หยุดยาววิ่งฟรี ! มอเตอร์เวย์-ทางด่วน ช่วง 19-22 พ.ย. กับ 10-13 ธ.ค. นี้

ads

เช็กเลย ! เส้นทางไหน เปิดวิ่งฟรีรับวันหยุดยาวบ้าง

ช่วงใกล้สิ้นปี 2563 แบบนี้ ใครที่เตรียมแพ็คกระเป๋าเดินทางโยนใส่ท้ายรถ เพื่อออกเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจช่วงปลายปี 2563 หลังต้องเจอกับสถานการณ์มากมายที่ทำให้จิตใจห่อเหี่ยว โดยเฉพาะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้คนในหลาย ๆ ด้าน ฉะนั้น การออกไปท่องโลกกว้างย่อมช่วยเติมพลังกายพลังใจได้ดีไม่น้อยทีเดียว

แถมเมื่อไม่นานมานี้ รัฐบาลได้ประกาศวันหยุดยาวพิเศษ เพิ่มเติมจากวันหยุดนักขัตฤกษ์ ในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม คือ ระหว่างวันที่ 19 – 22 พศจิกายน และช่วงวันที่ 10 – 13 ธันวาคม สรุปว่า ในช่วงเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม จะมีวันหยุดยาวเดือนละ 4 วัน

และเพื่อเป็นการสนับสนุนประชาชนออกไปท่องเที่ยวยังภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ทางกระทรวงคมนาคม เตรียมพิจารณามอบของขวัญชิ้นพิเศษแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน ด้วยการเสนอยกเว้นค่าธรรมเนียมผ่านทางทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) ทั้ง 2 สาย ใน 2 ช่วงเวลานั่นคือ

(1) เริ่มตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 จนถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563

(2) เริ่มตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 10 ธันวาคม 2563 จนถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 13 ธันวาคม 2563

มอเตอร์เวย์ ที่ยกเว้นค่าผ่านทาง

  • ทางหลวงพิเศษ หมายเลข 7 กรุงเทพมหานคร-พัทยา
  • ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ถนนกาญจนาภิเษก ตอนพระประแดง-บางแค ช่วงพระประแดง-ต่างระดับบางขุนเทียน
  • สายวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ถนนกาญจนาภิเษก ตอนบางปะอิน-บางพลี

ขณะเดียวกัน การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ก็มีมติประกาศยกเว้นค่าผ่านทาง เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน และช่วยแก้ปัญหาการจราจรหน้าด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษ ช่วงวันหยุดยาวเดือนพศจิกายน เป็นเวลา 6 วัน และเดือนธันวาคม อีก 6 วัน

ทางด่วน ที่ยกเว้นค่าผ่านทาง

  • ทางพิเศษบูรพาวิถี (ทางพิเศษสายบางนา-ชลบุรี)
  • ทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์)

พอทราบกันแบบนี้แล้ว เงินที่กันไว้เพื่อจ่ายค่าทางด่วน ค่ามอเตอร์เวย์ ก็เอาไว้จ่ายค่ากิน ค่าเที่ยวแทนได้เลย แต่ถ้าไม่รู้ว่า จะไปเที่ยวที่ไหนดี ลองมาสถานที่ท่องเที่ยวที่เราหยิบมาแนะนำกันก่อนได้เลย รับรองว่า ขับรถไปไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง แถมบรรยากาศดีแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น

และไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหน ก็อย่าลืมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเคร่งครัดกันด้วยนะคะ


READ MORE :