ไขข้อข้องใจ ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 1 รอบ 4 มีโอกาสเกิดขึ้นไหม ?

ads

ใครไม่ทันลุ้นรอบหน้า !

ผ่านมาแล้ว 3 รอบ สำหรับโครงการ “คนละครึ่ง” ที่รัฐบาลเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ 10 ล้านคน โดยในแต่ละรอบที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com มีช่วงเวลา และจำนวนสิทธิดังต่อไปนี้

ลงทะเบียนคนละครึ่ง รอบแรก

เปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่ง วันที่ 23 ตุลาคม 2563 รับผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง จำนวน 10 ล้านคน

ลงทะเบียนคนละครึ่ง รอบที่ 2

เปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่ง วันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 รับผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง จำนวน 2.3 ล้านคน โดยสิทธิคนละครึ่งดังกล่าว มาจากการตัดสิทธิผู้ที่ไม่ผ่านการตรวจสอบสิทธิและไม่เริ่มใช้สิทธิภายในกำหนด 14 วัน ในการลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com รอบแรก

ลงทะเบียนคนละครึ่ง รอบที่ 3

เปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่ง วันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 รับผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง จำนวน 722,598 สิทธิ ซึ่งมาจากการรวบรวมสิทธิคงเหลือจากผู้ที่ลงทะเบียนไม่ผ่านการตรวจสอบในรอบ 2

ผลปรากฏว่า การลงทะเบียนคนละครึ่ง รอบที่ 3 นั้น ผ่านไปเพียงชั่วโมงครึ่งประชาชนก็ลงทะเบียนคนละครึ่งเพิ่มเติมจนครบ เป็นผลให้ประชาชนที่ลงทะเบียนไม่ทัน ออกอาการเสียใจไม่น้อยทีเดียว

มีคำตอบ ลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 1 รอบ 4 มีโอกาสเกิดขึ้นไหม ?

ล่าสุด คนที่พลาดหวังจากโครงการคนละครึ่งทั้ง 3 รอบ ก็เริ่มมีหวัง หลังนางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ @Rachadaspoke มีใจความสำคัญดังนี้

“ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจโครงการ #คนละครึ่ง หากมีผู้ลงทะเบียนคนละครึ่ง รอบ 3 ถูกตัดสิทธิ เนื่องจากไม่ได้ใช้สิทธิภายใน 14 วัน จะรีบแจ้งการเปิดลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 1 รอบที่ 4 ให้ประชาชนรับทราบทันที

ขณะเดียวกันขอยืนยันว่า รัฐบาลจะมีโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 แน่นอน โดยคาดเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนในเดือนมกราคม 2564 ขอให้ประชาชนรอติดตามรายละเอียดเงื่อนไขอีกครั้ง”


READ MORE :