สำหรับเรื่องนี้ บอกได้คำเดียวว่า สาวกมาร์เวล ห้ามพลาด!!!

ทางค่ายหนังยักษ์ใหญ่อย่าง Marvel ประเดิมเรื่องแรกของปี 2019 ด้วยภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ ที่มีตัวเอกของเรื่องเป็นผู้หญิง และไม่แน่ใจว่าเป็นความบังเอิญหรือตั้งใจ ที่เข้าฉายในช่วง วันสตรีสากล หรือ International Women’s Day ได้อย่างเหมาะเจาะ พอดี

ในภาพรวมของหนัง ถือว่าทำออกมาได้ดี สมกับที่รอคอย แม้จะมีบางกระแสบอกว่า ช่วงแรกดำเนินเรื่องเอื่อยๆไปบ้าง แต่อย่าลืมว่า ภาคนี้เป็นการเปิดตัว ของกัปตัน ที่จะมีบทบาทสำคัญใน Avenger: Endgame ดังนั้นจึงต้องปูเนื้อเรื่องค่อนข้างเยอะ รวมถึงมีการกล่าวถึงประเด็นสำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับภาคที่ผ่านมา และมั่นใจว่าจะเป็นกุญแจสำคัญในการไขปริศนาหลายๆอย่าง สำหรับ Endgame ที่จะเข้าฉายเดือนหน้านี้ (เมษายน 2562) อย่างแน่นอน หากไม่ได้ดูเรื่องนี้ก่อน รับรองว่ามีความเป็นไปได้สูงที่คุณจะงง และรู้สึกตามไม่ทัน ในระหว่างที่ดู Avenger

สิ่งที่ประทับใจใน Captain Marvel คือ การหักมุมที่ยากจะคาดเดา ตอนที่เรื่องราวต่างๆค่อยๆคลี่คลายในตอนท้าย ทำให้เรารู้สึกอึ้งเป็นอย่างมาก อีกสิ่งที่ชอบคือตัวหนังพยายามสอดแทรกกลิ่นอายวินเทจเข้าไปเป็นระยะๆ เพื่ออ้างอิงเหตุการณ์ตามไทม์ไลน์ของเรื่อง ขอบอกว่า หากใครที่เกิดในช่วงเวลานั้น รับรองว่าจะต้องเข้าใจความรู้สึกของทุกคนในเรื่องได้เป็นอย่างดี และคงจะทำให้คิดถึงวันเวลาเก่าๆได้อย่างไม่ยากเย็น

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ด้วยความเป็น Marvel ก็ไม่พลาดที่สะท้อนแง่คิดหลายๆอย่างผ่านเนื้อเรื่องและตัวละคร โดยเฉพาะเรื่องของความพยายาม ที่ไม่ว่าจะล้มสักกี่ครั้ง ก็จะต้องลุกขึ้นมาใหม่ ให้ได้ Fighting!!

ดังนั้นในฐานะสาวกมาร์เวล ขอให้คะแนนเรื่องนี้ 10 10 10 เลยค่ะ

หากใครมีโอกาสได้ไปดูมาแล้ว ก็อย่าลืมมาแชร์ความเห็นกันบ้างนะคะ

ไว้พบกันใหม่ 🙂

pp_pandora