iPad เหมือนกัน ฟังก์ชันต่างกันตรงไหน

ไอแพด (iPad) เป็นอุปกรณ์ยอดนิยมที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสามารถทำอะไรได้หลายอย่าง ซึ่งปัจจุบันนี้ไอแพดก็ได้ถูกพัฒนาออกรุ่นใหม่ ๆ มาเรื่อย ๆ ในแต่ละปี โดยล่าสุดที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ไอแพดได้มีการอัปเกรดสเปกให้แรงขึ้นกับ iPad Gen 10 เพื่อตอบรับกับเทคโนโลยีและความต้องการของลูกค้าที่กำลังพัฒนาเรื่อย ๆ เช่นเดียวกัน

ทำไมจึงต้อง “iPad”

อย่างที่รู้ดีว่าไอแพดเป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์ที่พร้อมทุกการทำงาน ที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถใช้งานไอแพดทำงานหรือเล่นเพื่อความบันเทิงได้เสมอ ยกตัวอย่างเช่น แอปพลิเคชันอย่าง Adobe ก็สามารถใช้งานผ่านไอแพดได้สบาย ๆ รวมทั้ง Microsoft Office ก็สามารถใช้งานผ่านไอแพดได้ สายกราฟิกหรือสายตัดต่อวิดีโอก็สามารถตัดต่อวิดีโอหรือตัดต่อรูปภาพผ่านไอแพดได้เช่นเดียวกัน นอกจากนั้นศิลปินจิตรกรทั้งหลายก็สามารถรังสรรค์ผลงานดิจิทัลอาร์ตของตัวเองได้อย่างง่ายดายผ่านไอแพด

ทำไมจึงต้อง iPad
ทำไมจึงต้อง iPad

ข้อแตกต่างระหว่าง iPad Gen 10 กับ iPad Pro 11

หากใครที่กำลังสนใจว่าอยากจะได้ไอแพดสักเครื่องหนึ่ง ด้วยราคาไอแพดที่ค่อนข้างสูงจึงต้องอาศัยการตัดสินใจที่ละเอียด อาจต้องการข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบว่า ระหว่าง iPad Gen 10 และ iPad Pro 11 นั้นรุ่นไหนจะตอบสนองความต้องการมากกว่ากัน วันนี้เราจึงขอนำเสนอจุดเด่นและจุดด้อยของทั้ง 2 รุ่นมาเพื่อประกอบการตัดสินใจของคุณ

ข้อแตกต่างระหว่าง iPad Gen 10 กับ iPad Pro 11
ข้อแตกต่างระหว่าง iPad Gen 10 กับ iPad Pro 11

iPad Pro 11

iPad Gen 10

ราคาเริ่มต้นที่ 32,900 – 82,900 บาท ราคาเริ่มต้นที่ 17,900 – 29,900 บาท
จอภาพ Liquid Retina ขนาด 11 นิ้วเทคโนโลยี ProMotion และการแสดงผลแบบ True Tone จอภาพ Liquid Retina ขนาด 10.9 นิ้ว การแสดงผลแบบ True Tone
ชิปการทำงาน M2 มี CPU แบบ 8-Core ชิปการทำงาน A14 Bionic มี CPU แบบ 6-Core
กล้องไวด์ความละเอียด 12MP และกล้องอัลตร้าไวด์ความละเอียด 10MP กล้องไวด์ความละเอียด 12MP
ระบบกล้อง True Depth พร้อมพล้องอัลตร้าไวด์ 12MP กล้องหน้าอัลตร้าไวด์ในแนวนอน 12MP
ช่องต่อ USB-C พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ Thunderbolt / USB 4 ช่องต่อ USB-C
การดาวน์โหลดและการสตรีมเร็วสุดแรง 5G การดาวน์โหลดที่เร็วสุดแรงและการสตรีมคุณภาพสูง 5G
มี Face ID มี Touch ID
พื้นที่จัดเก็บสูงสุดถึง 2TB พื้นที่จัดเก็บข้อมูลสูงสุด 256GB
ใช้งานได้กับ Magic Keyboard และ Smart Keyboard Folio ใช้งานได้กับ Magic Keyboard Folio
มีความกว้างและสูงที่ใกล้เคียงกัน มีความหนา 5.9 มม. ซึ่งหนาน้อยกว่า น้ำหนักเบากว่า มีความกว้างและสูงที่ใกล้เคียงกัน มีความหนา 7 มม. ซึ่งหนามากกว่า น้ำหนักมากกว่า


สรุป
iPad Gen 10 เหมาะสำหรับใครที่ต้องการไอแพดไว้สำหรับการใช้งานทั่วไปที่ไม่เน้นความมืออาชีพมาก ใช้ฟังก์ชันพื้นฐาน เช่น เล่นเกมมือถือทั่วไป ดูหนังได้ก็ได้หน้าจอกว้างกว่าโทรศัพท์ สามารถทำงานได้ด้วยแอปพื้นฐานอย่าง Note หรือ Microsoft Office เพื่อพิมพ์งานพรีเซนต์งาน หรือจะนักศึกษาที่อาจจะลง Goodnote ไว้เพื่อจดโน้ตวิชาเรียน หรือแม้แต่จะใช้ฟังก์ชัน Quick Note ในการบันทึกข้อมูลต่าง ๆ เพื่อเรียนรู้ เรียกว่าเป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์ที่ใครอยากได้แพดเพื่อเป็น Everywhere item ไม่ใช้งานเจาะลึก

ส่วน iPad Pro 11 เหมาะสำหรับสายกราฟิกที่ให้พื้นที่หน้าจอกว้าง 11 นิ้ว มีชิป M2 ที่เร็วและแรงความละเอียดของหน้าจอสูงที่นอกจากใช้งานทั่วไปแล้ว ยังสามารถตัดต่องานไม่ว่าจะทั้งวิดีโอ รูปภาพ ก็สามารถทำได้สบาย ๆ ไม่ติดขัดไม่หลุดอย่างแน่นอน มาพร้อมกับพื้นที่จัดเก็บงานที่สามารถเลือกซื้อได้ถึง 2TB เรียกว่าเป็นรุ่นที่อัดฉีดสเปกแบบไม่อั้นให้คุณทำงานได้ทุกที่

และนี่ก็คือรายละเอียดเปรียบเทียบระหว่าง iPad Gen 10 และ iPad Pro 11 ซึ่งหากใครที่กำลังสนใจอยากได้สักเครื่องหนึ่ง สามารถซื้อได้ตามร้านค้า Apple ทุกสาขา หรือช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ที่ขณะนี้กำลังมีโปรโมชั่น 11.11 อยู่ผ่านทาง Lazada ที่นอกจากจะได้ของแท้สินค้าดีมีคุณภาพแล้ว ก็ยังได้ส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมายในช่วงนี้อีกด้วย

คลิกช้อปสินค้า Lazada 11.11 2022

>> ดูสินค้า Apple กับโปร 11.11 Lazada <<

>> คลิกดูโปรโมชั่น Lazada 11.11 2022 เพิ่มเติม <<

Read More:

Previous articleเสิร์ฟความคุ้ม รวมส่วนลดไอโฟน ไอแพด โปรโมชั่น Lazada 11.11 2022
Next articleมือถือพับได้ HUAWEI Pocket S ราคาเท่าไหร่ มีขายในไทยไหม