จับตา Huawei Nova 9 Series พร้อมเปิดตัวเดือนกันยายนนี้

หัวเว่ยเตรียมเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่เดือนหน้า

ในช่วงสถานการณ์โควิดแพร่ระบาดไปทั่วโลกตลอดเกือบสองปีที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจจำนวนมากหลายธุรกิจเช่นธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว โรงแรม สายการบิน ร้านอาหาร ได้รับผลกระทบแบบเต็มๆ รวมถึงธุรกิจอื่นๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าโควิดจะไม่สามารถหยุดยั้งการเติบโตของธุรกิจที่ทำหน้าที่ผลิตหรือให้บริการเกี่ยวกับเทคโนโลยีลงได้เลย

เราจะเห็นว่าหลายธุรกิจเทคโนโลยีเติบโตแบบก้าวกระโดดในช่วงวิกฤตโควิดครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขายของออนไลน์ (E-Commerce), ระบบคลาวด์ (Cloud Computing), AI และ หุ่นยนต์ (AI & Robotics), เทคโนโลยีทางการเงิน (FinTech), เกมส์ และ อีสปอร์ต (Games & Esports) ทั้งหมดนี้เป็นเครื่องวัดชัดเจนว่าโลกของเราขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีอย่างแท้จริง กลายเป็นธุรกิจยุคใหม่ที่กลายเป็นเทรนด์แห่งโลกอนาคตในอีก 20-30 ปีข้างหน้าหรือมากกว่านั้น

หนึ่งในเทคโนโลยีที่เข้าถึงผู้คนทั่วโลกได้อย่างง่ายดายและเป็นที่ต้องการเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องก็คือเทคโนโลยีมือถือนั่นเองที่บริษัทผลิตมือถือยักษ์ใหญ่ทั่วโลกต่างคิดค้นและพัฒนาฟังก์ชั่นและลูกเล่นใหม่ๆเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ใช้ให้มากที่สุด รวมไปถึงราคาถูกที่สุดอีกด้วย เพื่อแชร์ส่วนแบ่งทางการตลาด ล่าสุดมือถือแบรนด์ดังอย่าง Huawei ตกเป็นข่าวว่าเตรียมเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

หัวเว่ยเตรียมเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่
Huawei Nova 8

หัวเว่ยเตรียมเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ชื่อว่าอะไร

รายงานข่าวระบุว่ามือถือรุ่นใหม่ที่ Huawei เตรียมเปิดตัวในเดือนหน้านี้มีชื่อว่า Huawei Nova 9 Series ซึ่งถือว่าเซอร์ไพรส์วงการมือถือพอสมควรเพราะว่าเมื่อปลายปีที่แล้วช่วงเดือนธันวาคม 2020 ทางหัวเว่ยเพิ่งจะเปิดตัว nova 8 กับ nova 8 Pro ไปซึ่งยังไม่ครบหนึ่งปีเต็มด้วยซ้ำ

สเปค Huawei Nova 9 Series

สำหรับ Huawei Nova 9 Series ยังไม่มีภาพหลุดหรือสเปคออกมาให้พวกเราได้ทราบแต่อย่างใด แต่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า Huawei Nova 9 Series จะมีดีไซน์และหน้าตาคล้ายกับ Honor 50 Series และการที่ Huawei โดนแบนจากประเทศสหรัฐอเมริกาทำให้ข้อจำกัดหลักเรื่องชิปเซตซึ่งค่อนข้างแน่นอนแล้วว่า Huawei Nova 9 Series จะใช้ชิปเซตรุ่นที่ด้อยกว่า Honor 50 Series ที่ใช้ชิปเซตตัวใหม่อย่าง Snapdragon 778G ที่รองรับ 5G รุ่นแรกของโลกด้วยนั่นเอง

วงในเผย Nova 9 Series จะเป็นรุ่น 4G

แหล่งข่าวจาก Chinese tipster อ้างว่า Huawei Nova 9 Series ที่กำลังจะเปิดตัวในประเทศจีนช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้จะเป็นรุ่น 4G โดยจะมีดีไซน์เครื่องและสีที่สวยกว่ารุ่น Honor 50 Series ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ช่วงเดือนมิถุนายน แต่ในเรื่องของชิปเซตประมวลผลอย่างที่กล่าวไว้ว่ายังด้อยกว่า Honor แต่เรื่องนี้ก็ยังไม่ได้มีการยืนยันว่าท้ายที่สุดแล้ว Huawei Nova 9 Series จะใช้ CPU เป็น MediaTek หรือ Qualcomm

 Huawei Nova 9 Series
รูปภาพจากการรับรองโมเดลเครื่องจาก TENAA China : Photo credit TENAA China

สำหรับมือถือ Huawei Nova 9 Series จะใช้โมเดล RTE-AL00 ซึ่งล่าสุดได้ผ่านการรับรองจาก TENAA ของจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งก็พอจะบอกได้ค่อนข้างแน่นอนแล้วว่าจะมีการเปิดตัวกันภายในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน โดยจะมีโลโก้ Nova อยู่ด้านหลังลักษณะคล้ายกับตัว Nova 8 Pro บริเวณหน้าจอมาพร้อมกับกล้องเซลฟี่คู่มีรูกล้องแบบ Pill-shaped ส่วนกล้องหลังจะเห็นเป็นวงแหวน 2 วง แบ่งเป็นวงบนสำหรับกล้องหลัก แหวนวงล่างสำหรับกล้องรองอีก 3 ตัว มีไฟแฟลช รอบรับแค่ 4G

สุดท้ายนี้นักวิเคราะห์ยังเสริมอีกว่าสุดท้ายแล้วไม่แน่ว่า Huawei Nova 9 Series จะใช้ชื่อนี้ตอนวางจำหน่ายจริงหรืออาจเป็นซีรีส์อื่นแทนเหมือนกับตอนที่ Nova 5T ขายในไทย แต่ที่ต่างประเทศกลับใช้ชื่อว่า Honer 20 ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไป

คลิกดูโปรโมชั่น AIS ได้ที่นี่

คลิกดูโปรโมชั่น Dtac ได้ที่นี่

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

คลิกเก็บคูปองส่วนลดสำหรับช้อป LAZADA ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม