หนุนจ้างงานผู้สูงอายุ เตรียม 1,466 อัตรา รองรับวัยเก๋าเข้าทำงาน

10 ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ๆ ใกล้ฉัน เดินทางง่ายให้ฟีลเหมือนต่างประเทศ

ปักพิกัดสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดบรรยากาศดี ได้รูปสุดปัง ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคนี้หลายคนมักจะชื่นชอบเดินทางไปยังสถานที่สวย ๆ พร้อมพกกล้องคู่ใจหรือมือถือคู่ใจสำหรับนำไปถ่ายรูปสวย ๆ มาอัปโหลดลงโซเชียลกัน อีกทั้งในประเทศไทยของเราก็มีสถานที่สวย ๆ มากมายให้ได้เดินทางไปเช็คอินและถ่ายรูปกัน มีหลากหลายแนวให้เลือกทั้งแนวธรรมชาติ หรือสไตล์ที่ให้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศก็มีครบ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวในเดือนกรกฏาคมนี้ หากใครที่ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหนหรือกำลังมองหาที่เที่ยวสวย ๆ สำหรับถ่ายภาพต้องไม่พลาด ขอเอาใจเพื่อน ๆ สายชื่นชอบการถ่ายรูปและกำลังมองหาสถานที่สวย ๆ สำหรับการเดินทางไปถ่ายรูปกันกับที่เที่ยวถ่ายรูปใกล้ฉันที่ Promotions.co.th ของเรารวบรวมมาฝากกันจะมีพิกัดที่ไหน...

ดูดวงความรัก วันที่ 4 กรกฎาคม 2565 ปังหรือพังต้องเช็ก

อัปเดตความสัมพันธ์ของคนโสดและคนมีคู่ตามราศี การดูดวงเป็นความเชื่ออย่างหนึ่งที่ทำให้หลายคนรู้สึกสบายใจหรือเตรียมรับมือกับเหตุการณ์บางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับเรื่องดวงชีวิต ดวงการงาน ดวงการเงิน สุขภาพ โชคลาภ รวมถึงดวงความรัก จึงไม่แปลกใจว่าทำไมการดูดวงได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 นี้ เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้ดวงความรักล่าสุดของตัวเองว่าเป็นอย่างไรบ้าง คนมีคู่จะยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีหรือคนโสดจะได้เริ่มต้นคบหากับคนที่ชอบ สามารถมาอัปเดตดวงความรักตามราศีกันได้ที่นี่ ราศีเมษ ดวงความรักของคนเกิดราศีเมษสำหรับคนมีคู่ อยู่ในเกณฑ์ที่สถานะความสัมพันธ์ในปัจจุบันไม่มีความสุข ทำให้ช่วงนี้คิดหนักว่าจะต้องไปต่อหรือหยุดความสัมพันธ์ไว้ แต่ว่ามีบางสิ่งที่ทำให้คุณยังตัดสินใจไม่ได้ อย่างไรก็ตามการตัดสินใจจะเป็นไปเพื่อตัวคุณเองมากที่สุด ราศีพฤกษภ ดวงความรักของคนเกิดราศีพฤกษภสำหรับคนมีคู่ มีความเป็นไปได้ว่าคุณจะรู้สึกไม่พอใจในชีวิตรัก เนื่องจากมีสถานการณ์ที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของคุณ จึงทำให้คุณเริ่มพิจารณาว่ายังควรคบต่อหรือไม่ เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาของการตัดสินใจคบหรือเลิก ราศีเมถุน ดวงความรักของคนเกิดราศีเมถุนเรียกได้ว่ากำลังเป็นช่วงอยู่ในอารมณ์เพ้อฝัน...

10 นิยายวายจีนแปลไทยสนุก ๆ จิ้นจนตัวแตก ฟินจนหมอนขาด

สาววายฟินให้สุดกับนิยายวายจีนติดอันดับ นิยายวายเป็นประเภทหนึ่งของหนังสือที่ตัวละครเอกเป็นคู่ชายรักชาย ซึ่งการเล่าเรื่องและสถานการณ์ในนิยายก็จะมีความแตกต่างจากนิยายชายหญิงบ้าง เสน่ห์ของนิยายวายคือการเห็นมุมมองใหม่ ๆ ในความรัก ซึ่งนิยายวายจีนก็เป็นหนึ่งในนิยายที่ได้รับความนิยมมาก ทั้งนิยายจีนร่วมสมัยและนิยายจีนย้อนยุค ในเดือนกรกฎาคมที่มีวันหยุดยาวแบบนี้คนที่กำลังมองหานิยายวายจีนอ่านต้องรีบไปซื้อเลย นิยายวายจีนแปลไทยสนุก ๆ ที่ได้รับความนิยม เช่น 1 กระบี่คู่หานซาน นิยายวายกำลังภายในที่เล่าถึง “เมิ่งเสวี่ยหลี่” ที่มีคู่ร่วมบำเพ็ญคือ “จี้เซียวเจินเหริน” ทั้งคู่ใช้ชีวิตอย่างผาสุข จนกระทั่งจี้เซียวได้ตายจากไปในเวลาไม่กี่ปี เสวี่ยลี่ไม่เชื่อว่าจี้เซียวจะเป็นอะไรไปจึงเดินทางค้นหาความจริง พร้อมเข้าร่วมประลองที่เขาหานซานเพื่อชิงกระบี่ของจี้เซียวคืนมา ที่นั่นเขาได้พบกับ “เซียวถิงอวิ๋น” ผู้ที่นิสัยคล้ายกับจี้เซียวราวกับแกะ งานนี้เมิ่งเสวี่ยวหลี่เลยต้องปวดหัวเป็นทวีคูณจากศึกรอบด้าน 2...

พร้อมจำหน่าย รถยนต์ไฟฟ้า Nissan Kicks e-Power 2022 ราคาเท่าไหร่

เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่พร้อมขุมพลังแรงจุใจกับ NEW NISSAN KICKS e-POWER ในยุคนี้เรียกได้ว่ากระแสของรถยนต์ไฟฟ้าหรือ Electric Vehicle (EV) เป็นประเภทของรถยนต์ที่ใช้งานด้วยระบบไฟฟ้า 100% ในการขับเคลื่อน ซึ่งเป็นประเภทรถยนต์ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางเลือกของรถยนต์ไฟฟ้าจึงตอบโจทย์ผู้คนยุคใหม่ไม่น้อย ซึ่งก็มีหลายแบรนด์รถยนต์ที่ออกมาผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อตีตลาดที่กำลังมาแรงนี้หนึ่งในนั้นคือ Nissan ที่ออกรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกในไทยอย่าง New NISSAN KICKS e-POWER ที่มาพร้อมพื้นฐานแนวคิด “การขับเคลื่อนอัจฉริยะ หรือ...

ซ่อมปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงไอโฟนราคาเท่าไหร่ พร้อมระยะเวลาในการส่งซ่อม

การซ่อมและการให้บริการ iPhone ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง  ไอโฟน (iPhone) ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถและก้าวหน้าอย่างมากในเรื่องของการใช้งานอินเทอร์เน็ตและมัลติมีเดีย รวมถึงระบบความปลอดภัยต่าง ๆ โดยไอโฟนผลิตและจำหน่ายโดยบริษัทแอปเปิล (Apple) การทำงานของไอโฟนใช้เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ รับ-ส่งข้อมมูลข่าวสาร ท่องอินเทอร์เน็ตผ่านทางซอฟต์แวร์ซาฟารี และยังตอบโจทย์ทุกการใช้งานของคุณรุ่นใหม่ ปัจจุบันไอโฟนมีการพัฒนาและเจาะกลุ่มลูกค้าได้ทุกช่วงวัย จนทำให้มีผู้ใช้งานไอโฟนอย่างแพร่หลาย แต่หนึ่งในปัญหาของไอโฟนที่หลายคนเฝ้าหาคำตอบและเกิดความสงสัย นั่นคือ ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ซึ่งเป็นจุดที่มีการใช้งานค่อนข้างมาก ส่งผลให้ปุ่มเกิดเสียหาย ดังนั้นหากต้องการซ่อมปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงไอโฟน บริการซ่อม iPhone จะมีค่าใช้จ่ายเท่าใด เช็คราคา! ซ่อมปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงไอโฟน คุณสามารถรับการซ่อมและบริการอื่น...

สูงวัย ไฟแรงเวอร์ !!

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบเชื่อมโยงถึงการจ้างงานภายในประเทศในทุกช่วงวัย โดยเฉพาะการจ้างงานผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการทำงาน และสิ่งที่น่าวิตกอีกอย่างนั่นคือ กรมกิจการผู้สูงอายุ เปิดเผยว่า ผู้สูงวัยในไทยที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ณ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 มีจำนวน 11,030,287 คน และคาดว่าในปี 2564 ไทยจะกลายเป็นสังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ หรือมีสัดส่วนผู้สูงอายุร้อยละ 20 ของจำนวนประชากรทั้งหมด ทำให้ภาคธุรกิจที่กำลังประสบกับปัญหาแรงงานขาดแคลน

เมื่อเป็นเช่น กรมการจัดหางาน (กกจ.) ซึ่งเล็งเห็นถึงคุณค่าความรู้ความสามารถของผู้สูงวัย จึงเปิดโอกาสให้ผู้สูงวัยมีงานทำ โดยการจัดโครงการส่งเสริมการจ้างงานผู้สูงอายุ ในอาชีพที่เหมาะสมกับวัยและประสบการณ์ ประกอบด้วย

1. กิจกรรม 1 อำเภอ 1 ภูมิปัญญา จ้างงานผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป จำนวน 104 คน ที่มีความรู้มีภูมิปัญญาท้องถิ่นในสาขาต่าง ๆ เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ให้คนในชุมชน 16 จังหวัด เพื่อประกอบอาชีพต่อไป

2. กิจกรรมเพิ่มโอกาสสร้างงาน สร้างความมั่นคงแก่ผู้สูงอายุ เพื่อส่งเสริมการจ้างงานผู้สูงอายุในสถานประกอบการ จำนวน 965 คน

3. กิจกรรมสร้างโอกาสการมีงานทำให้ผู้สูงอายุ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบรรจุงาน เพื่อจ้างเหมาบริการผู้สูงอายุ จำนวน 20 คน โดยมีระยะเวลาทำงาน จำนวน 144 วัน ทำงานวันละ 3 ชั่วโมง ได้รับค่าจ้างชั่วโมงละ 250 บาท

4. กิจกรรมสำรวจข้อมูลผู้สูงอายุ ที่มีความต้องการประกอบอาชีพ หรือทำงานของผู้สูงอายุ เพื่อให้ผู้สูงอายุได้รับการส่งเสริมประกอบอาชีพที่ตรงตามความต้องการ โดยมีเป้าหมายสำรวจข้อมูลผู้สูงอายุ จำนวน 13,500 คน

อย่างไรก็ดี ปัจจุบัน “กรมการจัดหางาน” ได้ดำเนินการจัดหาตำแหน่งงานเพื่อรองรับผู้สูงอายุ ทั้งสิ้น 1,466 อัตรา ทั้งนี้ มีผู้สูงอายุเข้ามาใช้บริการจัดหางานแล้ว 924 คน และได้รับการบรรจุงานแล้ว จำนวน 732 คน เป็นแรงงานด้านการผลิตมากที่สุด พนักงานดูแลความปลอดภัย รองลงมาเป็น แม่บ้าน พนักงานบริการลูกค้า เสมียนพนักงานทั่วไป (ข้อมูล ณ เดือนมิถุนายน 2563)

สำหรับผู้สูงอายุที่สนใจทำงาน สามารถสมัครงานกับกรมการจัดหางานได้ตั้งแต่วันนี้ – เดือนกันยายน 2563 ผ่านช่องทาง ดังนี้

  • สำนักงานจัดหางานจังหวัด ทุกจังหวัด
  • สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-10
  • ศูนย์บริการจัดหางานเพื่อคนไทย (Smart Job center) อาคาร 3 ชั้น ด้านหน้ากระทรวงแรงงาน ถ.มิตรไมตรี เขตดินแดง กรุงเทพฯ
  • สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 2

ขณะเดียวกัน ภาคเอกชนก็เป็นอีกส่วนที่ขอร่วมส่งเสริมและขยายโอกาสด้านอาชีพและการทำงานสำหรับผู้สูงอายุ โดยมีบริษัทที่ให้ความสนใจเปิดรับสมัครงานผู้สูงอายุมากมาย อาทิ เทสโก้ โลตัส, เอส แอนด์ พี, เคเอฟซี, อินเด็กซ์ , โฮมโปร, เดอะมอลล์กรุ๊ป, ฟู้ดแพชชั่น, ไทยรุ่งกรุ๊ป และพีซีเอส เป็นต้น

ที่มา : กรมการจัดหางาน


READ MORE :

Hot Topics

Promotion Banana IT ผ่อน 0% 10 เดือน ทุกชิ้น เฉพาะบัตรเครดิต SCB

โปรโมชั่นบัตรเครดิต SCB ผ่อน 0% 10 เดือน ทุกชิ้น  ที่ร้าน Banana IT ทุกสาขา       คนรัก IT ไม่ควรพลาด โปรโมชั่นดีๆ ที่ร้าน Banana IT ทุกสาขา ให้เรื่อง IT เป็นเรื่องกล้วยๆ เพราะบัตรเครดิต SCB ระบบผ่อนชำระดีจัง สามารถแบ่งจ่าย...

โปรโมชั่น G-SHOCK The Dee & Ricky Limited Edition

Promotion G-SHOCK The Dee & Ricky Limited Edition รุ่นพิเศษโดยพี่น้องฝาแฝดชื่อดังจากอเมริกา กลับมาอีกครั้งกับ G-Shock Limited Edition รุ่นพิเศษส่งท้ายปี The Dee & Ricky Limited Edition (GA-111DR-7A) นาฬิกาที่ออกแบบโดยพี่น้องฝาแฝดชื่อดังจากอเมริกา Dimitrious and Ricky Jackson ได้รับแรงบันดาลใจจากการใช้ชีวิต และ Cop Car โดยถ่ายทอดสีสันหน้าปัดผ่านสีแดง...

Promotion เลอซาช่า AIR MAX

โปรโมชั่น เลอซาช่า AIR MAX จับคู่ ให้คุณสวยยกเซ็ท เลอซาช่า ให้คุณสวยยกเซ็ทได้ง่ายๆ ทั้งหนีบตรงสลวยหรือจะดัดลอนเซ็กซี่ มีสไตล์ เพียงซื้อผลิตภัณฑ์ไดร์เป่าผม AIR MAX มูลค่า 3,490 บาท ที่มีคุณสมบัติบำรุงเส้นผมคุณให้เงางามและมีน้ำหนัก พร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยด้วยระบบ AC Motor ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน จับคู่ซื้อกับแกนม้วนผมทัวร์มาลีน Spiral มูลค่า 2,490 บาท...

Reviews

แนะนำ เจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ช่วยลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ป้องกันสิว เหมาะกับผิวบอบบาง เชื่อว่าปัญหาเรื่องผิวหน้า เป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ หลายคน ยิ่งในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สภาพแวดล้อมข้างนอกเต็มไปด้วยเชื้อโรค ฝุ่นควันและมลพิษต่าง ๆ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นมีอาการแพ้มีผดผื่น และสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้น จนไปถึงขั้นทำให้เกิดสิวอักเสบ หากใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแพ้ง่ายและบอบบางลง และถึงแม้ว่าจะเลือกใช้สกินแคร์ที่ดีมากเท่าไหร่ก็ยังไม่ดีขึ้นสักที อาจต้องเริ่มต้นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวโดยเฉพาะ หากสาวคนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และกำลังมองหาตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้เราได้จัดอันดับเจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ที่สามารถช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ช่วยลดสิว...

นาฬิกา DR. Strange ราคาเท่าไหร่ ดีไซน์สุดหรู สายหนังจระเข้

นาฬิกา "หมอแปลก" ในหนังเรื่อง DR. Strange ดีไซน์สุดหรู  เปิดฉายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2022 สำหรับภาพยนต์ " DR. Strange จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย" เรื่องราวที่จะพาคุณไปเผชิญกับความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดในมัลติเวิร์ส ร่วมผจญภัยไปกับดร.สเตรนจ์ และสหายผู้วิเศษ ในมิติที่บิดเบี้ยวและอันตราย ตื่นเต้นตื่นตาไปกับเหล่าศัตรูปริศนาคนใหม่ และเรื่องราวความสนุกอีกมากมาย เชื่อว่าสาวกมาร์เวลทั้งหลายคงจะได้ไปสัมผัสกับภาพยนต์เรื่องนี้กันแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? สนุกแบบจัดเต็มสมการรอคอยจริง...

Garmin เปิดตัวนาฬิการุ่น วันพีซ INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE

เอาใจสาวกมังงะ การ์มินเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ ลิมิเต็ดเอดิชั่น เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา บริษัท Garmin ผู้นำตลาด Gadget สินค้าสุขภาพ และการออกกำลังกาย ได้ออกมาเผยว่า ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุดเอาใจสาวกการ์ตูนดัง One Piece การ์ตูนญี่ปุ่นยอดนิยม ได้แก่สมาร์ทวอทช์ลิมิเต็ดเอดิชั่นรุ่น "INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE" ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก 3 ตัวละครอย่าง...