OPPO Find N3 สเปค-ราคา มือถือจอพับดีไซน์เบาบางแรงทรงพลัง

มือถือสมาร์ทโฟน
OPPO Find N3 / ขอบคุณภาพจาก OPPO

OPPO ส่ง Find N3 ลงสนามพร้อมดีไซน์สุดโดดเด่น

หลัง OPPO ได้ส่งตัว Find N3 เปิดตัวในระดับ Global ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทางค่ายมือถือแดนมังกรก็ไม่ปล่อยให้แฟน ๆ ในไทยต้องรอนาน เพราะเมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมาได้เปิดตัวในประเทศไทยเช่นกัน ซึ่งทั้ง OPPO Fine N3 และ OPPO Find N3 flip เปิดตัวมาได้อย่างโดดเด่น พร้อมสู้ศึกตลาดมือถือจอพับด้วยดีไซน์น้ำหนักเบา แต่ให้ประสิทธิภาพทรงพลัง มาดูกันว่าสเปคมือถือพับได้มีความโดดเด่นในเรื่องใดอีกบ้าง แล้วราคาค่าตัวจะอยู่ที่เท่าไหร่ในการเปิดตัวครั้งนี้


ทำไมมือถือจอพับได้รับความนิยมและน่าสนใจเพิ่มขึ้น?


หากพูดถึงมือถือจอพับอาจมีหลายคนที่ขอเบือนหน้าหนี เพราะในช่วงแรกของโทรศัพท์มือถือพับได้มักจะมีปัญหาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่เสื่อมจากการเปิดปิดบ่อยครั้งหรือแบตเตอรี่หมดไว แต่ปัจจุบันก็ถูกพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น โดยมีข้อดีที่น่าสนใจดังนี้

 • ดีไซน์โดดเด่น

มือถือจอพับมีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะดีไซน์ที่สามารถเปิดใช้งานได้เหมือนกับหนังสือเล่มหนึ่ง ทำให้มีความน่าสนใจ สวยสะดุดตา ให้ความรู้สึกน่าค้นหาเป็นอย่างมาก

 • พื้นที่หน้าจอกว้างขวาง

แม้จะไม่ได้ใหญ่เทียบเท่าแท็บเล็ต แต่สมาร์ทโฟนจอพับเมื่อถูกเปิดจอออกมาจะเพิ่มขนาดหน้าจอการใช้งานได้ใหญ่ขึ้นมาก สามารถใช้งานได้อย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ ดูซีรีส์หรือคลิปวีดีโอ ทั้งยังรองรับการใช้แอปพร้อมกันได้เป็นอย่างดี

มือถือจอพับ
OPPO Find N3 ใช้ลูกเล่นได้ดังใจ / ขอบคุณภาพจาก OPPO
 • มีลูกเล่นที่หลากหลายมากขึ้น

หนึ่งในลูกเล่นสำคัญสำหรับมือถือไม่ว่าจะเป็นแบบจอพับหรือฝาพับ นั่นคือการใช้งานมือถือในลักษณะรูปแบบ Flex Mode หรือการใช้งานแบบเปิดครึ่งจอ ทำให้สามารถตั้งใช้งานแบบไม่ต้องถือ สร้างความสะดวกในการใช้งานอย่างมาก

 • การพัฒนาที่ดีขึ้น

แม้ในช่วงแรกของสมาร์ทโฟนจอพับและฝาพับจะต้องเจอกับปัญหาหลากหลายรูปแบบ แต่ในหลายส่วนได้ถูกพัฒนาให้มีความทนทานและใช้งานได้ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้นแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแบตเตอรี่ที่มีความจุมากขึ้น เรื่องของการพับที่ทนทานมากกว่ารุ่นเก่า ๆ หรือการกันฝุ่นกันน้ำที่เคยเป็นปัญหาน่ากวนใจ จึงไม่น่าแปลกใจที่มีผู้คนให้ความสนใจทดลองซื้อใช้งานกันเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง


เปิดสเปค OPPO Find N3 คุณภาพเยี่ยม ขุมกำลังแกร่ง


สำหรับ OPPO Fine N3 มาด้วยสโลแกน “เบา บาง ทรงพลัง” เพราะมาด้วยน้ำหนัก 239 กรัม พร้อมด้วยหน้าจอ OLED ขนาด 7.8 นิ้ว ความหนาเพียง 5.8 มม. รีเฟรชเรตสูงสุด 120Hz โดยมาพร้อมกับดีไซน์โดดเด้นด้วยวงแหวนคอสมอสในส่วนของกล้องถ่ายรูป ซึ่งมีทั้งสี Champagne Gold และ Classic Black ให้เลือกใช้งาน

มือถือจอพับ
Flexform ทำให้มีอิสระในยการใช้งานได้มากขึ้น / ขอบคุณภาพจาก OPPO

นอกจากนี้เจ้า Find N3 มีความโดดเด่นที่การถ่ายรูปด้วยกล้อง 3 ตัวทรงพลัง ไม่ว่าจะเป็นกล้อง Ultra-Sensing Wide-Angle 48MP, กล้อง Ultra-Sensing Periscope Telephoto 64MP และ กล้อง Ultra-Wide 48MP สามารถเลือกถ่ายได้จุใจ รังสรรค์ภาพในแบบของผู้ใช้งานได้มากขึ้น รวมไปถึง Hasselblad Portrait ที่มีทั้งโหมด Portrait และ Hasselblad Colour Recognition ทั้งยังถ่ายได้หลายมุมมองด้วย Flexform อีกด้วย

ด้านประสิทธิภาพความแรงมาด้วยชิป Snapdragon 8 Gen 2 Mobile Platform ขณะที่ Ram 16GB และหน่วยความจำ 512 GB หายห่วงเรื่องเล่นเกมมือถือภาพสวย แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4805mAh พร้อมให้ระบบระบายความร้อนยอดเยี่ยมทั้งภายในและภายนอก ลำโพงสเตอริโอหลายตัวรองรับ Dolby Atmos


OPPO Find N3 ราคาไทย เปิดตัวอยู่ที่เท่าไหร่


 • OPPO Find N3 ราคา 69,990 บาท
 • OPPO Find N3 Flip ราคา 34,990 บาท

ส่วนราคาปัจจุบันรุ่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจของ OPPO มีดังนี้

 • OPPO Find N2 Flip ราคา 27,990 บาท
 • OPPO Reno 10 Pro+ 5G ราคา 27,990 บาท
 • OPPO Find X3 Pro ราคา 19,990 บาท
 • OPPO Reno 10 5G ราคา 12,990 บาท
 • OPPO A98 5G ราคา 10,990 บาท

สำหรับ OPPO นับเป็นหนึ่งในแบรนด์มือถือกล้องสวยที่ได้รับความนิยมสูง ดังนั้นใครอยากลองสัมผัสรุ่นสเปกสูงอย่าง POOP Find N3 สามารถสั่งจองล่วงหน้ากันได้เลย แล้วมาเปิดประสบการณ์ใหม่กับมือถือจอพับกันให้เพลิดเพลินอย่างเต็มที่

READ MORE:

Previous articleพรหมลิขิต ดูย้อนหลังแบบถูกลิขสิทธิ์ พาออเจ้าย้อนยุคกรุงศรี
Next articleที่ติดขนตาแม่เหล็ก อัปลุคสวยขนตาฟูภายในไม่กี่วินาที