ที่นี่มีคำตอบ ! เที่ยวปันสุข คืออะไร ? ใครมีสิทธิ์ได้บ้าง เริ่มมาตรการเมื่อไหร่

เตรียมจด! แคปชั่นตื่นเช้าฮาๆ ยิ้มรับวันใหม่แบบสดใสขั้นสุด

คำคมตอนเช้า เติมความฮาเรียกรอยยิ้มให้วันใหม่ จะอัปรูปใหม่ลงโซเชียลทั้งทีนอกจากจะต้องโพสต์ท่าถ่ายรูปปัง ๆ แต่งรูปให้สวยแบบสุดขีด และกำหนดเวลาลงรูปเพื่อเพิ่มยอดไลก์แล้ว สิ่งสำคัญที่ช่วยให้ภาพสมบูรณ์แบบมากขึ้นคงเป็นการใส่แคปชั่นแนบรูปภาพ ไม่ว่าจะเป็นแคปชั่นทำงาน แคปชั่นครบรอบแต่งงาน แคปชั่นทำบุญ หรือแคปชั่นใด ๆ ที่คิดว่าเหมาะกับรูป แต่หากใครที่ตื่นขึ้นมาแต่เช้าตรู่แล้วอยากคลายเครียดด้วยการลงรูป วันนี้ Promotions.co.th มีแคปชั่นตื่นเช้าฮาๆ มาบอกต่อ รับรองว่าช่วยปลุกพลังใจและเติมรอยยิ้มให้เพื่อน ๆ ในโซเชียลได้แน่นอน แคปชั่นตอนเช้าตลก ๆ เรียกรอยยิ้มได้ทั้งวัน กลางคืนอย่างห้าว ตอนเช้าอย่างง่วง ...

เปลี่ยนกระจกรถยนต์ราคาเท่าไหร่ มีกี่ประเภท อะไรบ้าง

เปลี่ยนกระจกรถใหม่แพงไหม ข้อควรรู้ สำหรับเจ้าของรถยนต์เหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นเลยก็คือการที่รถคันโปรดต้องเฉี่ยวชนจนเกิดแผล ความเสียหายกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวถัง กระจังหน้า ไฟท้าย รวมถึงกระจกแตกร้าว เพราะสิ่งที่ตามมาก็คือคุณจะต้องนำรถเข้าอู่ซ่อมอดใช้รถเป็นระยะเวลาหลายสัปดาห์ หนึ่งในปัญหาที่พบเจอได้บ่อยก็คือกระจกชำรุดเสียหายจำเป็นต้องเปลี่ยน สำหรับวันนี้จะมาแชร์สาเหตุของกระจกรถยนต์ชำรุด รวมถึงเปลี่ยนกระจกรถยนต์ราคาเท่าไหร่ กระจกรถมีกี่แบบ ตามมาดูกันเลย สาเหตุของกระจกรถยนต์แตกร้าว แน่นอนว่ากระจกรถยนต์แตกร้าวส่วนใหญ่กว่า 90% เกิดจากอุบัติเหตุจากการชน กระแทก รวมถึงของแข็งตกใส่ ซึ่งความร้ายแรงย่อมแตกต่างกันไปแล้วแต่สถานการณ์ บางเคสเกิดจากเศษหินจากรถคันหน้าดีดใส่กระจกร้าวเป็นเส้นทะแยงหรือรอยใยแมงมุม แต่บางเคสหนักกว่านั้นคือการกระแทกอย่างรุนแรงจนกระจกแตกทั้งบาน อย่างไรก็ตามกระจกรถแตกอาจเกิดขึ้นเองได้เช่นกันแม้จะจอดอยู่เฉย กระจกรถแตกเองเป็นเพราะอะไร 1. อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงอย่างเฉียบพลัน รู้หรือไม่ว่ากระจกรถที่มีการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิเร็วเกินไปเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้กระจกร้าวหรือแตกได้ เช่น...

10 ที่เที่ยวสิงห์บุรี 2565 กินเที่ยวเมืองรองที่ไม่เป็นรองใคร

เช็คอินที่เที่ยวจังหวัดสิงห์บุรี อยากชิลล์ต้องแวะไป ประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวซ่อนอยู่ทุกจังหวัด แต่ละที่มีความสวยงามและเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร นั่นเลยทำให้ทุกวันหยุดผู้คนจึงมักออกเดินทางหาที่สวย ๆ เพื่อไปพักผ่อนหย่อนใจกันอยู่เสมอ ทั้งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวเชียงใหม่ และจังหวัดอื่น ๆ ที่มีความโดดเด่น แต่ทุกคนรู้หรือไม่! ว่า ‘สิงห์บุรี’ เป็นจังหวัดเมืองรองใกล้กรุงเทพ ที่หลายคนเลือกใช้เป็นทางผ่านเพื่อขับรถเที่ยวจังหวัดใกล้เคียง ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วสิงห์บุรีเป็นอีกจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายไม่แพ้จังหวัดอื่น ๆ วันนี้ Promotions.co.th เลยขออาสาเป็นไกด์ออนไลน์ แนะนำที่เที่ยวสิงห์บุรี 2565 แบบจัดเต็มทุกสไตล์...

10 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ 1 วัน ฟินได้แม้เวลาน้อย

แชร์พิกัดที่เที่ยวฤดูฝนใกล้ กทม. เที่ยวได้ภายใน 1 วัน บรรยากาศการท่องเที่ยวบ้านเราเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากที่สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 คลี่คลายลงอย่างเห็นได้ชัด จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงเรื่อย ๆ ประกอบกับภาครัฐผลักดันธุรกิจท่องเที่ยวเต็มที่เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ แน่นอนว่าเพื่อไม่ให้ตกกระแส ทีมงาน Promotions จะมาแนะนำที่เที่ยวช่วงหน้าฝนสำหรับคนมีเวลาน้อย มาติดตามกันได้ในหัวข้อ 10 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ 1 วัน ฟินได้แม้เวลาน้อย จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลย มัดรวมที่เที่ยวหน้าฝนไปเช้าเย็นกลับ 1. อุทยานวังตะไคร้ นครนายก อุทยานวังตะไคร้...

10 แอพที่ควรมีในไอแพด 2022 ติดเครื่องไว้ได้ใช้งานแน่นอน

แอปพลิเคชั่นที่ควรโหลดไว้ใน iPad วัยเรียน วัยทำงานต้องมี ต้องยอมรับเลยว่ารูปแบบการเรียนและการทำงานของคนยุคใหม่เปลี่ยนไปมาก จากเดิมที่ต้องเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศ หรือเรียนที่โรงเรียน มหาวิทยาลัย แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดหนัก เลยทำให้วิถีการใช้ชีวิตเริ่มเปลี่ยนไป เพราะส่วนใหญ่คนมักเลือกวิธีการเรียนออนไลน์ หรือทำงานกันแบบ Work From Home เพื่อป้องกันและช่วยลดการแพร่ระบาดของโรค นั่นเลยทำให้อุปกรณ์ไอทีเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ซึ่งนอกจากคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก และโทรศัพท์มือถือแล้ว ‘iPad’ เป็นอีกไอเทมจำเป็นที่ช่วยอำนวยความสะดวก และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี เพราะมีขนาดหน้าจอกำลังดี พกพาได้ง่าย...

ศุกร์ 12 มิถุนายนนี้ รู้ผล !

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้สภาพเศรษฐกิจภายในประเทศไทยได้รับผลกระทบอย่างมาก ภาครัฐต้องเร่งเคาะมาตรการช่วยเหลือทั้งประชาชน และภาคธุรกิจมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อหวังแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายประชาชนในช่วงวิกฤติ COVID-19

และตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีกระแสข่าวว่า รัฐบาล เตรียมออกมาตรการช่วยเหลือการท่องเที่ยว หลังสถานการณ์การท่องเที่ยวในประเทศไทยต้องหยุดชะงักไปนาน ด้วยการผุดโครงการ “เที่ยวปันสุข” เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยจะเสนอมาตรการ “เที่ยวปันสุข” ให้ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ชุดใหญ่พิจารณาในวันที่ 12 มิถุนายน 2563 นี้


เที่ยวปันสุข คืออะไร ?


เป็นแผนกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศไทย ที่ออกมาเพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังเจอวิกฤตโควิด-19 ทั้งนี้ การแจกบัตรกำนัล การเสนอให้แจกเงินคนละ 3,000 บาท เพื่อท่องเที่ยวภายในประเทศ เชื่อว่า มาตรการเที่ยวปันสุข จะช่วยจูงใจให้ประชาชนตัดสินใจท่องเที่ยวได้ง่ายขึ้น

ทั้งนี้ รูปแบบ #เที่ยวปันสุข ที่เราจะได้เห็นโฉมหน้ากัน เมื่อผ่านมติที่ประชุม ศบค. คือ แพ็คเกจเที่ยวใน 2 รูปแบบ

(1) แพ็คเกจเที่ยวปันสุข 
  • เป็นแพ็คเกจที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์ซื้อบัตรกำนัล เพื่อใช้เป็นค่าห้องพักในการท่องเที่ยวข้ามจังหวัด
(2) แพ็คเกจกำลังใจ 
  • เป็นแพ็คเกจที่ถูกออกแบบขึ้นมา เพื่อตอบแทนบุคลากรด้านสาธารณสุขที่คอยปฏิบัติงานแนวหน้าในการรับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดของ #โควิด19

ท่องเที่ยวไทย กับมาตรการเที่ยวปันสุข แผนฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทย
ท่องเที่ยวไทย


เที่ยวปันสุข ใครมีสิทธิ์ได้บ้าง รูปแบบแพ็คเกจ คือ ? 


แพ็คเกจเที่ยวปันสุข
ใครมีสิทธิ์ได้บ้าง ? 
  • ประชาชนทั่วไป ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
ให้สิทธิ์กี่คน
  • เบื้องต้น กำหนดจำนวนผู้ได้รับสิทธิ์ไว้ที่ 4 ล้านคน
ลักษณะแพ็คเกจ 
  • เป็นการเปิดให้ลงทะเบียน เพื่อซื้อบัตรกำนัล (Voucher) เพื่อใช้เป็นค่าห้องพัก ในการเที่ยวข้ามจังหวัด
ระยะเวลาใช้แพ็คเกจ
  • ประมาณ 4 เดือน คือ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม – เดือนตุลาคม 2563
แพ็คเกจกำลังใจ
ใครมีสิทธิ์ได้บ้าง ?
  • ให้สิทธิ์เฉพาะบุคลากรที่ปฏิบัติงานแนวหน้าในการรับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 อาทิ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่ส่งเสริมสุขภาพตำบล เป็นต้น
ให้สิทธิ์กี่คน
  • เบื้องต้น กำหนดจำนวนผู้ได้รับสิทธิ์ไว้ที่ 1.2 ล้านคน
ลักษณะแพ็คเกจ
  • เป็นการสนับสนุนงบประมาณ เพื่อศึกษาดูงาน โดยเดินทางกับบริษัทนำเที่ยวในประเทศ
ระยะเวลาใช้แพ็คเกจ
  • ประมาณ 4 เดือน คือ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม – เดือนตุลาคม 2563

ท่องเที่ยวไทย กับมาตรการเที่ยวปันสุข แผนฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทย
ท่องเที่ยวไทย


เที่ยวปันสุข เริ่มมาตรการเมื่อไหร่


แม้จะกำหนดระยะเวลาใช้แพ็คเกจไว้คร่าว ๆ คือ ระหว่างเดือนกรกฎาคม – เดือนตุลาคม 2563 แต่ทั้งนี้ ยังต้องรอความชัดเจนจากผลการประชุม ศบค. ในวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายนนี้ก่อน ว่าสามารถเริ่มมาตรการเที่ยวปันสุขได้ทันที ช่วงเดือนกรกฎาคม 2563 หรือไม่ ? ส่วนวิธีการลงทะเบียนจะเป็นรูปแบบไหน ต้องรอสรุปอีกครั้ง

สำหรับการเปิดระเบียงท่องเที่ยว หรือ Travel Bubble เทรนด์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ เพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในประเทศไทย ก็ยังต้องรอให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาก่อน


READ MORE :

Hot Topics

Promotion ทรูมฟ ยิ่งเติม ยิ่งอร่อย แลกซื้อโออิชิกล่อง 5 บาท

โปรโมชั่น ทรูมฟ ยิ่งเติม ยิ่งอร่อย กับโออิชิ กรีนที ทรูมูฟมอบความพิเศษให้ลูกค้ากันอีกครั้ง กับโปรโมชั่น ทรูมฟ ยิ่งเติม ยิ่งอร่อย เพียงเติมเงินทรูมูฟ 90 บาทขึ้นไป  ทั้งบัตรเติมเงิน สลิปบัตรเงินสด หรือเติมเงินออนไลน์ ก็สามารถนำใบเสร็จมาใช้เป็นส่วนลด เพื่อซื้อโออิชิ กรีนที แบบกล่องได้ในราคาเพียง 5 บาทเท่านั้น เติมความสดชื่นกันได้เลยที่ร้าน 7-11 ทุกสาขา...

โปรโมชั่น Boots ซื้อ 1 แถม 1 ฟรี

Promotion Boots ซื้อ 1 แถม 1 ฟรี สุดคุ้มต้อนรับเดือนแห่งความรักโปรโมชั่นที่ทุกคนรอคอยมาแล้ว Boots ขอต้อนรับเดือนแห่งความรักด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้ม ซื้อ 1 แถม 1 ฟรี นอกจากนี้สมาชิก Boots Advantage Card ซื้อผลิตภัณฑ์ Boots No7 ใดๆ ครบ 850 บาท รับฟรี...

ซื้อ Adidas Brazuca สำหรับ FIFA World Cup 2014

ซื้อที่ไหน? อะไรยังไง? เรามีคำตอบให้คุณ! ราคาถูกที่สุด ซื้อที่ Shop Adidas Online ไม่ว่าคุณจะรวมกลุ่มกันไปเตะบอล หรือ คุณอยากได้ลูกฟุตบอลมาซ้อมที่บ้าน หรือว่า คุณอาจจะต้องลงแข่งกับทีมแถวๆบ้าน จองสนามหญ้าเทียมเอาไว้ ลูกฟุตบอล ก็เป็นสิ่งสำคัญที่สุด และวันนี้ Adidas Brazuca มีวางจำหน่ายให้เอาไปเตะ ไปซ้อมกันได้แล้ว. Adidas Brazuca เป็นลูกฟุตบอลที่ผลิตโดย Adidas ซึ่งมีสีสันงดงาม...

Reviews

แนะนำ เจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ช่วยลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ป้องกันสิว เหมาะกับผิวบอบบาง เชื่อว่าปัญหาเรื่องผิวหน้า เป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ หลายคน ยิ่งในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สภาพแวดล้อมข้างนอกเต็มไปด้วยเชื้อโรค ฝุ่นควันและมลพิษต่าง ๆ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นมีอาการแพ้มีผดผื่น และสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้น จนไปถึงขั้นทำให้เกิดสิวอักเสบ หากใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแพ้ง่ายและบอบบางลง และถึงแม้ว่าจะเลือกใช้สกินแคร์ที่ดีมากเท่าไหร่ก็ยังไม่ดีขึ้นสักที อาจต้องเริ่มต้นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวโดยเฉพาะ หากสาวคนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และกำลังมองหาตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้เราได้จัดอันดับเจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ที่สามารถช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ช่วยลดสิว...

นาฬิกา DR. Strange ราคาเท่าไหร่ ดีไซน์สุดหรู สายหนังจระเข้

นาฬิกา "หมอแปลก" ในหนังเรื่อง DR. Strange ดีไซน์สุดหรู  เปิดฉายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2022 สำหรับภาพยนต์ " DR. Strange จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย" เรื่องราวที่จะพาคุณไปเผชิญกับความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดในมัลติเวิร์ส ร่วมผจญภัยไปกับดร.สเตรนจ์ และสหายผู้วิเศษ ในมิติที่บิดเบี้ยวและอันตราย ตื่นเต้นตื่นตาไปกับเหล่าศัตรูปริศนาคนใหม่ และเรื่องราวความสนุกอีกมากมาย เชื่อว่าสาวกมาร์เวลทั้งหลายคงจะได้ไปสัมผัสกับภาพยนต์เรื่องนี้กันแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? สนุกแบบจัดเต็มสมการรอคอยจริง...

Garmin เปิดตัวนาฬิการุ่น วันพีซ INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE

เอาใจสาวกมังงะ การ์มินเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ ลิมิเต็ดเอดิชั่น เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา บริษัท Garmin ผู้นำตลาด Gadget สินค้าสุขภาพ และการออกกำลังกาย ได้ออกมาเผยว่า ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุดเอาใจสาวกการ์ตูนดัง One Piece การ์ตูนญี่ปุ่นยอดนิยม ได้แก่สมาร์ทวอทช์ลิมิเต็ดเอดิชั่นรุ่น "INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE" ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก 3 ตัวละครอย่าง...