Compare – เทียบราคา Note 4 ร้านไหนถูกจริง?

ads

Samsung Galaxy Note 4

แม้ว่าคุณจะเดินมาบุญครองหรือไปเจอของถูกบ้านหม้อมา แต่ถ้าไม่เช็คราคาออนไลน์ก่อน ความได้เปรียบคุณก็จะหมดไป. ร้านค้าออนไลน์ดีๆมีเยอะที่คุณสามารถเช็คราคามือถือและโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Samsung Galaxy Note 4 ได้อย่างไม่ต้องนั่งรถไปเช็คราคาหรือโทรถาม ในเมื่อเรามีช่องทางออนไลน์ในการเช็คราคาทำไมจะไม่ใช้? ยิ่งเป็นสินค้าประเภทมือถือ tablet หรือ gadget ต่างๆ ด้วยแล้ว ราคาต่อเครื่องเป็นหลักหมื่นบาท หากคุณไม่เช็คราคาก็คือกำลังมีความเสี่ยงอย่างมากในการซื้อสินค้าเพราะคุณอาจประหยัดได้เพิ่มเยอะโดยที่ไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ และวันนี้ เรากำลังนำเอาสินค้าหลักของหลายร้านค้าออนไลน์คือ Samsung Galaxy Note 4 มาประกวดราคากันเพื่อให้ทุกคนได้ทราบถึงราคาที่แท้จริงของร้านค้านั้นๆ พร้อมทั้ง คูปองส่วนลดต่างๆ จากหน้าร้านเพื่อที่จะซื้อได้ถูกที่สุด โดยที่ไม่ต้องถามซ้ำสองว่าตกลงแล้วซื้อ Note 4 ที่ไหนดี?

เช็คราคาออนไลน์ Samsung Galaxy Note 4

galaxy note 4 comparison

ในครั้งนี้ เรานำร้านค้าออนไลน์ที่มีชื่อเสียงที่สุด 8 ร้านค้าเพื่อไม่ให้ต้องไปเสียเวลากับร้านที่ยังไม่มีชื่อเสียง เพราะอาจมีความเสี่ยงในการสั่งซื้อ โดยเฉพาะการรับประกัน เครื่องศูนย์ ในร้านค้าใหญ่ๆ โดยมาแล้วจะมีการรับประกันกันอยู่แล้วจึงไม่ต้องกังวลมาก ส่วนเรื่องราคาก็ต้องไปเทียบกันดูว่า ใครรับมาถูกใครรับมาแพง ใครจะเอากำไรมากใครจะเอากำไรน้อย หรือว่าร้านไหนมีโปรโมชั่นเด็ดกว่ากัน!

ร้านค้า ราคา ส่งฟรีมั้ย? รหัสส่วนลด? เก็บเงินสดเมื่อรับสินค้า?
Lazada 17,999 ส่งฟรีด้วยขั้นต่ำ
YES
Yes
Topvalue 17,800 ส่งฟรีด้วยขั้นต่ำ  YES Yes
Tarad 18,950 ส่งฟรีด้วยขั้นต่ำ  YES Yes
Shopat7 21,980 ส่งฟรีด้วยขั้นต่ำ  YES จ่ายที่ 7-eleven
Cdiscount 21,490 ส่งฟรีด้วยขั้นต่ำ  YES Yes
Central 21,490 ส่งฟรีด้วยขั้นต่ำ  YES Yes
iTruemart 19,990 ส่งฟรีทุกชุ้น  YES Yes
 Weloveshopping  18,900  เสียค่าจัดส่ง  YES  Yes

Verdict

บางทีเราต้องอย่าเห็นแก่ของถูก เมื่อลองเปรียบเทียบราคา Lazada ดูจะเป็นร้านค้าที่ราคาถูกที่สุดแถมมีรหัสส่วนลด Lazada ให้ใช้ลดราคาอีก 10% อีกด้วย. แต่เมื่อไปดูร้านค้าที่ขายใน lazada ที่ชื่อร้านคือ SuperiPhone รีวิวของร้านค้านี้ที่ขายใน Lazada ทำได้เพียง 3 คะแนนเต็ม 5 คะแนนเท่านั้น แต่ทั้งนี้เราไม่ได้หมายความว่าไม่ควรซื้อกับ Lazada เลย แต่อาจต้องระวังและต้องอ่านรีวิวกันให้ดี. มาดูในส่วนของ topvalue ก็ถูกขายโดยราน AB Phone สยาม ซึ่งทาง Topvalue ไม่ได้เป็นผู้จัดจำหน่ายโดยตรงเช่นเดียวกัน ซึ่งก็มี Grade ร้านค้าที่แค่ระดับพอใช้ จะสังเกตได้ว่าราคาถูกจนน่าตกใจกับทั้งสองร้านค้านี้ เพราะราคาไม่ถึงหมื่นบาท. ร้านค้าที่มีราคารองลงมาก็คือ Tarad.com แต่เมื่อเช็คแล้วราคาถูกจริง แต่เป็นของ Toyota (คือเป็นสินค้าโปรโมชั่นจาก Toyota) และสินค้าหมด! ดังนั้นไม่ต้องหวังซื้อกันเลย และอีกร้านหนึ่งคือ Weloveshopping ซึ่งก็ขายโดยร้านค้าที่เข้าร่วมกับ Weloveshopping เช่นเดียวกัน. สำหรับการสั่งซื้อที่ปลอดภัยที่สุดเห็นจะเป็นที่ Shopat7 เพราะเป็นของ 7-eleven เองเลย, Cdiscount ไม่มีร้านค้าอื่นๆมาขายร่วม, Central ก็เป็นร้านที่แน่นอนอีกร้านหนึ่ง, และ iTruemart อันนี้ชัวร์ที่สุด. อย่างไรก็ดีการซื้อสินค้าทุกประเภท และ จากทุกร้านค้ามีความเสี่ยง โดยเฉพาะ Samsung Galaxy Note 4 ที่ราคาบางร้านต่ำผิดปกติอย่างที่ได้เปรียบเทียบไปนี้