ฝนจะตกไหม ? รวมเว็บไซต์-แอปพลิเคชัน รับมือพายุโซนร้อนโนอึล

ads

อย่าลืม… เช็คสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง

ภายหลังกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนถึง “พายุโซนร้อนโนอึล” ระบุว่า จากการติดตามเส้นทางและผลกระทบพายุโซนร้อนโนอึล ปรากฎการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา โดยมีความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณประเทศฟิลิปปินส์ และทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ จากนั้นเข้าพื้นที่ประเทศเวียดนาม ก่อนพายุโซนร้อนโนอึลเตรียมเคลื่อนตัวเข้าสู่ประเทศลาว

ทั้งนี้ ช่วงบ่ายของวันที่ 18 กันยายน พายุโซนร้อนโนอึล จะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณ จ.มุกดาหาร รอยต่อ จ.อำนาจเจริญ ทำให้มีฝนตกหนักและลมแรงในพื้นที่ดังกล่าว ก่อนพายุโซนร้อนโนอึลจะเคลื่อนเข้า จ.กาฬสินธุ์ จ.ขอนแก่น จ.หนองบัวลำภู และ จ.ชัยภูมิ ตามลำดับ

มีการคาดการณ์ว่า พายุโซนร้อนโนอึล จะลดระดับเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ และเคลื่อนตัวสู่ จ.พิษณุโลก จ.สุโขทัย จ.ตาก สลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกระจายตัวในพื้นที่ภาคเหนือ ทำให้ภาคเหนือตอนล่างและภาคกลาง โดยเฉพาะ จ.นครสวรรค์ มีฝนตกหนักมาก รวมทั้งมีผลกระทบที่ จ.กำแพงเพชร จ.อุตรดิตถ์ จ.พิจิตร จ.ตาก กรุงเทพฯ จ.ลพบุรี จ.สระบุรี จ.พระนครศรีอยุธยา จ.อ่างทอง

แม้แนวโน้มความรุนแรงของพายุโซนร้อนโนอึลจะลดลง แต่ประเทศไทยยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะภาคอีสาน ประกอบกับได้รับอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง ทำให้สุดสัปดาห์นี้ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยต้องเผชิญฝนตกหนักถึงหนักมาก ไม่เว้นแม้แต่กรุงเทพฯ

รวมเว็บไซต์-แอปพลิเคชัน รับมือพายุโซนร้อนโนอึล
รวมเว็บไซต์-แอปพลิเคชัน รับมือพายุโซนร้อนโนอึล

เพื่อเตรียมพร้อมเพื่อรับมือพายุฝน และเหตุอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ วันนี้ Promotions.co.th ขอแนะนำเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่คุณสามารถติดตามข่าวสาร และตรวจสอบสภาพอากาศได้อย่างถูกต้อง เพื่อช่วยให้ดำเนินชีวิตในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนโนอึลเป็นไปอย่างราบรื่น ส่วนจะมีเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันอะไรบ้าง ? มาดูกันเลย


รวมเว็บไซต์ตรวจสภาพอากาศ


เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา

สำหรับ https://www.tmd.go.th เป็นเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ “กรมอุตุนิยมวิทยา” ซึ่งจะมีการอัปเดตประกาศอย่างเป็นทางการ เกี่ยวกับสถานการณ์ของ “พายุโซนร้อนโนอึล” ไว้ที่หน้าแรกของเว็บไซต์ โดยมีรายละเอียดที่คุณสามารถใช้เป็นข้อมูลเพื่อคอยเตรียมตัวรับกับสถานการณ์ได้

เว็บภัยพิบัติ

“เว็บภัยพิบัติ” (http://paipibat.com) เป็นเว็บไซต์ที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อให้ความรู้ทางภัยพิบัติ และในสถานการณ์เช่นนี้ แน่นอนว่า เว็บภัยพิบัติ ย่อมอัปเดตสถานการณ์ของพายุโซนร้อนโนอึลอย่างต่อเนื่อง เพื่อแจ้งเตือนประชาชนในที่อยู่ในพื้นที่ให้พร้อมรับมือ

เว็บไซต์พยากรณ์อากาศประจำวัน

หากคุณอยากเช็คสภาพอากาศทั่วโลก พร้อมดูแผนที่พยากรณ์อากาศอย่างชัด ๆ ขอแนะนำเว็บไซต์ https://www.accuweather.com ที่มีข้อมูลสภาพอากาศแบบครบถ้วน


รวมแอปพลิเคชันตรวจสภาพอากาศ


Thai Weather

Thai Weather แอปพลิเคชันตรวจสภาพอากาศ
Thai Weather แอปพลิเคชันตรวจสภาพอากาศ

เป็นแอปพลิเคชัน “พยาการณ์อากาศ” ที่จัดทำโดยกรมอุตุนิยมวิทยาของไทย มาพร้อมกับฟังก์ชันการพยากรณ์อากาศ แผนที่เตือนภัยและการตรวจวัดค่าอื่น ๆ อาทิ แรงลม ความชื่น ทัศนวิสัย มีเรดาร์ให้ดูเป็นรายวัน ส่วนใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพและปริมณฑลก็มีรายงานสภาพอากาศแยกมาให้โดยเฉพาะ หรือหากใครพบเจอสภาพอากาศแปลก ๆ ในพี้นที่สามารถถ่ายรูปส่งไปให้กรมอุตุนิยมวิทยาอัพเดตได้ทันที ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีแผนที่เตือนภัยแผ่นดินไหวที่รายงานจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย

Weather XL PRO

Weather XL PRO แอปพลิเคชันตรวจสภาพอากาศ
Weather XL PRO แอปพลิเคชันตรวจสภาพอากาศ

เป็นแอปพลิเคชันพยากรณ์อากาศอีกแอปหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากหลายประเทศทั่วโลก เพราะนอกจากจะบอกสภาพดินฟ้าอากาศได้แบบ Real-time และแม่นยำแล้ว ยังสามารถพยากรณ์อากาศได้ล่วงหน้าถึง 10 วันเลยทีเดียว

The Weather Channel

The Weather Channel แอปพลิเคชันตรวจสภาพอากาศ
The Weather Channel แอปพลิเคชันตรวจสภาพอากาศ

สำหรับแอปฯ นี้ ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบสภาพอากาศได้อย่างละเอียด เริ่มตั้งแต่การพยากรณ์อากาศรายชั่วโมง รายวัน หรือราย 15 วัน นอกจากนี้ ยังสามารถดูข้อมูลแบบออฟไลน์ได้นานสุดถึง 24 ชม. แปลว่า ถึงแม้เน็ตจะหลุดหรือเน็ตหมด คุณก็ยังสามารถเช็คสภาพอากาศได้ต่อเนื่อง

เรดาร์ตรวจอากาศ

เรดาร์ตรวจอากาศ แอปพลิเคชันตรวจสภาพอากาศ
เรดาร์ตรวจอากาศ แอปพลิเคชันตรวจสภาพอากาศ

เป็นแอปพยากรณ์อากาศที่มีการโหลดข้อมูลแบบเคลื่อนไหวแสดงอยู่บนแผนที่อยู่ตลอดเวลา เพื่อเป็นการให้ข้อมูลรายงานที่มีความแม่นยำและล่าสุด โดยตัวแอปมีจุดเด่นอยู่ที่ แผนที่ฝน ที่จะช่วยพยากรณ์ฝนตกในช่วง 24 ชม. ล่วงหน้าบนแผนที่ภูมิประเทศ

เมื่อทราบอย่างนี้แล้ว ก็อย่าลืมเช็คสภาพอากาศก่อนออกจากบ้านทุกครั้งด้วยนะคะ เพื่อความสะดวกในการเดินทางและการเตรียมความพร้อมรับมือกับสภาวะแวดล้อมข้างนอก


READ MORE :