รู้จักแท็บเล็ต Nokia T20 เปิดตัวด้วยราคาสุดคุ้มไม่ถึงหมื่น

แท็บเล็ตราคาถูกสุดประหยัดสมแบรนด์ Nokia

แท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดพกพา มีลักษณะคล้ายหน้าจอแล็ปทอปย่อส่วนหรือสมาร์ทโฟนแบบขยายส่วน การใช้งานของแท็บเล็ตจะสามารถใช้งานพื้นฐานได้ใกล้เคียงกับสมาร์ตโฟนและโน้ตบุ๊ค อาจจะต่างกันที่สเป็คบ้างเล็กน้อยตามรุ่นและการออกแบบ ซึ่งในปัจจุบันที่การเข้าถึงข้อมูลผ่านทางออนไลน์มีบทบาทมากยิ่งขึ้น แท็บเล็ตจึงเป็นตัวเลือกในการใช้งานด้วยราคาที่ประหยัดกว่าแต่มองเห็นหน้าจอได้กว้างกว่าสมาร์ตโฟน เหมาะสำหรับใช้เล่นโซเชียลมีเดีย ดูหนังฟังเพลง ประชุมออนไลน์ และเรียนออนไลน์ รวมถึงเล่นเกมต่าง ๆ ที่ต้องการความคมชัดของภาพและขนาดหน้าจอที่ใหญ่จุใจด้วย

สเป็คของแท็บเล็ต Nokia T20


โนเกียเป็นชื่อแบรนด์ที่คุ้นหูกันดี ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน และมักจะติดภาพจำว่าเป็นสมาร์ทโฟนของคนรุ่นเก่าแต่แท้จริงแล้วโนเกียมีการปรับปรุงให้แบรนด์สามารถขายได้ในโลกยุคดิจิทัล แท็บเล็ตออกใหม่ของแบรนด์เองก็มีความน่าสนใจหลายอย่าง ดังนี้

แท็บเล็ตโนเกีย รุ่น T20
  • หน้าจอ

หน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว ความละเอียด 2K ช่วยให้การเล่นแท็บเล็ตมีความคมชัดมากยิ่งขึ้นมาพร้อมความสว่าง 12 Nit ช่วยถนอมสายตาได้เป็นอย่างดี ตัวกระจกหน้าจอเคลือบด้วย Toughened Glass ที่ไม่แตกหักง่าย รับประกันความทนทานแม้ทำตก

  • ความจำเครื่อง

แท็บเล็ตของโนเกียรุ่นนี้มาพร้อมความจำเครื่องที่ RAM 4GB และความจุ 64GB โดยสามารถเพิ่มความจำด้วย microSD 512GB ได้

  • กล้อง

ระบบกล้องของแท็บเล็ตยังคงไม่โดดเด่นมากนัก โดยกล้องหลังมีความละเอียด 8MP ใช้แฟลช LED ได้ และกล้องหน้าความละเอียด 5MP

  • แบตเตอรี่

การใช้งานประจำวันสามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างไม่สะดุดด้วยแบตเตอรี่ที่อึดสุด ๆ สามารถประชุมออนไลน์ได้ยาวนาน 7 ชั่วโมง ดูหนังได้ยาวนานกว่า 10 ชั่วโมงและใช้งานทั่วไปได้กว่า

แม็บเล็ตของ Nokia T20 เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับผู้ที่กำลังมองหาตัวช่วยในการทำงานแบบ Work From Home หรือเรียนออนนไลน์ในขณะนี้

วันเปิดตัวและความน่าสนใจของแท็บเล็ต Nokia T20


ช่วงนี้กระแสการแข่งขันของแท็บเล็ตกำลังมาแรง หลังจากที่แอปเปิลประกาศเปิดตัว iPad Mini Gen 9 และ iPad  Gen 6 ไปในงาน Apple event วันที่ 15 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ทำให้ทางฝั่งแอนดรอยด์ต้องออกไลน์สินค้าประเภทแท็บเล็ตออกมาสู้เช่นกัน รวมถึงโนเกียด้วยที่เพิ่งเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุด Nokia T20 ไปเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2564 โดยข้อดีของแท็บเล็ตโนเกียที่ไม่ควรพลาดมีดังนี้

  • ราคาถูก ฟังก์ชันครบ

ราคาเปิดตัวของแท็บเล็ตโนเกียรุ่น Nokia T20 อยู่ที่ประมาณ 8,400 บาทเท่านั้น แต่ให้ฟังก์ชันครบครันสำหรับการใช้งานอย่างยาวนานตลอดทั้งวัน ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

  • ความทนทานเป็นเลิศ

แบรนด์โนเกียขึ้นชื่อเรื่องความทนเป็นที่สุด โทรศัพท์มือถือรุ่น 3310 ถือเป็นตำนานของโนเกียที่หลายคนได้ใช้หรือทันเห็นพ่อแม่ใช้แล้วยังคงใช้ได้ในปัจจุบัน เพราะมีความทนมาก แต่รุ่นเก่า ๆ อาจจะเชื่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่ได้

  • แบรนด์ชั้นนำที่คุ้นหูกันดี

การเลือกซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ควรเลือกอุปกรณ์ที่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งโนเกียก็เป็นแบรนด์เก่าแก่ หลายคนเคยใช้ผลิตภัณฑ์ของโนเกียและประทับใจ

แท็บเล็ตมีส่วนช่วยอย่างมากในปัจจุบัน เพราะคนเริ่มหันมาติดต่อกันทางออนไลน์มากขึ้น เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 การเลือกซื้อแท็บเล็ตจึงมีหลากหลายทางเลือกตามความต้องการซื้อของคนที่มากขึ้น ควรเลือกซื้อแท็บเล็ตที่มีฟังก์ชันครบตามความต้องการ ราคาสมเหตุสมผล และเลือกยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้การใช้งานแท็บเล็ตเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม: