดีก่อน

Aliexpress มีแบบ Global Site และ Thai Site ซื้อจากไหนดี?

สำหรับ Global Site ก็คือ Aliexpress.com และ ไซด์ สำหรับไทยก็คือ Th.aliexpress.com ซึ่งเป็นอะไรที่บอกได้ง่ายๆ คือ สำหรับคนที่สันทัดภาษาอังกฤษ ก็ Aliexpress.ดังนั้น การเลือกซื้อสินค้ากับ Aliexpress การเลือกสินค้าจึงเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้คุณเลือกว่าจะเข้าใช้งานกับ Aliexpress.com หรือ th.aliexpress.com หากสินค้าทั้ง 2 เว็บไม่แตกต่างกันมาก และราคาเท่ากัน การเลือกใช้ผ่านเว็บภาษาไทย อาจจะได้ส่วนลดจัดส่งที่ถูกกว่า ไวกว่า และหากสินค้าที่เลือกไว้ไม่มีใน เว็บภาษาอังกฤษ ก็กลับมาดูที่เว็บภาษาไทยได้ง่ายกว่าcom แต่ถ้าไม่ก็เข้าเว็บไทยซะ จะได้สามารถอ่านภาษาไทยได้ และสามารถซื้อได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อ่านต่อ >>
 

Aliexpress ต่างจากร้านค้าออนไลน์อื่นๆ ที่จีนยังไง? 

อย่างแรกเลยก็คือ Aliexpress เปรียบเสมือนเป็นที่ระบายของจากจีน แต่ไม่ขายให้คนจีน โดยมีคุณภาพเหนือเว็บอย่าง Taobao เยอะ ซึ่งจะมีฟังชั่นขายแบบ B2B และ B2C ด้วย และไม่มีการเปิดเป็นร้านค้า แต่จะให้ขายผ่าน Aliexpress เท่านั้น และร้านนี้ ที่เคยมีพูดถึงใน รีวิว Pantip อยู่บ่อยครั้งแต่ก็ไม่ได้มีกระแสนิยมมากมายขนาดนั้น Aliexpress เป็นเว็บไซด์จากประเทศจีน ที่คนไทยบางกลุ่มนิยมที่จะสั่งซื้อสินค้า เพื่อมาจำหน่ายต่ออีกทอดหนึ่ง ซึ่งมี Alibaba เป็นเจ้าของ โดยก่อตั้งในปี 2010 ประมาณ 6-7 ปีที่ผ่านมา และที่สำคัญ ขายสินค้าในราคาถูกมากๆ และมีเทคโนโลยีในการช้อปที่พึ่งเปิดตัวไปเช่น Aliexpress image search ที่ใช้หาสินค้าด้วยการถ่ายรูป ฯลฯ อ่านต่อ