ประกันเดินทางต่างประเทศควรเลือกอย่างไร แบบไหนที่ควรรู้

การเดินทางไปต่างประเทศถือเป็นการพักผ่อนและท่องเที่ยวไปอีกรูปแบบหนึ่งที่ถือเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เชื่อเลยว่าหลายคนคงมีความใฝ่ฝันที่อยากเดินทางไปท่องเที่ยในพื้นที่ต่างๆ รอบโลก หรือ อาจมีประเทศในฝันที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง เสน่ห์ความสวยงามและวัฒนธรรมแต่ละประเทศนั้นมีความแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสภาพภูมิประเทศนั้นๆ และอีกหนึ่งสิ่งที่ดึงดูนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ในแต่ละประเทศคือ ความสวยงามของธรรมชาติ บ้านเมือง อาหารขึ้นชื่อหลากหลาย เป็นต้น

แต่การเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นจะมีเพียงแค่ ตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรม หรือ บัตรเข้าสถานที่สำคัญ แค่นั้นคงไม่ได้ เพราะหากเดินทางต่างประเทศแล้วละก็ต้องมี “ประกันเดินทาง” กันเอาไว้ด้วย! เพราะประกันเดินทางต่างประเทศจะให้ความคุ้มครองคุณในวันที่คุณเลือกระบุไว้ในกรมธรรม์อีกทั้งยังมีความคุ้มครองต่างๆมากมาย ในแต่ละบริษัทประกันที่คุณต้องการเลือกซื้อ

แต่ว่าจะเลือกซื้อประกันเดินทาง มีวิธีในการเลือกซื้ออย่างไรให้คุ้มค่า ไปดู………

ประกันเดินทางมี 2 แบบ คือแบบประกันเดินทางรายเที่ยว และ ประกันเดินทางรายปี

ประกันเดินทางรายเที่ยว คือ ประกันเดินทางที่นับความคุ้มครองตามวันเดินทางที่คุณเลือกเป็นรายเที่ยว ซื้อเป็นครั้งที่เดินทาง เหมาะแก่ผู้ที่เดินทางไม่บ่อย และเดินทางเพียง 3-4 วัน หรือ ทริปยาว 7-10 วันเป็นต้น

ประกันเดินทางรายปี คือ ประกันเดินทางที่มีแผนความคุ้มครองตลอดทั้งปี คือซื้อเพียงแค่ครั้งเดียวก็ได้รับความคุ้มครองในทุกๆ การเดินทางตลอดปีนั้น ไม่จำกัดจำนวนครั้งในการเดินทาง แต่ระยะเวลาคุ้มครองสูงสุดในการเดินทางจะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันที่กำหนดไว้ เช่น กำหนดไว้ไม่เกิน 60, 90 หรือ 120 วัน เรียกง่ายๆ คือจะมีวันกำหนดให้ว่าคุ้มครองเต็มที่กี่วัน แต่จะเดินทางกี่ครั้งก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น เดินทางไปญี่ปุ่น 4 วัน อีก 2 สัปดาห์ เดินทางไปจีนอีก 6 วัน ก็เท่ากับคุณใช้ความคุ้มครองไปแล้ว 10 วัน เป็นต้น แผนประกันเดินทางนั้นเหมาะกับคนที่เดินทางบ่อยๆ หรือ ต้องเดินเดินทางไปอยู่ที่นั่นเป็นระยะเวลานาน เช่น ไปเรียน ไปประชุม หรือไปดูงานเป็นต้น

เน้นความคุ้มครองตามความต้องการ

→ ความคุ้มครองของประกันเดินทางหลายบริษัทจะเป็นไปในรูปแบบเดียวกันทั้งหมด แต่บริษัทไหนจะให้มากกว่าหรือน้อยกว่าก็ต้องลองไปเปรียบเทียบประกันกันดู แต่ความคุ้มครองส่วนใหญ่ที่จะได้รับ คือ ความคุ้มครองในส่วนของค่ารักษาพยาบาลกรณีเกิดอุบัติเหตุ หรือ การเจ็บป่วย (โดยไม่ใช่โรคที่เป็นมาก่อนหรือโรคประจำตัว) อีกส่วนคือคุ้มครองในส่วนของไฟล์ทบิน เช่นการเกิดไฟล์ทบินดีเลย์ หรือ ถูกยกเลิกเที่ยวบิน กระเป๋าเดินทางเสียหายต่างๆเป็นต้น โดยแต่ละกรมธรรม์จะมีการเน้นความคุ้มครองจุดใดจุดหน่งมากกว่า ซึ่งตรงนี้คุณควรเลือกให้เหมาะกับคุณมากที่สุด

เลือกแผนประกันที่มีบริการที่ต้องการ

→ บางแผนมีบริการจาก บริษัทที่ให้บริการฉุกเฉิน ซึ่งเป็นการบริการให้การปรึกษา และช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน รวมถึงบริการขนย้ายผู้ป่วยเพื่อรับการรักษา บางกรณียังสามารถสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้โดยที่คุณไม่ต้องเป็นผู้รับภาระอีกด้วย

เช็คเบี้ยประกันควบคู่ความคุ้มครอง

→ การเลือกเช็คเบี้ยประกันให้เหมาะสมกับแผนความคุ้มครองถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำเป็นอย่างยิ่งในการเลือกซื้อประกัน เพราะแผนประกันแต่ละแผนจะมีความคุ้มครอง และวงเงินประกันที่แตกต่างกัน หากเลือกที่มีแผนความคุ้มครองสูงค่าเบี้ยประกันก็จะสูงตามไปด้วย แต่ถ้าดูความคุ้มครองต่างๆแล้วคุ้มค่ากับค่าเบี้ยประกันก็ตัดสินใจเลือกได้เลย

สำหรับใครที่กำลังจะเดินทางในปีนี้ อยากให้เล็งเห็นว่าประกันเดินทางมีความสำคัญเป็นอย่างมากหากคุณเดินทางในต่างประเทศ ไม่เพียงแต่ได้รับบาดเจ็บหรือการเจ็บป่วย แต่รวมถึงทรัพย์สินของคุณด้วยที่ควรได้รับความคุ้มครองอีกทั้งในปัจจุบันวิธีการเคลมประกันก็ไม่ยากอย่างที่คิดมีไว้เที่ยวได้สบายใจกว่าเยอะ!!

   เลือกซื้อประกันเดินทางได้ที่นี่ >>