อัปเดตรายละเอียด คนละครึ่ง เฟส 2 เพิ่มวงเงิน-เพิ่มสิทธิ หรือไม่ ?

ads

เช็กเงื่อนไข ก่อนลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com เฟส 2

ตามที่กระทรวงการคลัง ระบุว่า เตรียมเปิดดำเนินการโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน หลังจากที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีในมาตรการคนละครึ่ง เฟสแรก โดยพบว่ามีประชาชนผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิครบ 10 ล้านคน หลังจากเปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่งรอบเก็บตกเพิ่มเติมในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563

ทั้งนี้ คาดการณ์ว่า โครงการคนละครึ่ง เฟส 2 จะเริ่มได้ภายในต้นปี 2564 ซึ่งเป็นการขยายเวลามาตรการออกไปจากเดิมที่สิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ เพื่อหวังกระตุ้นกำลังซื้อในช่วงปีใหม่ 2564 ไป พร้อม ๆ กับการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนที่ร่วมโครงการคนละครึ่ง

และเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรับโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 วันนี้เราได้รวบรวมเงื่อนไขและรายละเอียดต่าง ๆ ของ “คนละครึ่ง เฟส 2” มาฝาก ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูเลย

ผู้ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟสแรก สามารถขอใช้สิทธิคนละครึ่ง เฟส 2 ได้หรือไม่

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟสแรก ต้องใช้จ่ายเงินที่ได้รับจำนวน 3,000 บาท ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 นี้ ให้ครบก่อน โดยในการลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com เฟส 2 นั้น ทางกระทรวงการคลังจะมีปุ่มหรือข้อความให้คนลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟสแรก ยืนยันว่า จะเข้าร่วมมาตรการต่อหรือไม่ ? หากเข้าร่วมมาตรการคนละครึ่งต่อในปี 2564 ก็จะได้รับเงินเพิ่มในส่วนของเฟส 2

ผู้ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 2 ใช้สิทธิย้อนหลังของเฟสแรกได้ไหม

ผู้ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 2 ในช่วงต้นปี 2564 นั้น จะไม่ได้สิทธิย้อนหลัง หรือไม่ได้รับเงิน 3,000 บาท เหมือนผู้ที่ลงทะเบียนไปแล้วในเฟสแรก แต่จะได้รับเงินตามสิทธิในเฟส 2 เท่านั้น

คนละครึ่ง เฟส 2 เพิ่มวงเงิน-เพิ่มสิทธิ หรือไม่ ?

โครงการคนละครึ่ง เฟส 2 เป็นเพียงการการขยายเวลามาตรการออกไปจากเดิม ที่จะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ส่วนจะมีการเพิ่มสิทธิให้มากกว่า 10 ล้านคน หรือเพิ่มวงเงินเพื่อนำไปใช้จ่ายมากกว่า 3,000 บาทหรือไม่นั้น ? คาดว่า จะมีความชัดเจนในเดือนธันวาคมนี้

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


READ MORE :