เปิดตัว Samsung Galaxy Z Flip 3 5G Olympic Game Edition ราคา

Galaxy Z Flip3 5G มือถือจอพับ รุ่นใหม่จาก Samsung

อย่างที่ทราบกันดีว่าระหว่างวันที่ 4-20 มกราคม 2565 อยู่ในช่วงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่งประเทศจีน ทาง Samsung ที่เป็นพาร์ตเนอร์กับคณะกรรมการโอลิมปิกสากลมาตลอดระยะเวลา 2 ทศวรรษถือโอกาสนี้เปิดตัว Samsung Galaxy Z Flip 3 5G Olympic Game Edition ตัวเครื่องสีขาวสื่อถึงโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2565 เรามาดูความพิเศษของเจ้ามือถือรุ่นนี้กันหน่อยดีกว่าว่าเจ้า Galaxy Z Flip3 มือถือ 5G ประจำปี 2022 มีอะไรน่าสนใจบ้าง

จุดเด่นของ Galaxy Z Flip3 5G Olympic Game Edition

ขนาดกะทัดรัดพับใส่กระเป๋าเสื้อได้ หรือพกไว้ในกระเป๋าถือ มาพร้อมกับดีไซน์อันน่าดึงดูดเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ พร้อมสีสันที่ทุกคนต้องเหลียวมอง ขนาดหน้าจอเมื่อพับ 4.2 นิ้ว ถ้ากางออกจะมีขนาด 6.7 นิ้ว มาพร้อม ชิป Snapdragon 888 5G หน้าจอ AMOLED สามารถเล่นเพลง ดูข้อความ ภาพถ่ายโดยไม่ต้องกางมือถือ อีกทั้งสามารถโต้ตอบได้อย่างง่ายดาย

Samsung Galaxy Z Flip 3 5G Olympic Game Edition
Samsung Galaxy Z Flip 3 5G Olympic Game Edition

การใช้งานที่ลื่นไหล ไม่ว่าจะเป็นการปัดหน้าจอ การเลื่อนดู ลากและวาง ทำได้อย่างราบรื่น หน้าจอยังสามารถปรับรีเฟรชเรตให้เหมาะสมกับสิ่งที่คุณรับชมอยู่ได้ด้วย และที่สำคัญเทคโนโลยี Dynamic AMOLED 2X จะทำให้คุณรับชมการแสดงผลที่ไหลลื่น มีชีวิตชีวาได้อย่างไม่เคยสัมผัสมาก่อนใน Galaxy Z

กล้องคู่ดิจิทัลด้านหลัง

มาพร้อมความละเอียด 12 ล้านพิกเซล Dual Pixel F/1.8 และ 12 ล้านพิกเซล Ultra Wide มือไม่ว่างหรือไม่มีเวลากางเครื่องออก ก็สามารถถ่ายเซลฟีได้เลยด้วยกล้องหลังคู่ ภาพที่ได้จะแสดงพรีวิวให้คุณดู คุณเพียงแค่กดปุ่มปรับระดับเสียงด้านข้างเพื่อกดชัตเตอร์

ส่วนกล้องด้านหน้าความละเอียด 10 ล้านพิกเซล สำหรับการถ่ายเซลฟี่หรือวิดีโอก็ทำได้อย่างง่ายดายด้วยโหมดตั้งหน้าจอ คุณเพียงแค่ปรับองศา เลือกมุมโปรดเพื่อทำการถ่ายเซลฟี่แบบแฮนด์ฟรี บอกลาวิดีโอที่สั่นไหวไปได้เลย เพราะ Galaxy Z Flip3 5G และ Flex Mode จะทำหน้าที่เหมือนเป็นขาตั้งกล้องให้คุณปรับมุมกล้องได้ตามองศาที่ต้องการ แถมยังจัดเฟรมให้อัตโนมัติ บันทึกภาพได้อย่างโดนใจตั้งแต่เทคแรก

คุยได้แบบไม่ต้องถือให้เมื่อยมือ

Samsung Galaxy Z Flip 3 5G Olympic Game Edition สามารถวางตั้งหน้าจอไว้ได้ โดยไม่ต้องใช้มือคอยถือให้เมื่อยอีกต่อไป ตอนนี้คุณนั่ง นอน ทำกิจกรรมอื่น ๆ ไปพร้อม ๆ กับการคุยได้อย่างสะดวกง่ายดายขึ้น

Samsung Galaxy Z Flip 3 5G Olympic Game Edition
Samsung Galaxy Z Flip 3 5G Olympic Game Edition

ทำสิ่งต่าง ๆ ได้สองเท่า

Galaxy Z Flip 3 5G Olympic Game Edition สามารถแบ่งหน้าจอออกเป็นสองส่วนเพื่อการใช้งานที่หลากหลายในเวลาเดียวกันได้แบบมือโปร สามารถดู YouTube พร้อมกับส่งข้อความหาเพื่อนได้ ถ่ายภาพเซลฟีด้วยลุคสุดคูลหรือเหตุการณ์สำคัญ ๆ เพื่อแชร์แล้วรอชมเสียงตอบรับจากเพื่อน ๆ ในขณะที่คุณกำลังรับชมบางสิ่งอยู่ สัมผัสเสียงที่สมจริงได้ด้วย Dolby Atmos และลำโพงสเตอริโอ

ความทนทาน

ผ่านการทดสอบการพับกว่า 200,000 ครั้ง ทนทานมากกว่าเดิมถึง 80% ด้วยเลเยอร์และฟิล์มป้องกันที่เพิ่มเข้ามา นอกจากนี้ยังไม่ต้องกังวลเรื่องมือถือเปียกน้ำเพราะ Galaxy Z Flip 3 5G Olympic Game Edition เป็นสมาร์ทโฟนจอพับเครื่องแรกใน Galaxy Z ที่ทนน้ำได้ด้วยมาตรฐาน IPX8 นอกจากนี้ยังหมดห่วงด้วย Samsung Care+ ลงทะเบียนเพื่อรับการปกป้องสำหรับความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุจากทาง Samsung ได้อีกด้ด้วย

สรุปสเปค Samsung Galaxy Z Flip 3 5G Olympic Game Edition

 • จอภาพด้านใน : Dynamic AMOLED 2X Infinity Flex ขนาด 6.7 นิ้ว 2640 x 1080 พิกเซล
  สัดส่วน 22:9 อัตรารีเฟรช 120Hz
 • จอภาพด้านนอก : Super AMOLED ขนาด 1.9 นิ้ว 260 x 512 พิกเซล
 • ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 888 5G
 • หน่วยความจำ : RAM 8GB + 256GB
 • กล้องหลัง
  กล้องหลัก 12MP, รูรับแสง f/1.8, ระบบโฟกัส Dual Pixel, ระบบกันสั่น OIS
  กล้องอัลตราไวด์ 12MP, รูรับแสง f/2.2, มุมกว้าง 123 องศา
 • กล้องหน้า : 10MP, รูรับแสง f/2.4
 • เครือข่าย 5G
 • เซนเซอร์ : สแกนลายนิ้วมือข้างตัวเครื่อง
 • พอร์ต : USB Type-C
 • แบตเตอรี่ : 3300mAh

สำหรับ Samsung Galaxy Z Flip 3 5G Olympic Game Edition เปิดให้พรีออร์เดอร์แล้วในประเทศจีน ราคาปัจจุบันอยู่ที่ 7,999 หยวน หรือประมาณ 42,000 บาท เริ่มจัดส่งสินค้าตั้งแต่วันที่ 15 มกราคมเป็นต้นไป
ที่มา : Samsung

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleจริงหรือ ยกเลิกประกันโควิด เจอ จ่าย จบ อ่านก่อนตัดสินใจทำ
Next articleทำความรู้จักโควิดสายพันธุ์ใหม่ เดลตาครอน คืออะไร