เปิดเงื่อนไขทัวร์เที่ยวไทย แจกเงิน 5,000 บาท ใครได้สิทธิบ้าง

ads

รู้ก่อนทัวร์เที่ยวไทย เปิดลงทะเบียน

รัฐบาลยังคงเดินหน้าออกมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเรื่องการท่องเที่ยวด้วยมองว่า การที่ประชาชนออกเดินทางท่องเที่ยวข้ามจังหวัดหรือภายในจังหวัดที่ตนอาศัยอยู่ ไม่ได้เป็นเพียงการกระตุ้นการท่องเที่ยวเท่านั้น ยังกระจายรายได้สู่ชุมนุมนั้นอีกด้วย

หลังจากเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2564 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบเดินหน้าโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 แล้ว ครม. ยังได้อนุมัติโครงการทัวร์เที่ยวไทย รับสิทธิ 5,000 บาท เพื่อไปท่องเที่ยว โดยมีรายละเอียด ดังนี้

รายละเอียดโครงการทัวร์เที่ยวไทย

เป็นโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยว โดยเป็นลักษณะคล้ายคลึงกับมาตรการเราเที่ยวด้วยกัน เนื่องจากรัฐช่วยสนับสนุนค่าเดินทาง ในลักษณะร่วมจ่าย 40% แต่ไม่เกิน 5,000 บาทต่อคน พร้อมกำหนดสิทธิให้ประชาชนจำนวน 1 ล้านสิทธิ

โครงการทัวร์เที่ยวไทย ใครได้สิทธิบ้าง ?
  • เป็นบุคคลสัญชาติไทย มีบัตรประจำตัวประชาชน
  • มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
ทัวร์เที่ยวไทย ลงทะเบียนเมื่อไหร่ ผ่านช่องทางไหน

ทั้งนี้ยังไม่ได้ระบุวันลงทะเบียนทัวร์เที่ยวไทย แต่คาดการณ์ว่า น่าจะพร้อมให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ 5,000 บาท ก่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ผ่านเว็บไซต์ที่รัฐบาลระบุ ซึ่งกรณีนี้อาจเป็นการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ ททท. ก็ได้

ทัวร์เที่ยวไทย มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ?

(1) ประชาชนที่เข้าร่วมโครงการทัวร์เที่ยวไทย ต้องเดินทางท่องเที่ยวกับผู้ประกอบการนำเที่ยวหรือบริษัททัวร์สมัครเข้าร่วมโครงการทัวร์เที่ยวไทย กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เท่านั้น

(2) โปรแกรมเที่ยวตามโครงการทัวร์เที่ยวไทย คือ อย่างน้อย 3 วัน 2 คืน และในโปรแกรมดังกล่าว ต้องระบุชื่อโรงแรม ชื่อร้านอาหารที่อยู่ในโปรแกรมให้ชัดเจน

(3) ประชาชนที่เข้าร่วมโครงการทัวร์เที่ยวไทย ต้อง “สแกนคิวอาร์โค้ด” และ “สแกนใบหน้า” ระหว่างเข้าโปรแกรมทัวร์ หรือเดินทางไปยังโรงแรม และร้านอาหารต่าง ๆ ที่อยู่ในตัวโปรแกรมการท่องเที่ยวนั้น ๆ ด้วย ขณะเดียวกันทางบริษัททัวร์เองก็ต้องกด “สแกนสถานที่ท่องเที่ยว” แห่งนั้น ๆ ที่อยู่ในโปรแกรมมาให้ ททท. ตรวจสอบว่ามีการเดินทางไปใช้สถานที่นั้นจริง

ทัวร์เที่ยวไทย มีเที่ยวได้ช่วงไหนบ้าง ?

โครงการทัวร์เที่ยวไทย เป็นการเดินทางท่องเที่ยวข้ามจังหวัดในวันธรรมดา (วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี) ไม่ต่ำกว่า 3 วัน 2 คืน โดยราคาของโปรแกรมท่องเที่ยวไม่มีการกำหนดราคาขั้นต่ำ

ทัวร์เที่ยวไทย มีระยะเวลาดำเนินโครงการกี่เดือน

โครงการทัวร์เที่ยวไทย มีระยะเวลาดำเนินโครงการทั้งสิ้น 4 เดือน คือ ระหว่างเดือนพฤษภาคม – เดือนสิงหาคม 2564

ทัวร์เที่ยวไทย ซื้อแพกเกจท่องเที่ยวผ่านช่องทางไหน

สำหรับวิธีการใช้งาน “ทัวร์เที่ยวไทย” นักท่องเที่ยวต้องไปดูในเว็บไซต์ของ ททท. แล้วเลือกโปรแกรมท่องเที่ยวที่ท่านต้องการ จากนั้นให้ดำเนินการติดต่อบริษัททัวร์เจ้าของโปรแกรมนั้น ๆ และชำระเงินผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง เท่านั้น จะไม่มีการชำระเงินในลักษณะอื่น

ที่มา : ไทยคู่ฟ้า


READ MORE :