รับสิทธิคนละครึ่ง เฟส 3 ต้องลงทะเบียนใหม่ไหม

ยังคงเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง สำหรับโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 หนึ่งในมาตรการเยียวยาโควิด-19 ที่ภาครัฐโอนเงิน 3,000 บาท ให้ประชาชนที่ได้รับสิทธิใช้จ่ายเพื่อซื้อสินค้า อาหาร หรือชำระค่าเดินทางผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง และใครที่รอรับเงินคนละครึ่ง รอบ 2 อยู่ ตามมาเช็คกันว่า ได้เงินเข้าแอปฯ เป๋าตังวันไหน หากยังใช้เงินคนละครึ่ง รอบแรก ไม่หมดถูกตัดสิทธิไหม วันนี้ Promotions.co.th มีคำตอบมาฝาก

โครงการคนละครึ่ง เฟส 3 รอบ 2 เงินเข้าวันไหน

ตามเงื่อนไขที่มีการเปิดลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 3 นั้น กระทรวงการคลังได้แบ่งรอบโอนเงินคนละครึ่ง จำนวน 3,000 บาท เป็น 2 รอบด้วยกัน โดยงวดแรกโอนเงินเข้าแอปพลิเคชันเป๋าตัง เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 และสำหรับคนละครึ่ง เฟส 3 รอบ 2 นี้ เริ่มโอนเงินจำนวน 1,500 บาท ในวันที่ 1 ตุลาคม 2564

ใช้เงินคนละครึ่ง เฟส 3 รอบแรกไม่หมด ถูกตัดสิทธิไหม

สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิคนละครึ่ง เฟส 3 ไม่ว่าจะยืนยันตัวตนตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคม หรือเพิ่งลงทะเบียนคนครึ่ง เฟส 3 เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา แล้วปรากฎว่าใช้จ่ายเงินตามวงเงิน 1,500 บาท ไม่หมด สามารถนำสิทธิไปทบในรอบที่ 2 ได้โดยไม่ต้องถูกตัดสิทธิ อีกทั้งการใช้จ่ายสิทธิคนละครึ่ง เฟส 3 สามารถใช้จ่ายได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564

อยากรับสิทธิคนละครึ่ง เฟส 3 ต้องลงทะเบียนใหม่หรือไม่

ผู้ที่ต้องการรับเงินช่วยเหลือจำนวน 1,500 บาท ตามโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ซึ่งจะมีการโอนเข้าเงินเข้าแอปพลิเคชันเป๋าตัง ในวันที่ 1 ตุลาคม 2564 นั้น หากคุณยังไม่ได้ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 3 สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com เพื่อลงทะเบียนรับเงินเยียวยาจนกว่าสิทธิจะเต็ม

ส่วนใครที่ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 3 ไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้ดำเนินการยืนยันตัวตน ให้ยืนยันตัวตนก่อนเริ่มใช้จ่ายผ่านช่องทาง ดังต่อไปนี้

  • แอปพลิเคชันเป๋าตัง >> บริการ >> เมนู ยืนยันตัวตนทางอิเล็กทรอนิกส์
  • ใช้บัตรประชาชนยืนยันตัวตนผ่าน ตู้ ATM สีเทารุ่นใหม่
  • ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา

อัปเดตแอปฯ เป๋าตัง เพื่อใช้สิทธิคนละครึ่ง เฟส 3

“เป๋าตัง” เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่จำเป็นต้องอัปเดตเวอร์ชั่นการใช้งานอย่างสม่ำเสมอ และในครั้งนี้ผู้ได้รับสิทธิคนละครึ่ง เฟส 3 รอบ 2 ควรตรวจสอบว่า แอปฯ เป๋าตัง เป็นเวอร์ชันล่าสุด (11.4.0) แล้วหรือยัง เพื่อรองรับการใช้งานโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 แต่หากอัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้ว พบว่ามีปัญหาในการใช้งาน แนะนำให้ลองปิด-เปิดมือถือใหม่อีกครั้ง

เมื่อทราบกันแล้วว่า คนละครึ่ง เฟส 3 รอบ 2 ได้รับเงินจำนวน 1,500 บาท เข้าแอปฯ เป๋าตังวันไหน ก็อย่าลืมเข้าไปเติมเงิน เพื่อให้พร้อมใช้จ่ายกันนะ


READ MORE :