ร้านคนละครึ่งใกล้ฉัน ไม่สามารถใช้ Google หาได้ครบ

ads

ติดเป็นนิสัยกันไปแล้ว กับการใช้ Google ในการค้นหาข้อมูลต่างๆ โดยเฉพาะในช่วงนี้ การหาร้านคนละครึ่งใกล้ฉัน ผ่านการค้นหาใน Google.co.th ที่หลายคนพยายามที่จะหาร้านที่ใกล้ที่สุด ในการเข้าใช้บริการ เพื่อให้ประหยัดมากที่สุด และได้ใช้สิทธิ์ได้ดีที่สุด แต่ความจริงที่น่าเสียดายคือ การใช้วิธีนี้ ไม่ได้ผลดี และอาจพลาดร้านค้าที่ร่วมรายการหลายร้าน

หลายคนเริ่มใช้เครื่องมือการค้นหาเพื่อลดระยะเวลาในการค้นใน คนละครึ่ง.com และเพื่อให้ง่ายที่สุดต่อ จุดที่ตัวเองอยู่ โดยการเปิด “Allow Location Service” เช่นการหาร้าน 7-11 หาเกี่ยวกับ Commuter Line รวมถึง การหาร้านมือถือด้วย แต่จริงๆแล้ว มีวิธีที่แม่นยำกว่านั้น เนื่องจาก Google มีการเก็บข้อมูลที่ช้าลงกว่าเดิม

วิธีการหาร้านคนละครึ่งใกล้ฉัน ที่ได้ผลดีที่สุด

นั่นคือการใช้ URL นี้

https://search-merchant.คนละครึ่ง.com/

หลังจากนั้นทำการค้นหา และ เปิดให้ทาง คนละครึ่ง ได้ใช้ Location Service 

Location Service Enabled
กดอนุญาต Location Service เพื่อหาร้านที่ใกล้กับคุณมากที่สุด

การเปิด Location Service นี้จะทำได้ทั้งมือถือ iOS และ Android รวมถึง Desktop เพื่อให้ระบบรู้ตำแหน่งที่เราใช้งานอยู่ เพื่อให้แสดงผลร้านค้าที่อยู่ใกล้ฉัน ณ ตอนค้นหา

ทำการหาร้านค้าที่ใกล้ตัวเองมากที่สุด (ใกล้ฉัน)

เทคนิคในการหาคือ ให้พิมพ์ ชื่อร้านที่ตนเองรู้จัก หรือ คำค้นแบบง่ายๆ เช่น อาหาร ครัว มอเตอร์ไซค์ (เพราะสามารถซื้ออะไหล่มอเตอร์ไซค์ได้) และคำค้นอื่นๆที่คาดว่าจะตรงกับสิ่งที่ตัวเองต้องการมากที่สุด

หากหาไม่เจอให้ Filter การค้นหา 

Filter ประเภทร้านค้าที่ใกล้ฉัน

การ Filter คือการกำหนดหมวดหมู่ การค้นหา เพื่อให้แสดงร้านที่ต้องการ “ที่ใกล้ฉัน” มากที่สุด โดยสามารถใส่ Filter ได้ตามนี้

  • ร้านค้าทั้งหมด
  • เฉพาะร้านอาหารและเครื่องดื่ม
  • ร้านค้า OTOP
  • ร้านธงฟ้า
  • สินค้าทั่วไป
เพียงเท่านี้ ก็จะสามารถหาร้านค้าคนละครึ่งใกล้กับตัวคุณ ได้ทุกครั้งที่ทำการ Search โดยแนะนำว่า ไม่ควรค้นหาผ่าน Google เพราะผลการค้นหาไม่แม่นยำเท่าใดนักในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ร้านค้าใกล้ฉัน

อ่านข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับ คนละครึ่ง