Samsung Galaxy A80 สรุปราคาเท่าไหร่? ซื้อที่ไหนคุ้มสุด?

คาดการณ์ราคา A80 และโปรโมชั่นจากร้านออนไลน์ชื่อดัง

กำลังเป็นที่จับตามองเลยก็ว่าได้สำหรับ Samsung Galaxy A80 ที่มีกล้องป๊อปอัพสุดเจ๋ง สลับกล้องหน้าหลังได้ในพริบตาเดียว แต่สิ่งที่ทำให้แฟนซัมซุงต้องคิดหนักคือในงานเปิดตัว Samsung Event ไม่ได้แจ้งราคาขายในไทยแต่อย่างใด ทราบแต่เพียงว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้เท่านั้น ถ้าอย่างนั้นมือถือ A Series รุ่นนี้จะวางขายในราคาเท่าไหร่ แล้วจะมีโปรโมชั่นแบบไหนออกมากันแน่?

เนื่องจากราคาของ Galaxy A80 ยังไม่ออกมา จึงขอเปรียบเทียบกับรุ่นล่าสุดอย่าง Galaxy A50 ซึ่งเป็น A Series ที่มีสเปคและราคาสูงที่สุดในตอนนี้เป็นหลัก โดยคาดการณ์กันว่า Galaxy A80 จะสนนราคาอยู่ที่ 20,000 บาทขึ้นไป หรือคือประมาณ 2 เท่าของ A50 นั่นเอง

AIS

โปรโมชั่นมือถือใหม่ของ AIS มักจะจัดให้อยู่ในโปรโมชั่นรายเดือนอย่าง AIS Hot Deal ซึ่งขณะนี้ทั้ง A10, A20, A30 และ A50 ที่เพิ่งเปิดตัวในปีนี้ทั้งหมดก็อยู่ในโปรโมชั่นนี้ จึงเดาได้ว่า Galaxy A80 น่าจะอยู่ใน AIS Hot Deal ช่วงพฤษภาคม – มิถุนายน 2562 นี้แน่นอน และจะได้โปรโมชั่นพิเศษเพิ่มขึ้นอีกจากสมาชิก Serenade ด้วย ส่วนราคาเครื่องเปล่า A80 น่าจะอยู่ที่ 20,000-30,000 บาท เป็นไปได้ว่าน่าจะคล้ายกับรุ่น S9 ราคาเริ่มต้นที่ช่วง 16,000 – 25,000 บาท แล้วแต่ว่าจะสมัครแพ็กเกจเน็ตแบบไหนด้วย

DTAC

สำหรับลูกค้า DTAC นั้นถือว่ามีตัวเลือกโปรโมชั่นให้เลือกได้หลากหลาย โดยเฉพาะลูกค้า Blue Member และ Gold Member หรือมีอายุการใช้งานค่ายดีแทค 18 เดือนที่น่าจะมีโอกาสเลือก A80 ราคาพิเศษได้มากขึ้น เช่น โปรลูกค้าดีแทคจ่ายน้อยกว่า และโปรเครื่องเปล่าราคาพิเศษ ตอนนี้รุ่น A Series จะยังไม่มีโปรโมชั่นอะไรโดดเด่น แต่เชื่อว่า A80 เข้าไทยเมื่อไหร่ น่าจะมีอะไรพิเศษมากกว่านี้อย่างแน่นอน

True

ในตอนนี้โปรโมชั่นมือถือของฝั่ง True ถือว่ายังนิ่งอยู่ อาจจะมีความพิเศษตรงที่แพ็กเกจเน็ตเป็นหลัก ทำให้สามารถเลือกได้ว่าจะใช้เน็ตมากแค่ไหน และใช้บริการบางอย่างได้ฟรี เช่นเล่น RoV แบบไม่เสียเน็ต อย่างไรก็ตามแม้จะมี A10, A20, A30, A50 แล้วแต่โปรโมชั่นนี้ของ A Series นี้ก็ยังไม่น่าสนใจอะไร แต่ A80 น่าจะทำให้ทรูจัดโปรโมชั่นน่าสนใจออกมากได้

Lazada

ใน Lazada ตอนนี้มือถือ A Series เริ่มมีสินค้าลดราคาและโปรโมชั่นเสริมมากพอสมควรแล้ว เนื่องจาก Samsung มีร้านค้าทางการบน LazMall จึงเป็นไปได้สูงว่า Galaxy A80 จะมีโปรโมชั่นสั่งจองล่วงหน้าแบบ Exclusive ที่แรกและที่เดียวก็เป็นได้ ส่วนราคาก็คงไม่ต่างกับเจ้าอื่นคือช่วง 20,000 บาทขึ้นไป แต่น่าจะได้สิทธิพิเศษหรือของแถมที่คุ้มค่ากับการสั่งจอง

Shopee

หากพูดถึงโปรโมชั่นและส่วนลดของ A Series แล้ว Shopee ถือว่าเป็นอีกที่ที่น่าสนใจ เพราะทั้งร้านทางการของ Samsung และร้านอื่น ๆ เริ่มลดราคา A50 จนน้อยกว่า 10,000 บาทไปแล้ว เท่ากับว่าเมื่อ Galaxy A80 วางจำหน่ายแล้ว Shopee อาจเป็นที่ที่จะได้มือถือรุ่นนี้ในราคาที่ถูกกว่าช้อปออนไลน์แห่งอื่นก็ได้

Shopat24

ด้าน Shopat24 นั้นก็มีมือถือ A Series จำหน่ายเช่นกัน ซึ่งมีส่วนลดจากราคาเดิมแค่นิดหน่อยเท่านั้น อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีหากจะซื้อ Galaxy A80 ในอนาคต

JD Central

ส่วน JD Central เมื่อดูแนวโน้มราคาและโปรโมชั่นของ A50 แล้วถือว่าน่าสนใจ เพราะมีทั้งผ่อน 0% และของแถมพิเศษเพิ่มเติม แม้สินค้าจะมีไม่เยอะและไม่ได้ลดราคา แต่ก็ฝากความหวังได้ว่าจะมีข้อเสนอ Galaxy A80 ดี ๆ ให้ได้ซื้อกัน

สรุปแล้วซื้อ Samsung Galaxy A80 ที่ไหนคุ้มที่สุด?

สรุปแล้วจะซื้อ Galaxy A80 ที่ไหนก็ขึ้นอยู่ที่ราคาเครื่องเปล่าบวกกับโปรโมชั่นเสริมที่ให้มา เช่น ใครสนใจแพ็กเกจเน็ตก็ต้องไปฝั่งค่ายมือถืออย่าง AIS, DTAC, True และ หรือใครต้องการสินค้าที่ลดราคาและได้ของแถมเสริมมากกว่าก็ต้องเทไปทางร้านช้อปออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada หรือ JD Central

ทั้งหมดนี้เป็นการคาดการณ์ราคาและโปรโมชั่นของ Samsung Galaxy A80 เท่านั้น เพราะราคาจริงยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการ ใครที่สนใจมือถือรุ่นนี้คงต้องติดตามกันต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม