ดีล เกิดใหม่ KodDeal.com ( โคตรดีล )

โคตร ดีล ( Koddeal.com ) คือ เวปเกี่ยวกับ อะไร?

หน้าตาเวป โคตรดีล.com

นี่เป็น เวป ดีลส์ อีก เวปหนึ่ง จริงหรือ?

ลูกค้าหลายๆคนอาจ สับสน กับเวป โคดดีล ดอท คอม หรือ Koddeal.com ซึ่งอยู่ดีๆ ก็โผล่ขึ้นมาใน internet.  ด้วยชื่อ ที่ ออก ไปแนว aggressive นิดๆ แต่เป็นที่น่าจดจำ และหลายๆคน ก็ จำชื่อได้ขึ้นใจ.  แต่เมื่อเข้าไปในเวป โคตรดีล แล้ว.  หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า เวปนี้ ขายอะไร?  เราจะสังเกตเห็นได้ว่า จะมีทั้ง Deal ของ Ensogo.com, Sanook.com และ เวป ดีล อื่นๆ อีก ที่ยังไม่ได้โชว์ (หรือนำมาไม่ได้).  อันที่จริงแล้ว เวป โคด ดีล นั้น เป็นเวปที่ เป็นแค่ตัวกลาง ดึง โปรโมชั่น และ ดีล ต่างๆ จากเวป ดีล ต่าง เข้ามาอยู่ใน เวปของตัว เอง เพื่อที่จะ บอกให้ลูกค้า และ ผู้เข้าชมเวปไซด์ ทราบว่า วันนี้มีดีลอะไรเกิดขึ้น จาก เวป ดีล เวปไหนบ้าง.  จากเท่าที่ Review ดูแล้ว.  โคดดีล ไม่ได้เป็นเจ้าของ Deal นั้นๆ เลย.

ทำไมต้อง Review เวป koddeal.com ?

การที่จะ Review เวปๆ หนึ่ง นั้น ทางทีมงาน ต้องมีเหตุผล อย่างแน่นอน.  หากว่า ลูกค้า หรือ ผู้ใช้งาน internet ต่างๆ ลองสังเกตุดูให้ ดีๆ เมื่อ เรา เข้า เวป Koddeal.com และ เราเข้าไปซื้อ ดีล อะไรก็ตามจาก Ensogo.com และ Sanook Coupon เราก็ยังคงอยู่ในเวป Koddeal.com! ดังรูปภาพ ด้านล่างนี้.

หรือแม้แต่การ เข้า ไปใน Ensogo.com เพื่อ ลงทะเบียน หรือเข้าสู่ระบบ สมาชิก

( ลูกค้า ก็ยัง คงอยู่ใน เวป โคตรดีล อยู่ )

จุดที่น่าสังเกต กับ เวป Koddeal.com

ในเมื่อ ลูกค้า และผู้ใช้ ทุกๆคนสามารถเข้า เวป ดีล ใดๆ ก็ได้ ผ่านหน้าเวปของ Koddeal.com โดยการเข้าไปตามหน้าต่างๆ (อย่างเช่น รูปภาพด้านบน) คือ สามารถตามเข้าไปถึง หน้า Registration ได้ด้วย.  ดังนั้นอาจกล่างได้ว่า เวป Koddeal.com สามารถที่จะเก็บข้อมูลส่วนตัวของ ผู้ใช้ และลูกค้า ทุกๆคน และ กิจกรรมทุกอย่างที่เกิดขึ้น ระหว่างการใช้เวป Koddeal (หากมีการกระโดดไปหน้า ข้อมูลส่วนตัว) ตามตัวอย่าง  ทางเวป ก็จะสามารถเก็บ ข้อมูล ชื่อ นามสกุล Email รวมไปถึง รหัส ผ่านได้อีกด้วย!! ตรงนี้เป็นจุดที่น่าสนใจ อย่างมาก ในการ ที่นำเสนอ เวป ที่รวมดีล ในลักษณะ นี้ ซึ่งมี 2 ประเด็น คือ

  1. ทางเวป Koddeal.com อาจจะได้รับ อนุญาติ จากทาง Ensogo.com และ Sanook Coupon เพื่ออาจจะกระทำการเก็บข้อมูลลักษณะดังกล่าว
  2. ทางเวป Koddeal.com อาจจะ พยายามเก็บ ข้อมูลโดยที่ ลูกค้า และ ผู้เข้าใช้บริการเวป ดีลต่างๆ ไม่รู้ตัว

บทสรุปจาก Promotions.co.th

การที่เวป โคตรดีล ดอท คอม นั้นมีเทคนิค ในการรวบรวม ดีล ต่างๆ ในแต่ละวัน ในลัษณะดังกล่าว ถือเป็นเรื่องดี เนื่องจาก ลูกค้าและ ผู้เข้าชมต่างๆ สามารถที่จะทราบได้ทันที ว่า วันนี้มี ดีล อะไร ที่น่าซื้อหาไปใช้กันบ้าง.  แต่ถ้าหากว่า จุดประสงค์ ของทางเวป โคตรดีล นั้น เป็นไปทางอื่น สิ่งที่กำลังเป็นไปอยู่นี้ อาจมีผลลัพธ์ ที่ไม่ค่อยดีนัก.  ทั้งนี้ ผลลัพธ์ ที่ได้จะกระทบ ทั้ง 2 ฝ่าย คือ ทั้ง เวป ดีล และ ตัวลูกค้า.

  • อันดับแรกเลยก็คือ ลูกค้าอาจจะเข้าใจผิด ได้ว่า Koddeal.com นั้นเป็นส่วนหนึ่งของเวป ดีล หลายๆ เวป ที่กล่าวมาเบื้องต้น และ koddeal มีส่วนเอี่ยวด้วย กับ การทำธุรกรรมการเงิน ต่างๆ เช่น โอนเงิน ตัดเงินผ่านบัตรเครดิต ฯลฯ
  • Koddeal ใช้วิธีการ ดูดข้อมูล ผ่าน วิธี Application Program Interface ซึ่งจะดูดข้อมูลทุกๆอย่าง ในเวป ดีล มา ไม่ว่าจะเป็น เวลานับถอยหลัง.  จำนวนซื้อ ฯลฯ ซึ่งจะทำให้มี ข้อมูลที่ซ้ำกันทั้งสองฝ่าย ระหว่าง Koddeal.com และ เวปดีล ต่างๆ และผลที่ได้รับคือ จะมีข้อเสียกันทั้งคู่

ข้อคิดเห็นจาก Promotions.co.th

Koddeal.com นั้นอาจจะเป็น เวป รวม ดีล ต้นทุนต่ำ ซึ่งต้องการให้ข้อมูลในเวป อัพเดท ด้วยวิธีการที่ง่ายที่สุด.  ซึ่ง วิธี นี้ จะดึงดูดให้ ลูกค้าเข้า เวป ดีลต่างๆ ผ่านเวป Koddeal.com เพื่อหวังผล จำนวนผู้เข้าชม และ ความเป็นไปได้ที่จะ กด Like และ ก็เป็นไปได้อีกว่า จะทำเป็นเวป ขาย Deal ของตัวเองหลังจากที่มี เข้าชมจำนวนเยอะแล้ว.  การ Review เวป โคตร ดีล ในครั้งนี้ เพื่อที่จะ เป็นการเตือนให้ ลูกค้า ต้องระวังตัว. แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากว่า เวป โคตร ดีล ไม่ได้ มีเจตนา เก็บข้อมูล ส่วนตัว หรือ อื่นๆ ที่ ลูกค้า หรือ ผู้เข้าชมไม่ได้ยินยอม. ก็จะถือว่าปลอดภัย และเป็นอีกเวปที่น่าเข้าชมเลยทีเดียว.

Previous articlePromotion keep your distance from DTAC
Next articleดีล อาหารญี่ปุ่น กับ KOHNO Japan Deals Week