เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ปรับเงื่อนไขอะไรบ้าง เช็กที่นี่

ads

เก็บกระเป๋ารอได้เลย

ปล่อยให้ลุ้นมาสักพักใหญ่ ๆ สำหรับ “โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3” ว่าจะเดินหน้าต่อ หรือหยุดแค่เฟส 2 กระทั่งเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2564 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบมาตรการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เพื่อใช้กระตุ้นเศรษฐกิจต่อเนื่องช่วงสงกรานต์ไปจนถึงครึ่งปีหลัง

แต่ข่าวดียังไม่หมดเท่านี้ เพราะที่ประชุม ครม. เห็นชอบให้ขยายสิทธิเพิ่มอีก 2 ล้านสิทธิ์ โดยเริ่มใช้สิทธิได้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป ทั้งปรับปรุงโครงการเราเที่ยวด้วยกันบางข้อ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการฉวยโอกาสแบบที่ผ่านมา

ส่วนโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มวันไหน ? รวมถึงมีการปรับเงื่อนไขอะไรบ้างนั้น วันนี้ Promotions.co.th ขอมาอัปเดตข้อมูลให้ทุกคนได้ทราบกัน

โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 สนับสนุนด้านไหนบ้าง

เป็นโครงการที่รัฐบาลออกมาเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยรัฐบาลสนับสนุนค่าโรงแรม 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน ทั้งนี้ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้องต่อคืน รวมถึงะสนับสนุน E-Voucher หรือคูปองอาหารให้กับประชาชน เมื่อ check-in โรงแรมสำเร็จ ในส่วนนี้ประชาชนชำระ 60% และรัฐบาลสนับสนุนอีก 40% ผ่านการตัดเงินจากคูปอง

เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ใครได้สิทธิบ้าง ?
  • เป็นบุคคลสัญชาติไทย มีบัตรประจำตัวประชาชน
  • มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ใครได้สิทธิบ้าง ?
  • ประชาชนสามารถเริ่มใช้สิทธิเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ได้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป
ผู้ประกอบการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ต้องทำอะไรบ้าง ?

สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการที่เคยเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 1 และเฟส 2 นั้น ต้องให้ความยินยอมในระบบใหม่อีกครั้ง เพื่อให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เข้าไปตรวจสอบข้อมูลได้ โดย ททท. จะนำข้อมูลห้องพักต่าง ๆ ที่จดทะเบียนไว้กับทางมหาดไทย มาดูว่าแต่ละแห่งมีจำนวนห้องเท่าไร นอกจากนี้ผู้ประกอบการโรงแรมและรีสอร์ทต้องส่งจำนวนห้องพัก พร้อมราคาห้องพักทั้งหมดให้ ททท. ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวอีกครั้ง

เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ปรับเงื่อนไขการจองที่พักหรือไม่

โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ทาง ททท. ได้มีการปรับเงื่อนไขการจองห้องพักใหม่ โดยระบุว่า ผู้ใช้สิทธิเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ต้องจองที่พักล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน เพื่อที่ธนาคารกรุงไทยจะได้ส่งข้อมูลให้ ททท. จากนั้นทาง ททท. ก็จะได้ตรวจสอบได้ว่าการจองนั้นมีความผิดปกติหรือไม่

ผู้ใช้สิทธิเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ต้องดำเนินการอะไรบ้าง เมื่อเข้าใช้บริการที่พัก

สำหรับประชาชนผู้ใช้สิทธิ เมื่อมีการเข้าพักในโรงแรมที่จองไว้ ก็จะต้อง “สแกนใบหน้า” ของผู้เข้าใช้สิทธิในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เมื่อสแกนใบหน้าแล้ว จะมีข้อมูล GPS ติดไปด้วย เพื่อยืนยันว่า มีการเข้ามาใช้บริการจริงตามที่ลงทะเบียนไว้

เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 ปรับ E-Voucher เหลือเท่าไหร่

จากเดิมที่กำหนด E-Voucher ไว้ 900 บาท เมื่อมาใช้สิทธิเราเที่ยวด้วยกันในวันธรรมดา และ 600 บาทในวันหยุด แต่ครั้งนี้มีการปรับปรุงเงื่อนไขใหม่ โดยปรับมูลค่า E-Voucher เป็น 600 บาทต่อวัน ราคาเดียวเท่านั้น ไม่ว่าคุณจะมาใช้สิทธิเราเที่ยวด้วยกันในวันธรรมดาหรือวันหยุด

เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 จองที่พักที่ไหนได้บ้าง ?

จากเดิมระบุไว้ว่าสามารถใช้สิทธิท่องเที่ยวพักแรมในจังหวัดเดียวกับภูมิลำเนาได้ แต่ครั้งนี้มีการปรับปรุงเงื่อนไขใหม่ว่า ต้องเป็นการเดินทางท่องเที่ยวข้ามจังหวัดเท่านั้น

ที่มา : ไทยคู่ฟ้า


READ MORE :