แว่นตาอัจฉริยะ OPPO Air Glass ราคาเท่าไหร่ เริ่มขายวันไหน

OPPO Air Glass แว่นตา AR แสดงข้อมูลจากมือถือ สมาร์ทวอทช์

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับแว่นตาอัจฉริยะ OPPO Air Glass ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ดีไซน์สุดเท่จาก OPPO อุปกรณ์ไฮเทคแว่นข้างเดียวแสดงผลภาพแบบ 2 มิติ หน้าจอรับการแจ้งเตือนต่าง ๆ จากมือถือและสมาร์ทวอทช์ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนสุขภาพ การแสดงข้อความ การแปลภาษาแบบเรียลไทม์ ทั้งหมดนี้มาพร้อมน้ำหนักเพียง 30 กรัมเท่านั้น เริ่มอยากรู้แล้วใช่ไหมครับว่าเจ้า OPPO Air Glass ราคาเท่าไหร่ และเริ่มวางจำหน่ายวันไหน

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2020 ภายในงาน OPPO INNO Day เราได้เห็นแว่นตา AR อย่าง OPPO AR Glass ได้เปิดตัวสู่สายตาสาธารณะมารอบหนึ่งแล้ว ซึ่งรูปลักษณ์เหมือนแว่นตาธรรมดาทั่วไปแต่จะแสดงข้อมูลในรูปแบบ 3D บนเลนส์แว่น ล่าสุดออปโป้ได้เปิดตัวแว่น AR ตัวใหม่ล่าสุดในชื่อว่า OPPO Air Glass แว่นตาอัจฉริยะรูปแบบแว่นข้างเดียวแสดงผลแบบ 2 มิติ ที่มีน้ำหนักเบามากเพียงแค่ 30 กรัม การใช้งานต้องนำไปประกอบกับกรอบแว่นปกติซึ่งมีกรอบให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ 1.กรอบแบบมีเลนส์สองข้าง และ 2. กรอบมีไม่มีเลนส์

คุณสมบัติพิเศษ OPPO Air Glass

OPPO Air Glass รับข้อมูลจากมือถือและสมาร์ทวอทช์ ออกแบบมาสวยหรูดูพรีเมี่ยม ซ่อนเทคโนโลยีล้ำสมัยเอาไว้บริเวณขาแว่นไม่ว่าจะเป็น แบตเตอรี่ หน่วยประมวลผล โปรเจคเตอร์ขนาดจิ๋วที่จะช่วยยิงข้อความไปฉายบนเลนส์แว่นให้ผู้ใช้งานมองเห็นได้อย่างชัดเจน สะดวกรวดเร็ว ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องหยิบมือถือหรือยกสมาร์ทวอทช์ขึ้นมาดู

ตัวอย่างเช่น แสดงผลการแจ้งเตือนต่าง ๆ ระบบนำทางแอปแผนที่ คุณจะทราบเส้นทางได้ทันทีว่าต้องหยุด ต้องเลี้ยวตรงไหนบ้าง ข้อมูลสภาพอากาศ ปฏิทิน สามารถใช้เป็นเครื่องบอกบทได้อีกด้วยสะดวกต่อการพรีเซนต์งาน รวมถึงแปลภาษาเป็นข้อความได้แบบ Real-time ซึ่งตอนนี้รองรับภาษาจีน-อังกฤษ เท่านั้น ซึ่งในอนาคตจะมีการนำเสนอภาษาจีนกลาง-ญี่ปุ่น และจีนกลาง-เกาหลีในเร็ว ๆ

การควบคุมสั่งการ 4 รูปแบบ

สำหรับแว่นตาอัจฉริยะ OPPO Air Glass การควบคุมสั่งการสามารถทำได้ด้วยการสัมผัสบริเวณขาแว่นเพื่อให้แสดงข้อมูลต่าง ๆ ที่ต้องการผ่านทางเลนส์ Air Glass รวมถึงการสั่งการด้วยเสียงผ่าน Breeno ผู้ช่วยอัจฉริยะ การสั่งการด้วยการเคลื่อนไหวศีรษะ รวมถึงหากใช้งานร่วมกับสมาร์ทวอทช์ก็สามารถสั่งการได้ผ่านตัวเครื่องที่ข้อมือได้ทันทีระบบจะแสดงผลขึ้นไปยังเลนส์ OPPO Air Glass

เลนส์คุณภาพมั่นใจไม่เป็นรอย

OPPO Air Glass แสดงผลผ่านตัวเลนส์ที่มีความสว่างมาก ผสานเทคโนโลยี Mini-LED ให้ความสว่าง 3 ล้านนิต มอบเนื้อหาที่สดใสและคมชัดไม่ว่าจะสวมใส่ในร่มหรือกลางแจ้ง แถมยังใช้วัสดุคริสตัล Sapphire Crystal ซึ่งมีความสามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี

OPPO-Air-Glass
OPPO-Air-Glass

แรงบันดาลใจในการออกแบบ

OPPO Air Glass ตัวเครื่องได้แรงบันดาลใจมาจากขนนกซึ่งมีน้ำหนักเบา โค้งมน สง่างาม ส่วนเลนส์ตาข้างเดียวได้รับแรงบันดาลใจมาจากปีกของจักจั่นซึ่งจะแตกต่างจากกรอบแว่นแบบเดิม ๆ โดยเฟรมของ OPPO Air Glass ผลิตขึ้นด้วยเทคนิคพิเศษที่มีความละเอียดประณีตแม่นยำมีสไตล์สำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน นาย Levin Liu รองประธานและหัวหน้า OPPO ของสถาบันวิจัย OPPO กล่าวว่า “OPPO Air Glass พร้อมปฎิวัติการบริโภคข้อมูลจอแสดงผลแห่งโลกอนาคต ใช้งานง่าย นำเสนอข้อมูลสำคัญที่ต้องการได้แบบต่อหน้าต่อตา โลกจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป”

OPPO Air Glass ราคาเท่าไหร่ วางขายวันไหน

การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ OPPO Air Glass แสดงให้เห็นว่าในโลกอนาคตการรับข้อมูลจะกลายเป็นแบบ หน้าจอที่ 3 หรือ Third Screen นอกเหนือจากมือถือและสมาร์ทวอทช์ที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน สำหรับแว่นตาอัจฉริยะ OPPO Air Glass การวางจำหน่ายในเบื้องต้นจะเริ่มขายช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 ซึ่งมีแผนจะวางจำหน่ายที่ประเทศจีนก่อนเป็นประเทศแรก ไปพร้อม ๆ กับการพัฒนาแอปต่าง ๆ ส่วนเรื่องของเวอร์ชั่นที่จะขายทั่วโลกหน้าตาจะเป็นเวอร์ชั่นไหน และมีราคาจำหน่ายเท่าไหร่ต้องรอกันอีกซักระยะ เพราะตอนนี้ OPPO Air Glass ยังรองรับการใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่นได้แค่ในจีนเท่านั้น อุปกรณ์จะมีให้เลือกสองสีคือ สีดำหรือสีขาว

ภาพจาก : metalbridges

อ่านเพิ่มเติม