จริงหรือ! AirPods รุ่นใหม่ มีเซ็นเซอร์ วัดค่าสุขภาพ

ads

คาดการณ์สเปก AirPods 3 อาจจะสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้คล้ายกับ Apple Watch

หูฟังไร้สายที่สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2016 คือ หูฟังจากแบรนด์ Apple ที่ได้เปลี่ยนจากหูฟังธรรมดาเป็นหูฟังไร้สาย ที่มีฟังก์ชั่นใช้งานที่มากกว่าเป็นหูฟัง โดยใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ iOS ใช่แล้วค่ะ เรากำลังพูดถึง AirPods หูฟังไร้สายที่คนใช้ iPhone/iPad ต้องมี! ณ ตอนนี้ Apple ได้ออก AirPods มาแล้วทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ AirPods รุ่นแรก และ AirPods Pro ซึ่งมีสเปกที่น่าสนใจดังนี้

Apple AirPods Pro และ AirPods

AirPods ราคาเริ่มต้น 5,990 บาท

 • มีขนาดเดียว
 • ใช้ชิพ H1
 • สั่งใช้งาน Siri ได้
 • ระยะเวลาการฟังต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง สูงสุด 5 ชั่วโมง
 • ระยะเวลาการฟังเมื่อมีเคสชาร์จ มากกว่า 24 ชั่วโมง
 • ใช้เคสชาร์จแบบไร้สายหรือเคสชาร์จแบบมาตรฐาน

AirPods Pro ราคา 9,490 บาท

 • สามารถเลือกปรับขนาดได้
 • มีเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ
 • ใชิชิพ H1
 • สามารถใช้งาน Siri ได้
 • กันเหงื่อและกันน้ำ
 • ระยะเวลาการฟังต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง สูงสุด 4.5 ชั่วโมง
 • ระยะเวลาการฟังเมื่อมีเคสชาร์จ มากกว่า 24 ชั่วโมง
 • มาพร้อมเคสชาร์จแบบไร้สาย

แม้ว่าตอนนี้ Apple จะมี AirPods ให้เลือกซื้อถึง 2 รุ่น แต่แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอย AirPods รุ่นใหม่ ที่น่าจะเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 12 ในปี 2020 นี้ แต่ก็มีข่าวว่าแอปเปิ้ลจะเลื่อนเปิดตัวเนื่องจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ซึ่งอาจจะทำให้ล่าช้าอย่างน้อยหนึ่งเดือนหรืออาจจะเปิดตัวในปี 2021 แทน ดังนั้นในระหว่างรอเปิดตัว เรามาคาดการณ์สเปก AirPods 3 หรือ AirPods รุ่นใหม่ล่าสุดกันก่อนดีกว่าค่ะ ซึ่งมีข่าวว่าจะมีสเปกที่มากขึ้น คือ มีเซ็นเซอร์วัดค่าสุขภาพและอัตราการเต้นของหัวใจได้คล้ายกับ Apple Watch ด้วย


คาดการณ์ AirPods รุ่นใหม่ มีเซ็นเซอร์วัดค่าสุขภาพและอัตราการเต้นของหัวใจ


หูฟังไร้สาย Powerbeats Pro

หลังจาก Apple ได้พัฒนา Apple Watch Series 5 จนสามารถใช้ฟังก์ชั่น ECG สำหรับการตรวจจับคลื่นหัวใจ ทำให้คาดการณ์ว่าใน AirPods รุ่นใหม่ แอปเปิ้ลจะหยิบเอาฟังก์ชั่นนี้มาใช้กับหูฟังไร้สายด้วย เพื่อทำให้ AirPods มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เป็นมากกว่าหูฟัง สามารถวัดค่าสุขภาพต่าง ๆ ของผู้ใช้งานได้ รวมทั้งคาดการณ์ว่าจะเพิ่มเซ็นเซอร์  Ambient Light Sensor เพื่อวัดข้อมูลสุขภาพต่าง ๆ เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ ระดับออกซิเจนภายในเลือด จำนวนก้าวเดิน การเคลื่อนไหวของศีรษะ และภาวะหยุดหายใจขณะหลับ โดยให้ซัพพลายเออร์ ASE Technology เป็นผู้ดำเนินการผลิตให้ ซึ่งเทคโนโลยีที่ว่านี้ ทาง Samsung ก็เคยใช้กับรุ่น Samsung Galaxy S9 มีลักษณะการทำงานโดยฉายแสงเซ็นเซอร์ผ่านผิวหนังและวัดการสั่นของแสงที่ได้ตกกระทบกับอัตราการเต้นของหัวใจ อย่างไรก็ตาม ยังไม่แน่ว่าเทคโนโลยีเซ็นเซอร์นี้ จะนำมาใช้กับ AirPods รุ่นใหม่ เนื่องจากหากนำมาใช้ ก็ต้องปรับเปลี่ยนดีไซน์และขนาดใหม่ ทั้งนี้จึงอาจจะนำไปใช้กับหูฟังไร้สายรุ่น Powerbeats Pro มากกว่า


ซื้อ AirPods ราคาสุดคุ้ม ได้ที่ไหนบ้าง?


ซื้อ AirPods Pro ที่ AIS

ซื้อ AirPods ที่ AIS

เป็นเจ้าของ AirPods Pro ราคาพิเศษ เริ่มต้น 8,514 บาท ที่ AIS กับโปรโมชั่นสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า Serenade พร้อมผ่อน 0% นาน 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ซื้อ AirPods ที่ Banana IT

ซื้อ AirPods ที่ Banana IT

เลือกซื้อ AirPods ราคาเริ่มต้น 5,590 บาท ที่ Banana IT พร้อมโปรโมชั่นลดราคาสูงสุด 500 บาท เลือกรับสินค้าที่สาขาใกล้บ้านหรือส่งเร็วภายใน 1-3 ชั่วโมงในพื้นที่กรุงเทพฯ และพื้นที่ให้บริการ จัดส่งฟรีเมื่อซื้อครบ 3,000 บาทขึ้นไป และสามารถเปลี่ยนคืนสินค้าได้ภายใน 7 วัน

ซื้อ AirPods ที่ JD Central

ซื้อ AirPods ที่ JD Central

ซื้อ AirPods ที่ JD Central ราคาเริ่มต้น 4,830 บาท มีหลากหลายร้านให้เลือกซื้อ พร้อมโปรโมชั่นลดราคาสูงสุด 26% และผ่อน 0% นานสูงสุด 4 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ และจัดส่งฟรีทั่วประเทศ รับประกันสินค้าของแท้

ซื้อ AirPods ที่ Lazada

ซื้อ AirPods ที่ Lazada

เลือกซื้อ AirPods ของแท้ ในร้านค้าอย่างเป็นทางการ Apple บน Lazada มาพร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 6-10 เดือน และโปรโมชั่นส่วนลดสูงสุด 23% พร้อมจัดส่งฟรี

ซื้อ AirPods ที่ Power Buy

ซื้อ AirPods ที่ Power Buy

เป็นเจ้าของ AirPods หรือ AirPods Pro ราคาสุดคุ้ม ที่ Power Buy มาพร้อมโปรโมชั่นส่วนลดสูงสุด 47% และสามารถผ่อน 0% นาน 4 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ และโปรโมชั่นจัดส่งฟรี เมื่อซื้อขั้นต่ำ 499 บาทขึ้นไป และสามารถเลือกรับที่ร้านพาวเวอร์บายภายใน 1 ชั่วโมง

สำหรับใครที่รอคอย AirPods รุ่นใหม่ ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีสเปกที่น่าสนใจ เพิ่มเซ็นเซอร์วัดค่าสุขภาพของผู้ใช้งาน ที่จะเปิดตัวพร้อม iPhone 12 ขอให้อดใจรอ หากไม่เปิดตัวภายในปีนี้ก็อาจจะเป็นปีหน้า เนื่องจากสถานการณ์โควิด-1 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก ส่งผลกระทบให้การผลิตล่าช้า ส่วนใครที่อยากซื้อ AirPods หรือ AirPods Pro มาใช้งาน สามารถหาซื้อได้ที่โอเปอร์เรเตอร์ AIS หรือร้านค้าออนไลน์อย่าง Lazada, Banana IT, Power Buy, JD Central ซึ่งมาพร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด ฟรีค่าจัดส่ง พร้อมสามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

READ MORE>>>