พิธีปิดซีเกมส์ 2022 ถ่ายทอดสดช่องไหน วันที่เท่าไหร่

Sea Games 2022 จบวันไหน ชมพิธีปิดได้ช่องทางใด

มหกรรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 หรือ ฮานอยเกมส์ 2021 (HANOI 2021) จัดขึ้นที่ประเทศเวียดนาม ได้เดินทางมาถึงช่วยท้าย ๆ ของการแข่งขันกันแล้ว แฟนกีฬาชาวไทยที่ต้องการเชียร์ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยสามารถชมการถ่ายทอดสด รวมถึงพิธีปิดการแข่งขันซีเกมส์ที่ใกล้เข้ามาผ่านช่องทางใดได้บ้าง พิธีปิดกำหนดไว้วันที่เท่าไหร่ มาติดตามรายละเอียดไปพร้อมกัน

สำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 31 เดิมทีจะต้องจัดการแข่งขันในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม 2564 แต่มีอันต้องเลื่อนเนื่องจากสถานการณ์โควิดแพร่ระบาด จึงต้องเลื่อนมาจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคมนี้ และจากเดิมเวียดนามประเทศเจ้าภาพได้วางแผนจัดการแข่งขันเอาไว้ที่เมือง โฮจิมินห์ซิตี้ แต่เนื่องจากต้องทำการก่อสร้างหลายสิ่งหลายอย่างเพิ่มเติม ทำให้หันมาจัดที่เมือง ฮานอย แทนเพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่า และครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่เวียดนามได้เป็นประเทศเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์

ซีเกมส์ ครั้งที่ 31
เหรียญทองกีฬาเทควันโด ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ภาพจาก : Stadium TH

ฮานอยเกมส์ 2022 มีกี่ชนิดกีฬา

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ ประเทศเวียดนาม ได้บรรจุชนิดกีฬาการแข่งขันทั้งสิ้น 40 ชนิด รวม 526 เหรียญทอง ประกอบด้วย

กีฬาทางน้ำ (กระโดดน้ำ, ว่ายน้ำตีนกบ, ว่ายน้ำ) ยิงธนู กรีฑา แบดมินตัน บาสเกตบอล (5 คน, 3×3) บิลเลียด เพาะกาย โบว์ลิ่ง มวยสากล แคนู หมากรุก หมากรุกจีน จักรยาน (เสือภูเขา, ถนน) ลีลาศ อีสปอร์ตส์ ฟันดาบ ฟุตบอล (ฟุตบอล, ฟุตซอล) กอล์ฟ ยิมนาสติก (แอโรบิก, ศิลป์, ลีลา) แฮนด์บอล (ในร่ม, ชายหาด) ยูโด

ยูยิตสู คาราเต้ คิกบ็อกซิ่ง คูราช มวยไทย ปันจักสีลัต เปตอง เรือพาย เซปักตะกร้อ ยิงปืน เทเบิลเทนนิส เทควันโด เทนนิส ไตรกีฬา วอลเลย์บอล (ในร่ม, ชายหาด) โววีนั่ม ยกน้ำหนัก มวยปล้ำ และวูซู

ประเทศไทยส่งนักกีฬาร่วมแข่งขันกี่คน

สำหรับซีเกมส์ครั้งที่ 31 ประเทศไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 819 คน เจ้าหน้าที่ประจำทีม 274 คน

รับชม ซีเกมส์ 2022 ได้ผ่านช่องใดบ้าง

สำหรับการแข่งขัน Sea Games 2022 ครั้งนี้ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้ทำการมอบหมายให้ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) หรือ ทีวีพูล ทำหน้าที่ถ่ายทอดสดทุกชนิดกีฬาที่ทัพนักกีฬาไทยเข้าร่วมแข่งขัน รวมถึงรายงานความเคลื่อนไหวทั้งความพร้อม ผลการแข่งขัน

ผ่านทางทีวีดิจิทัล 8 ช่อง หมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 150 ชั่วโมง ทุกชนิดกีฬา ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอล มวยสากลสมัครเล่น ว่ายน้ำ กรีฑา ยิมนาสติก วอลเลย์บอล เทนนิส แบดมินตัน เทควันโด ผ่านทาง

  • ช่อง 3HD
  • ช่อง 5HD1
  • ช่อง 7HD
  • ช่อง 9 MCOT HD
  • ช่อง NBT 2HD
  • ช่อง GMM25
  • ช่อง PPTV HD36
  • T Sports 7

สำหรับแฟน ๆ กีฬาชาวไทยที่ต้องการเชียร์สดทัพนักกีฬาไทยสามารถรับชมได้ผ่าน ทางดิจิทัลทีวีช่อง T Sports 7 เฟซบุ๊กเพจ T Sports 7 เป็นการรับชมแบบ (ไลฟ์สตรีม) รวมถึงรับชมย้อนหลังได้ผ่านทาง www.facebook.com/TSports7Official นอกจากนี้ยังสามารถติดตามโปรแกรมถ่ายทอดสดในแต่ละวันได้ที่ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) เป็นประจำทุกวันจนถึงพิธีปิดการแข่งขัน 23 พฤษภาคม 2565

LG ทีวี
LG NanoCell สุดยอดเทคโนโลยีแห่งยุค

ชมสดทุกชนิดกีฬาแบบคมชัดทุกช็อตเด็ดด้วย LG ทีวี

แน่นอนว่าการรับชมกีฬาให้สนุกเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกจำเป็นต้องมีทีวีคุณภาพเป็นสื่อกลาง ขอแนะนำทีวี LG ที่ตอบโจทย์ที่สุดสำหรับคุณ ช่วยเปิดมิติใหม่แห่งสีสัน ด้วยสุดยอดเทคโนโลยีแห่งยุค ใหญ่ขึ้นกว่าที่คุณต้องการ ให้คุณได้เข้าใกล้แอ็คชั่นมากขึ้นด้วยหน้าจอขนาดใหญ่พิเศษ ทุกอารมณ์ความรู้สึกเหมือนอยู่ติดขอบสนาม

นอกจากนี้ ความสม่ำเสมอของสี 100% สามารถเชื่อมต่อลำโพงบลูทูธได้อย่างง่ายดาย เพื่อประสบการณ์เสียงเซอร์ราวด์ไร้สายที่แท้จริง ช่วยสร้างบรรยากาศเกมแข่งขันแมตช์สำคัญมาสู่ห้องนั่งเล่นของคุณ นอกจากนี้ยังมีระบบแจ้งเตือนล่วงหน้าให้คุณทราบก่อน ระหว่าง และหลังเกมการแข่งขัน ไม่ต้องกลัวพลาดแมตช์สำคัญที่ตั้งตารอ

สำหรับ พิธีปิดซีเกมส์ 2022 ถ่ายทอดสดช่องไหน วันที่เท่าไหร่ คงได้ทราบคำตอบกันไปแล้ว มาร่วมส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 31 ในอีกไม่กี่วันที่เหลือได้ผ่านช่องทางถ่ายทอดสดที่แจ้งไว้ข้างต้น และอย่าลืมดูกีฬา ดูคอนเทนต์บันเทิงให้สะใจ เข้าถึงทุกอารมณ์ต้องรับชมผ่านทีวี LG เทคโนโลยีแห่งยุคตัวจริงเสียงจริง สามารถรับชมสินค้า สั่งซื้อออนไลน์ผ่านแบรนด์เนอร์ด้านล่างนี้

ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ 

โปรโมชั่นส่วนลด LG

อ่านเพิ่มเติม

Previous article10 ที่เที่ยวอุทัยธานี เมืองสงบ คนน่ารัก ธรรมชาติสมบูรณ์
Next articleรวมคอนเสิร์ต แฟนมีตติ้ง เกาหลีในไทย 2022 เช็คราคาบัตรเท่าไหร่?