ขายดีแน่! Apple Watch หยุดฝันร้าย ด้วย Nightware

ads

อาการฝันร้ายของทุกคนเกิดขึ้นได้ทุกช่วงอายุ และทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นฝันร้ายแบบ “ผีอำ” หรือฝันร้ายจนต้องตื่นนอนและกรี๊ด ตะโกนออกมา หรือบางคนอาจมีเหงื่อไหล ตื่นมาไม่สดชื่อ เพราะวันนี้ Apple Watch จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการช่วยหยุดฝันร้าย โดยได้รับการยืนยันจาก FDA สหรัฐอเมริกา เป็นที่เรียบร้อย

อาการฝันร้ายเกิดขึ้นได้อย่างไร?

ฝันร้ายเป็นผลมาจากอาการทางจิตอย่างหนึ่งคือ PTSD หรือ Post-Traumatic Stress Disorder ซึ่งเกิดจากการได้รับการกระทบกระเทือนจิตใจรุนแรง เช่นเห็นอะไรน่ากลัว การเข้ารบในสมรภูมิ หรือเจอเรื่องช๊อคอะไรมาบางเรื่องที่ทำร้ายจิตใจ และส่งผลให้เกิดอาการ ” ฝันร้าย “ ขณะนอนหลับนั่นเอง

การฝันร้ายอาจเป็นโรคชนิดหนึ่งที่มีมาตั้งแต่ในอดีต ที่ไม่มีใครแก้ไขได้ เพราะเกิดจากจิตใจล้วนๆ แต่ วันนี้ มันสามารถป้องกันและหยุดฝันร้ายได้ ด้วยอุปกรณ์ Smart Watch พร้อมกับ Application แค่เพียงตัวเดียว นั่นก็คือ Apple Watch และ Nightware โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์อื่นๆเลย

หลักการ การทำงาน Nightware กับ Apple Watch

ทุกคนที่มี Apple Watch รุ่น 6 หรือรุ่นอื่นๆที่ใช้งานได้ และอาจมีอาการฝันร้ายเป็นประจำ วันนี้จะหยุดฝันร้ายได้ด้วยการลง Application Nightware ได้แล้ว โดยที่แอพตัวนี้จะอยู่เฉพาะบน Smart Watch จากค่าย Apple ที่จะทำให้หยุดฝันร้าย ทำให้นอนหลับสนิทมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีการปรับตัวแอพให้เหมาะสมกับบุคคล ทำให้ไม่มีอะไรมารบกวนขณะนอนหลับ

3 หลักการทำงาน ของ Nightware

เพราะแอพตัวนี้จะอยู่ใน Apple Watch เท่านั้น ทำให้เพิ่มความสามารถของ Smart Watch ได้สบายๆ โดยการใช้ Gyroscope และ Accelerometer คล้ายๆกันกับหลักการทำงานของ Fitness Band หรือนาฬิกาออกกำลังกาย เพื่อตรวจสอบการขยับตัว และอัตราการเต้นของหัวใจ โดยมีการทำงานคร่าวๆดังนี้

  1.  ตรวจสอบความเครียด (Tracking) – ระบบ Biometric คำนวณและตรวจสอบสภาวะความเครียดระหว่างนอน เพราะฝันร้าย แปลว่ากำลังเครียดอยู่
  2. เข้าแทรกแซง (Intervention) – เมื่อตรวจพบความเครียด จากการฝันร้าย แอพตัวนี้จะตรวจจับการทำงานได้ และจะสั่นทันที ทำให้รู้สึกตัวเล็กน้อย เพื่อให้รู้ว่ากำลังฝันร้ายอยู่ แต่จะไม่ทำให้ตื่นแต่อย่างใด
  3. ประมวลผล (Processing) – ใช้ AI ในการประมวลข้อมูล เพื่อให้การระงับ หรือหยุดฝันร้าย ได้ดีขึ้นในรอบหน้า

นอกจากนี้ Night Ware จะมีการเรียนรู้เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในหลักการ Individual Adaptation เพื่อเรียนรู้อาการฝันร้ายของแต่ละบุคคล เพราะแต่ละคนอาจมีอาการไม่เหมือนกัน ซึ่งจะทำให้หยุดฝันร้ายได้ทันท่วงทีในครั้งถัดไป

จะดาวน์โหลด Nightware ได้ที่ไหน?

ปัจจุบัน แม้ทาง FDA จะยืนยันแล้วว่า ใช้ได้ผลจริง แต่ยังคงอยู่ในช่วงทดสอบ และจำเป็นที่จะต้องลองใช้กับผู้ที่มีปัญหาจริงๆเท่านั้น โดยที่จะต้องเข้าไปตอบคำถาม เพื่อเช็คว่า ตัวคุณเองเหมาะกับ Nightware หรือไม่? อย่างไร? ได้จาก Link นี้ : https://redcap.ciems.org/surveys/index.php?s=9RYLFH99JX

สำหรับผู้ที่ยังไม่มี Apple Watch 

เพราะ Nightware สามารถใช้ได้กับ Apple Watch เท่านั้น และไม่สามารถเข้ากันกับ Smart Watch ยี่ห้ออื่นๆได้ ดังนั้น ผู้ที่มีปัญหาเรื่องการนอนโดยเฉพาะการฝันร้ายควรต้องเช็คราคา Apple Watch เพื่อซื้อเตรียมตัวไว้ก่อนได้เลยตาม โปรโมชั่นด้านล่างนี้