ญี่ปุ่นเปิดประเทศ 2565 เริ่มเดือนไหน กลุ่มไหนได้สิทธิบ้าง

ญี่ปุ่นผ่อนปรนมาตรการการเข้าประเทศ เริ่มเมื่อไหร่

ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นหมุดหมายยอดนิยมสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวของผู้คนจากทุกมุมโลก เพราะที่นี่นอกจากมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอยู่มากมาย ยังเต็มไปด้วยความปลอดภัย ความเป็นระเบียบเรียบร้อยที่เป็นจุดขายอีกด้วย แต่หลังจากโควิดระบาดการเดินทางเข้าญี่ปุ่นเป็นเรื่องเข้มงวดอย่างมาก ทว่าล่าสุดรัฐบาลญี่ปุ่นได้ผ่อนปรนมาตรการควบคุมการเข้าประเทศครั้งสำคัญ จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างตามมาดูกันเลยกับหัวข้อ ญี่ปุ่นเปิดประเทศ 2565 เริ่มเดือนไหน กลุ่มไหนได้สิทธิบ้าง

เปิดให้เข้าประเทศกลุ่มไหน เข้าได้จำนวนเท่าไหร่

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา นาย ฟุมิโอะ คิชิดะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้ออกมาประกาศให้กลุ่มคนดังต่อไปนี้สามารถเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นได้ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2565 เป็นต้นไป ได้แก่ กลุ่มธุรกิจ นักเรียนนักศึกษา คนทำงาน ครอบครัวและผู้ติดตาม ยกเว้น นักท่องเที่ยว โดยได้ขยายโควต้าเข้าประเทศเพิ่มจาก 3,500 คน เป็นวันละ 5,000 คน

รวมถึงลดระยะเวลาการกักตัวเหลือ 3 วัน (ของเดิม 7 วัน) สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากกลุ่มประเทศระบาดน้อยและได้รับวัคซีนครบ 3 เข็มจะได้รับการยกเว้นไม่ต้องกักตัวแต่อย่างใด สำหรับประเทศไทยอยู่ในบัญชีรายชื่อประเทศเสี่ยงโควิด ดังนั้นการเดินทางเข้าญี่ปุ่นจะต้องถูกกักตัวอย่างน้อย 3 วัน โดยสามารถกักตัวที่บ้านหรือที่โรงแรมได้

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ 2565
ญี่ปุ่นเปิดประเทศ 2565

สำหรับมาตรการผ่อนปรนเข้าประเทศครั้งนี้มุ่งเน้นให้ชาวต่างชาติเฉพาะกลุ่มที่มีความจำเป็นเท่านั้น จำนวน 5,000 คน/วัน เท่ากับไม่ถึง 1% ของจำนวนคนเข้าประเทศญี่ปุ่นก่อนโควิด-19 แพร่ระบาด ซึ่งนับเฉพาะกลุ่มนักศึกษาและผู้ฝึกงานก็มีจำนวนกว่าแสนคนแล้ว

อย่างไรก็ตามรัฐบาลญี่ปุ่นยืนยันว่า ญี่ปุ่นใช้มาตรการควบคุมการเดินทางเข้าประเทศที่เข้มงวดที่สุดในกลุ่ม G-7 หรือประเทศที่พัฒนาแล้วเพื่อความปลอดภัยของประชาชน และพร้อมจะเปลี่ยนมาตรการทันทีตามการระบาดของโควิด จากคำกล่าวดังกล่าวเท่ากับว่าโอกาสที่จะกลับมาเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้งยังคงต้องรอคอยอย่างไร้กำหนด

ช้อปปิ้งสินค้าจากญี่ปุ่นได้ในราคาสุดคุ้มที่ ลาซาด้า

แม้การเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นเพื่อไปท่องเที่ยว ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์คุณภาพในตอนนี้จะเป็นเพียงแค่ความหวังและยังไม่รู้จะสามารถเกิดขึ้นได้จริงเมื่อไหร่ แต่สำหรับท่านใดที่ใช้ผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นแท้ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและผิวกาย ของใช้จำเป็นต่าง ๆ

สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้ากันได้ที่ LAZADA ที่นี่มีจัดหมวดสินค้าที่ชื่อว่า Japan Mall ซึ่งรวบรวมเอาเครื่องสำอางของแท้จากญี่ปุ่นเอาไว้มากมายในราคาสุดคุ้มให้คุณได้เป็นเจ้าของได้ง่าย ๆ

 Lazada
Lazada Japan Mall

หรือถ้าใครที่เตรียมเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อศึกษาต่อ หรือทำธุรกิจที่สามารถเดินทางเข้าญี่ปุ่นได้ในเดือนหน้าและกำลังมองหาของใช้จำเป็นสำหรับเดินทางไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าเดินทาง หน้ากากอนามัย เสื้อโค้ดกันหนาว อะแดปเตอร์แปลงไฟ ช้อนส้อม รองเท้าใส่เดิน เครื่องปรุงรส ของกินเล่น ฯลฯ

สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าที่ต้องการได้ที่ ลาซาด้า ได้เช่นกันซึ่งในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้จะเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองแคมเปญ Lazada Birthday 2022 ครบรอบ 10 ปี ลาซาด้า คุณจะได้พบกับโปรโมชั่นมากมายรออยู่เพียบ

Lazada Birthday 2022 เริ่มเมื่อไหร่

ลาซาด้า เบิร์ธเดย์ 2565 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม – 3 เมษายน 2565 โดยแบ่งเป็นโปรโมชั่นเรียกน้ำย่อยหรือ Teasing Day ก่อนจะ D-Day วันจริง 27 มีนาคม – 3 เมษายน 2565 ซึ่งไฮไลท์ของงานในตอนนี้ยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการออกมาแต่ก็จะขอหยิบเอาโปรโมชั่นจากเมื่อปีที่แล้วมาให้เพื่อน ๆ ใช้ศึกษาเป็นแนวทางเพื่อเตรียมตัวช้อปให้เพลินดังนี้

Lazada Birthday 2022
Lazada Birthday 2022

1. แจกโค้ดส่วนลดสุดคุ้มสูงสุด 999 บาท
2. Low Price Day ช้อปสินค้าราคาต่ำกว่า 9 บาท
3. Free Shipping Day ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ
4. Surprise Bonus Day รับโบนัสลดเพิ่ม
5. Pre-Sale Day จองสินค้าไว้ก่อนได้ถูกกว่า ลดแรงสูงสุด 90%
6. Crazy Flash Sale สินค้าราคาเริ่มต้นเพียง 1 บาท
7. LazMall Crazy Brand สินค้าแบรนด์ดังลดราคาถูกสุดในรอบปี
8. D-Day ลาซาด้า เบิร์ธเดย์ เซล 2565

และทั้งหมดนี้ก็คือรายละเอียดเกี่ยวกับการเปิดรับชาวต่างชาติเข้าญี่ปุ่นในเดือนมีนาคม 2565 ที่จะถึงนี้ ญี่ปุ่นเปิดประเทศ กลุ่มไหนได้สิทธิบ้าง รวมถึงชี้พิกัดช้อปปิ้งสินค้าเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น และสินค้าแบรนด์ดังจากญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่หาซื้อได้ในลาซาด้า พร้อมกับแนะแนวทางช้อปปิ้งในแคมเปญ Lazada Birthday 2022 ครบรอบ 10 ปี ลาซาด้าที่กำลังจะมาถึงนี้

ที่มา : mgronline.com

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleแนะนำเมนูสตาร์บัคส์ไม่อ้วน ดื่มง่าย แคลอรี่ต่ำ
Next articleรวมรีวิว Samsung Galaxy S22 ทั้ง 3 รุ่น ดูก่อนตัดสินใจซื้อ