รีวิว อินเดีย ใช้อินเตอร์เน็ต Pocket Wifi ดีไหม ? ราคาเท่าไหร่ ?

0
32

Pocket Wifi ที่อินเดียก็ใช้ได้ดีนะ

วันที่ 3 – 9 กุมภาพันธ์ 2562 โบว์ได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่อินเดีย ประเทศที่ไม่คาดคิดว่าจะไป แต่เนื่องจากคุณป้าและพี่สาวแฟน ชวนไปเที่ยวด้วย ถือว่าเป็นโอกาสดีๆ ที่ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เลยตกลงปลงใจไปด้วย และสิ่งที่ขาดไม่ได้คืออินเตอร์เน็ต เพื่ออัพเดตรูปภาพลงเฟส เล่นไลน์ รวมทั้งทำงาน โบว์จึงหาข้อมูลเรื่องอินเตอร์เน็ตสำหรับใช้อินเดีย ซึ่ง Google และ Pantip มีข้อมูลน้อยมาก สามารถใช้ได้ทั้ง ซิมที่ซื้อในไทย และซิมที่ซื้อในประเทศอินเดีย สำหรับ Pocket WIFI ไม่มีการรีวิวว่าสัญญาณดีไหม แต่สุดท้ายแล้ว โบว์ก็เลือกเช่า Pocket WIFI เนื่องจากต้องทำงานผ่านคอมพิวเตอร์ ต้องการใช้งานอินเตอร์เน็ตแบบไม่จำกัด และต้องการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้หลายๆเครื่อง วันนี้โบว์จึงอยากมารีวิวให้กับเพื่อนๆพี่ๆ ที่กำลังไปอินเดีย รวมทั้งท่านที่อยากเช่า Pocket WIFI ให้คุณแม่ไปเที่ยวอินเดีย

ราคาเท่าไหร่

จากที่เช็คราคาหลายๆเจ้า ราคาอยู่ที่ประมาณ 320 – 280 บาทต่อวัน จนโบว์ได้ไปเจอ www.tripizee.com ราคาลดเหลือวันละ 220 บาท ราคาถูกกว่าที่อื่น และยังมีโค้ดส่วนลดให้ใช้อีกด้วย

โปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC

จำนวนวันเช่า Pocket WIFIส่วนลด

โค้ดส่วนลด

เช่า 3 วัน

รับส่วนลด 150 บาทKTCFREE150
เช่า 5 วันรับส่วนลด 300 บาท

KTCFREE300

เช่า 12 วันรับส่วนลด 450 บาท

KTCFREE450

 

ไม่มีบัตรเครดิต KTC เพื่อรับข้อเสนอดีๆแบบนี้ สมัครที่นี่ >>

 

วิธีเปิดใช้งาน Pocket WIFI ของ Tripizee ที่อินเดีย

  1. เมื่อถึงประเทศอินเดีย เปิดเครื่อง Pocket WiFi โดยกดปุ่มด้านขวามือของเครื่องข้างไว้ จนหน้าจอเครื่องขึ้น Welcome
  2. ระบบจะบูทเครื่อง หน้าจอเครื่องขึ้นเป็นรูปผีเสื้อ หลังจากนั้นหน้าจอจะค้นหาสัญญาณ
  3. เมื่อเครื่องพบสัญญาณแล้ว ให้เราทำการเชื่อต่อ WiFi ด้วยชื่อ(SSID) และรหัส WiFi(PW) ที่ติดไว้ข้างเครื่อง Pocket WiFi เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้แล้ว

สัญญาณ WiFi ดีไหม

ต้องบอกก่อน ว่าโบว์ไม่ได้คาดหวังสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่อินเดียสักเท่าไหร่ เพราะสถานที่ที่ไป อย่าง คยา, เขาคิชฌกูฏ, พาราณสี, จัยปูร์ ไม่ใช่เมืองที่เจริญ แน่นอนว่ามีจุดที่สัญญาณไม่ดีบ้างหรืออาจจะไม่มีสัญญาณเลย แต่โดยรวมแล้วดีใช้งานได้ พี่สาวแฟนที่ไปด้วยใช้ซิมอินเดีย เนื่องจากต้องโทรติดต่อไกด์ติดต่อรถมินิบัส อย่างบางสถานที่ ซิมที่พี่ใช้ไม่สามารถเล่นเน็ตได้ แต่โบว์สามารถเล่นเน็ตได้ เพื่อความละเอียดโบว์จะรีวิวเจาะจงสัญญาณแต่ละสถานที่ที่โบว์ไปเที่ยว

คยา – เที่ยวในเมืองพุทธคยา เน็ตไม่มีปัญหาใช้ได้ดี แม้กระทั่งในวัดมหาโพธิ พุทธสังเวชนียสถาน สัญญาณดีมาก ลูกๆที่มีคุณแม่ไปแสวงบุญวัดนี้ เช่า Pocket WiFi ไปให้ ติดต่อได้หายห่วง

เขาคิชฌกูฏ – ระหว่างเดินทางจากคยามาเขาคิชฌกูฏสัญญาณใช้ได้ แต่บางพื้นที่ระหว่างที่รถขึ้นภูเขาสัญญาณอินเตอร์เน็ตค่อนข้างช้ามาก และเมื่อขึ้นเขาคิชฌกูฏ ไม่สามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้เลย

พาราณสี – อินเตอร์เน็ตช้าบ้างเร็วบ้าง

จัยปูร์ – อินเตอร์เน็ตช้าบ้างเร็วบ้าง

หากให้คะแนนสัญญาณอินเตอร์เน็ต จาก Pocket WiFi ที่เช่าไป เต็ม 5 ให้ 3.5 คะแนน อย่างที่บอกตั้งแต่แรกว่าโบว์ไม่ได้คาดหวัง ว่าสัญญาณอินเตอร์เน็ตจะแรงตลอดทั้งวันและทุกพื้นที่ ส่วนใหญ่ตอนที่เดินเที่ยวโบว์จะไม่ได้เล่นอยู่แล้ว แต่จะเล่นอินเตอร์เน็ตตอนอยู่บนรถและตอนอยู่โรงแรมซะส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม รีวิวนี้น่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆพี่ๆ ที่หาข้อมูลเกี่ยวกับอินเตอร์ไว้ใช้ที่ประเทศอินเดีย ไว้คราวหน้าจะมาแบ่งปันอะไรอีกนั้นอย่าลืมติดตามนะคะ

บทความที่น่าสนใจ

♥  รีวิว Hourglass Vanish Seamless Liquid Foundation รองพื้นจากแท่งสามเหลี่ยมสู่เนื้อลิควิด

♥  รวมร้านขาย หน้ากากอนามัย N95 ทางออนไลน์ ขายของแท้ ของดี