แท็บเล็ต Moto Tab g70 จอใหญ่ เสียงใส ราคาประหยัด

เปิดตัว Moto Tab g70 Tablet รุ่นใหม่จาก Motorola

Motorola ได้เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ Moto Tab G70 อย่างเป็นทางการที่ประเทศอินเดีย ใช้ชิปเซ็ตอย่าง MediaTek Helio G90T หน้าจอใหญ่ขนาด 11 นิ้ว ความละเอียดสูง เอาใจคนรักการชมคอนเทนต์ นอกจากนี้คุณภาพเสียงขั้นเทพกับ 4 ลำโพง รองรับการใช้งาน 4G ราคาเปิดตัวเพียง 21,999 รูปี หรือราว ๆ 9,750 บาท เท่านั้น

ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณเดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมามีข้อมูลหลุดสเปคคร่าว ๆ พร้อมเรนเดอร์ของ Moto Tab G70 ไปโผล่อยู่บน Google Play Console ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสำหรับนักพัฒนาอุปกรณ์แอนดรอยด์จากทุกแบรนด์ทุกรุ่น เผยถึงหน้าตาและสเปคบางส่วน ทั้งยังมีผลการทดสอบประสิทธิภาพตัวเครื่องผ่าน Geekbench จึงเป็นที่คาดหมายกันว่าในอีกไม่นานนี้โมโตโรลาน่าจะมีการเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ออกมาอย่างแน่นอน


คุณสมบัติพิเศษ Moto Tab G70

Moto Tab g70
แท็บเล็ต Moto Tab g70 / ภาพจาก : droidsans.com

การออกแบบดีไซน์

สำหรับ Moto Tab G70 ตัวเครื่องทำจากวัสดุอลูมิเนียม มีความทนทาน แต่น้ำหนักเบา แถมยังได้มาตรฐานกันน้ำ IP52 ป้องกันน้ำหกใส่ น้ำกระเด็น ฝนตกและความชื้น สีสันสวยงามไล่เฉดสีแบบทูโทน

หน้าจอ / ระบบเสียง

แท็บเล็ต Moto Tab G70 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 11 นิ้ว ชนิด LCD ความละเอียดระดับ 2Kขอบจอบาง 4 ด้าน ปรับความสว่างได้มากสุด 400 nits ผ่านการรับรอง TUV certified ว่าให้ประสิทธิภาพในการแสดงผลแบบสบายตา นอกจากนี้ระบบเสียงจัดเต็มความบันเทิงเพราะให้ลำโพงมาถึง 4 ตัวพร้อมระบบเสียง Dolby Atmos มิติของเสียงสมจริง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ได้อรรถรส

ชิปเซ็ตประมวลผล

Moto Tab G70 ใช้ชิปประมวลผลอย่าง MediaTek Helio G90T พร้อมหน่วยความจำ 4GB + 64GB ถึงจะไม่ได้เร็วแรงระดับไฮเอนด์ แต่ก็จัดว่าใช้งานได้ดีแบบไม่ติดขัด ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ ที่สำคัญ ระบบ Android 11 ทำให้ไม่กินความจุหรือทรัพยากรเครื่อง

กล้องถ่ายรูป

สำหรับ Moto Tab G70 ให้กล้องหลังความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าให้มา 8 ล้านพิกเซล ซึ่งสเปคดังกล่าวนี้ทางโมโตโรลาเคลมว่าประสิทธิภาพดีที่สุดในแท็บเล็ตระดับเดียวกัน Best-in-class

ความจุแบตเตอรี่

สำหรับใครที่เน้นใช้งานเพื่อความบันเทิงครบวงจรทั้งดูหนัง ดูซีรีส์ เล่นเกม ท่องอินเทอร์เน็ต ถือว่าตอบโจทย์เพราะ Moto Tab G70 มีความจุของแบตเตอรี่สูงถึง 7700 mAh ให้คุณได้ดูวิดีโอต่อเนื่องยาวนานถึง 12 ชั่วโมง เล่นเน็ตได้สูงสุด 12 ชั่วโมง ทั้งยังมาพร้อมกับระบบชาร์จ Rapid Charging 20W อีกด้วย

สรุปสเปค แท็บเล็ต Moto Tab G70

  • หน้าจอขนาด 11 นิ้ว แบบ IPS LCD ความละเอียด 2K (2000 x 1200) อัตรารีเฟรชเรท 60Hz
  • ชิปประมวลผล : MediaTek Helio G90T ใช้งานได้ดีแบบไม่ติดขัด ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ
  • GPU : Mali-G76 MC4
  • RAM : 4GB / ROM : 64GB รองรับ microSD card เพิ่มได้สูงสุด 1TB
  • กล้องหลัง : ความละเอียด 13MP รูรับแสง f/2.2 พร้อมไฟแฟลช LED
  • กล้องหน้า : ความละเอียด 8MP รูรับแสง f/2.0
  • ระบบเสียง : ลำโพง 4 ตัว, Dolby Atmos
  • ระบบ Android 11
  • แบตเตอรี่ 7700 mAh รองรับชาร์จ 20W
  • รองรับ 4G LTE, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac | 2.4GHz and 5GHz, Bluetooth 5.2, พอร์ต USB Type-C

ราคาและวันจำหน่าย

สำหรับแท็บเล็ต Moto Tab G70 วางจำหน่ายที่ประเทศอินเดียในวันที่ 22 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ในราคา 21,999 รูปี หรือราว ๆ 9,750 บาท ส่วนจะมีการจำหน่ายในประเทศอื่น ๆ รวมถึงประเทศไทยด้วยหรือไม่นั้น หากมีความคืบหน้าทางทีมงานจะนำมาแจ้งให้เพื่อน ๆ ได้ทราบในโอกาสต่อไป

ในยุคที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม เทคโนโลยีด้านมือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว มีการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างครอบคลุมทั้งการทำงาน เพื่อความบันเทิงรูปแบบต่าง ๆ ส่วนในเรื่องของราคาก็ถูกลงเรื่อย ๆ ทำให้ผู้คนสามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้ไม่ยาก แท็บเล็ต Moto Tab G70 ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจ ด้วยความเป็นที่รู้จักมาอย่างยาวนาน มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้บริโภค

ที่มา : droidsans.com / motorola.in

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleตรุษจีนปีนี้ใส่สีอะไรดี ความหมายของแต่ละสี และสีต้องห้าม
Next article6 วอลเปเปอร์เสริมดวงความรักคนโสดให้ไม่โสด รับวาเลนไทน์