ไขข้อสงสัย พื้นที่ไหนจัดงานวันเด็ก 2564 ได้บ้าง ?

ads

เช็กเลย งานวันเด็กแห่งชาติ 64 ยังมีอยู่ไหม

ตามที่รู้กันดีว่า วันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมของทุกปี เป็น “วันเด็กแห่งชาติ” วันที่หน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนต่างจัดกิจกรรมมากมาย เพื่อให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้มาร่วมสนุกกันตลอดทั้งวัน แบบไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น และในปี 2564 วันเด็ก ตรงกับวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2564 แต่ดูเหมือนกิจกรรมวันเด็กที่น้อง ๆ หนู ๆ ต่างตั้งตารอ คงไม่อาจเกิดขึ้นได้จริง หลังช่วงกลางเดือนธันวาคม 2563 ประเทศไทย ได้กับมาเผชิญสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส #โควิด19 อีกครั้ง

และด้วยวิกฤต COVID-19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้น หลังพบผู้ติดเชื้อภายในประเทศ เป็นตัวเลขหลักร้อยติดต่อกัน ทั้งยังมีการแพร่กระจายไปอีกหลายจังหวัดทั่วประเทศไทย จนตอนนี้ มียอดผู้ป่วยสะสมเกือบทะลุ 10,000 คน เป็นผลให้ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. มีมติห้ามจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2564 และกิจกรรมเสี่ยงแพร่โควิด-19 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

อย่างไรก็ตาม ยังคงเกิดข้อสงสัยว่า จะสามารถจัดงานวันเด็กได้อยู่หรือไม่ ซึ่งทางกรมประชาสัมพันธ์และ ศบค. ได้ตอบข้อสงสัยไว้ ดังนี้

พื้นที่ไหนจัดงานวันเด็ก 2564 ไม่ได้บ้าง ? [อัปเดตล่าสุดวันที่ 6 มกราคม 2564]
พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (พื้นที่สีแดงเลือดหมู) 

ซึ่งเป็นพื้นที่เข้มงวดสุด ๆ เนื่องจากมีการคัดกรองเข้าออกมากที่สุดยิ่งกว่าพื้นที่สีแดง ขณะนี้มีจังหวัดที่ถูกจัดเป็นพื้นที่สีแดงเลือดหมูแล้ว 5 จังหวัด

สมุทรสาคร จันทบุรี
ระยอง ตราด
ชลบุรี
พื้นที่ควบคุมสูงสุด (พื้นที่สีแดง) 

เป็นพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก และพบผู้ติดเชื้อมากกว่า 1 พื้นที่ โดยมีด้วยกัน 23 จังหวัด ประกอบด้วย

กรุงเทพมหานคร นครนายก ปราจีนบุรี ลพบุรี สระแก้ว
กาญจนบุรี นครปฐม พระนครศรีอยุธยา สิงห์บุรี สระบุรี
ฉะเชิงเทรา นนทบุรี เพชรบุรี สมุทรปราการ อ่างทอง
ชุมพร ปทุมธานี ราชบุรี สมุทรสงคราม
ตาก ประจวบคีรีขันธ์ ระนอง สุพรรณบุรี
พื้นที่ควบคุม (พื้นที่สีส้ม)

คือ พื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อมากกว่า 10 ราย ขณะนี้มีจังหวัดที่ถูกจัดเป็นพื้นที่สีส้มแล้ว 11 จังหวัด

สุโขทัย ชัยภูมิ
กำแพงเพชร บุรีรัมย์
นครสวรรค์ นครราชสีมา
อุทัยธานี สุราษฎร์ธานี
ชัยนาท พังงา
เพชรบูรณ์

พื้นที่ไหนจัดงานวันเด็ก 2564 ได้บ้าง ?

สำหรับจังหวัดที่ยังสามารถจัดกิจกรรมวันเด็ก 2564 ได้ แต่ต้องลดขนาดของงานให้เล็กลงกว่าปกติ มีมาตรการลดความหนาแน่นของผู้ร่วมกิจกรรม และมีมาตรการควบคุมไม่ให้เกิดความคับคั่ง ก็คือ จังหวัดที่ ศบค. จัดให้อยู่ในพื้นที่ควบคุม (พื้นที่สีเหลือง)

แต่อย่างไรก็ดี ศบค. ขอความร่วมมือให้ทุกจังหวัด ไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่โซนสีใดก็ตาม งดการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2564 หรือกิจกรรมที่มีการรวมตัวกันจะดีที่สุด เพื่อป้องกันมิให้บุตรหลานของคุณต้องไปเสี่ยงอยู่ในพื้นที่แออัด สัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ ร่วมกัน

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2564 ออนไลน์

และสำหรับน้อง ๆ หนู ๆ คนไหนที่ยังอยากร่วมกิจกรรมวันเด็ก 2564 ปีนี้ แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ขอจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2564 แบบออนไลน์เป็นครั้งแรก เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และให้สอดคล้องตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

โดยเปิดโอกาสให้ผู้โดยสาร หรือเด็ก ๆ ได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมผ่านเฟซบุ๊ก Airport Rail Link ซึ่งกติกาง่ายๆ เพียงโพสต์ภาพถ่ายในวัยเด็กของตัวเองใต้โพสต์กิจกรรม ในวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2564 นี้ ภาพถ่ายในวัยเด็กที่มียอดกดถูกใจสูงสุด รับฟรีบัตรของขวัญ ( Gift Card) สำหรับเลือกซื้ออุปกรณ์กีฬา อุปกรณ์การเรียนการศึกษา หรือของขวัญอื่น ๆ มูลค่า 1,000 บาท จำนวน 30 รางวัล

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2564 ออนไลน์

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2564 ออนไลน์ ภาพจาก เฟซบุ๊ก Airport Rail Link

ที่มา : กรมประชาสัมพันธ์, Airport Rail Link


READ MORE :