Home เปรียบเทียบราคา ซื้อ Xperia X และ XA จากไหน? คุ้มที่สุด?

ซื้อ Xperia X และ XA จากไหน? คุ้มที่สุด?

Spec ดีจริงแต่แพงไปป่าว?

เข้าไทยในวันที่ 20 มิถุนายน 2559 นี้ โดยทั้งสองรุ่นเป็น smartphone ระดับกลางจาก Sony กับ Xperia X และ XA โดยมีคำถามเรื่องความแตกต่างกัน ระหว่าง spec, กล้องหน้าหลัง, หน้าจอ, ความแรง, ความอึดของแบต และฟีเจอร์อื่นๆหรือไม่? ก่อนที่จะไปดู โปรโมชั่น หรือส่วนลดของ Xeperia X และ XA เรามาทำความรู้จักกันก่อน ว่าโทรศัพท์สองรุ่นนี้จากโซนี่ ที่มีราคาสูง สูงเพราะอะไร มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง?

What’s Cover? เราจะพูดถึงอะไรบ้าง?

Design และการ scan นิ้ว


ความแตกต่างกันมีอยู่แน่นอน Xperia XA จะทำให้เรานึกถึงตัวก่อนหน้านี้คือ Xperia Z3 และอีกเครื่องหนึ่งคือ Xperia M 5 สำหรับรูปทรงนั้นไม่ได้เป็นเหลี่ยมๆ แต่เป็นโค้งๆ ที่ทำให้ดูสบายตาและดูสวยขึ้น ซึ่งทั้งสองรุ่นก็ยังคงดูคล้ายกับตระกูล Z ซะส่วนใหญ่ และทั้งสองรุ่นระหว่าง X และ XA ก็ดูคล้ายคลึงกันซะเหลือเกิน โดยที่ปุ่มกดกลมๆ โดนถูกถอดออกและเปลี่ยนเป็น ปุ่มแบนๆ สำหรับสแกนนิ้วมือ ซึ่งไปตรงกันกับ Xperia Z5 ทำให้ไม่ต้องใส่ PIN หรือรหัสปลดล๊อคโทรศัพท์ และทั้งยังมีความแม่นยำ และปลดล๊อคได้ดีกว่ารุ่นก่อนหน้า หน้าจอของ Xperia X ทั้งสองรุ่นไม่ได้ยืดจนเต็มหน้าโทรศัพท์ แต่รุ่นนี้ถูก Design มาให้มีขอบด้วย

Spec ของ Xperia ทั้งสองรุ่นนี้


ทั้งสองรุ่นเปิดตัวด้วย Android 6.0 Marshmallow โดยรุ่น X จะมี ไดเมนชั่นที่แคบกว่านิดหน่อย คือ 142.7 กับ 143.6 หน้าจอเท่ากัน แต่ของ Xperia X จะมีความคมชัดมากกว่าที่ 1080 X 1920 สำหรับ processor ของ Xperia X จะใช้เป็น Snapdragon 650 ส่วน ของ XA จะใช้เป็น MediaTek MT6755 และมีแรมน้อยกว่า X ที่ 2GB ในขณะที่ X มีให้ใช้กันเหลือเฟือถึง 3 GB

spec ของทั้งสองตัว Xperia X และ Xperia XA

ส่วนในเรื่องของกล้อง รุ่น X มีกล้องหลังและหน้าที่มีความละเอียดสูงมากถึง 23MP และ 13MP ในขณะที่ XA มีความละเอียดแค่ 13MP และ 8MP ตามลำดับ หากจะพูดถึงการเก็บข้อมูล X ก็มีคามจุ standard ที่ 32GB และเพิ่มเมมได้สูงสุด 64 GB แต่ทาง XA ได้แค่ 16GB เท่านั้น และ Battery ของ Xperia X สามารถจุไฟได้เยอะกว่า คุยได้นานกว่าที่ 2620 ซึ่งแน่นอนว่าหากเปรียบเทียบ spec แล้ว X ต้องแพงกว่า XA อย่างไม่ต้องสงสัย

Feature เด่นๆ ที่คุณอาจต้องหันมามอง Smartphone สองตัวนี้


เนื่องจากค่ายอื่นๆก็มีเทคโนโลยีเจ๋งๆ แปลกๆ มาใช้ support ลูกค้ากัน Sony จะยอมได้อย่างไร? เค้ามี technology ที่กล้าบอกได้เลยว่าภาพที่ถ่ายจะไม่มีการเบลออีกต่อไป (No more blurry photos) เพราะกล้องของ X series มีความละเอียดสูงถึง 23MP และมีระบบ focus ที่เร็วมากด้วย Predictive Hybrid Autofocus ฝาหลังของทั้งสองรุ่นเป็นโลหะ และไม่มีรอยต่อทำให้ จับแล้วดูเนียนไม่สะดุด จุดเด่นอีกจุดหนึ่งคือการใช้งาน ทาง Sony แจ้งว่า สามารถใช้ Smartphone เครื่องนี้ได้นานถึง 2 วัน และมาพร้อมระบบชาร์จไฟอัติโนมัติ ทำให้แบตไม่เสื่อมสภาพเร็ว

ใครมีขายบ้าง? ซื้อที่ไหน? มีโปรโมชั่นอะไรน่าสนใจ?


ปัจจุบันร้านค้าออนไลน์ที่มีการเปิดให้จอง / ซื้อ Xperia X และ XA มีสองร้านคือ Wemall.com และ Central.co.th โดยแต่ละร้านก็มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจมากๆ ต้องบอกเลยว่าราคาพอๆ กันแต่แข่งกันด้วยของแถมมากมาย

CENTRAL.CO.TH

ราคาเปิดตัว Xperia X 21,990 และ Xperia XA 9,990

ซื้อ Xperia X ที่ Central Online รับฟรี Powerbank 30,000 mah + MicroSD Card 64GB + เคสหนังมูลค่ารวม 3,500 บาท

หรือซื้อ Xperia XA ที่เดียวกันก็รับของแถมเช่นเดียวกันคือ Sandisk 32GB + เคสใสและฟิล์มกันรอย

จุดเด่นจากการสั่งซื้อที่ Central Online ก็คือ สามารถใช้ ส่วนลด Central ในรูปแบบคูปองได้

WEMALL.COM

ราคาเปิดตัว Xperia X 21,990 และ Xperia XA 9,990

ของ Wemall ซื้อรุ่นใดรุ่นหนึ่งรับของแถมเป็น Case และ MicroSD card ไปฟรีๆ และหากเป็น 10 คนแรกที่สั่งซื้อ จะได้รับ Travel Bag มูลคา 3,290 บาท เมื่อซื้อ Xperia X หรือ ใครซื้อ Xeperia XA จะได้รับฟรี headset มูลค่า 1,890 บาทเพิ่มเติมจาก case และ microsd card

จุดเด่นของการสั่งซื้อที่ Wemall.com ก็คือการผ่อน 0% 10 เดือน และการใช้ คูปองส่วนลด Wemall.com

Exit mobile version