ใหม่ iPhone 15 ปี 2023 ใช้ Face ID แบบซ่อนใต้จอ 

ข่าวลือมาแรงที่กำลังเป็นกระแสอย่างมาก ณ ตอนนี้คงหนีไม่พ้น “iPhone 15” จากแบรนด์มือถือชั้นนำอย่าง Apple ที่มีภาพหลุดพร้อมสเปกเครื่องออกมาให้ได้เห็นกันตามแหล่งข่าวต่าง ๆ โดยรุ่นนี้มีนักวิเคราะห์คาดว่าจะมาพร้อมกล้อง Telephoto ที่ดีกว่าเดิม เจ๋งกว่าเดิม การใช้งานต่าง ๆ ตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่มากกว่ารุ่นก่อน

งานนี้ทำเอาสาวก Apple อย่างเราเตรียมตัวเก็บเงินรอจับจองเป็นเจ้าของ iPhone 15 ดังนั้น Promotions.co.th ไม่พลาดที่จะมาอัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับ สมาร์ทโฟนรุุ่นใหม่ iPhone 15 ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบพร้อมกันว่านักวิเคราะห์ทั้งหลายมีความคิดเห็นและคาดการณ์รุ่นนี้อย่างไร รวมถึงคุณสมบัติกล้องตัวใหม่ล่าสุด ดังนี้

โลโก้ Apple
Apple iPhone 15 ปี 2023

Apple iPhone 15 กล้องเลนส์ Telephoto ใหม่ 

ปี 2022 เริ่มมีรายงานอ้างถึง iPhone ในปี 2023 โดยมีนักวิเคราะห์ชื่อดังหลายท่านออกมาแสดงความมั่นใจว่า iPhone 15 จะได้รับการอัพเกรดกล้อง Telephoto ให้รองรับออปติคอลซูม 10 เท่า  ซึ่งช่วยให้ซูมออปติคอลได้มากขึ้น โดยระบบกล้อง Periscope จะปล่อยให้แสงเข้าสู่เลนส์ Telephoto ที่ด้านหลังของ iPhone และสะท้อนจากกระจกที่ทำมุมไปทางเซ็นเซอร์ภาพของกล้อง ส่งผลให้มีการเปลี่ยนทิศทางการเดินทางของแสงทำให้ Apple สามารถตั้งค่ากล้อง Telephoto ได้ไกลมากยิ่งขึ้นโดยไม่สูญเสียรายละเอียดได้ไกลขึ้น

ยังมีรายงานจากแหล่งข่าวน่าเชื่อถือว่าแอปเปิลได้ทำข้อตกลงในเรื่องส่วนประกอบสำหรับเลนส์เทเลโฟโต้เรียบร้อยแล้ว รวมถึงบริษัท Jahwa Electronics ของเกาหลีใต้ ที่มีแพลนจะสร้างโรงงานไว้ผลิตระบบกันสั่นแบบออปติคัลไว้เตรียมพร้อมให้กับแอปเปิลอีกด้วย นอกจากข้อมูลเกี่ยวกับเลนส์กล้อง Telephoto แล้ว คาดว่าiPhone 15 อาจไม่มีรอยบากอีกต่อไปแล้ว

กล้อง Telephoto ดีอย่างไร

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับเลนส์กล้อง Telephoto คือ ระยะทางจากจุดศูนย์กลางโฟกัสของเลนส์ถึงระนาบโฟกัสของเซ็นเซอร์รับภาพ ซึ่งมีหน่วยเป็นมิลลิเมตร ดังนั้นเมื่อยิ่งเลนส์อยู่ไกลจากตัวเซ็นเซอร์มุมมองของภาพก็จะยิ่งแคบลงและทำให้วัตถุในโฟกัสดูใหญ่ขึ้น แต่…ในทางกลับกันหากเลนส์อยู่ใกล้ตัวเซ็นเซอร์มุมมองของภาพก็จะยิ่งกว้างขึ้นทำให้วัตถุดูเล็กลง


ทำไมคุณถึงควรใช้ iPhone 

  • สมาร์ทโฟน iPhone ใช้แล้วภาพลักษณ์ดี และยังขายต่อได้ราคาดีเมื่อเทียบกับแอนดรอยด์ ทำให้ซื้อแล้วมีความคุ้มค่า
  • ใช้กับ Apple Watch ได้มีฟังก์ชันออกกำลังกาย ตรวจคลื่นหัวใจ และที่สำคัญมันเป็น Smart Watch ที่รองรับภาษาไทยได้สมบูรณ์
  • ไอโฟนเน้นไปที่ความง่ายในการใช้งานหน้าอินเตอร์เฟซและฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ได้รับการออกแบบมาให้คนทั่วไปเข้าถึงง่ายที่สุด
  • iPhone รับการอัปเดตซอฟต์แวร์ที่ยาวนาน
  • ไอโฟนมีแอปพลิเคชันให้โหลดเยอะและมีเกมหลากหลาย แอปแต่งรูปก็มีเยอะ แอป AR ก้าวล้ำ แอปตัดต่อวิดีโอตัวดี ๆ ให้เลือกเยอะ เมื่อเทียบกับแอนดรอยด์
  • เคสและอุปกรณ์เสริมของ iPhone มีให้เลือกเยอะ (ทั้งของแท้และของปลอม)
  • ชิปเซ็ตประมวลผลที่เร็วและแรงต่อให้คุณซื้อ iPhone ที่ตกรุ่นลงมาสักปีสองปีมันก็ยังคงแรงอยู่ดี สามารถเอาไปดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม และทำงานได้แบบไม่ติดขัด
  •  iPhone สามารถใช้งานร่วมกับ iPad, MacBook, iMac, iCloud และอื่น ๆ อีกมากมายในเครือของ Apple
มือถือไอโฟน
มือถือ iPhone ดีอย่างไรทำไมถึงควรเลือกใช้

เป็นอย่างไรบ้าง? สำหรับ iPhone 15 พร้อมกล้อง Telephoto ใหม่ เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยและน่าสนใจอย่างมาก งานนี้สาวก Apple อย่างเราจะพลาดไม่ได้ โดยเนื้อหาที่เรากล่าวไปข้างต้นเป็นเพียงการคาดการณ์จากแหล่งข่าวต่าง ๆ  เท่านั้น แต่ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดอย่างเป็นทางการจาก Apple เพราะฉะนั้นหากมีข้อมูลเกี่ยวกับรุ่นดังกล่าวทางเราไม่พลาดที่จะมาอัพเดทให้เพื่อน ๆ ได้ทราบพร้อมกันรับรองว่าสมาร์ทรุ่นนี้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างแน่นอน
อ่านเพิ่มเติม