คนละครึ่ง ใช้ที่ Makro ได้หรือไม่? สงสัยกันหลายคน

ads

สำหรับมาตรการคนละครึ่งนั้น หากใครยังไม่เคยรู้ มันคือแคมเปญจากทางภาครัฐ ที่ช่วยให้ผู้ประกอบการรายย่อย ได้มีลูกค้ามากขึ้น โดยทางภาครัฐสามารถออกเงินให้ 50% กับการซื้อของในแต่ละครั้ง โดยไม่เกินวันละ 150 บาท ต่อคน กับร้านค้าปลีก ที่ไม่ใช่บริษัทห้างร้าน ซึ่งทำให้มีคำถามว่าสิทธิ์ คนละครึ่ง จะสามารถใช้ที่ แมคโคร ทุกสาขาได้หรือไม่?

เหมือนกับ 7-11 คนละครึ่งใช้ที่ Makro ไม่ได้ 

คำถามเดียวกันกับการใช้งานคนละครึ่งที่ เซเว่น ทุกสาขา ซึ่งไม่สามารถทำได้ และ Makro กับ BigC ก็ไม่ได้อยู่ในรายการนี้เช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ดี ที่ผ่านมา เนื่องจากมีร้านค้ารายย่อยที่มาซื้อของที่แมคโคร เพื่อไปนำไปขายต่อในร้านขายของชำ

ทาง Makro จึงร่วมกันกับ ธนาคารกรุงไทย จัดตั้งบูธ สำหรับช่วยร้านค้าในการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งที่แม็คโคร 50 สาขา ทั่วประเทศไทย จนถึงวันที่ 18 ตุลาคม 2563 นี้ 

ดังนั้นการใช้สิทธิ์คนละครึ่ง ที่ แม็คโครทุกสาขา หรือแม้กระทั่ง Makroclick ก็ไม่สามารถใช้ได้ ควรไปอุดหนุนร้านค้ารายย่อยจะดีกว่า

ช่วยอุดหนุนร้านค้ารายย่อย ร้านอาหารเจ คนละครึ่งใกล้ฉัน

ร้านอาหารเจคนละครึ่ง
ไอเดียการอุดหนุนร้านอาหารเจ ใน คนละครึ่ง.com

ไอเดียในการอุดหนุนร้านค้าปลีกรายย่อยในช่วงนี้ นอกจากจะเป็นร้านอาหารเล็กๆ หรือ ร้านขายของชำแล้ว ร้านอาหารเจ ที่มีคนนิยมมาก ก็อาจมีการลงทะเบียนอยู่ในร้านค้า “คนละครึ่ง” ด้วย โดยสามารถทำการค้นหา ร้านอาหารเจ คนละครึ่งใกล้ฉัน เพื่อไปอุดหนุนร้านเหล่านี้ โดยที่จะได้ประหยัดอีก 50% ไม่เกิน 150 บาท ต่อวันด้วย

อ่านต่อเกี่ยวกับ คนละครึ่ง