Google ย่องเงียบ เปิดตัว Keen คู่แข่ง Pinterest โดยตรง

ราคา iPad Mini ล่าสุด 2020 ซื้อที่ไหนดี ?

รวมโปรโมชั่นไอแพด มินิ รุ่นน่าซื้อ คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจุบันอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เครื่องครัว อุปกรณ์ต่าง ๆ รวมไปถึงสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ซึ่งอุปกรณ์ที่ว่าเหล่านี้ ล้วนมีความสำคัญแตกต่างกันออกไป และช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา "แท็บเล็ต" เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ไอทีที่เป็นเหมือนกึ่งกลางระหว่างสมาร์ตโฟนกับโน้ตบุ๊ก จนหลายคนเรียกว่า โน้ตบุ๊กย่อส่วน แต่หากให้พูดถึงแท็บเล็ตในบ้านเราตอนนี้ก็มีอยู่หลายแบรนด์ด้วยกันที่ได้รับความนิยม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ iPad...

แนะนำ! ชาบูนางใน ซุปหมาล่าเด็ด น้ำจิ้มพอนสึโดนใจ เริ่มต้นแค่ 199 บาท

ชาบูราคาดี รสชาติอร่อย ไม่จำกัดเวลา วัฒนธรรมการกินชาบูในเมืองไทยถือว่าเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย มีร้านชาบูหลายร้านทั้งร้านทำเองและร้านแฟรนไชส์เปิดให้บริการอยู่ทั่วไป ซึ่งเชื่อว่าหลายคนมีร้านโปรดในดวงใจ วันนี้ได้มีโอกาสไปกินชาบูนางในที่เมเจอร์ปิ่นเกล้าที่ถือเป็นร้านโปรดของตัวเองเลยถือโอกาสมาแนะนำชาบูร้านนี้สักหน่อย ชาบูนางในเป็นร้านแฟรนไชส์ที่ซื้อสูตรและรูปแบบของร้านมา โดยเจ้าของของแต่ละสาขาก็จะแตกต่างกันไป สำหรับสาขาเมเจอร์ปิ่นเหกล้านี้ร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 บริเวณใกล้ ๆ กับจุดจำหน่ายตั๋วหนัง ใครสนใจไปกินก็เดินไปดูแถวโซนโรงหนังได้เลย ร้านอยู่ใกล้ ๆ หาไม่ยาก เรามาดูจุดเด่นของร้านชาบูนางในกันดีกว่าว่าทำไมจะต้องไปลองสักครั้ง บุฟเฟ่ต์ราคาเริ่มต้นเบา ๆ แค่ 199 บาท ไม่จำกัดเวลา การไปกินบุฟเฟ่ต์โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาเป็นอะไรที่ดีมากจริง ๆ โดยชาบูนางในสาขาเมเจอร์ปิ่นเกล้าไม่จำกัดเวลา...

KLOOK เอาใจคนชอบเที่ยว กับบริการรถเช่าพร้อมส่วนลด 111 บาท สุดคุ้ม!

Klook จัดให้ส่วนลดพิเศษสำหรับท่องเที่ยวกับบริการรถเที่ยวและโปรโมชั่นใหม่สุดคุ้ม สวัสดีค่ะเข้าสู่ช่วงปลายปี 2563 กันแล้ว แน่นอนว่าหลายคนคงวางแผนสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปลายปีและวันหยุดยาว สำหรับต้อนรับลมหนาวเอาไว้บ้างแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่คุณสามารถท่องเที่ยวได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นนั่นก็คือในส่วนของบริการรถเช่าในจังหวัดต่างๆ ที่เราเดินทางไปท่องเที่ยวเนื่องจากในหลากหลายจังหวัดนั้นในส่วนของรถสาธารณะนั้นอาจจะดูยุ่งยาก สำหรับหลายๆ คนหรือสำหรับคนที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวที่มีความเป็นส่วนตัวไม่ว่าจะเดินทางไปกับเพื่อนฝูงกับครอบครัว ดังนั้นบริการรถเช่าในต่างจังหวัดจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก KLOOK เว็บไซต์ออนไลน์ที่มีส่วนลดและโปรโมชั่นสำหรับการท่องเที่ยวอย่างหลากหลาย ไปจนถึงกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะในประเทศและต่างประเทศ ที่ในวันนี้ได้มีกิจกรรมดีๆ กับโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาการจองรถเช่า เพราะในวันนี้เมื่อคุณจองรถเช่ากับ Klook ที่เป็นกิจกรรมที่ขายดี เพราะมีราคาถูกและคุ้มค่ามากกว่า อีกทั้งยังเลือกจองรถเช่ากับ Klook จะได้ราคารวมประกันภัย...

หยุดยาว 19-22 พ.ย. นี้ ทางด่วน-มอเตอร์เวย์ เส้นไหนวิ่งฟรี

เช็กที่นี่ เส้นไหนวิ่งฟรี ! รับหยุดยาว 4 วัน เตรียมนับถอยหลังเข้าสู่วันหยุดยาว 4 วัน ของเดือนพฤศจิกายน 2563 ซึ่งเป็นไปตามมติ ครม. เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2563 ที่ให้เพิ่มวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษ ในวันพฤหัสบดีที่ 19 และวันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2563 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจากการท่องเที่ยวภายในประเทศ ทั้งนี้...

เสื้อผ้าแฟชั่นรับหน้าหนาว ราคาเริ่มต้น 100 บาท!

ห้ามพลาดเสื้อผ้าแฟชั่นรับหน้าหนาวเริ่ม 100 บาท สวัสดีค่ะเข้าสู่ช่วงท้ายปีในปี 2563 กันแล้วแน่นอนว่าหลายคนคงกำลังมองหาเสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ สำหรับสวมใส่ไปปาร์ตี้หรือแม้แต่การสวมใส่ในช่วงหน้าหนาวเช่นนี้กันอย่างแน่นอน เสื้อผ้าแฟชั่นถือว่าเป็นสิ่งของที่ควบคู่สำหรับคนยุคใหม่อย่างเราเป็นอย่างมากเนื่องจากการแต่งกายที่เรียกว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่ช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งแฟชั่นต่างๆ ยังมีการหมุนเวียนให้เราสามารถเลือกแต่งกายได้ตามสไตล์ที่ต้องการและที่ชื่นชอบได้อีกด้วย อีกทั้งในปัจจุบันราคาเสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ นั้นมีหลากหลายรูปแบบหลากหลายช่วงราคาให้เราเลือกซื้อตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักพันหลักหมื่น ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับหลายๆ คนนั้นก็นิยมเลือกซื้อเสื้อผ้าในราคาที่ไม่สูงมากนัก สำหรับวันนี้ใครที่กำลังมองหาเสื้อผ้าแฟชั่นหรือเสื้อผ้าสำหรับสวมใส่หน้าหนาวในราคาถูกต้องไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เราได้เจอโปรโมชั่นส่วนลดกับ บูธเสื้อผ้าแฟชั่นยอดนิยมต้อนรับหน้าหนาวในราคาเริ่มต้นเพียง 100 บาท จากพิกัดที่เมเจอร์ปิ่นเกล้า ที่คุณสามารถเลือกซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดเดรส เสื้อ กางเกง กระโปรง เสื้อกันหนาว...

คำว่า Keen ในภาษาไทยแปลว่า กระตือรือร้น และนั่นเป็นชื่อใหม่ของ application จาก Google ที่พัฒนาโดย Area 120 team ที่จะเป็น application ที่เป็นคู่แข่งกับ Pinterest โดยตรง เปิดให้บริการในรูปแบบ Website และ Application เฉพาะ Android ในเบื้องต้น โดยมีข้อมูลผ่าน URL ที่ใช้ชื่อว่า Staykeen.com ให้เข้าไปเช็คกันได้ก่อน

Keen คืออะไร?

ในหลายครั้งที่ Google พยายามที่จะท้าชน Social Media Application และที่ผ่านมาคือ Google Plus ที่ไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจและเลิกใช้ไปในที่สุด และครั้งนี้คือ Keen ซึ่งเป็น Social Media Platform อีกประเภทที่ เราสามารถไปโพสต์ข้อมูลในเรื่องที่เราอยากจะพูดได้ ในทุกเรื่อง เช่นการอบขนมปัง กีฬา ฯลฯ รวมถึงการแชร์ content ประเภทนั้นๆไปให้กลุ่มคนอื่นๆ ในเรื่องที่จัดเก็บเอาไว้ส่วนตัว

จุดเด่นของ Keen ก็คือ การใช้ AI หรือ Artificial Intelligent ที่จะมาประมวลผลในเรื่องของข้อมูลความสนใจของบุคคลนั้นๆ โดยการเก็บข้อมูลก็เป็นในลักษณะ “ปักหมุด” หรือ “pin” แต่จะเป็นรูปแบบให้ “Gem” หรือ เพชร กับสิ่งที่เราสนใจ

ความแตกต่างกันระหว่าง Keen กับ Pinterest

สิ่งที่ไม่เหมือนกันอย่างชัดเจนก็คือ การจัดเรียงข้อมูลตามความสนใจ เพราะเนื่องจากว่า Google มีการใส่ AI ลงไปในระบบ Keen ทำให้ content ที่ออกมาแสดงนั้นตรงเป้าและตรงความสนใจของผู้ใช้งานมากกว่าใน Pinterest โดยจะมี คอนเทนท์ ที่เกี่ยวเนื่อง เข้ามาให้ชมอย่างต่อเนื่องไม่หยุดเลยทีเดียว


รีวิวการใช้งาน Keen ในเบื้องต้น

ในตอนต้นทาง keen จะให้เราเชื่อม Google Account เข้ากับระบบ หลังจากนั้นให้เราสร้าง Page ขึ้นมาโดยเป็นชื่อและมีให้เลือก TAG ความสนใจ เช่น “โปรโมชั่น” หลังจากที่เราสร้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทาง Keen ก็จะมีการเพิ่มสิ่งที่เราสนใจตาม Tag นั้นๆ เช่น หากสนใจ โปรโมชั่น ก็ จะมีโปรโมชั่นโผล่ขึ้นมาเต็มไปหมด ตัวอย่างการเก็บ Keen โดยการให้ Gems ที่หน้านี้ https://staykeen.com/keen/JJjRGDqjceyZSiHLOMGX

  • การเพิ่ม Link เพื่อให้ Keen รู้ว่าเราสนใจอะไร

มากไปกว่านั้น เมื่อมีการ ADD Link ลงไปใน Keen หาก Link นั้นเกี่ยวข้องกับ มือถือรุ่นใดก็ตาม ก็จะมี แหล่งข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมขึ้นมามากขึ้น ในเรื่องเกี่ยวมือถือรุ่นที่เราสนใจ โดยน่าจะเป็นการใช้ระบบ AI ของ Google มาช่วยตัดสินใจ โดยข้อมูลที่เพิ่มขึ้นมา จะมาจากทั้งแหล่งข่าว จาก Blog ต่างๆ รวมถึงจาก Facebook คือพูดง่ายๆ มาจากทุกแห่งใน Google เลยทีเดียว

  • การแชร์ Keen Gems ของตัวเอง

ในเบื้องต้นการแชร์ Keen จะสามารถปรับให้เป็น private, หรือสำหรับคนที่ได้ Link ไป, และจะปรับเป็น Public และอาจไปปรากฎใน Search Engine ได้ด้วย โดยการแชร์เบื้องต้นจะยังคงเป็นรูปแบบ Link, Email และ ผ่าน Whatsapp เท่านั้น


บทสรุปของ Keen

Keen ก็ยังคงเป็น Social Media อีกตัวหนึ่งที่ยังไม่ได้มีความแตกต่างในการเสพย์ข้อมูลของมนุษย์ แตกต่างจาก facebook ตรงที่ว่า ไม่มีเรื่องของ Social Interaction แต่คล้ายกันกับ Pinterest ตรงที่มีการเก็บความสนใจของตัวเองในลักษณะการใช้ “Gem” แทน “Pin” ซึ่งทั้งหมดนี้ ดูเหมือนว่าจุดเด่นจุดเดียวก็คือการที่ใช้ AI เข้ามาช่วยในการประมวลผลความสนใจ “related content” เพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ใกล้เคียงกันเท่านั้น แต่ไม่ได้ตอบโจทย์ที่ว่า ข้อมูลเหล่านั้นจะมีประโยชน์กับผู้รับหรือไม่

Hot Topics

โปรโมชั่น ว้าววว..ส่งท้ายปี ที่วัตสัน

Promotion ว้าววว..ส่งท้ายปี ที่วัตสัน สินค้าราคาพิเศษ ซื้อ 2 ชิ้น เพียง 159 บาท วัตสัน ชวน ว้าววว..ส่งท้ายปีด้วยโปรโมชั่นสินค้าตราวัตสันราคาพิเศษ ซื้อ 2 ชิ้น เพียง 159 บาท กับกลุ่มผลิตภัณฑ์สวีท ปริ๊นเซส, แผ่นฟิล์มซับความมันวัตสัน, ทรีทเม้นต์แว็กซ์ 500 ml/ แชมพู...

Online Festival ยังไม่จบ รอบต่อไป 12/12 เตรียมตัว!

50+ ร้านค้า + ธนาคาร + พันธมิตร   ใครที่ได้ช้อปกันไปในงาน 11/11 ที่ผ่านมาคงจะทราบกันดีว่า เป็นวันและสัปดาห์ที่มีการลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี กับสินค้าทุกชนิด และหลายๆท่านคงได้ทราบข่าวกันมาจากไม่ว่าจะเป็นโฆษณาในทีวีและตาม Website ต่างๆ หลายคนคิดว่าโปรโมชั่นนี้จะมีครั้งเดียวในรอบปี และอาจจะไม่มีอีกแล้ว แต่ทว่างานนี้ยังไม่จบ เพราะยังมีวันสำคัญอีกวันหนึ่งที่สินค้าออนไลน์ ตามร้านค้าที่ร่วมรายการจะลดกระหน่ำสูงที่สุดในรอบปี และมากไปกว่านั้น จะลดราคามากกว่าในงาน Online Festival 11/11 เสียอีก หนึ่งในร้านค้าที่เป็นตัวหัวเรือในการออกแคมเปญ...

5 อันดับ ที่นอน (Mattress) ยอดนิยมยอดจำหน่ายสูงสุดในลาซาด้า

จะเปลี่ยนที่นอน หรือฟูกแต่ละที แน่นอนว่าก็ต้องคิดกันหนักๆ ต้องไปเลือกกันถึงที่ และที่ๆ คนชอบไปมากที่สุดก็คือ ไปดูที่นอนที่ Homepro ต้องลองเอนหลังดู แต่เอาจริงๆนะ ไม่มีใครรู้ว่าหรอกว่าที่นอนที่นอนที่ซื้อมามันจะดี เพราะเราไม่ได้ไปทดสอบนอนหลับกันยาวๆ 7-8 ชั่วโมงที่ร้านกันหรอก และเป็นเพราะอย่างนั้น การซื้อที่นอน (mattress) ออนไลน์ หรือไปซื้อที่ร้านก็เหมือนกัน และถ้าจะมองให้ดี การเลือกที่นอนออนไลน์เผลอๆ จะดีกว่ามาก เพราะมีสมาธิในการเลือกกว่าการที่ให้เซลส์ มาคุยด้วย...

Reviews

ธ.อ.ส. สินเชื่อบ้าน 2563 ผู้มีรายได้น้อย มีเงื่อนไขอย่างไร ?

ถึงมีรายได้น้อย ก็มีบ้านได้ สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะซื้อบ้านสักหลัง หลังจากเลือกที่ถูกใจได้แล้ว ขั้นต่อไปก็ต้องมองหาสินเชื่อบ้านที่คิดดอกเบี้ยต่ำสักหน่อย จะได้ช่วยเติมฝันที่อยากมีบ้านให้เป็นจริงเร็วขึ้น เพราะยิ่งดอกเบี้ยถูกก็ยิ่งลดภาระให้เราผ่อนบ้านได้แบบสบาย ๆ นั่นเอง และถือเป็นข่าวดี เมื่อธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธ.อ.ส.) เปิดมาตรการเกี่ยวกับสินเชื่อบ้านตัวใหม่ล่าสุด อย่าง “สินเชื่อทูเจน” เป็นมาตรการที่จะมาช่วยคนที่มีรายได้น้อยให้สามารถมีบ้านหลังแรกได้ ทั้งนี้ คาดการณ์ว่า ธ.อ.ส. สินเชื่อบ้าน 2563 ผู้มีรายได้น้อย พร้อมเปิดให้ยื่นขอสินเชื่อได้ภายในสิ้นปี 2563 นี้ ธ.อ.ส....

สินเชื่อกสิกรไทย ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน กี่วันรู้ผล ?

ไม่มีสลิปเงินเดือน ก็ขอสินเชื่อได้ สำหรับใครที่กำลังมองหา "สินเชื่อเงินด่วน" เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน หรือนำเงินก้อนดังกล่าวไปใช้ในวัตถุประสงค์อื่น ๆ ต้องบอกว่า สินเชื่อของธนาคารกสิกรไทย เป็นหนึ่งในสถาบันการเงินที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ต้องการสมัครสินเชื่อเงินด่วนทันใจกับทางธนาคารเป็นอย่างดี เพราะที่นี่มีสินเชื่อเงินสดให้เลือกยื่นขอสินเชื่อมากมาย โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน เพียงแค่ยื่นเอกสารครบถ้วน และในวันนี้เราจะมาแนะนำสินเชื่อกสิกรไทย ที่ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน ก็สามารถสมัครได้ผ่านแบบง่าย ๆ อนุมัติรวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน สินเชื่อกสิกรไทย ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน มีอะไรบ้าง ? สินเชื่อเงินด่วนกสิกร Xpress Loan เป็นสินเชื่อเงินด่วนพื้นฐานของธนาคารกสิกรไทยที่ใคร ๆ...

ทำประกันเดินทางในประเทศที่ไหนดี มีความคุ้มครองอะไรบ้าง ?

ประกันการเดินทางเจ้าไหนคุ้มครองดีสุด เบี้ยไม่แพง เข้าสู่เดือนพฤศจิกายนกันแล้วอีกไม่กี่อึดใจก็จะเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2564 เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับพักผ่อนหย่อนใจกันอย่างเอาจริงเอาจังสำหรับช่วงเทศกาลดังกล่าว และแน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่จะทำให้การเดินท่องเที่ยวของเพื่อน ๆ ได้รับความอุ่นใจตลอดทั้งทริปก็คือการซื้อความคุ้มครองประกันเดินทางกับบริษัทชั้นนำที่มีมาตรฐานและบริการที่น่าเชื่อถือ ซึ่งในวันนี้ทีมงานโปรโมชั่นส์ก็มีประกันเดินทางในประเทศมาแนะนำกันเพื่อตอบคำถามที่ว่าจะซื้อประกันเดินทางที่ไหนถึงคุ้มค่าที่สุด ประกันเดินทางในประเทศคุ้มครองอะไรบ้าง ? การสูญเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตา หรือ ทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง ค่ารักษาพยาบาลต่ออุบัติเหตุ การถูกฆาตกรรม หรือ ถูกทำร้าย ถูกยกเลิกเที่ยวบิน กระเป๋าสูญหาย ทรัพย์สินสูญหาย ประกันเดินทางในประเทศ บริษัทไหนดี? 1. MSIG TravelEasy ประกันเดินทาง MSIG...