31 กรกฎาคม 2566

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย พลังสูง ยี่ห้อไหนดี ทำความสะอาดหมดจด

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย พลังสูง ยี่ห้อไหนดี ทำความสะอาดหมดจด

รวมเครื่องดูดฝุ่นแบรนด์ดัง ใช้งานง่าย ดีไซน์ทันสมัย

งานบ้านเป็นสิ่งที่คนเราต้องทำเป็นประจำ เพื่อให้ที่อยู่อาศัยและเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้สะอาด โดยงานบ้านที่คนส่วนใหญ่ทำแทบทุกวันคือการกวาดบ้าน เป็นการทำความสะอาดบ้านไม่ให้มีฝุ่นละออง เศษผง หรือสิ่งสกปรก แต่ไม้กวาดธรรมดา ๆ อาจใช้กำจัดฝุ่นผงได้ไม่สะอาดหมดจด เครื่องดูดฝุ่นจึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ไม่มีสายไฟให้ใช้งานยุ่งยาก และยังประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ สำหรับใครที่กำลังอยากได้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายมาใช้งานสักเครื่อง วันนี้ Promotions รวบรวมเครื่องดูดฝุ่นไร้สายคุณภาพดี จากหลากหลายแบรนด์ดังมาแนะนำกัน

ทริคเลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สายให้ได้ประสิทธิภาพดี

 • เลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่เหมาะกับการใช้งาน

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายแบ่งเป็น 2 ประเภทตามการใช้งาน คือ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ห้องจำกัด และเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ เหมาะกับการพกพาไปใช้ได้ทุกที่อย่างเช่นในรถยนต์

 • เลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มีแรงดูดพลังสูง

การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นไร้สายให้ได้ประสิทธิภาพดี สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงคือแรงดูดพลังสูง เพราะช่วยดูดฝุ่นผงได้อย่างสะอาดหมดจด ไม่ต้องดูดซ้ำหลายรอบ ประหยัดเวลาในการทำงานบ้าน

 • เลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สายจากคุณสมบัติอื่น ๆ

นอกจากเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีพลังแรงดูดสูงแล้ว ควรพิจารณาจากคุณสมบัติอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น ระบบกักเก็บฝุ่น มีตัวกรองดักจับฝุ่นละออง ความจุแบตเตอรี่ มีโหมดเงียบและโหมดประหยัดพลังงาน

 • เลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ถอดทำความสะอาดง่าย

อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือการทำความสะอาดตัวเครื่องดูดฝุ่นหลังใช้งานเสร็จ ดังนั้นควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย รวมถึงจัดเก็บได้สะดวกและประหยัดพื้นที่

แนะนำเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย แรงดูดพลังสูง ยี่ห้อไหนดี

1.

Continue reading เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย พลังสูง ยี่ห้อไหนดี ทำความสะอาดหมดจด at ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด.

31 กรกฎาคม 2566

ทะเลสวยๆ ต่างประเทศ ไปเที่ยวที่ไหนดี ปักหมุดเช็กอิน

ทะเลสวยๆ ต่างประเทศ ไปเที่ยวที่ไหนดี ปักหมุดเช็กอิน

แนะนำที่เที่ยวทะเลต่างประเทศที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต

การไปเที่ยวต่างประเทศถือเป็นอีกหนึ่งความฝันของหลายคน หากใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศ เชื่อว่าคงนึกถึงที่เที่ยวหน้าหนาว ฤดูใบไม้ผลิ หรือฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งมีสภาพอากาศหนาวเย็นสบาย ๆ จนถึงมีหิมะตก แตกต่างจากสภาพอากาศของไทย ที่ส่วนใหญ่ชาวไทยและชาวต่างชาติมักเที่ยวทะเลไทยช่วงฤดูร้อน แต่รู้หรือไม่ว่าที่เที่ยวทะเลต่างประเทศก็น่าเที่ยวไม่แพ้กัน สำหรับใครที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้าง วันนี้ Promotions ขอมาแนะนำที่เที่ยวทะเลสวย ๆ ที่ต่างประเทศ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

เที่ยวทะเลที่ต่างประเทศไปเดือนไหนดี

อย่างที่ทราบดีว่าประเทศไทยมีชื่อเสียงโด่งดังด้านการท่องเที่ยว โดยเฉพาะที่เที่ยวทะเลสวยงามช่วงฤดูร้อน ตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ถึงกลางเดือนพฤษภาคม แต่หากเป็นที่เที่ยวทะเลต่างประเทศควรไปเดือนไหนดี แน่นอนว่าแต่ละประเทศมีฤดูกาลที่แตกต่างกัน โดยขอยกตัวอย่างดังนี้

 • ยุโรปมีฤดูร้อนช่วงกลางเดือนกรกฎาคมถึงกลางเดือนกันยายน
 • สหรัฐอเมริกามีฤดูร้อนช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม
 • มัลดีฟส์สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายนนิยมที่สุด

ที่เที่ยวทะเลต่างประเทศ วิวสวย น้ำทะเลใส ชายหาดขาว

1. มัลดีฟส์ (Maldives)

มัลดีฟส์ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลที่สวยที่สุดในโลก ด้วยความงดงามทางธรรมชาติทั้งน้ำทะเลสีฟ้าใส ชายหาดขาว หมู่เกาะน้อยใหญ่ เป็นที่อยู่ของสัตว์ทะเลหลากหลายสายพันธุ์ เช่น ปลาทะเล ฉลามวาฬ และเต่าทะเล รวมถึงมีรีสอร์ทที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ และนักท่องเที่ยวยังชื่อชอบทำกิจกรรมทางน้ำที่นี่อีกด้วย

2.

Continue reading ทะเลสวยๆ ต่างประเทศ ไปเที่ยวที่ไหนดี ปักหมุดเช็กอิน at ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด.

31 กรกฎาคม 2566

เค้กวันแม่มินิมอล สีสันสดใส เนื้อเนียนละมุน อร่อยถูกใจ

เค้กวันแม่มินิมอล สีสันสดใส เนื้อเนียนละมุน อร่อยถูกใจ

บอกรักแม่ด้วยเค้กสไตล์มินิมอล เนื้อนุ่ม กลิ่นหอม

วันที่ 12 สิงหาคม 2566 หรือที่เรียกกันว่า “วันแม่แห่งชาติ” ถือเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่ลูก ๆ ต่างแสดงความรัก ความห่วงใยต่อผู้มีพระคุณ นอกจากกาบอกรักคุณแม่แล้ว บ้างก็มอบของขวัญวันแม่ บ้างก็พาคุณแม่ไปทานอาหารอร่อย ๆ แต่สำหรับวันแม่ปีนี้ลูก ๆ ท่านใดที่ไม่อยากบอกรักแม่ซ้ำเหมือนปีที่ผ่านมา ขอแนะนำมาบอกรักแม่ด้วยเค้กมินิมอลแสนน่ารัก นุ่มอร่อย หอมหวาน ไม่ว่าจะเป็นเค้กช็อกโกแลต บัตเตอร์เค้ก ชีสเค้ก สตรอว์เบอร์รีช็อคเค้ก ทั้งยังสามารถออกแบบหน้าเค้กสวย ๆ ได้อีกด้วย

ไอเดียออกแบบเค้กให้สวย น่ารัก สไตล์มินิมอล

 • เค้กดอกไม้ ออกแบบหน้าเค้กรูปดอกไม้ให้คุณแม่ด้วยดอกมะลิสีขาวสะอาด และข้อความบอกรักหวาน ๆ รับรองคุณแม่ปลื้มที่สุด
 • เค้กการ์ตูน น่ารักสดใสด้วยเค้กการ์ตูนต่าง ๆ อาทิ กระต่าย หมีพู โพนี่ หรือเหล่าบรรดาเจ้าหญิงดิสนีย์ ลองเลือกตัวการ์ตูนที่คุณแม่ชอบ หรือสนใจ รับรองถูกใจแน่นอน
 • เค้กตัวหนังสือ / ข้อความ หากคิดไม่ออกว่าจะแต่งหน้าเค้กรูปอะไรดี เค้กตัวหนังสือหรือข้อความหวาน ๆ ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ลองหาคำคมดี ๆ มาเขียนไว้บนหน้าเค้ก รับรอบว่าคุณดีใจน้ำตาไหลแน่นอน
 • เค้กท้องฟ้า เค้กที่มาพร้อมความหมายดี ๆ อย่างเค้กท้องฟ้า มองเมื่อไหร่ก็สบายตา สดใส และยังเหมือนเป็นการบอกรักแม่เท่าฟ้าอีกด้วย
 • เค้กผลไม้ เค้กหน้าตาน่ารับประทาน มองทีไรก็น่ากิน ลองเลือกเป็นผลไม้สดหรืออกแบบเป็นรูปผลไม้ก็ได้ งานนี้คุณแม่ถูกใจแน่นอน

ร้านเค้กใน ig สไตล์มินิมอล เซอร์ไพรส์คุณแม่

guns_bake

ร้าน guns_bake สุดน่ารัก สไตล์มินิมอลเกาหลี ๆ แถวอรุณอมรินทร์ ลูกค้าสามารถเลือกลายหรือรูปแบบได้จากไอจีหรือจะรีเควสทางร้านก็ได้ และยังใส่ข้อความหวาน ๆ ลงไไปบนหน้าหน้าเค้กได้อีกด้วย ราคาเริ่มต้น 620 บาท

View this post on Instagram

 

A post shared by made to order 🍰 (@guns_bake)

wlmlbkk

ร้านเค้กมินิมอลที่พลาดไม่ได้เลย ที่ wlmlbkk เค้กแต่ละชิ้นถูกตกแต่งอย่างสวยงาม หน้าตาน่ารับประทาน เนื้อนุ่ม หวานอร่อย ที่นี่นอกจากจะเป็นคาเฟ่สไตล์เกาหลีสุดฮิตย่านรัชดาแล้ว ทางร้านยังเปิดรับออเดอร์เค้กตามสั่งอีกด้วย สามารถออกแบบได้ตามที่ต้องการ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Woolloomooloo Cafe & Bar (@wlmlbkk)

watang.bake

ร้านเค้กสุดน่ารักสไตล์มินิมอล เจ้าหญิง และอื่น ๆ ตกแต่งสวยงาม เน้นสีสันพาสเทลสบายตา สามารถออกแบบหน้าเค้กเป็นของตัวเองไม่เหมือนใคร และยังเป็นเค้กโฮมเมดอร่อย ๆ อีกด้วย

 

View this post on Instagram

 

A post shared by เค้กวันเกิด | Homebake bakery (@watang.bake)

homie.baked

ร้านเค้กสไตล์มินิมอล homie.baked น่ารักไม่เหมือนใคร สามารถออกแบบหน้าเค้กได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรูปคน ดอกไม้ สิ่งของ สัตวืเลี้ยง และอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมเขียนข้อความสุดซึ้งลงไปบนหน้าเค้ก และยังเป็นเค้กโฮมเมดทำเองอีกด้วย

View this post on Instagram

 

A post shared by เค้กวันเกิด | เค้กมินิมอล (@homie.baked)

thefatkids.cake

เค้กมินิมอลร้าน thefatkids.cake ลูกค้าสามารถเลือกเปลี่ยนสีพื้นหรือออกแบบมาเองได้ ทางร้านมีสีพื้นเค้กให้เลือกมากกว่า 100 เฉด และยังเพิ่มข้อความหวาน ๆ บอกรักแม่ลงไปบนหน้าเค้กได้อีกด้วย

View this post on Instagram

 

A post shared by MinimalCake•เค้กวันเกิดมินิมอล (@thefatkids.cake)

94.cakery 

ร้านเค้กวันเกิด มินิมอล วินเทจ ที่พลาดไม่ได้เลย เนื้อเค้กเนียนนุ่ม อร่อย และยังเป็นเค้กสุดอลังการตกแต่งหน้าเค้กด้วยการบีบครีม 3D รูปน่ารัก ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปหน้าคน ตัวการ์ตูน ดอกไม้ หัวใจ และอื่น ๆ ที่สำคัญร้านเค้กปิดวันเสาร์ อย่าลืมเช็กวันสั่งเค้กกันด้วนะ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by เค้กวันเกิด เค้กมินิมอล✨ (@94.cakery)

skycake_minimal

เค้กมินิมอล skycake_minimal ร้านที่มีหน้าเค้กให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นรูปหน้ากระต่าย หัวใจ ดอกไม้ ท้องฟ้า และอื่น ๆ นอกจากให้ทานร้านออกแบบหน้าเค้กให้แล้ว ลูกค้ายังสามารถออกแบบเค้กได้ด้วยตัวเอง และใส่ข้อความหวาน ๆ ลงไป เพิ่มความพิเศษด้วยการ์ดสวย ๆ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by เค้กมินิมอล Skycake (@skycake_minimal)

jomjune.homemade.bakery

บอกรักแม่ด้วยเค้กมินิมอลร้าน jomjune.homemade.bakery ตกแต่งหน้าเค้กหลากหลายสีสัน มองมองสดใส น่ารัก เนื้อเค้กนุ่มอร่อย หอมหวาน ทางร้านมีหน้าเค้กให้เลือกเยอะ และยังสามารถออกแบบเค้กได้ด้วยตัวเอง ทางร้านสั่งทำขนาด 0.5-1 ปอนด์

 

View this post on Instagram

 

A post shared by เค้กมินิวันเกิดพร้อมส่ง เค้กวันเกิด MiniCakes 🎂 (@jomjune.homemade.bakery)

allsfavor_dessert

เค้กวันเกิด เค้กมินิมอล ร้าน allsfavor_dessert มาพร้อมสีสันสดใส น่ารัก เนื้อนุ่ม หวานน้อย เหมาะสำหรับคนไม่ทานหวาน ทางร้านมีหน้าเค้กให้เลือกหลายรูปปแบบ อาทิ รูปตัวการ์ตูน หัวใจ ท้องฟ้า เจ้าหญิง และอื่น ๆ หากลูกค้ามีรูปในใจก็สามารถออกแบบได้ด้วยตัวเอง

 

View this post on Instagram

 

A post shared by เค้กวันเกิด เค้กมินิมอล | made to order cake Bangkok (@allsfavor_dessert)

จากข้อมูลที่กล่าวไปข้างต้นจะเห็นได้ว่าร้านเค้กสไตล์มินิมอลแต่ละร้านถูกตกแต่งและออกแบบอย่างสวยงาม มีหลากหลายสีสัน หน้าตาน่ารับประทาน เนื้อนุ่ม หอมหวาน รสชาติอร่อย ที่สำคัญสามารถออกแบบหน้าเค้กได้ด้วยตัวเอง ไม่ซ้ำใคร รับรองว่าจะต้องเป็นเค้กชิ้นพิเศษสำหรับคนสำคัญอย่างแน่นอน อย่าลืม!

Continue reading เค้กวันแม่มินิมอล สีสันสดใส เนื้อเนียนละมุน อร่อยถูกใจ at ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด.

31 กรกฎาคม 2566

ทะเลใกล้ฉัน ไปเที่ยวที่ไหนดี 2 วัน 1 คืน สนุกฟินตลอดทริป

ทะเลใกล้ฉัน ไปเที่ยวที่ไหนดี 2 วัน 1 คืน สนุกฟินตลอดทริป

ที่เที่ยวทะเลในไทย วางแผนเที่ยวทะเลยังไงดี

วันหยุดพักผ่อนหากคุณต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย ถนนที่พลุกพล่าน เสียงอึกทึกครึกโครมในเมือง ท้องทะเลจึงกลายเป็นตัวเลือกสำหรับการพักผ่อนที่ใครหลายคนต้องการ อย่างไรก็ตามน้อยคนนักที่จะรู้ว่าเพียงไม่กี่ชั่วโมงจากกระแสความวุ่นวายต่าง ๆ ในเมือง มีชายหาดเขตร้อนที่สวยงามหลายแห่งรอให้คุณไปทำการสำรวจ จากชายฝั่งที่บริสุทธิ์ไปจนถึงน้ำทะเลใส บทความนี้จะมาแนะนำทริปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ มอบประสบการณ์ที่สุดแสนประทับใจที่ยากจะลืมเลือน เริ่มต้นการเดินทางเพื่อค้นหาจุดหมายปลายทางยอดนิยมกันได้เลย

ทริควางแผนเที่ยวทะเล ช่วงหน้าฝนให้สนุก

การวางแผนเที่ยวทะเลในช่วงฤดูฝนอาจเป็นเรื่องสนุกและแปลกใหม่ ในขณะที่หลายคนอาจมองว่าเดินทางในช่วงเวลานี้ลำบาก เงื่อนไขเยอะ ทำให้การท่องเที่ยวไม่สนุก ทว่าการโอบกอดสายฝนสามารถนำไปสู่การผจญภัยที่น่าตื่นเต้นและช่วงเวลาที่น่าจดจำได้ไม่น้อย นี่คือคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณเที่ยวทะเล 2 วัน 1 คืน ในช่วงฤดูฝนได้อย่างยอดเยี่ยมและสนุกสนาน

 • เลือกปลายทางที่เหมาะสม

เมื่อวางแผนไปเที่ยวทะเลในช่วงฤดูฝน สิ่งสำคัญคือต้องเลือกจุดหมายปลายทางที่ยังคงมีกิจกรรมที่สนุกสนานแม้ในสภาพอากาศที่เปียกชื้น มองหาที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อเรื่องเสน่ห์ในช่วงฤดูฝนที่จะทำให้คุณสนุกได้แม้วันฝนตก

 • เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม

การเตรียมอุปกรณ์ที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ นำเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบาและแห้งเร็ว รวมทั้งเสื้อกันฝน และร่ม อย่าลืมถุงกันน้ำหรือผ้าคลุมสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเอกสารสำคัญของคุณ รองเท้ากันน้ำที่ทนทานเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้เท้าของคุณแห้งและสบายในระหว่างทาง

 • สนุกสนานไปกับกิจกรรมทางน้ำ

ฤดูฝนเป็นโอกาสพิเศษในการดื่มด่ำกับกิจกรรมทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการพายเรือคายัค เล่นกระดานโต้คลื่น หรือแม้แต่เพลิดเพลินกับการเล่นน้ำทะเลท่ามกลางสายฝนริมชายหาด โอบรับสภาพอากาศที่เปียกชื้นและสนุกสนานไปกับสายน้ำ แต่อย่าลืมให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและระมัดระวังเกี่ยวกับอันตรายที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากระดับน้ำที่เพิ่มขึ้น

 • สำรวจความงามของธรรมชาติ

ฤดูฝนทำให้สถานที่ท่องเที่ยวเขียวชอุ่มและมีชีวิตชีวา อากาศเย็นสบาย คุณสามารถเดินเล่นบนชายหาด หรือสำรวจเส้นทางธรรมชาติใกล้ที่พัก อย่าปล่อยให้สายฝนมาขัดขวางการสัมผัสกับความงามอันน่าทึ่งของธรรมชาติ

 • ภาพถ่ายแห่งความทรงจำ

ทริปฤดูฝนมอบโอกาสในการถ่ายภาพที่สวยงามไม่ซ้ำใคร ต้นไม้เขียวขจี ทิวทัศน์ที่ชุ่มฉ่ำด้วยสายฝน เม็ดฝนโปรยปราย สายรุ้ง และทิวทัศน์ทะเลที่มีพายุทำให้ได้ภาพถ่ายที่สวยงามน่าทึ่ง อย่าลืมนำกล้องกันน้ำหรือเคสกันน้ำสำหรับโทรศัพท์ของคุณไปด้วยเพื่อบันทึกช่วงเวลาที่น่าจดจำเหล่านี้

 • ยืดหยุ่นกับแผนการท่องเที่ยว

สภาพอากาศในช่วงฤดูฝนอาจคาดเดาไม่ได้ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องยืดหยุ่นกับแผนของคุณและมีกิจกรรมทางเลือกเผื่อไว้ในกรณีที่ฝนตกหนัก โอบรับความเป็นธรรมชาติและโอบรับการผจญภัยที่ไม่คาดฝันที่มาพร้อมกับการเดินทางในช่วงเวลานี้

แนะนำทะเลสวยใกล้กรุงเทพฯ ไปแล้วอยากกลับไปซ้ำ
ชายหาดหัวหิน

หาดหัวหินอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 200 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชายทะเลที่ได้รับความนิยมและเข้าถึงได้ง่าย ในฐานะที่เป็นหนึ่งในรีสอร์ทริมชายหาดที่เก่าแก่และดั้งเดิมที่สุดของประเทศไทย หัวหินมอบการผสมผสานระหว่างความผ่อนคลายและความตื่นเต้น หาดทรายขาวละเอียดและคลื่นเบาๆ ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการอาบแดดและว่ายน้ำ ผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยสามารถดื่มด่ำกับกีฬาทางน้ำ เช่น ไคท์บอร์ดและเวคบอร์ด ในขณะที่ผู้แสวงหาความเงียบสงบสามารถเดินเล่นไปตามชายฝั่งหรือสำรวจหมู่บ้านชาวประมงในบริเวณใกล้เคียง อย่าลืมชมพระอาทิตย์ตกดินอันน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบสำหรับการจบวันด้วยภาพ

ชายหาดพัทยา

พัทยามีชื่อเสียงในด้านสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวาและบรรยากาศที่คึกคัก อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางตะวันออกเฉียงใต้เพียง 2 ชั่วโมงโดยรถยนต์ แม้ว่าเมืองนี้อาจมีชื่อเสียงในด้านปาร์ตี้ แต่หาดพัทยามีมากกว่าที่เห็น นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น การดำน้ำตื้น การดำน้ำลึก และเจ็ทสกี หากต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวาย ให้มุ่งหน้าไปยังหาดจอมเทียนที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเหมาะสำหรับครอบครัว ข้อเสนอที่หลากหลายของพัทยาตอบสนองทุกความต้องการ ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ชื่นชอบชายหาดทุกเพศทุกวัย

เกาะเสม็ด

หากคุณแสวงหาสถานที่พักผ่อนบนเกาะที่บริสุทธิ์และเงียบสงบ เกาะเสม็ดคือคำตอบ เกาะที่มีเสน่ห์แห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 200 กิโลเมตร ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายขาวและน้ำทะเลใส เกาะเสม็ดสามารถเข้าถึงได้โดยการนั่งเรือข้ามฟากระยะสั้นๆ จากบ้านเพ มีบังกะโลริมชายหาด รีสอร์ท และร้านอาหารมากมายที่ตอบสนองทุกงบประมาณ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนสุดโรแมนติกหรือการผจญภัย เกาะเสม็ดมีทุกอย่างให้คุณ ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำตื้น เดินป่า และนวดริมชายหาด

ชายหาดชะอำ

หาดชะอำอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้เพียง 170 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับครอบครัวและมีบรรยากาศสบายๆ ชายหาดอันเงียบสงบแห่งนี้เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องการความผ่อนคลายจากความพลุกพล่าน เพลิดเพลินกับการขี่ม้าริมชายหาด หย่อนกายลงในน้ำนิ่งสงบ หรือดื่มด่ำกับอาหารทะเลสดๆ ที่ร้านอาหารท้องถิ่น ชะอำเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับหรือพักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์ ต้อนรับการพักผ่อนจากความวุ่นวายในเมือง

และทั้งหมดนี้ก็คือแนะนำทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาการผจญภัย การผ่อนคลาย หรือผสมผสานทั้งสองอย่าง ทริปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ มีตัวเลือกมากมายที่เหมาะกับความต้องการของคุณ อย่าลืมที่จะหยุดพักจากความวุ่นวายของสังคมเมืองและออกไปผจญภัยบนชายหาดอันงามใกล้ ๆ เพื่อเติมเต็มความสนุกกันได้ทั้งครอบครัว

อ่านบทความเพิ่มเติม

 • แนะนำที่เที่ยวทะเลช่วงปีใหม่ Pantip ใครว่าหน้าหนาวเที่ยวไม่ได้
 • ทะเลสวยๆ ต่างประเทศ ไปเที่ยวที่ไหนดี ปักหมุดเช็กอิน
 • ที่เที่ยวเขาหลัก พังงา ท้องทะเล คาเฟ่ ที่พัก น่าแวะมาพักผ่อน
 • 8 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ค้างคืน ช่วงวันหยุดยาวเดือนตุลาคม 65

Continue reading ทะเลใกล้ฉัน ไปเที่ยวที่ไหนดี 2 วัน 1 คืน สนุกฟินตลอดทริป at ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด.

31 กรกฎาคม 2566

จองตั๋วเครื่องบินไทยเวียตเจ็ท ไม่ยุ่งยาก บินได้ราคาไม่แรง

จองตั๋วเครื่องบินไทยเวียตเจ็ท ไม่ยุ่งยาก บินได้ราคาไม่แรง

ตั๋วเครื่องบินไทยเวียตเจ็ท บินสู่น่านฟ้าราคาสบายกระเป๋า

ปัจจุบันการเดินทางท่องเที่ยวด้วยเครื่องบินนับเป็นสิ่งที่นิยมกันมากขึ้น เพราะสามารถเดินทางได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบายกว่าเส้นทางอื่น ๆ ซึ่งทางด้าน ไทยเวียตเจ็ท นับเป็นหนึ่งในสายการบินที่มักพบได้บ่อยเมื่อมองหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกสักใบ เนื่องจากเป็นสายการบินต้นทุนต่ำที่บินครอบคลุมปลายทางยอดนิยมทั้งในและนอกประเทศ มาดูกันว่าไทยเวียตเจ็ทปัจจุบันเปิดเส้นทางไปที่ใดกันบ้าง แล้วมีทริคการตามหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกอย่างไรให้สบายกระเป๋า

รู้จักกับไทยเวียตเจ็ท ก่อนออกบินสู่น่านฟ้า

สายการบินไทยเวียตเจ็ทแอร์ เป็นสายการบินแบบต้นทุนต่ำในเครือของ เวียตเจ็ทแอร์ โดยได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีกระทรวงการคลังจากประเทศเวียดนาม ซึ่งได้เริ่มให้บริการเที่ยวบินเที่ยวแรกในประเทศไทยเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ภายใต้เส้นทาง กรุงเทพ ฯ (สุวรรณภูมิ) มุ่งสู่จังหวัดเชียงใหม่ ปัจจุบันนิยมจองตั๋วเครื่องบินไทยเวียดเจ็ทแอร์กันมาก เนื่องจากราคาที่ไม่สูงมากนัก ทั้งยังเหมาะต่อการบินไปหาสถานที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทยด้วย

จากการเปิดเผยในปี พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมาส สายการบินไทยเวียดเจ็ทแอร์ มีเครื่องบินแบบ แอร์บัสเอ 320-200 จำนวน 10 ลำ อายุเฉลี่ยอยู่ที่ 8 ปี 6 เดือน ซึ่งสามารถรองรับผู้โดยสารได้เที่ยวบินละ 180 ที่นั่ง(ในส่วนชั้นประหยัด) เครื่องบินทุกลำของสายการบินล้วนได้รับการตรวจสอบมาตรฐานจากช่างผู้ชำนาญการโดยละเอียดเรียบร้อย ก่อนที่นำมาบริการไฟลท์บินให้กับผู้โดยสาร

รวมเส้นทางการบินออกจากกรุงเทพ ฯ ในปัจจุบัน

ไทย: เชียงใหม่ เชียงราย หาดใหญ่ ขอนแก่น กระบี่ นครศรีธรรมราช ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี อุบลราชธานี และ อุดรธานี

เวียดนาม: เกิ่นเทอ ดานัง ดาลัด ฮานอย ไฮฟอง โฮจีมินห์ และ ฟู้โกว๊ก

สิงคโปร์: สิงคโปร์

ไต้หวัน: ไทจง และ ไทเป

ญี่ปุ่น: ฟุกุโอกะ

อินเดีย: อาห์เมดาบัด

กัมพูชา: พนมเปญ

ออสเตรเลีย: เมลเบิร์น และ ซิดนีย์

วิธีจองตั๋วเวียตเจ็ท เทคนิคล่าตั๋วอย่างไรให้ราคาถูก

 • เช็กโปรโมชั่นของสายการบิน

ในแต่ละช่วงเวลา ทางสายการบินไทยเวียตเจ็ทจะมีโปรโมชั่นให้จับจองตั๋วเครื่องบินด้วยราคาไม่แรงอยู่แล้ว ซึ่งนอกเหนือจากส่วนลดจากสายการบินโดยเฉพาะ ยังมีส่วนลดจากบัตรเครดิตอีกด้วย โดยสามารถจองตั๋วเครื่องบิน Vietjet โปรโมชั่นได้จากทาง th.vietjetair.com และเพจเฟซบุ๊ก VietJetThailand

 • ซื้อตั๋วล่วงหน้าก่อนบินประมาณ 3 เดือน

เป็นหนึ่งในเทคนิคที่นิยมทำกันบ่อย เพราะการจองตัวเครื่องบิน ราคาถูก ล่วงหน้าในระยะเวลาราว 7 ถึง 12 สัปดาห์จะทำให้ได้ราคาตั๋วที่ถูกมากขึ้น ส่งผลให้ควรวางแผนการท่องเที่ยวและเดินทางตั้งแต่เนิ่น ๆ ซึ่งหากจองตั๋วในระยะเวลาที่ใกล้ช่วงเวลาบิน ค่าตั๋วจะขยับขึ้นมาในราคาที่สูงขึ้นได้

 • เช็กราคาจากเอเจนซี่

บางครั้งการซื้อตั๋วเครื่องบินจากเอเจนซี่อาจได้ราคาที่ถูกกว่าปกติ ควรตรวจสอบราคาจากสายการบินและเอเจนซี่ตามเส้นทางที่ต้องการ

 • เช็กราคาตั๋วบ่อยครั้ง

การตรวจสอบค่าเครื่องบินผ่านอินเทอร์เน็ตในแต่ละช่วง บางครั้งอาจพบราคาที่ไม่เท่ากัน ควรหมั่นเข้าไปเช็กเป็นระยะสัปดาห์ละ 1 ถึง 2 ครั้ง  หากพบราคาที่ตรงใจสามารถจองได้ทันที หากช้าอาจพบราคาที่สูงขึ้น

อย่างไรก็ดี การค้นหาและตรวจสอบตั๋วเครื่องบินบ่อย ๆ อาจส่งผลให้มีการเก็บประวัติการเข้าชมเว็บไซต์และทำให้ตั๋วเครื่องบินราคาสูงขึ้น ดังนั้นควรเคลียร์ History ของเว็บเบราเซอร์ให้เรียบร้อยก่อนค้นหาราคาตั๋วอีกครั้ง

 • เลือกจองตั๋วเที่ยวบินวันธรรมดา

ตั๋วเครื่องบินมักมีราคาแพงในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดยาว ดังนั้นควรเลือกไฟลท์บินในช่วงวันธรรมดา จะช่วยให้สามารถประหยัดเงินได้มากขึ้น

การเดินทางด้วยเครื่องบินมักมีราคาที่เปลี่ยนแปลงบ่อยครั้ง อย่าลืมตรวจสอบโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินเวียตเจ็ทอยู่เสมอ โดยการติดตามผ่านทางเว็บไซต์หลักหรือช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ นอกจากนี้ทุกการเดินทางต้องใส่ใจเรื่องความปลอดภัยของตนเองและครอบครัวเป็นอันดับแรก ฉะนั้นควรเช็กข่าวสารของจุดหมายปลายทางให้เรียบร้อยเสมอ

READ MORE:

 • จองตั๋วเครื่องบินนกแอร์ ราคาเท่าไหร่ มีโปรอะไรบ้าง
 • จองตั๋วเครื่องบิน ราคาถูก ในประเทศ แชร์ทริคงบน้อยก็เที่ยวได้
 • กรุงเทพ ไทเป ตั๋วเครื่องบิน ราคาเท่าไหร่ จุดไหนห้ามพลาด

Continue reading จองตั๋วเครื่องบินไทยเวียตเจ็ท ไม่ยุ่งยาก บินได้ราคาไม่แรง at ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด.

31 กรกฎาคม 2566

รองเท้าตะปู ซื้อที่ไหน เหมาะสำหรับใช้ทำอะไร

รองเท้าตะปู ซื้อที่ไหน เหมาะสำหรับใช้ทำอะไร

รองเท้าวิ่งตะปู เหมาะกับการใช้งานแบบใด

กีฬาวิ่งถือเป็นกีฬายอดนิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย บางก็ต้องการแค่เพียงออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ แต่บางคนก็จริงจังถึงขั้นลงแข่งขันเพิ่มความท้าทายให้กับตนเอง หรือแม้กระทั่งการก้าวขึ้นสู่ตัวแทนระดับจังหวัด หรือระดับประเทศในฐานะนักกีฬาตัวแทนจังหวัดหรือทีมชาติ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสายไหน อุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดสำหรับการวิ่งก็คือ รองเท้าวิ่ง นั่นเอง สำหรับบทความนี้จะมาทำความรู้จักรองเท้าตะปูกันว่า เหมาะใช้วิ่งประเภทไหน หาซื้อได้จากที่ใดบ้างตามมาดูกันเลย

รองเท้าตะปู คืออะไร

รองเท้าตะปู หรือรองเท้าวิ่งประเภท Spike หรือเรียกอีกอย่างว่า Track Spike เป็นรองเท้ากีฬาเฉพาะที่ออกแบบมาสำหรับกิจกรรมประเภทลู่และลาน รองเท้าเหล่านี้ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะให้สูงสุดบนพื้นผิวลู่วิ่ง ซึ่งจำเป็นสำหรับนักกีฬาที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งและกระโดด คุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของรองเท้าตะปูก็คือการมีเดือยโลหะหรือเซรามิกที่ยื่นออกมาจากพื้นรองเท้าคล้ายตะปู ซึ่งจัดวางอย่างมีกลยุทธ์สำหรับเพิ่มการยึดเกาะระหว่างการเร่งความเร็วและการหมุน เดือยเหล่านี้ช่วยให้นักกีฬาเจาะเข้าไปในพื้นผิวลู่วิ่งได้ ป้องกันการลื่นไถลและช่วยรักษาความเร็วสูงตลอดการแข่งขัน รองเท้าสไปค์มีหลายรูปแบบ โดยมีความยาวและรูปแบบสไปค์ที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับประเภทของการแข่งขันและสภาพพื้นผิวลู่วิ่ง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเหมาะสำหรับใช้วิ่งด้วยความเร็วสูงในระยะทางสั้น ๆ 100 – 400 เมตร

รองเท้า Spike ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเน้นการให้มีน้ำหนักเบา ลดการรบกวนกลไกการวิ่งตามธรรมชาติของนักกีฬา มักจะมีความกระชับพอดีเพื่อลดการเคลื่อนไหวภายในรองเท้า เพิ่มความมั่นใจว่าเดือยหรือตะปูจะอยู่กับที่อย่างมั่นคงในระหว่างการแข่งขัน ส่วนบนของรองเท้ามักทำจากวัสดุที่ระบายอากาศได้ดีและทนทาน เพื่อให้เท้าของนักกีฬารู้สึกสบายและเย็นในระหว่างการแข่งขันที่ดุเดือด สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่ารองเท้าตะปูมีไว้สำหรับใช้บนลู่วิ่งเท่านั้น และไม่ควรสวมใส่บนพื้นผิวแข็ง เช่น ถนนหรือคอนกรีต เนื่องจากอาจทำให้หนามแหลมสึกหรออย่างรวดเร็วและทำให้ประสิทธิภาพของรองเท้าลดลง รองเท้าวิ่งเฉพาะทางเหล่านี้เป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับนักกีฬาประเภทกรีฑาที่มีเป้าหมายคือเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน แสวงหาความได้เปรียบเพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะในสนามแข่ง

รองเท้าตะปูมียี่ห้อใดบ้าง

รองเท้าวิ่ง Spike มีหลายยี่ห้อที่วางจำหน่ายในตลาด โดยแต่ละแบรนด์มีตัวเลือกมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของนักกีฬาและผู้ที่ชื่นชอบกีฬากรีฑา ซึ่งล้วนแต่เป็นแบรนด์ที่รู้จักกันดี ได้แก่

1.

Continue reading รองเท้าตะปู ซื้อที่ไหน เหมาะสำหรับใช้ทำอะไร at ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด.