Thai Chana ไม่ใช่แค่เช็คความเสี่ยง อาจต่อยอดทำธุรกิจได้ในอนาคต

JUST IN

คาดการณ์ iPad Pros 2021 จะมี 5G และ LED Display

เดี๋ยวนี้การที่จะรู้ว่า มือถือเครื่องไหน หรือ Tablet รุ่นอะไรจะมีเทคโนโลยี 5G ใส่มาด้วย ก็ต้องให้ดูที่ใช้ Hardware อะไร ซึ่งล่าสุด มีข่าวหลุดออกมาจาก ผู้ใช้งาน Twitter L0vetodream ว่าทาง Apple จะมีการใช้ Modem ตัวใหม่ คือ Qualcomm Snapdragon X55...

ไม่ต้องลงทะเบียน ! เช็คเงื่อนไข รับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง 3,000 บาท

เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง จะเข้าวันไหน ตามที่ทราบกันมาก่อนหน้านี้ว่า รัฐบาลเตรียมหารือมาตรการช่วยเหลือเยียวยากลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เดือนละ 1,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน และเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2563 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบมอบเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง รวมทั้งสิ้น 6,781,881 ราย โดยมีรายละเอียดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ "กลุ่มเปราะปาง" ที่ได้รับเงินเยียวยาตามมาตรการดังกล่าว ประกอบด้วย (1) กลุ่มเด็กที่ได้รับเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด (2)...

ข่าวดี ! ประกันสังคม เพิ่มช่องทางรับเงินสงเคราะห์บุตร ผ่านพร้อมเพย์

คุณพ่อ-คุณแม่รู้ยัง ! ปัจจุบันการมีลูกสักคนก็มาพร้อมกับค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ซึ่งเรื่องนี้ทำให้หลายครอบครัวมีสถานะการเงินที่ตึงมือไม่น้อย ทั้งต้องตระเตรียมค่าฝากครรภ์ ค่าทำคลอด ค่าใช้จ่ายซื้ออุปกรณ์ สำหรับเด็กแรกเกิด ค่าอาหารการกินของลูก นี่ยังไม่รวมค่าเล่าเรียน หรือค่าใช้จ่ายเสริมอื่น ๆ ที่มีตามมาในอนาคต แต่ถ้าใครเป็นผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม รู้ไหมว่า ตัวเองก็มีสิทธิประโยชน์เรื่องเงินสงเคราะห์บุตร เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการดูแลบุตรด้วยนะ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าประกันสังคมให้สิทธิเรื่องนี้ด้วย และวันนี้เราจะพาไปดูรายละเอียดของเงินสงเคราะห์บุตร ประกันสังคม กันว่า ใครมีสิทธิ์ได้รับเงินเงินสงเคราะห์บุตร และได้รับเงินเดือนละเท่าไหร่ ? เงินสงเคราะห์บุตร ประกันสังคม คืออะไร...

[update] เซียร์รังสิตเปิดวันไหน? – เพิ่ม 6 ธนาคารที่เปิดให้บริการในห้าง

อยากไปห้างใจจะขาดแล้ว หลายคนเริ่มที่จะค้นหาวันเปิดห้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวรังสิต กับ เซียร์รังสิต ที่ยังไม่รู้ว่าจะเปิดเมื่อไหร่ และเปิดวันไหน? วันนี้เราหาคำตอบมาให้แล้ว รวมถึง จุดที่เปิดให้บริการที่ Zeer Rangsit แล้วด้วย เซียร์รังสิต ยังคงปิดให้บริการชั่วคราว แต่เปิดบางจุด สำหรับห้างสรรพสินค้าเซียร์รังสิต มีการเปิดให้บริการแต่ไม่เต็ม 100% โดยที่ บางจุดที่เปิดให้บริการจะมีดังนี้ 1.ซูเปอร์มาร์เก็ต ชั้นใต้ดิน เวลาทำการ 11.00-20.00 น. Tops...
Peeraphon J.https://promotions.co.th/money
ผันตัวเองมาศึกษาเกี่ยวกับด้านการเงิน และประกันต่างๆ เพราะเล็งเห็นถึงความสำคัญของสิ่งเหล่านี้ ถนัดในด้านข้อมูลผลิตภัณฑ์ต่างๆที่มาจากธนาคารและสถาบันการเงิน รวมถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัย และมีการนำข้อมูลเกี่ยวกับการเงินในต่างประเทศมาแชร์ให้อ่านกันบ่อยๆ รวมถึงการวิเคราะห์สินค้าการเงินอย่าง สินเชื่อต่างๆ การรีไฟแนนซ์รถยนต์ และ เทคนิคในการทำประกันด้วย https://promotions.co.th/money https://promotions.co.th/borrow

หากใครใช้ไทยชนะมาในช่วงเช้านี้ และ ลองได้เล่นกันซักพักจะรู้ได้ทันทีว่า ผู้คิดค้น application หรือ Web Base ตัวนี้ “ฉลาดมาก” เพราะจริงๆแล้ว มันไม่ได้ไว้ใช้สำหรับการหาความหนาแน่นของผู้คนเท่านั้น แต่มันอาจมีประโยชน์ในอนาคตสำหรับรัฐบาล หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กระทรวงสาธารณสุข และอาจรวมถึง กรมสรรพากร ในการเช็คปริมาณลูกค้าได้ด้วย

จุดประสงค์ของ “ไทยชนะ”

จุดประสงค์ของ Thai Chana แท้จริงแล้ว ออกแบบมาสำหรับการเช็คว่าพื้นที่ร้านค้าไหนหนาแน่น ผ่านการใช้ QR Code โดยที่ไม่ต้อง Download Application ใดๆ ในเบื้องต้น เพื่อเป็นข่าวสารให้กับประชาชนที่กำลังจะไปใช้บริการ ถ้าหากมีความหนาแน่น คือคนมาใช้บริการเยอะช่วงเวลานั้น ก็อาจยังไม่ต้องไป เพื่อลดความเสี่ยง ซึ่งในอนาคตอาจปรับใช้กับร้านอาหารได้ด้วย

การรอคิวร้านอาหาร หรือ ร้านค้าต่างๆ ในบางครั้งวุ่นวายมาก และต้องรอนาน แต่ application และระบบ Thai Chana ตัวนี้อาจเข้ามาตอบโจทย์ในปัญหาการรอคิวได้ โดยที่ หากว่าร้านค้าไหนมีผู้ใช้บริการหนาแน่น ก็อาจไม่ต้องไปต่อคิวรอ และอาจมีระบบจองคิวผ่าน application ตัวนี้ได้เลยทีเดียว นับว่าเป็นระบบที่หากนำมาปรับใช้ได้ดี ก็จะมีประโยชน์มหาศาล

รอคิวนาน Thai Chana ช่วยได้

หากมองอีกมุมหนึ่ง อย่างร้านค้า ร้านอาหารที่มีสาขาเยอะ และสาขาใดสาขาหนึ่งกำลังมีคนเต็ม และคนที่อยู่บ้าน ก็สามารถเช็คก่อนเดินทางไปได้ ยกตัวอย่างเช่น ร้านชื่อ A มีอยู่ 10 สาขา ในตำแหน่งที่แตกต่างกัน บังเอิญว่าเช็คผ่าน Thai Chana แล้ว สาขาใกล้บ้าน 5 สาขาเต็มหมด ก็สามารถโยกไป สาขาที่ 6-10 ได้ โดยที่ไม่ต้องไปต่อคิว 

Thai Chana อาจช่วยลดปริมาณความหนาแน่นของผู้คนตามจุดต่างๆ ในอนาคตได้ รวมถึงการกระจายรายได้ให้กับสาขาที่มีคนน้อย และ ยังอาจช่วยลดปัญหาการติดขัดของจราจร ที่ในปัจจุบันมีเพียง Google Map เท่านั้นที่ช่วยได้ในเรื่องนี้

ประโยชน์ที่ ไทยชนะ.com อาจมีในอนาคต

หาก Thai Chana จะสามารถไปต่อได้หลังจากโควิดแล้วหล่ะก็ ประโยชน์ที่ได้น่าจะมีดังนี้

  1. ลดการเสียเวลาต่อคิว
  2. ลดจำนวนรถบนท้องถนน โดยกระจายไปยังสาขาที่มีผู้ใช้น้อย (Cars Traffic)
  3. ลดจำนวนคนป่วย ติดเชื้อ
  4. ลดจำนวนความหนาแน่นของคน (human traffic)
  5. เพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจ
  6. ค้นหาสาขาของร้านจาก Thai Chana ได้โดยไม่ต้องหาจากที่อื่นๆ
  7. โปรโมทธุรกิจที่ยอดขายไม่ดี (คล้ายกันกับ ชิมช้อปใช้)
  8. ไม่ต้องพึ่ง application ของต่างชาติมาก ทำให้รายได้ไม่รั่วไหล
  9. รัฐบาล ทางการ อาจมีธุรกิจต่อยอดจาก ไทยชนะ เพื่อสู้กับธุรกิจต่างชาติได้
  10. ต่อยอดพัฒนาเทคโนโลยีเพิ่มเติมในการลงทะเบียนกับระบบราชการ (เช่น กรมสรรพากร, กรมการค้า,ฯลฯ)

มาใหม่

รวมโปรโมชั่นมือถือ Samsung Galaxy A02s ราคาล่าสุด 2564

ส่องมือถือสเปกแรง Samsung Galaxy A02s ราคาไม่เกิน 4,000 บาท ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันสมาร์ทโฟนถือเป็นสิ่งจำเป็นของผู้คน เพราะนอกจากจะใช้เพื่อการสื่อสารแล้ว ยังมีนวัตกรรมเทคโนโลยีช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน หลายสิ่งหลายอย่างก็ทำผ่านสมาร์ทโฟน สมาร์ทโฟนก็มีหลากหลายรุ่น ตั้งแต่รุ่นราคาเอื้อมถึงได้ไปจนถึงรุ่นเรือธงที่ราคาสูง สำหรับใครที่กำลังมองหามือถือสเปกดีราคาสบายกระเป๋า วันนี้ Promotions ขอแนะนำมือถือ Samsung Galaxy A02s มือถือสเปกแรงราคาไม่เกิน 4,000 บาท จะมีสเปกน่าสนใจอย่างไรและมีโปรโมชั่นอะไรบ้าง ไปดูกันเลย...

10 ครีมกันแดดคนท้อง อ่อนโยน ปลอดภัยต่อแม่และเด็ก

แนะนำครีมกันแดดทาตัวและทาหน้าสำหรับคนท้อง ช่วงหน้าร้อนเมืองไทยยิ่งมีแดดแรง จึงควรหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำ เพื่อช่วยปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจนคล้ำเสียจากแสงแดดและรังสียูวี ซึ่งแต่ละคนก็สามารถเลือกครีมกันแดดสูตรที่ชอบ แต่สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ จำเป็นต้องเลือกสกินแคร์คนท้องโดยเฉพาะ เพื่อความปลอดภัยต่อคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ ดังนั้นวันนี้ Promotions จึงขอแนะนำครีมกันแดดคนท้อง สูตรอ่อนโยน ปราศจากสารเคมีอันตราย มีทั้งครีมกันแดดทาหน้าและครีมกันแดดทาตัว จะมีแบรนด์ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 1 Anessa Moisture UV Sunscreen Mild Milk SPF35 PA+++ ครีมกันแดดแบรนด์ดัง Anessa...

Surfskate ราคาถูก หาซื้อได้ที่ไหน มีวิธีเล่นอย่างไร

กีฬาเอ็กซ์ตรีม! เซิร์ฟสเก็ตเล่นยากไหม ราคาเท่าไหร่ กีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ ณ ตอนนี้คงหนีไม่พ้น “SurfSkate” แน่นอน เพราะไม่ว่าจะไปไหนมาไหนก็มักจะเห็นผู้คน กลุ่มวัยรุ่นเดินถือเซิร์ฟสเก็ต หรือ ไถ่ไปตามถนน ลานกว้างๆ เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่กำลังมาแรง และได้รับความสนใจอย่างมาก สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ในการเล่น ต้องอาศัยการทรงตัวที่ดี เล่นง่าย แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการเล่นเซิร์ฟสเก็ต หรือ สนใจกีฬาเอ็กซ์ตรีมชนิดนี้ ห้ามพลาด เพราะวิธีการเล่นไม่ยาก...

เตรียมช้อป! ShopAt24 จัดโปรลดราคาสินค้าห้องนอนรับ Summer สูงสุด 82% 

ลดราคาสินค้าห้องนอนรับซัมเมอร์ สูงสุด 82% ที่ ShopAt24 เพราะการนอนหลับพักผ่อนเป็นเรื่องที่จำเป็น ซึ่งชีวิตของคนเราใช้เวลา 1 ใน 3 ของชีวิตในการพักผ่อนเลยก็ว่าได้ ดังนั้นใครที่นอนดึกหรือนอนไม่เต็มอิ่มคุณควรจะปรับความคิดเสียใหม่ แล้วหันมาจริงจังกับการนอนหลับจะดีที่สุด ที่สำคัญการนอนหลับคุณก็ควรมีไอเทมสำคัญอย่าง หมอน เตียงนอน หรือเครื่องนุ่งห่มดี ๆ มันก็จะยิ่งช่วยให้คุณนอนหลับได้เต็มอิ่มและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งหากใครที่ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ไม่ได้ไปไหน และกะจะนอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่แต่ยังไม่มีชุดเครื่องนอนดี ๆ ล่ะก็ ตอนนี้ ใน...

รวมโปรโมชั่นมือถือและแก็ดเจ็ต เดือนเมษายน 64 ที่ Banana IT

เป็นเจ้าของมือถือและแก็ดเจ็ตสุดคุ้ม ต้อนรับหน้าร้อน ช่วงซัมเมอร์แบบนี้ ก็ต้องช้อปให้คลายร้อน เพราะมีโปรโมชั่นช้อปปิ้งต้อนรับหน้าร้อนมากมาย สำหรับใครที่อยากได้มือถือเครื่องใหม่หรือแก็ดเจ็ตสุดอินเทรนด์ในราคาสุดคุ้ม วันนี้ Promotions ก็ไม่พลาด รวมโปรโมชั่นมือถือและแก็ดเจ็ต จาก Banana IT ล่าสุด ประจำเดือนเมษายน 2564 มาแนะนำกัน ให้ทุกคนได้จับจองเป็นเจ้าของแบบสบายกระเป๋า จะมีโปรโมชั่นดี ๆ อะไรบ้าง ไปดูกันเลย แล้วไปช้อปได้ง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ โปรโมชั่น...

สนใจเรื่องพวกนี้มั้ย?