ประหยัดช่วงโควิด – เหตุผลที่ควรเปลี่ยนแพ็คเกจมือถือช่วงนี้

21 แคปชั่นภาษาอังกฤษเท่ ๆ เก็บไว้อัปโซเชียลเพิ่มความอินเตอร์

เพิ่มความ Cool ด้วยแคปชั่นภาษาต่างประเทศ แคปชั่นเด็ดขึ้นจนเบื่อ อยากเปลี่ยนแนวมาอัปแคปชั่นสไตล์หนุ่มสาวจากลอนดอน พูดไทยไม่ชัดเลอกับเขาบ้าง แต่พอจะอัปจริง ๆ ก็คิดไม่ออกว่าจะใส่แคปชั่นว่าอะไรดี งานนี้เราก็เลยมัดรวมแคปชั่นเด็ดดวงที่แค่พิมพ์ก้รู้สึกหน้าตาดีขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ใครเห็นก็อยากไลก์ ถามความหมายมาก็ตอบได้ เทคนิคการขึ้นแคปชั่นภาษาอังกฤษให้ปังปุริเย่ การขึ้นแคปชั่นภาษาอังกฤษเป็นอีกแนวทางการอัปสเตตัสลงโซเชียลเพื่อหลีกหนีความจำเจ ทริคในการขึ้นตัสภาษาอังกฤษไม่ยาก แถมปังสุด ๆ อย่าขึ้นยาว สั้น ๆ ดูมีอะไร เวลาอัปตัสภาษาอังกฤษ ถ้าไม่ได้เป็นทางการมากหรือเป็นบันทึกอะไรสักอย่าง ขึ้นเพียง 1 – 2 ประโยคจะดูคูลกว่าการขึ้นเป็นประโยคยาว...

มีติดบ้านไว้ดี 10 ไอเทมดูแลสุขภาพของคนยุค New Normal

สำรวจของใช้ดูแลสุขภาพ ที่ควรมีติดไว้ ถึงไม่ใช่สายสุขภาพโดยตรง แต่ผู้คนในยุคปัจจุบันที่ต้องเผชิญทั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โรคฝีดาษวานร หรือมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 นอกจากดูแลสุขภาพผ่านการออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย การมองหานวัตกรรมหรือเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ช่วยยับยั้งไวรัส แบคทีเรีย ไรฝุ่น และเชื้อรามาใช้ดูแลตัวเอง ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ส่วนจะมีไอเทมเพื่อสุขภาพรูปแบบไหนที่น่าซื้อมาใช้งานบ้าง ตามทีมงาน Promotions.co.th มาดูกันเลย จดไว้ 10 ไอเทมดูแลสุขภาพใช้งานง่าย ที่ควรมีติดบ้านไว้ 1....

ดวงเดือนกรกฎาคม 2565 ตามราศี เช็คเรื่องไหนรุ่ง ราศีไหนดี

ดูดวงประจำเดือน กรกฎาคม 2022 สายมูห้ามพลาดราศีไหนปัง ราศีไหนต้องระวัง เอาใจสายมูกับเรื่องที่ไม่ควรพลาดโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใครที่ชื่นชอบการดูดวงหรือคำทำนายทายทักต่าง ๆ ซึ่งเข้าสู่ช่วงเดือนกรกฎาคมเช่นนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายคนเริ่มมองหาช่องทางในการดูดวงว่าราศีเกิดของคุณนั้น มีแนวโน้มการดำเนินชีวิตในช่วงเดือนนี้เป็นไปในรูปแบบใดบ้าง หรือจะมีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นหรือเรื่องที่ควรต้องระมัดระวังหรือไม่ เพื่อเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจและช่วยให้ดำเนินชีวิตได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งในเดือนกรกฎาคม 2022 นี้ จะมีราศีไหนที่มีดวงสุดปังและมีเรื่องอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างนั้น Promotions.co.th ของเราได้รวบรวมดวงเดือนกรกฎาคมมาฝากกัน ราศีมังกร เดือนนี้เป็นเดือนที่คุณจะสามารถทำโครงการต่าง ๆ ที่วางแพลนไว้ให้เสร็จและสำเร็จได้ ซึ่งจะทำให้คุณมีเวลาพักผ่อนและเติมพลังให้ตัวเองมากขึ้น ชีวิตของคุณในเดือนนี้จะเต็มไปด้วยความโรแมนติกและคุณจะพยายามทุกวิถีทางที่จะใช้เวลากับคนรักของคุณ...

สาเหตุโรคภูมิแพ้เกิดจากอะไร ลักษณะอาการ วิธีรักษา

รู้ทันอาการภูมิแพ้และการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ปัจจุบันด้วยรูปแบบการดำเนินชีวิตของสังคมเมืองที่เต็มไปด้วยมลภาวะเป็นพิษ มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ที่เพิ่มสูงขึ้น โดยสาเหตุของโรคเริ่มจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายที่มีปฎิกิริยาไวต่อสารก่อภูมิแพ้ อาทิ ฝุ่น PM 2.5 ควันพิษในอากาศ ซึ่งในแต่ละคนจะแสดงอาการที่แตกต่างกันไป หนักเบาไม่เท่ากัน สำหรับวันนี้จะมาบอกถึงสาเหตุของโรคภูมิแพ้ ลักษณะอาการ และวิธีป้องกันสำหรับคนเป็นโรคภูมิแพ้เพื่อให้ทราบข้อมูลและหาแนวทางป้องกันตนเองได้อย่างถูกต้อง โรคภูมิแพ้เกิดจากอะไร สาเหตุของการเกิดโรคภูมิแพ้เกิดได้ทั้งจากกรรมพันธุ์และสิ่งแวดล้อม จำแนกได้ดังนี้ เกิดจากกรรมพันธุ์ พบว่าหากพ่อหรือแม่เป็นโรคภูมิแพ้ลูกมีโอกาสเป็นร้อยละ 30-50 แต่ในกรณีทั้งพ่อและแม่เป็นภูมิแพ้โอกาสที่ลูกจะเป็นโรคภูมิแพ้จะสูงถึงร้อยละ 50-70 ส่วนเด็กที่ไม่ได้เกิดในครอบครัวที่มีประวัติเป็นโรคภูมิแพ้เลยก็ยังมีโอกาสป่วยได้ร้อยละ 10 ซึ่งถือว่ามีจำนวนน้อย เกิดจากสิ่งแวดล้อม ปัจจัยจากสภาพแวดล้อมก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ผ่านการรับสารก่อภูมิแพ้จากหลายช่องทาง อาทิ การสัมผัส การหายใจ การกิน...

เซฟไว้! 10 ชุดไปงานบวชผู้หญิงสวย ๆ เรียบหรู ดูดี ไม่มีเอ้าท์

สายบุญเตรียมจด! เปิดวาร์ปชุดไปงานบวชสำหรับผู้หญิง เชื่อได้เลยว่าผู้หญิงหลายคนแม้จะเป็นเจ้าแม่แฟชั่นขนาดไหน แต่หากเมื่อไหร่ที่ต้องมีแพลนไปงานบวชหรืองานบุญต่าง ๆ คงต้องมีกุมขมับกันบ้าง เพราะไม่รู้จะหยิบจับเสื้อผ้าหรือเดรสออกงานตัวไหนมาสวมใส่ให้เหมาะกับกาลเทศะมากที่สุด แถมยังกังวลด้วยว่าหากหยิบจับเสื้อลายลูกไม้ หรือผ้าไหมมาใส่แล้วจะถูกทักว่าป้า! แต่จริง ๆ แล้วเพียงแค่เราเลือกโทนสีสุภาพ เสื้อลูกไม้วัยรุ่น ที่มีสีไม่ฉูดฉาด หรือดำมืดมากเกินไป เพียงเท่านี้ก็สวยสับออกจากบ้านได้แล้ว แต่หากใครยังกังวลไม่รู้จะแต่งตัวแบบไหน บอกเลยว่าทุกคนสลัดความกังวลไปได้เลย เพราะวันนี้ Promotions.co.th คัดชุดไปงานบวชผู้หญิงสวย ๆ เรียบหรู ดูดี ไม่มีเอ้าท์มาฝาก...

การประหยัดค่าใช้จ่ายช่วงโควิด อาจไม่ใช่การเปิดแอร์น้อยลง การซื้อของน้อยลง กินข้าวเองให้มากขึ้น แต่อาจต้องรวมถึงการลด package มือถือด้วย เพราะแพ็คเกจส่วนใหญ่ที่มีราคาสูงจะเป็นแบบ unlimited ซึ่งไม่จำเป็นในช่วงที่อยู่บ้านทำงานใช้ Wifi ที่บ้าน

ไม่ใช่ทุกคนจะเข้าใจเรื่องแบบนี้ เพราะชีวิตปกติ (ก่อน new normal) ทุกคนอยู่นอกบ้านมากกว่าในบ้าน การใช้มือถือด้วย Package อินเตอร์เน็ตที่สามารถให้งานได้เยอะอย่าง Unlimited Data ต้องใช้งานตลอดเวลา แต่เมื่ออยู่บ้านแล้วเราอยู่ใน “วง Wifi” ที่ไม่ได้ใช้งาน Data Plan เลย ซึ่งหากใช้ก็น้อยมาก

ดังนั้นถ้าอยู่บ้านมากกว่าไปข้างนอก และที่บ้านมี Wifi แรงๆอยู่แล้ว (ยกเว้นว่าบ้านไหนมีปัญหาเน็ตช้าที่บ้านบ่อย) แปลว่าเราก็จะไม่ได้ต้องการ Data Plan แพงๆเลยแม้แต่น้อย เพราะ Wifi ใช้งานได้ดีอยู่แล้ว และควรลดแพ็คเกจมือถือให้เป็นตัวต่ำลง

คำถามในตอนนี้คือ :

  • จ่ายค่ามือถือต่อเดือนอยู่เท่าไหร่
  • ค่ายที่ใช้งานอยู่ (AIS, Dtac, True) มีแพ็คเกจถูกกว่านี้มั้ย?
  • มือถือติดสัญญาอยู่หรือเปล่า?
  • มีแพ็คเกจมือถือที่อื่นถูกกว่าหรือเปล่า?
  • คุ้มมั้ยถ้าจะต้องย้ายค่าย (เพราะอาจกระทบเรื่องสมาชิก AIS Serenade, Dtac Blue Member, ฯลฯ)

ตอนนี้จ่ายค่าแพ็คเกจอยู่เท่าไหร่?

เราทำการเลือก Package มือถือที่มีราคาสูงสุดในหมวดที่ใช้เน็ต 4G/3G โดยมองที่การใช้เน็ต Data อย่างเดียวไม่ได้มองที่การโทรคุยหรือโปรโมชั่นเสริมอื่นใด เพราะโปรโมชั่นเสริมอื่นๆ เช่นการเล่นเกมไม่คิดค่าเน็ต หรือฟังเพลงไม่เสียเน็ต การใช้ Wifi อยู่บ้านก็ไม่เสียเช่นเดียวกัน

ค่าย ราคาแพ็คสูงสุดที่มี เน็ตไม่จำกัด
dtac Go  2199
AIS Next G Max Speed 1,999
True 4G+ FUN Unlimited 1,899

สำหรับคนที่ทำงานอยู่บ้านและมีแพ็คเหล่านี้อยู่ เริ่มเห็นหรือยังว่าไม่จำเป็นขนาดนั้น โดยเฉพาะ Dtac Go แพ็คสูงสุดที่มีราคาเกิน 2,000 บาทต่อเดือน ตามมาด้วย AIS Next G และ TruemoveH ในราคา 1,899

ลดแพ็คเกจราคาถูกสุดของแต่ละค่ายเท่าไหร่? (รายเดือน)

เช่นเดียวกันกับข้างบน เราสนใจเน็ตแพ็คที่มีราคาถูกสุดที่พอใช้งานได้เท่านั้น เพราะการอยู่บ้านเป็นหลัก ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ 4G บ่อย

ค่าย ราคาแพ็คสูงสุดที่มี เน็ตไม่จำกัด
Dtac SMP Entry  240
AIS iSecond 299
True 4G+ FUN Unlimited 299

จะเห็นได้ว่าของ Dtac มีแพ็คเกจที่ต่ำที่สุดที่ 240 บาท ซึ่งก่อนการที่จะเปลี่ยนแพ็คเกจต้องให้มั่นใจว่า ไม่ติดสัญญากับค่ายเดิม เพราะถ้าหากติดสัญญาอาจต้องมานั่งจ่ายค่าส่วนต่างของมือถือได้

จะเห็นได้ว่ารายจ่ายบางอย่างที่เราไม่ควรจ่ายนั้นมี และบริการเหล่านี้หากใช้ไม่คุ้มค่า หรือเปล่อยไปโดยเปล่าประโยชน์ก็เท่ากับเสียเปรียบและเสียเงินโดยใช่เหตุไม่ว่าจะมีฐานะดีหรือไม่ก็ตาม

Hot Topics

Lazada Express (LEX) คืออะไร เทียบกับ Kerry แล้วใครดีกว่ากัน?

สำหรับคนที่ชำระเงินค่าสินค้าทาง Lazada ไปแล้ว และเลือกการจัดส่งโดยลาซาด้า และที่รู้จักกันในนาม Lazada Express หรือ ที่เค้าจดชื่อสั้นๆให้จำง่ายๆคือ LEX คงร้อนใจกันค่อนข้างมาก เพราะเนื่องจากหลายคนบ่นว่าหากใช้บริการ Lazada Express แล้วสินค้ามาค่อนข้างช้า แม้ว่าจะมีบริการ “Lazada Order Tracking” ก็ตาม ซึ่งแม้ว่าจะมี Support ให้คอยติดตามสินค้าจาก Lazada...

เทคนิครับคูปอง Expedia ลดเพิ่ม 15% แค่ใช้อีเมลใหม่

ใช้อีเมลใหม่ก็จองโรงแรมได้แถมรับส่วนลดพิเศษ! วันนี้เรามาเอาใจ คนที่ชอบเที่ยว...ตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงกลาง เดือนกุมภาพันธ์ กันแล้วใช่ไหมละคะ พึ่งจะผ่านพ้นต้นปีกันไปได้แค่นิด ๆ แต่เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะเริ่มอยากพักผ่อนร่างกาย ก่อนที่จะกลับมาลุยงานกัน ให้เต็มที่ ช่วงนี้หลาย ๆ คนก็อาจจะกำลังมองหา ที่เที่ยวหรือว่า ที่พัก โรงแรม สำหรับเตรียมพร้อม ไปพักผ่อนหย่อนใจ กันใน หน้าร้อน นี้ ใครที่จองสถานที่เที่ยวไว้แล้วแต่ยังไม่รู้ว่าจะจองโรงแรมที่ไหนดี วันนี้เราก็มีโปรโมชั่นดี ๆ จาก Expedia...

iPhone SE 2020 กับ iPhone XR ซื้อรุ่นไหนคุ้มกว่ากัน?

เป็นเวลาแรมปี กับข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone SE2 หรือ เวอร์ชั่น 2020 (บางคนบอกเป็นเวอร์ชั่น Covid-19) ซึ่งวันนี้เปิดตัวแล้วด้วยดีไซน์ คล้ายกันกับ iPhone 8 หน้าจอ 4.7 นิ้ว รวมถึงมี Touch ID และมีการใช้ Chip ตัวแรงอย่าง A13 Bionic...

Reviews

แนะนำ เจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ช่วยลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ป้องกันสิว เหมาะกับผิวบอบบาง เชื่อว่าปัญหาเรื่องผิวหน้า เป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ หลายคน ยิ่งในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สภาพแวดล้อมข้างนอกเต็มไปด้วยเชื้อโรค ฝุ่นควันและมลพิษต่าง ๆ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นมีอาการแพ้มีผดผื่น และสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้น จนไปถึงขั้นทำให้เกิดสิวอักเสบ หากใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแพ้ง่ายและบอบบางลง และถึงแม้ว่าจะเลือกใช้สกินแคร์ที่ดีมากเท่าไหร่ก็ยังไม่ดีขึ้นสักที อาจต้องเริ่มต้นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวโดยเฉพาะ หากสาวคนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และกำลังมองหาตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้เราได้จัดอันดับเจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ที่สามารถช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ช่วยลดสิว...

นาฬิกา DR. Strange ราคาเท่าไหร่ ดีไซน์สุดหรู สายหนังจระเข้

นาฬิกา "หมอแปลก" ในหนังเรื่อง DR. Strange ดีไซน์สุดหรู  เปิดฉายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2022 สำหรับภาพยนต์ " DR. Strange จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย" เรื่องราวที่จะพาคุณไปเผชิญกับความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดในมัลติเวิร์ส ร่วมผจญภัยไปกับดร.สเตรนจ์ และสหายผู้วิเศษ ในมิติที่บิดเบี้ยวและอันตราย ตื่นเต้นตื่นตาไปกับเหล่าศัตรูปริศนาคนใหม่ และเรื่องราวความสนุกอีกมากมาย เชื่อว่าสาวกมาร์เวลทั้งหลายคงจะได้ไปสัมผัสกับภาพยนต์เรื่องนี้กันแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? สนุกแบบจัดเต็มสมการรอคอยจริง...

Garmin เปิดตัวนาฬิการุ่น วันพีซ INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE

เอาใจสาวกมังงะ การ์มินเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ ลิมิเต็ดเอดิชั่น เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา บริษัท Garmin ผู้นำตลาด Gadget สินค้าสุขภาพ และการออกกำลังกาย ได้ออกมาเผยว่า ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุดเอาใจสาวกการ์ตูนดัง One Piece การ์ตูนญี่ปุ่นยอดนิยม ได้แก่สมาร์ทวอทช์ลิมิเต็ดเอดิชั่นรุ่น "INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE" ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก 3 ตัวละครอย่าง...