ปลดล็อกน่านฟ้า ! สายการบินต่างชาติ บินเข้าไทยได้แล้ว แต่มีเงื่อนไข

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ธนาคารไหนดี 2563 คนสมัครเยอะ

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ธนาคารไหนดี 2563 ในปัจจุบันหลายคนมีการใช้งานผ่านบัตรเครดิตกันมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตที่หลากหลายให้เราสามารถเลือก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทางด้านการใช้จ่ายของเราได้อย่างครอบคลุม โดยบัตรเครดิตแต่ละใบก็จะมีในส่วนของสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป แต่อย่างไรก็ตามด้วยความที่บัตรเครดิตมีวงเงินอนาคต อีกทั้งยังสามารถใช้จ่ายได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อสินค้าการชำระค่าบริการต่างๆ การช้อปปิ้งออนไลน์ทั้งสกุลเงินในประเทศและต่างประเทศ หากหมุนเวียนการใช้จ่ายได้ไม่ดีย่อมส่งผลให้หลายคนเกิดปัญหาทางการเงิน รวมถึงเป็นหนี้บัตรเครดิตเพราะไม่สามารถจ่ายคืนได้ตามช่วงเวลาที่กำหนดหรือมีการใช้จ่ายที่มากเกินไป จนถึงอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มสูงขึ้นจนทำให้จ่ายไม่ไหว หรือขาดสภาพคล่องทางการเงิน การรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับหลายๆ คน ที่ต้องการ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต คือ การย้ายวงเงินที่เราค้างชำระอยู่ในบัตรเครดิต ทั้งต้นทั้งดอกเบี้ยย้ายไปยังธนาคารที่รับรีไฟแนนซ์ เพื่อปรับโครงสร้างหนี้ใหม่ให้เหมาะสมต่อการชำระหนี้ของเรามากยิ่งขึ้น โดยในส่วนนี้เราจะได้ทำการชำระเงินคืนที่น้อยลง รวมถึงอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลงมากยิ่งขึ้น...

เช็กที่นี่ ! วันหยุดยาว 2563 เดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม หยุดวันไหนบ้าง ?

สรุป ! เพิ่มวันหยุด 2 เดือนสุดท้ายปี 2563 หวังดึงคนไทยออกเที่ยว นับจากช่วงเวลานี้ เหลือเวลาอีกร่วม 3 เดือน ตั้งแต่เดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน-เดือนธันวาคม 2563 ก็จะถึงสิ้นปีและเริ่มต้นปี 2564 โดยทุก ๆ ปีนั้นช่วงเดือนตุลาคมและธันวาคมมักจะมีวันหยุดที่เป็นวันสำคัญต่าง ๆ อยู่แล้ว ยกเว้นเดือนพฤศจิกายนที่ไม่มีวันหยุดเลย แต่สำหรับปี 2563 ที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับวิกฤติโควิด-19 ก็มีแนวโน้มที่เดือนพฤศจิกายน 2563...

10 ของขวัญเกษียณผู้ชาย ไอเดียสำหรับวันเกษียณ

เลือกซื้อของขวัญวันเกษียณอายุสำหรับผู้ชายแบบไหนดี? ของขวัญเป็นสิ่งที่มอบให้กันเพื่อแสดงน้ำใจและความปรารถนาดี ในโอกาสวันเกษียณอายุหลังจากการทำงานมาอย่างยาวนาน ผู้มาร่วมงานก็มักจะมอบของขวัญเพื่อแทนคำอวยพร สิ่งของที่มอบให้จึงมักจะเป็นสิ่งที่มีความหมายมงคลหรือเป็นสิ่งที่ผู้เกษียณสามารถนำไปใช้ได้จริง 10 ไอเดียของขวัญสำหรับวัน้กษียณผู้ชาย ได้แก่ 1 รูปปั้นเทพเจ้าจีนมงคล รูปปั้นเทพเจ้าจีนเป็นสิ่งที่คนในสังคมไทย โดยเฉพาะผู้สูงอายุ และคนไทยเชื้อสายจีนให้ความนิยม รูปปั้นที่นิยมให้ในวันเกษียณอายุ เช่น รูปปั้นฮก ลก ซิ่ว เพื่อเรียกเงินเรียกทองและความอุดมสมบูรณ์, รูปปั้นพระสังกัจจายน์ เพื่อเรียกทรัพย์และสุขภาพ, รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยรูปปั้นเหล่านี้จะเน้นความหมายมงคลเป็นหลัก โดยเฉพาะเรื่องการเงินและสุขภาพ 2 ชุดเครื่องลายคราม เครื่องลายครามเป็นเครื่องประดับที่มีลวดลายสวยงาม ถึงแม้จะสามารถนำมาใส่อาหารได้จริง...

รองเท้าส้นเตารีด ราคาไม่เกิน 200 ซื้อแบบไหนดี?

แนะนำรองเท้าส้นเตารีด ใส่สบาย ทรงสวย ไม่ต้องกลัวตกส้นสูง รองเท้าเป็นหนึ่งในเครื่องแต่งกายที่คนจะต้องใส่เมื่ออกไปข้างนอก เพื่อปกป้องเท้าจากสิ่งมีคมต่าง ๆ ที่อาจเข้ามาชสดเท้าได้ รองเท้ามีหลายแบบ ทั้งแบบหุ้มส้มและไม่หุ้มส้น รองเท้าผ้าใบ รองเท้าแตะ รองเท้ารัดข้อ รองเท้าส้นสูงและรองเท้าส้นเตี้ย ความหลากหลายของรองเท้านี้ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ใส่และโอกาสของการใส่ วันนี้เราจะมาแนะนำรองเท้าส้นเตารีดน่าใช้สำหรับทุกคน รองเท้าส้นเตารีดเป็นรองเท้ามีส้น แต่ส้นค่อนข้างเตี้ยและราบเสมอกัน ไม่มีปลายแหลมเหมือนรองเท้าส้นสูงทั่วไป นิยมใส่เพื่อเพิ่มความสูง แต่ขณะเดียวกันก็เพิ่มความคล่องตัวได้ สามารถใส่เป็นรองเท้าทำงานได้ ตัวอย่างรองเท้าส้นเตารีดราคาไม่เกิน 200 บาท 1 รองเท้าแตะส้นเตารีด ราคา...

พร้อมเสิร์ฟความอร่อย! ขนมไหว้พระจันทร์ S&P ราคาเท่าไหร่ 2563

เสริมความมงคล ในเทศกาลไหว้พระจันทร์ ‘วันไหว้พระจันทร์’ ถือเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของชาวจีน โดยในประเทศไทยเองก็มีคนที่ให้ความเคารพกับประเพณีนี้ทั้งตัวของคนไทยและคนไทยเชื้อสายจีน ซึ่งในปีนี้วันไหว้พระจันทร์จะตรงกับวันที่ 1 ตุลาคม 2563 (ปฏิทินของไทย) และความสำคัญของวันไหว้พระจันทร์จะเป็นวันที่มีไว้สำหรับการเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยว และในเทศกาลวันไหว้พระจันทร์นั้นชาวจีนจะใช้เวลาในช่วงกลางคืนในการเฉลิมฉลอง ซึ่งในบางประเทศที่มีคนจีนอยู่ก็มักจะจัดเป็นประเพณีใหญ่ มีการเฉลิมฉลองด้วยโคมไฟสีแดงเพื่อสร้างสีสันในยามค่ำคืน มีการเชิดมังกรอย่างสวยงาม นอกจากนี้ในแต่ละประเทศยังมีการเรียกชื่อประเพณีไหว้พระจันทร์ที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ขนมไหว้พระจันทร์ ขนมประจำเทศกาล และอย่างที่ได้บอกไปว่าวันไหว้พระจันทร์คือวันที่ชาวจีนจะออกมาเฉลิมฉลองในฤดูเก็บเกี่ยว นั่นก็หมายความในช่วงนี้จะมีผลผลิตทางการเกษตรอยู่มากมาย ดังนั้น ‘ขนมไหว้พระจันทร์’ จึงได้กลายเป็นขนมที่จะมีไส้ที่เป็นธัญพืชต่าง ๆ แต่ธัญพืชที่เอามาทำนั้นก็ไม่ใช่ธัญพืชธรรมดา แต่เป็นธัญพืชที่แฝงไปด้วยความสิริมงคลต่าง ๆ...

กรกฎาคมนี้ เปิดให้ 11 กลุ่มผู้โดยสาร เดินทางเข้าไทย

ตามที่ทราบกันดีว่า เมื่อตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมานั้น สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท. หรือ CAAT) ได้ประกาศเปิดให้กลุ่มคน 11 กลุ่ม สามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้ แต่บุคคลกลุ่มดังกล่าวจำต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนด เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และจัดระเบียบจำนวนบุคคลที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรให้สอดคล้องกับความสามารถของเจ้าหน้าที่ในการคัดกรองและการจัดสถานที่ไว้แยกกัน กักกัน หรือคุมไว้สังเกต

สำหรับเงื่อนไขหรือข้อปฏิบัติในการเดินทางเข้าประเทศไทย ของบุคคลตามข้อยกเว้น 11 ประเภท ตามที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยระบุไว้ มีรายละเอียดดังนี้

มาตรการก่อนเดินทางเข้ามาในประเทศไทย


เตรียมตัวก่อนเดินทาง Pre-departure

(1) ตรวจสอบว่าเป็นบุคคลตามข้อยกเว้น 11 ประเภทหรือไม่

(2) เตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้อง ตามเงื่อนไขบุคคลแต่ละประเภท

(3) ติดต่อสถานทูตไทยหรือกงสุลไทยประจำประเทศต้นทาง เพื่อยื่นเอกสารที่จำเป็น และปฏิบัติตามเงื่อนไขการจองตั๋วเครื่องบิน เพื่อขอหนังสือรับรอง Certificate of Entry (COE)

เอกสาร/สิ่งของ ที่ต้องนำมาแสดงกับสายการบิน

(1) เอกสารแสดงตน อาทิ passport

(2) เอกสารเพื่อเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร

  • หนังสือรับรองว่าเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรได้ (COE)
  • ใบรับรองแพทย์ Fit to Fly
  • ใบรับรองการตรวจ COVID-19 FREE โดยวิธี PT-PCR มีอายุไม่เกิน 72 ชั่วโมง ก่อนการเดินทาง เฉพาะบุคคลบางประเภท

(3) ประกันภัยครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลโรคโควิด-19 ตลอดระยะเวลาในไทยไม่น้อยกว่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ เฉพาะบุคคลบางประเภท

(4) หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ (ตามปริมาณที่สายการบินกำหนด)

ทั้งนี้ ผู้เดินทางควรตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมกับทางสายการบินที่จองไว้ว่า ต้องเตรียมเอกสารอะไรเพิ่มเติมอีกหรือไม่ ? เพื่อให้การเดินทางเข้าประเทศไทยเป็นไปอย่างราบรื่น


มาตรการป้องกันตัวเอง ขณะอยู่บนเครื่องบิน


มาตรการป้องกันตัวเอง ขณะอยู่บนเครื่องบิน เพื่อป้องกันโควิด-19
มาตรการป้องกันตัวเอง ขณะอยู่บนเครื่องบิน

(1) ใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง

(2) ควรล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง เมื่อสัมผัสกับสิ่งใดก็ตาม

(3) ปฏิบัติบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่หรือลูกเรือ อย่างเคร่งครัด


มาตรการเมื่อเดินทางมาถึง/ระหว่างอยู่ในประเทศไทย


ผู้เข้ามาระยะสั้น ไม่เกิน 14 วัน

(1) ตรวจคัดกรองอุณหภูมิร่างกายที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ

(2) ยื่นเอกสาร

(3) ตรวจหาเชื้อโดยวิธี RT-PCR ที่สนามบิน

(4) ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน เพื่อใช้ติดตามอาการ และการเข้าสถานที่ต่าง ๆ

ผู้เข้ามาระยะยาว มากกว่า 14 วัน

(1) ตรวจคัดกรองอุณหภูมิร่างกายที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ

(2) ยื่นเอกสาร

(3) ตรวจหาเชื้อโดยวิธี RT-PCR ที่สนามบิน

(4) ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน เพื่อใช้ติดตามอาการ และการเข้าสถานที่ต่าง ๆ

(5) เข้ารับการกักตัวไม่น้อยกว่า 14 วัน

ที่มา : สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย


READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่นโลชั่นวาสลีนจัดแพ็คคู่สุดคุ้มที่ร้านวัตสัน

Promotion โลชั่นวาสลีน จัดแพ็คคู่สุดคุ้มที่ร้านวัตสัน ชวนสาวๆ มาปรนนิบัติผิวกายได้ทุกวัน ในราคาเบาๆ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษจากร้านวัตสัน เพื่อสาวๆ ที่รักผิวโดยเฉพาะ มอบความพิเศษในโปรโมชั่น โลชั่น วาสลีน จัดแพ็คคู่สุดคุ้มพิเศษรุ่นยอดนิยม ให้คุณปรนนิบัติผิวกาย พร้อมเผยผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัสได้ทุกวัน วาสลีน โททอล มอยซ์เจอร์ นอริชชิ่ง โลชั่น ขนาด 400 มล. เพียง 249...

ร้านนายอินทร์ ลดกระหน่ำต้อนรับปีแพะ 30-70%

ยิ่งซื้อมาก ยิ่งได้ส่วนลดมาก   หนังสือที่ร้านนายอินทร์ ลดสูงสุดถึง 70% เชียวนะ ใครที่เป็นหนอนหนังสือ ไม่ควรพลาดโปรโมชั่นนี้เด็ดขาด ร้านหนังสือ Naiin จัดโปรโมชั่นต้อนรับปีแพะ แบบลดกระหน่ำ ยิ่งซื้อหนังสือเยอะ ยิ่งได้ลดราคาเยอะ กับโปรโมชั่น “Naiin Shock Sale” ยกขบวนหนังสือ 300 กว่ารายการ ให้คุณช้อคกับส่วนลดที่จะได้พบ 30-70% ซื้อหนังสือ 2 เล่ม รับส่วนลด...

สาวก Apple เซ็ง! Airpods มาไม่ทันช่วงปีใหม่นี้แน่นอน

Apple ได้เคยประกาศเกี่ยวกับสินค้า Airpods ในช่วงเดือนกันยายน 2559 ที่ผ่านมาในงาน เปิดตัวสินค้า Apple ว่าจะมีการเริ่มจำหน่ายและจัดส่ง สินค้า Wireless Earphone หรือ Earbuds ในปลายเดือน ตุลาคม 2559 แต่แล้ว ทางบริษัทก็ออกมาประกาศอีกครั้งว่า จะประกาศเวลาการสั่งซื้อจัดจำหน่ายและการขนส่งอีกรอบในอนาคต และตอนนี้ก็ยังไม่แน่ใจเลยว่า Airpods จะมีออกมาขายเมื่อไหร่กัน? บางคนอาจจะไม่ได้คิดว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ เพราะของอย่างนี้มันเลื่อนกันได้...

Reviews

รวมโปรโมชั่น ฟอร์ด 2020 พร้อมข้อเสนอพิเศษทุกรุ่น

เป็นเจ้าของรถ Ford วันนี้ คุ้มค่ากว่าใคร ด้วยส่วนลดแบบจุกๆ ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ผู้ดำเนินธุรกิจออกแบบและผลิตรถยนต์ รถกระบะ รถเอสยูวี รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในแบรนด์ฟอร์ด เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และสามารถทำยอดขายได้ดีในประเทศไทยนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 ปัจจุบันความสำเร็จอย่าง ฟอร์ด เรนเจอร์ รถกระบะ และ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ พรีเมียมเอสยูวี...

ลือกันสนั่น EYLURE DYBROW เติมคิ้วสวยและหนา ราคาไม่ถึง 300!

ถ้าเกิดมาแล้วมีคิ้วบาง ไม่สวย ตอนนี้มีตัวช่วยแล้ว ข่าวลือแพร่สะพัดจากในประเทศอังกฤษ กับทินท์ตัวใหม่ ที่จะทำให้ขนคิ้วดูหนาและสวยอย่างยาวนาน EYLURE มาใหม่ ขายที่ Amazon ที่เดียวในปัจจุบัน โดยมียอดขายดีที่สุด ใน 30 วินาที มีคนซื้อ 1 ชิ้นในประเทศอังกฤษ EYLURE DYBROW London ขายเพียง 280 บาท คิ้วบางทำไงดี? ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป...

ออมสินเสริมพลังรากฐาน ลงทะเบียนเต็มแล้ว มีรอบ 2 หรือไม่?

สินเชื่อออมสินเสริมพลังรากฐานคืออะไร ลงทะเบียนเต็มแล้ว จะเปิดอีกรอบหรือไม่ ในปัจจุบันสินเชื่อและด้านการเงินต่างๆ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่เข้ามามีบทบาทกับมนุษย์เรามากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นสิ่งสำคัญในการใช้จ่ายในปัจจุบัน โดยเฉพาะในส่วนของธนาคารที่ได้มีการออกมาจัดทำในส่วนของผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการการใช้จ่ายของบุคคลทั่วไป โดยเฉพาะในปี 2563 ที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค 19 รวมถึงสภาวะเศรษฐกิจทำให้หลายคนมองหาผลิตภัณฑ์ทางการเงินประเภทสินเชื่อกันมากยิ่งขึ้น ธนาคารออมสิน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งธนาคารที่หลายคนให้ความไว้วางใจในการเลือกทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ไปจนถึงธนาคารออมสินเองยังมีในส่วนของสินเชื่อหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบรับความต้องการของผู้ใช้จ่ายในยุคปัจจุบัน โครงการที่น่าสนใจจากธนาคารออมสินในปีนี้คือ “สินเชื่อเสริมพลังฐานราก” ที่ให้วงเงินกู้สูงสุด 50,000 บาท จากธนาคารออมสิน สินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย ผู้ประกอบอาชีพอิสระ พ่อค้าแม่ค้า...