ส่องไอเทมใหม่ Samsung Flex มือถือและแล็ปท็อป จอพับได้ 3 ทบ

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปเทคโนโลยีมีความก้าวหน้าอย่างมาก นักคิดค้นชื่อดังต่างไม่หยุดนิ่งพัฒนาไอเทมใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ชื่นชมอยู่บ่อยครั้ง โดยส่วนใหญ่เน้นตอบโจทย์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการดีไซน์ ฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย พกพาสะดวก รับ – ส่งข้อมูลรวดเร็ว รวมถึงราคาที่สามารถจับต้องได้ ซึ่งหนึ่งในไอเทมสมัยใหม่ที่กำลังเป็นที่ผู้ถึงในโลกโซเชียลและสื่อต่าง ๆ นั่นคือ “มือถือจอพับได้” ถึงแม้จะมีออกมาสักพักแล้ว แต่….สำหรับแบรนด์มือถือชั้นนำอย่าง Samsung ไม่พลาดที่จะพัฒนามือถือจอพับได้และสินค้าอื่น ๆ ที่มีการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาผสมผสาน

ล่าสุด! Samsung มีสินค้าที่ได้รับความสนใจอย่างมาก และคาดว่าเราจะได้เห็นกันเร็ว ๆ นี้ ซึ่งโปรโมชั่นส์ไม่พลาดที่จะมาอัพเดทสินค้าใหม่ ๆ พร้อมพาชมคอนเซ็ปต์ Samsung Flex จอพับแบบต่าง ๆ ที่มีลักษณะคล้ายแล็ปท็อปพับได้ ซึ่งสามารถพับได้ 3 ทบ และสินค้าอื่น ๆ อีกเพียบ ดังนี้

งาน CES 2022 ลือ Samsung Flex จอพับได้ 3 ทบ

ในงาน CES 2022 ทางด้านแบรนด์มือถือชั้นนำอย่าง Samsung มีการโชว์เทคโนโลยีทันสมัย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Samsung Flex รูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือแล็ปท็อป ซึ่งคาดว่าบางอย่างเราอาจจะได้เห็นจริงในอนาคต โดยสินค้าที่มีการนำเสนออย่าง Flex S และ Flex G หน้าจอพับได้รูปแบบใหม่ที่ Samsung ยังไม่เคยเปิดเผยมาก่อน โดยมีการพับแบบ 3 ทบ มาในรูปแบบตัว “S” เวลาพับจะมีหน้าจอหลักให้ใช้งานคล้ายกับสมาร์ทโฟน เมื่อกางออกจะได้หน้าจอที่ใหญ่คล้ายแท็บเล็ต และอีกแบบจะเป็นการพับออกด้านนอกที่สามารถพับ 1 ทบ เพื่อใช้งานรูปแบบที่ต้องการได้

Samsung Flex จอพับได้ 3 ทบ

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งไอเทมที่ได้รับความสนใจนั่นคือ Flex G เป็นการพับ 3 ทบเช่นกัน แต่…จะพับเข้าด้านในเมื่อพับครบ 3 ทบจะเป็นการเก็บแบบสมบูรณ์โดยไม่มีหน้าจออยู่ด้านนอก โดยมีทั้งรุ่นขนาดเล็กและขนาดใหญ่แบบแท็บเล็ต และไอเทม Flex Slidable หน้าจอ OLED แบบสไลด์ได้เป็นนวัตกรรมใหม่ที่เข้ามาใช้จริงในสมาร์ทโฟนของ Samsung หน้าจอสามารถยืดได้เมื่อเรากดที่ปุ่มด้านข้างฝั่งซ้ายตัวเครื่อง โดยเนื้อหาที่แสดงบนหน้าจอจะถูกยืดออกมา ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับแอปพลิเคชั่นที่รองรับ

Samsung Flex มือถือและแล็ปท็อป จอพับได้

และไอเทมสุดท้ายเป็น Flex Note หน้าจอแล็ปท็อปแบบพับได้ โดยในเครื่องต้นแบบจะเป็นตัวอย่างของหน้าจอขนาด 13 นิ้ว เมื่อพับและใหญ่ถึง 17 นิ้ว เมื่อกางออก สุดท้ายนี้ทาง Samsung ยังกล่าวอีกว่า Flex Note ยังสามารถใช้งานเป็นแล็ปท็อป หรือหน้าจอ Monitor แยกได้ เมื่อพับจะเป็นการพับเข้าด้านใน เพื่อป้องกันหน้าจอต่อการเกิดรอยขีดข่วนจากสิ่งภายนอก

VDO เพิ่มเติม

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : www.sammobile.com


แนะนำมือถือ Samsung ที่น่าสนใจ

  1. Samsung Galaxy Z Fold3 5G

2. Samsung Galaxy S21 Ultra 5G

3. Samsung Galaxy S21 5G

4. Samsung Galaxy A72

5. Samsung Galaxy A52s 5G

6. Samsung Galaxy Z Fold3 l Flip3 5G 

7. Samsung Galaxy A12 (2021)


งานนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นไอเทมที่น่าสนใจและถูกจับตามองอย่างมาก โดยคาดว่าสินค้าทั้งหมดที่นำเสนอไปข้างต้น อาจมีบางไอเทมที่เราอาจจะได้เห็นกันในอนาคตและสามารถใช้งานได้จริง เพราะฉะนั้นเหล่าบรรดาซัมซุงทั้งหลายห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะเราจะนำมาเสนอให้ได้ทราบกันตลอด หากเพื่อน ๆ ที่ไม่อยากพลาดไอเทมดี ๆ สินค้าใหม่ ๆ อย่าลืมติดตามกัน และที่สำคัญเตรียมเงินเปย์ให้พร้อมไม่แน่นะ ปี 2022 เราอาจได้เห็นไอเทมใหม่จากซัมซุงก็เป็นได้ หาอดใจรอไม่ไหวสามารถเลือกซื้อมือถือรุ่นที่เราแนะไปข้างต้นไปเลย รับรองไม่ผิดหวังแน่ ๆ และที่สำคัญไม่ต้องกลัวตกเทรนด์ ราคาสามารถเอื้อมถึงเป็นเจ้าของได้ง่าย ๆ

อ่านเพิ่มเติม